Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bức thư gửi những người sắp 40 tuổi: Thanh xuân là quãng thời gian tươi đẹp nhất, nhưng bạn phải biết tận hưởng nó

2021-06-08 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Nếu bạn là một người trẻ tuổi đã học cách đón nhận tuổi tác già đi thì xin được chúc mừng và mong bạn tiếp tục cuộc sống của mình. Nhưng đối với những người hàng ngày thức dậy đầy sự hối tiếc và than vãn thì đây là một bức thư ngỏ từ một nhà trị liệu thế hệ millennials với hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra cách đối mặt, thay đổi suy nghĩ và không còn quá khắt khe với bản thân.

***

Vậy là bạn sắp bước sang tuổi 40. Nhận thức rằng chúng ta già đi không phải là điều dễ dàng. 

Cuộc khảo sát gần đây của The Harris Poll thăm dò ý kiến ​​của 1.000 người Mỹ trưởng thành từ 33 đến 40 tuổi về nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm sức khỏe, tài chính, gia đình và tham vọng tương lai.  Theo đó, 78% những người thuộc thế hệ millennials lớn tuổi tin rằng họ đã sống đúng với khả năng của mình và hài lòng với cuộc sống. Nhưng số còn lại, đặc biệt là những người có thu nhập ít hơn thì không.

Nếu bạn là một người trẻ tuổi đã học cách đón nhận tuổi tác già đi thì xin được chúc mừng và mong bạn tiếp tục cuộc sống của mình. Nhưng đối với những người hàng ngày thức dậy đầy sự hối tiếc và than vãn thì đây là một bức thư ngỏ từ một nhà trị liệu thế hệ millennials với hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra cách đối mặt, thay đổi suy nghĩ và không còn quá khắt khe với bản thân.

Thân gửi thế hệ millennials tuổi trung niên:

Khi bạn 22 tuổi, suy nghĩ bước sang tuổi 40 dường như là một khái niệm xa lạ. Bạn đã tưởng tượng ra cuộc sống của mình khi bước sang tuổi 30. Bây giờ dù bạn đã qua lứa tuổi đó nhưng vẫn còn rất nhiều những mối bất an và lo lắng.

"Mọi thứ trở nên dễ dàng hơn khi bạn già đi. Đừng nên quá bận tâm", đó là những gì người lớn tuổi hay nói với bạn. Nhưng nhận thấy khuôn mặt ngày càng lão hóa, những cơn đau lưng liên tục và tiếng kêu ở các khớp xương, gánh nặng từ hóa đơn và chi phí nuôi con... thật khó để không phải lo lắng về những điều này. Nhưng chúng ta cũng có rất nhiều điều để biết ơn và những bài học quan trọng cần lưu ý.

bai_-_hoc

Không có quyết định hoàn toàn "đúng" hay "sai"

Bạn không thể quay lại thời gian và lựa chọn khác đi, nhưng bạn có thể thực hiện cách khác để có thể đạt được mục tiêu của mình.

Học cách tha thứ cho bản thân và đừng coi những quyết định mà bạn hối hận là sai lầm. Hãy coi chúng là bài học quý báu và khiến bạn nhận ra điều mình thực sự muốn trong cuộc sống. Ngoài ra, hãy dành một chút thời gian vào cuối mỗi ngày để suy ngẫm về những khoảnh khắc và thành tựu khiến bạn tự hào.

Câu hỏi lớn nhất của bạn (có thể) đã được giải đáp

Nhớ rằng bạn đã từng lo lắng và bối rối như thế nào về việc chọn một chuyên ngành, mối quan hệ, nơi bạn sẽ sinh sống, và việc liệu bạn có chạm tới công việc mơ ước của mình không?

Bạn không phải băn khoăn nữa, khi gần bước sang tuổi 40, bạn đã có câu trả lời. Ngay cả khi có những khía cạnh trong cuộc sống mà bạn không hề yêu thích, hãy nhớ rằng không có gì là vĩnh viễn và bạn luôn sẵn sàng đối mặt với những thách thức, và có thể tạo ra cả những thay đổi tích cực.

Đừng bao giờ đánh giá thấp kinh nghiệm

Thế hệ Z có thể có mạng xã hội TikTok và ít các khoản nợ nần hơn, nhưng những gì bạn có là kinh nghiệm sống tích lũy nhiều năm qua.

Hãy khai thác và trân trọng nó, bởi vì bạn có thể thực hiện hàng trăm tìm kiếm trên Google nhưng trí tuệ thực sự chỉ có được nhờ thời gian và kinh nghiệm. Đây là điều khiến bạn trở nên vô cùng có giá trị trong các mối quan hệ xung quanh.

nang_-_luc

Mọi người đều lắng nghe bạn

Bạn đã có cơ hội để mắc sai lầm. Những sai lầm đó đã giúp bạn có tinh thần mạnh mẽ hơn, trí tuệ hơn và có thể nhận ra những điều quan trọng trong cuộc sống.

Ở độ tuổi này, bạn không còn là "người trẻ nhất trong phòng". Mọi người sẽ lắng nghe khi bạn có điều gì đó để nói. Tiếp tục chia sẻ câu chuyện của bản thân và đừng quên lắng nghe câu chuyện của những người khác, nó sẽ giúp bạn mở mang tầm mắt và được truyền cảm hứng.

Đừng nên suy nghĩ quá mức

Bạn không cần phải đặt câu hỏi hoặc phân tích mọi lựa chọn nhỏ. Sẽ có một thời điểm trong cuộc sống của chúng ta khi chúng ta có thể kết hợp logic và bản năng.

Tài chính của bạn có đang đi đúng hướng không? Bạn muốn mua một ngôi nhà? Muốn tiết kiệm nhiều hơn để nghỉ hưu? Nếu bạn khai thác bản năng của mình kết hợp với các thông tin, bạn sẽ biết bản thân nên làm gì tiếp theo.

Hãy quên đi những kỳ vọng và tập trung vào hạnh phúc lâu dài

Ám ảnh với những kỳ vọng dẫn đến kiểu hạnh phúc thoáng qua. Để có được hạnh phúc dài hạn, bạn phải tìm được mục đích trong hành động và đầu tư vào các mối quan hệ có ý nghĩa.

Vì vậy, hãy bên cạnh gia đình và bạn bè. Hãy nuôi dạy con cái trở nên tử tế, chu đáo và cư xử đúng mực. Làm công việc mà bản thân coi trọng. Bày tỏ lòng biết ơn với chính bản thân và những người khác.

lam-the-nao-de-thu-hut-dieu-tich-cuc-vao-cuoc-song-scaled

Thanh xuân là quãng thời gian tươi đẹp nhất, nhưng bạn phải biết tận hưởng nó

Thanh xuân là khoảng thời gian tươi đẹp nhất của nhiều người. Nhưng những người bước sang tuổi trung niên thường nuối tiếc thanh xuân bởi vì họ dành cả tuổi trẻ chỉ để làm việc. Chỉ khi bạn biết tận hưởng cuộc sống thì bạn mới hạnh phúc.

Những vấn đề bạn sẽ tiếp tục gặp phải khi già đi không phải là hiếm và dễ dàng giải quyết. Nhưng bạn có thể làm chủ những điều đó. Sự lựa chọn về lối sống và hành vi ảnh hưởng đến mức độ hạnh phúc và hài lòng của bạn trong vài năm tới.

Điều bạn nên làm là chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần, ưu tiên giấc ngủ, áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh, không ngừng học hỏi và hoàn thiện bản thân và tránh xa các mối quan hệ độc hại.

Chào mừng đến với câu lạc bộ tuổi trung niên. Âm nhạc hiện tại có thể không hay như khi bạn còn trẻ. Nhưng khi bạn nhảy theo một nhịp điệu khác và với một tư duy mới, bạn sẽ thấy rằng già đi thực sự có thể là một trải nghiệm bổ ích.

Theo tác giả Tess Brigham là một nhà trị liệu tâm lý có trụ sở tại San Francisco. Cô có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này và chủ yếu làm việc với thế hệ millennials.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Mời xem tiếp chương trình

Sống hiên ngang như một cái cây dù cuộc đời quật mình tơi tả

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

10 thói quen đơn giản sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

10 thói quen đơn giản sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

Hầu hết chúng ta đều bắt đầu ngày mới một cách bận rộn: thức dậy, rời khỏi giường và bắt đầu kiểm tra email. Tất cả như một vòng lặp vô tận và dường như ta chẳng thể đón chào ngày mới theo một cách nào khác, và rồi ta lại đem những cảm giác mệt mỏi ấy vào công việc. Chính thói quen đó khiến cho mỗi ngày làm việc của bạn trở nên kém hiệu quả. Hãy cùng nhau thực hành 10 thói quen 2 phút đơn giản dưới đây để khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng nhé.

Sài Gòn những ngày mưa nhớ em

Sài Gòn những ngày mưa nhớ em

Những ngày này, chỉ được trò chuyện cùng em qua những dòng tin nhắn trên mạng xã hội , gặp em trên video call…, chỉ như thế là chưa đủ. Tôi muốn chạy đến trước mặt em và ôm em thật chặt để không phải vuột mất em. Phải đợi đến bao giờ tôi mới có thể được gặp em. Hết đêm nay, ngày mai, ngày mốt? Hay phải đợi hết những ngày mưa của Sài Gòn?

Những con giáp trời sinh lương thiện, luôn hết lòng vì người khác nên làm gì cũng thành công

Những con giáp trời sinh lương thiện, luôn hết lòng vì người khác nên làm gì cũng thành công

Đây là những con giáp sẽ nhận được ân huệ trời cho nhờ tính tình lương thiện, tốt bụng.

Tình yêu trẻ con

Tình yêu trẻ con

Long rất tốt, anh ấy xứng đáng gặp những người tốt hơn và chẳng kiến anh ấy khó chịu. Đúng là người trưởng thành chẳng hợp yêu đương với trẻ con

Ai về nơi ấy hôm nay

Ai về nơi ấy hôm nay

Ai có về nơi ấy hôm nay Cho tôi gửi chút sắc màu còn lưu giữ Cho gió, cho mây, cho hàng cây năm ấy Để tan như chưa từng có bao giờ.

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

Anh nợ em một lời hứa còn cậu ấy nợ em cả khung trời mùa hạ. Nhật Bản rất xinh đẹp nhưng nó lại lấy đi của em quá nhiều thứ. Lấy đi cậu ấy rồi lại cướp đi cả anh. Anh là người mang ấm áp xua đi mùa đông lạnh giá, người mang chút mưa vơi đi cái nắng mùa hạ. Vậy mà sau này em liền biết mang ô khi mưa đến, mặc ấm khi gió đông về. Anh nói thử xem có phải em trưởng thành rồi không, trưởng thành liền có chút cô đơn.

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt giờ đây tuy có đông đúc, tấp nập và hiện đại hơn xưa nhưng “chất” Đà Lạt vẫn sẽ nằm lại nơi này. Đà Lạt tôi yêu vẫn mơ mộng và đẹp nao lòng như ngày nào, vẻ đẹp ấy vẫn chẳng có gì đổi thay.

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống một cuộc sống đơn giản nghĩa là rút lui để bạn có không gian để thở; là làm ít hơn, bởi lẽ bạn nhận ra rằng có nhiều hơn và làm nhiều hơn không khiến bạn cảm thấy hạnh phúc; là tìm kiếm niềm vui trong những điều đơn giản và hài lòng với sự cô đơn, yên tĩnh, chiêm nghiệm và tận hưởng mỗi một khoảnh khắc. Tôi đã học được một số bài học quan trọng để sống một cuộc sống đơn giản, và tôi nghĩ rằng tôi sẽ chia sẻ một vài bài học với bạn.

An - Sống như những hạt đậu đỏ

An - Sống như những hạt đậu đỏ

Có cần thiết phải đi qua hết những khổ đau, cay đắng trong đời để nhìn cuộc sống bao dung hơn không?

Chờ nhau ở kiếp sau

Chờ nhau ở kiếp sau

Nhưng anh à, cuộc tình nào cũng dứt Hết kiếp này ta lại chẳng nhớ nhau Canh mạnh bà sao cho ta như ước Thôi thì đành hẹn ở kiếp sau.

back to top