Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nỗi bi ai cực lớn của phụ nữ trong một cuộc hôn nhân đến với nhau quá vội vàng!

2022-08-10 01:25

Tác giả:


Đàn ông vô trách nhiệm, không muốn đóng góp, không có tinh thần bồi đắp cho tổ ấm thì làm sao giữ được hạnh phúc của mình.

***

01

Người ta nói rằng, ba yếu tố của một cuộc hôn nhân hạnh phúc là: Yêu nhau không rời xa, có đứa con kết tinh từ hạnh phúc và một ngôi nhà ấm áp.

Trong một cuộc hôn nhân , cặp đôi nào có đủ 3 yếu tố đó thì sẽ chung sống hạnh phúc. Họ vui vẻ về thể xác và tinh thần, cảm thấy thoải mái. Dù đôi khi gia đình mâu thuẫn thì cũng giải quyết nhanh chóng.

Hôn nhân là chuyện hai người quen nhau, yêu nhau, về chung một nhà. Những cặp đôi không có nền tảng tình cảm chỉ như người xa lạ ở trọ cùng chỗ mà thôi.

Thực tế, trong hôn nhân, điều mà phụ nữ mong mỏi nhất chính là sự gần gũi, quan tâm của đàn ông. Dù anh ta nghèo, không một xu dính túi nhưng anh ta biết quan tâm phụ nữ và thực sự chiếm được trái tim của cô thì đàn bà sẽ theo họ cả đời.

Nhưng đôi lúc đàn ông vẫn luôn gây thất vọng bởi vì sự lạnh lùng, vô trách nhiệm của bản thân. Đàn ông như thế chỉ khiến cuộc sống của phụ nữ rơi vào cảnh góa bụa dù vẫn có chồng.

Thúy cưới Phong khá vội vàng chỉ sau vỏn vẹn 2 tháng tìm hiểu bởi vì đã qua tuổi 30. Những kỳ vọng ban đầu của cô vào chồng tan vỡ khi anh ta đòi rạch ròi kinh tế sau khi kết hôn. Điều này khiến Thúy sốc bởi trước đó, Phong vẽ nên viễn cảnh hôn nhân rất khác. Thế nhưng sau khi kết hôn, cô nhận ra chẳng phải chồng thay đổi mà do anh ta che giấu kỹ càng, chỉ sau khi cưới mới bộc lộ hoàn toàn bản chất.

Từ tiền thế chấp mua ô tô, chi tiêu trong nhà cho đến việc đi siêu thị mua đồ hai vợ chồng đều chia đôi toàn bộ. Sau một buổi đi chơi mua sắm, khi về đến nhà, không đầy nửa tiếng chồng đã mang hóa đơn qua để Thúy thanh toán. Nhiều lần như thế, trái tim Thúy nguội lạnh. Thúy tự hỏi tại sao bản thân lại chọn người đàn ông vô lý đến thế này và tại sao mình lại vội vàng kết hôn khi chưa hiểu sâu về đối phương.

02

Phong không phải là một người khó chịu, trong mắt người ngoài, anh ta lương thiện, nhẹ nhàng, biết cách giúp đỡ việc nhà. Thế nhưng càng sống lâu cùng anh, Thúy càng hoảng hốt bởi người chồng có quá nhiều vấn đề.

Dù cho Thúy có làm gì, nếu như không đụng chạm đến kinh tế thì anh ta sẽ không phản hồi lại. Thúy nấu nướng, chồng cứ ăn. Thúy có thành tích mới trong công việc, chồng mặc kệ hay kể cả khi cả hai cãi vã, cô như một khẩu súng liên thanh nói liên tục, Phong như bức tường thành, không một lời đáp trả.

Phong khăng khăng với quan điểm kinh tế chia đều, Thúy trao đổi nhiều lần với chồng vẫn chẳng thành công. Anh ta không nói nhiều, không đưa ra lí do. Khi Thúy òa khóc vì uất ức, anh ta thủng thẳng đáp: "Anh để em toàn quyền nói ra suy nghĩ, anh chẳng có suy nghĩ gì cả".

Câu trả lời đó khiến Thúy chán ngán đến nghẹt thở. Một ông chồng chỉ quan tâm đến việc chia tiền bạc, hoàn toàn không có trách nhiệm với hôn nhân như thế khiến Thúy có cảm giác không hiểu mình kết hôn để làm gì. Cô muốn trao đổi để được giao lưu, bày tỏ suy nghĩ với chồng, xem cuộc hôn nhân này còn cứu vãn được không.

Nhiều người xung quanh lại cho rằng Thúy cưới được ông chồng tốt. Tan sở thì về nhà, sẵn sàng làm việc nhà, cũng biết hỏi han bố mẹ vợ… Song sau tất cả điều đó, anh ta đối xử với Thúy như tượng sáp, chỉ càng làm nổi bật hơn sự vô trách nhiệm.

Hôn nhân trong mắt Thúy đâu phải như thế này. Cô có chồng nhưng như không, ngoài việc tự cáng đáng như hồi độc thân thì còn treo thêm cả sự phiền lòng sâu sắc. Có lẽ, tất cả những thứ đó đến từ việc anh ta không đủ yêu Thúy mà đã vội vàng kết hôn.

03

Nỗi đau sâu sắc nhất một người phụ nữ trải qua trong hôn nhân chẳng phải không có tiền, không có nhà mà là thiếu đi tình yêu, sự săn sóc và tinh thần trách nhiệm của chồng.

Hôn nhân là cả hai người xa lạ về chung một nhà để có thể tạo nên cuộc sống mới, đồng hành cùng nhau vượt qua khó khăn trong đời. Nhưng cuối cùng, anh ta lại khiến cho cuộc sống của vợ như góa bụa, cô đơn, buồn tẻ, phiền lòng vì bỗng đâu cưới về rồi chịu khổ.

Rõ ràng, cô có chồng nhưng lại sống như không. Việc gia đình, chăm lo vun đắp tổ ấm, lo toan cuộc sống hôn nhân đều một tay cô vợ thực hiện.

Trong cuộc sống, có không ít những người đàn ông như vậy. Họ bo bo giữ mình dù đã kết hôn. Họ chỉ quan tâm đến chuyện kinh tế của mình có bị ảnh hưởng hay không còn chuyện xây dựng cuộc sống ai lo thì đi mà lo, mình ra sao cũng được.

Đây chính là một nhát búa đánh lên cuộc hôn nhân, khiến cho nó chẳng sớm thì muộn cũng tan vỡ.

Đàn ông vô trách nhiệm, không muốn đóng góp, không có tinh thần bồi đắp cho tổ ấm thì làm sao giữ được hạnh phúc của mình. Để rồi khi đã mất đi tất cả, họ có hối hận thì cũng đã muộn.

Đây cũng là một bài học lớn cho tất cả phụ nữ. Đừng bao giờ vội vàng khi quyết định kết hôn. Sự tìm hiểu vô cùng quan trọng cho bất cứ ai chuẩn bị bước vào hôn nhân. Đừng có cô đơn rồi cầm nhầm một bàn tay chuyện kết hôn là đại sự cả đời!

Theo Trí Thức Trẻ

Mời xem thêm chương trình:

7 điều cha dạy, muốn nên người thì đừng bao giờ quên | Family Radio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể yêu xa?

Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể yêu xa?

Nếu không toàn tâm toàn ý để yêu, sao chúng ta hiểu được tình yêu. Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể vượt qua giới hạn, trưởng thành thêm một chút?

Con giáp nào chu đáo luôn là điểm tựa của gia đình và bạn bè?

Con giáp nào chu đáo luôn là điểm tựa của gia đình và bạn bè?

Bên cạnh đó, họ còn là một người vô cùng có trách nhiệm, đã hứa với ai điều gì là họ sẽ cố gắng thực hiện đến cùng, cho dù có gặp phải khó khăn, hay là điều ấy có khiến họ phải chịu thiệt thòi đi chăng nữa.

Hãy buồn chỉ hôm nay thôi nhé

Hãy buồn chỉ hôm nay thôi nhé

Hãy xem như đây là thử thách mà ông trời ban cho ta để ta mạnh mẽ, vững vàng hơn giữa dòng đời gian truân tấp nập. Chờ chút thôi, nhẫn một chút thôi rồi bạn sẽ được tận hưởng những gì mình chờ đợi, bạn xứng đáng có được điều đó nếu bạn thành tâm cố gắng và vượt lên chính mình, bạn nhé. Nếu bây giờ bạn đang buồn. Ừ thì, hãy xin phép cho bản thân được buồn chỉ hôm nay thôi nhé.

Từ nay gọi 'mẹ ơi' chẳng có ai trả lời nữa rồi...

Từ nay gọi 'mẹ ơi' chẳng có ai trả lời nữa rồi...

Mẹ khóc nấc lên, như một đứa trẻ, chẳng cần quan tâm ai đang nhìn, dường như cũng quên mất việc phải gồng mình lên kìm nén những giọt nước mắt như cách người lớn vẫn thường làm khi đối diện với nỗi buồn.

Tránh 5 sai lầm để có một mối quan hệ tuyệt vời

Tránh 5 sai lầm để có một mối quan hệ tuyệt vời

Đây là những điều chúng ta vẫn thường làm mà không biết rằng nó có thể làm xấu đi một mối quan hệ tuyệt vời.

Bởi cô đơn nên trái tim rất tội

Bởi cô đơn nên trái tim rất tội

Hãy nói đi một lời thôi người hỡi Miễn không dối lừa không chót lưỡi đầu môi Bởi cô đơn nên trái tim rất tội.

Sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi

Sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi

Người ta có mối quan hệ mới bạn cũng vậy. Và rồi sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi. Sau nhiều lần bạn đã từng chia ly, chẳng còn cảm giác bất ngờ hay đau khổ như ban đầu nữa, bạn chỉ biết gói gọn nó và để trong chiếc hộp ký ức của năm tháng trưởng thành.

Tâm sự tuổi 22

Tâm sự tuổi 22

Phần lớn, những bạn bè xung quanh tôi đều lựa chọn sự ổn định khi họ đi làm và sống một cuộc đời bình thường như bao người khác. Nhưng tôi lại không muốn điều đó, tôi muốn tự do, làm những gì mình thích.

Trở về quê

Trở về quê

Có lẽ trong mắt bác, cho dù tôi đã lớn, đã ra ngoài bôn ba hơn chục năm nhưng trong lòng bác, tôi vẫn là đứa trẻ hay nũng nịu, hay khóc nhè và cần được quan tâm, yêu thương, đùm bọc.

3 nguyên tắc để rèn luyện kỷ luật cá nhân hiệu quả mà vẫn sống cân bằng, hạnh phúc

3 nguyên tắc để rèn luyện kỷ luật cá nhân hiệu quả mà vẫn sống cân bằng, hạnh phúc

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc duy trì kỉ luật với bản thân, dù không ép bản thân làm việc cả ngày lẫn đêm, nhưng vẫn sống một cách cân bằng và hiệu quả, giúp cho bản thân hạnh phúc hơn, bình yên hơn.

back to top