Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bình yên nơi đâu?

2021-09-20 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Nhắm mắt lại, điều chỉnh suy nghĩ theo hơi thở bạn sẽ tìm thấy sự an yên. Thường xuyên tịnh tâm mình lại, không phải lúc nào chênh vênh mới tìm tới bình yên mà hãy để trái tim luôn yên bình. Chậm lại để tiến xa hơn bạn nhé.

***

Có lẽ nhiều người thắc mắc bình yên là gì? Có thể hiểu đơn giản bình yên là được nắm tay người mình thương đi dạo trên con phố quen thuộc, cũng là khi ánh mặt trời chiếu qua khung cửa sổ…Nói cách khác bình yên là cảm nhận của mỗi người vào một thời điểm nhất định mà trái tim chúng ta cảm thấy ấm áp và không phải nghĩ suy toan tính. 

Chúng ta thường nghĩ rằng bình yên được tạo ra bởi nhiều tác động ngoại cảnh mà quên rằng chúng ta lại chính là người mang lại sự an yên trong tâm hồn mình.

Nếu được bạn hãy thử dậy sớm, xỏ giày vào và bắt đầu chạy, khi mà những bước chân bắt đầu chuyển động mạnh mẽ thì đấy chính là lúc bình yên được tạo ra. Buổi sáng thành phố chưa khói bụi, vừa chạy vừa cảm nhận bầu không khí trong lành trong lồng ngực. Khi ấy, trong lòng mỗi người chúng ta tự trả lời cho câu hỏi “Ở đâu bán bình yên?”.

sinh_-_nhat

Sự bình an luôn luôn ẩn náu trong mỗi chúng ta nhưng vì chúng ta sống vội vàng rồi nhanh kết luận rằng cuộc sống lúc nào cũng bất công trao cho mình số phận hẩm hiu nhưng có thể bạn chưa biết những người ngoài kia cũng gặp phải những trở ngại tưởng chừng làm họ chùn bước nhưng trong lòng của họ vẫn rất điềm tĩnh, an bình. Vì thế, hãy tự tạo ra những khoảnh khắc bình yên trong một vài giây phút cuộc đời để bạn không bỏ lỡ, không nuối tiếc và trao cho mình cơ hội điều chỉnh lại con đường mình đang đi sao cho đúng hướng. 

Nhắm mắt lại, điều chỉnh suy nghĩ theo hơi thở bạn sẽ tìm thấy sự an yên. Thường xuyên tịnh tâm mình lại, không phải lúc nào chênh vênh mới tìm tới bình yên mà hãy để trái tim luôn yên bình. Chậm lại để tiến xa hơn bạn nhé.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Gửi người thương nhau để đó của tôi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình đầu không phải tình

Tình đầu không phải tình

Lần đầu tiên nghe câu nói “Anh không còn yêu em nữa” - thật đau, và thật tệ. Dường như không có gì đau đớn bằng khi nghe mối tình đầu nói với bạn rằng bạn không còn là của họ nữa.

Trò cá ngựa và những tự suy

Trò cá ngựa và những tự suy

Những con ngựa chạy đua sát nhau, ta cười hả hê vì vừa loại bỏ được một đối thủ, niềm vui chưa trọn thì đã chẳng thấy quân mình còn trên đường đua ấy nữa, luật hoa quả đến nhanh quá chẳng kịp trở tay.

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

COVID-19 đã gây tổn thất nặng nề tới nền kinh tế nhưng nó cũng mang lại cho chúng ta những bài học ý nghĩa về cách quản lý tài chính cá nhân.

Hôm nay con nhớ nhà

Hôm nay con nhớ nhà

Giờ nơi phương xa con thầm ước Mong cho cha mẹ được bình an Ngày mai nắng ấm về thôn xóm Con lại trở về đón xuân sang.

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Trong mỗi người đều tồn tại một đứa trẻ. Đôi khi, giữa những áp lực và mệt mỏi của cuộc sống, chúng ta chỉ ước giá như có ai đó sẵn sàng chiều theo mọi mong muốn của bản thân để mình được cảm thấy an ủi và bảo bọc khỏi những khó khăn của cuộc đời.

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con cảm ơn hai 25 năm trước bằng trái tim ấm áp và lòng bao dung, ba đã chinh phục mẹ con và bằng sự kiên cường cùng đức hy sinh ấy, đã có con ngày hôm nay. Thân thể này là món quà vô giá của ba mẹ cho con. Trái tim này là tài sản mà con được thừa hưởng. Cả hai góp phần tạo nên con. Con sẽ giữ gìn và thật trân quý.

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Hôm nay ở đây vẫn mưa ướt một trời, lác đác chút phiền muộn trong tâm trí. Tôi không còn ngồi một góc mà đợi mưa qua nữa, cứ mặc chúng trải dài bốn bể. Năm nào cũng vậy, năm nào cũng có một mùa mưa. Người nào cũng vậy, người nào cũng có riêng một mùa mà thương mà nhớ. Thôi thì mùa này, nhung nhớ đi em. Chỉ mùa này thôi.

Cánh đồng hoa vừng

Cánh đồng hoa vừng

Tôi đã từng đi ngắm những vườn hoa ở Nhật Tân, vườn hoa cải ven sông Hồng hay cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang nhưng trong tôi cánh đồng hoa vừng quê tôi vẫn là đẹp nhất, cánh đồng nằm ven bờ sông, trải dài đến vô tận trong tầm mắt.

 Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Chuyện chúng mình giờ là màu đục xám Chỉ còn trong mớ kí ức mơ hồ Anh hãy đi và tìm một bến đỗ Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên.

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Làm thế nào để quản lý chi tiêu tốt hơn và có kế hoạch tiết kiệm hiệu quả sau những biến động của đại dịch? Hãy cùng nhau khám phá 5 bí kíp dưới đây.

back to top