Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bức thư gửi những người sắp 40 tuổi: Thanh xuân là quãng thời gian tươi đẹp nhất, nhưng bạn phải biết tận hưởng nó

2021-06-08 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Nếu bạn là một người trẻ tuổi đã học cách đón nhận tuổi tác già đi thì xin được chúc mừng và mong bạn tiếp tục cuộc sống của mình. Nhưng đối với những người hàng ngày thức dậy đầy sự hối tiếc và than vãn thì đây là một bức thư ngỏ từ một nhà trị liệu thế hệ millennials với hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra cách đối mặt, thay đổi suy nghĩ và không còn quá khắt khe với bản thân.

***

Vậy là bạn sắp bước sang tuổi 40. Nhận thức rằng chúng ta già đi không phải là điều dễ dàng. 

Cuộc khảo sát gần đây của The Harris Poll thăm dò ý kiến ​​của 1.000 người Mỹ trưởng thành từ 33 đến 40 tuổi về nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm sức khỏe, tài chính, gia đình và tham vọng tương lai.  Theo đó, 78% những người thuộc thế hệ millennials lớn tuổi tin rằng họ đã sống đúng với khả năng của mình và hài lòng với cuộc sống. Nhưng số còn lại, đặc biệt là những người có thu nhập ít hơn thì không.

Nếu bạn là một người trẻ tuổi đã học cách đón nhận tuổi tác già đi thì xin được chúc mừng và mong bạn tiếp tục cuộc sống của mình. Nhưng đối với những người hàng ngày thức dậy đầy sự hối tiếc và than vãn thì đây là một bức thư ngỏ từ một nhà trị liệu thế hệ millennials với hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra cách đối mặt, thay đổi suy nghĩ và không còn quá khắt khe với bản thân.

Thân gửi thế hệ millennials tuổi trung niên:

Khi bạn 22 tuổi, suy nghĩ bước sang tuổi 40 dường như là một khái niệm xa lạ. Bạn đã tưởng tượng ra cuộc sống của mình khi bước sang tuổi 30. Bây giờ dù bạn đã qua lứa tuổi đó nhưng vẫn còn rất nhiều những mối bất an và lo lắng.

"Mọi thứ trở nên dễ dàng hơn khi bạn già đi. Đừng nên quá bận tâm", đó là những gì người lớn tuổi hay nói với bạn. Nhưng nhận thấy khuôn mặt ngày càng lão hóa, những cơn đau lưng liên tục và tiếng kêu ở các khớp xương, gánh nặng từ hóa đơn và chi phí nuôi con... thật khó để không phải lo lắng về những điều này. Nhưng chúng ta cũng có rất nhiều điều để biết ơn và những bài học quan trọng cần lưu ý.

bai_-_hoc

Không có quyết định hoàn toàn "đúng" hay "sai"

Bạn không thể quay lại thời gian và lựa chọn khác đi, nhưng bạn có thể thực hiện cách khác để có thể đạt được mục tiêu của mình.

Học cách tha thứ cho bản thân và đừng coi những quyết định mà bạn hối hận là sai lầm. Hãy coi chúng là bài học quý báu và khiến bạn nhận ra điều mình thực sự muốn trong cuộc sống. Ngoài ra, hãy dành một chút thời gian vào cuối mỗi ngày để suy ngẫm về những khoảnh khắc và thành tựu khiến bạn tự hào.

Câu hỏi lớn nhất của bạn (có thể) đã được giải đáp

Nhớ rằng bạn đã từng lo lắng và bối rối như thế nào về việc chọn một chuyên ngành, mối quan hệ, nơi bạn sẽ sinh sống, và việc liệu bạn có chạm tới công việc mơ ước của mình không?

Bạn không phải băn khoăn nữa, khi gần bước sang tuổi 40, bạn đã có câu trả lời. Ngay cả khi có những khía cạnh trong cuộc sống mà bạn không hề yêu thích, hãy nhớ rằng không có gì là vĩnh viễn và bạn luôn sẵn sàng đối mặt với những thách thức, và có thể tạo ra cả những thay đổi tích cực.

Đừng bao giờ đánh giá thấp kinh nghiệm

Thế hệ Z có thể có mạng xã hội TikTok và ít các khoản nợ nần hơn, nhưng những gì bạn có là kinh nghiệm sống tích lũy nhiều năm qua.

Hãy khai thác và trân trọng nó, bởi vì bạn có thể thực hiện hàng trăm tìm kiếm trên Google nhưng trí tuệ thực sự chỉ có được nhờ thời gian và kinh nghiệm. Đây là điều khiến bạn trở nên vô cùng có giá trị trong các mối quan hệ xung quanh.

nang_-_luc

Mọi người đều lắng nghe bạn

Bạn đã có cơ hội để mắc sai lầm. Những sai lầm đó đã giúp bạn có tinh thần mạnh mẽ hơn, trí tuệ hơn và có thể nhận ra những điều quan trọng trong cuộc sống.

Ở độ tuổi này, bạn không còn là "người trẻ nhất trong phòng". Mọi người sẽ lắng nghe khi bạn có điều gì đó để nói. Tiếp tục chia sẻ câu chuyện của bản thân và đừng quên lắng nghe câu chuyện của những người khác, nó sẽ giúp bạn mở mang tầm mắt và được truyền cảm hứng.

Đừng nên suy nghĩ quá mức

Bạn không cần phải đặt câu hỏi hoặc phân tích mọi lựa chọn nhỏ. Sẽ có một thời điểm trong cuộc sống của chúng ta khi chúng ta có thể kết hợp logic và bản năng.

Tài chính của bạn có đang đi đúng hướng không? Bạn muốn mua một ngôi nhà? Muốn tiết kiệm nhiều hơn để nghỉ hưu? Nếu bạn khai thác bản năng của mình kết hợp với các thông tin, bạn sẽ biết bản thân nên làm gì tiếp theo.

Hãy quên đi những kỳ vọng và tập trung vào hạnh phúc lâu dài

Ám ảnh với những kỳ vọng dẫn đến kiểu hạnh phúc thoáng qua. Để có được hạnh phúc dài hạn, bạn phải tìm được mục đích trong hành động và đầu tư vào các mối quan hệ có ý nghĩa.

Vì vậy, hãy bên cạnh gia đình và bạn bè. Hãy nuôi dạy con cái trở nên tử tế, chu đáo và cư xử đúng mực. Làm công việc mà bản thân coi trọng. Bày tỏ lòng biết ơn với chính bản thân và những người khác.

lam-the-nao-de-thu-hut-dieu-tich-cuc-vao-cuoc-song-scaled

Thanh xuân là quãng thời gian tươi đẹp nhất, nhưng bạn phải biết tận hưởng nó

Thanh xuân là khoảng thời gian tươi đẹp nhất của nhiều người. Nhưng những người bước sang tuổi trung niên thường nuối tiếc thanh xuân bởi vì họ dành cả tuổi trẻ chỉ để làm việc. Chỉ khi bạn biết tận hưởng cuộc sống thì bạn mới hạnh phúc.

Những vấn đề bạn sẽ tiếp tục gặp phải khi già đi không phải là hiếm và dễ dàng giải quyết. Nhưng bạn có thể làm chủ những điều đó. Sự lựa chọn về lối sống và hành vi ảnh hưởng đến mức độ hạnh phúc và hài lòng của bạn trong vài năm tới.

Điều bạn nên làm là chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần, ưu tiên giấc ngủ, áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh, không ngừng học hỏi và hoàn thiện bản thân và tránh xa các mối quan hệ độc hại.

Chào mừng đến với câu lạc bộ tuổi trung niên. Âm nhạc hiện tại có thể không hay như khi bạn còn trẻ. Nhưng khi bạn nhảy theo một nhịp điệu khác và với một tư duy mới, bạn sẽ thấy rằng già đi thực sự có thể là một trải nghiệm bổ ích.

Theo tác giả Tess Brigham là một nhà trị liệu tâm lý có trụ sở tại San Francisco. Cô có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này và chủ yếu làm việc với thế hệ millennials.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Mời xem tiếp chương trình

Sống hiên ngang như một cái cây dù cuộc đời quật mình tơi tả

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Làm sao để trở nên tích cực hơn mỗi ngày?

Làm sao để trở nên tích cực hơn mỗi ngày?

“Tôi biết mình không thể thay đổi thế giới khi thấy nó sắp diệt vong, nhưng tôi biết một thứ mình có thể thay đổi, đó chính là thái độ tôi đối diện với nó.”

Mine (Sở hữu): 'Ngay cả khi thế giới này đổi thay, thì những điều bạn muốn sở hữu là gì?'

Mine (Sở hữu): 'Ngay cả khi thế giới này đổi thay, thì những điều bạn muốn sở hữu là gì?'

Mỗi người đều có những điều mình muốn sở hữu khác nhau, và “Mine” là bộ phim khiến bạn tự hỏi bản thân điều gì là quan trọng nhất đối với mình. “Mine” là câu chuyện về những người phụ nữ mạnh mẽ và đầy tham vọng, những người vượt qua định kiến ​​của xã hội để tìm kiếm phiên bản đích thực của mình.

Hôm nay là hạnh phúc

Hôm nay là hạnh phúc

Hôm nay hạnh phúc của mình là gì? Câu nói ấy như một mệnh lệnh của cuộc sống này, không cho phép tôi yếu đuối hay nản lòng khi mà cả đất nước đang đứng trước thách thức rất lớn của dịch bệnh

Tình yêu rơi xuống trong ngày giông bão (Phần 1)

Tình yêu rơi xuống trong ngày giông bão (Phần 1)

Lúc đó, tôi vì mệt nên cũng không nói gì nhiều với anh, tôi chỉ nhớ cái bảng tên trên ngực áo anh “Bùi Hải Sơn”, anh căn dặn tôi nhớ tắm nước ấm và uống nước gừng đừng để cảm lạnh rồi đi mất.

Báo động tình trạng sức khỏe khi thường xuyên làm việc máy tính: ảnh hưởng từ trong ra ngoài

Báo động tình trạng sức khỏe khi thường xuyên làm việc máy tính: ảnh hưởng từ trong ra ngoài

Công việc văn phòng được đánh giá là thoải mái hơn các ngành nghề khác, tuy nhiên sự thật không phải vậy!

Xem tướng bàn chân đoán ngay ai số sướng, ai gian nan vất vả

Xem tướng bàn chân đoán ngay ai số sướng, ai gian nan vất vả

Xem tướng bàn chân là một việc tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại rất quan trọng trong nhân tướng học, có thể phán đoán được nhiều việc về tính cách con người cũng như vận mệnh của người đó trong tương lai.

Bình yên là ở bên em đến cuối cuộc đời

Bình yên là ở bên em đến cuối cuộc đời

Những câu chuyện qua đi cứ gối lên nhau những kỉ niệm ngày xưa Ngày mới yêu nhau em bảo mình non trẻ Giờ mọi điều anh muốn chỉ thật nhỏ nhẹ Bình yên là ở bên em đến cuối cuộc đời.

Người cùng tôi năm ấy trú mưa

Người cùng tôi năm ấy trú mưa

Anh nắm tay tôi, hai đứa đều có áo mưa nhưng không hòa vào những hình bóng vội vã trên phố. Cứ thế, chúng tôi cùng ngắm nhìn khoảnh khắc từng hàng nước bay xối xả

Một ngày nào đó, con sẽ làm ba mẹ tự hào

Một ngày nào đó, con sẽ làm ba mẹ tự hào

Giờ đây, con không gánh trên vai bất kể một kỳ vọng hay ước mơ của một ai, trong tim con có niềm tin và hy vọng của chính mình. Một ngày nào đó, một ngày nào đó ở tương lai không xa, con sẽ khiến ba mẹ tự hào.

Thức dậy đi nào, mơ ước của tôi ơi

Thức dậy đi nào, mơ ước của tôi ơi

Thức dậy đi nào, mơ ước của tôi ơi Sao cứ mãi trốn vào đâu trong bộn bề toan tính? Để ngày đi qua, chênh vênh, hụt hẫng Như những con đường ma trận ùa vây.

back to top