Bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi
2022-01-24 01:30
Tác giả:
Thu Uyên
blogradio.vn - Phải chăng thời điểm bắt đầu, anh cũng chỉ đến và đi để giúp em trải qua đủ đau thương để rồi dạn dày hơn trong cuộc sống. Còn em, bản tính trẻ con lại quá hấp tấp và vội vàng, mà anh thì không can ngăn, lại để em mãi chạy theo thứ tình cảm vô hình ấy. Và có phải vì bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi.
***
Chúng ta đều có cuộc sống của riêng mình mà, anh nhỉ? Không biết cuộc sống trước kia của anh thế nào, còn riêng em thì nó không ổn chút nào cả. Ước gì ngày ấy mình gặp nhau sớm hơn, em không phải trải qua nhiều thương tổn để bây giờ em không quá hoài nghi về tình cảm của hai đứa.
Ngày ấy em không quá mạnh mẽ, luôn để mình phải rơi nước mắt, luôn để tâm trí mình hướng theo một người chẳng thèm quay đầu nhìn mình dù chỉ một cái thoáng qua.
Mấy đứa bạn em nó bảo rằng sao em lại ngốc vậy, tổn thương mình để cho ai thương. Bởi lẽ người ta đến với em cũng đơn giản chỉ là để tổn thương em mà. Anh quen với cô đơn có thể bởi anh đã trưởng thành, còn em thì vẫn chỉ là một cô nhóc anh ha? Em chỉ giỏi nói vài câu nhảm nhí, tin thật cũng được mà nghi ngờ nó cũng chẳng sai, bởi lẽ chính em cũng không tìm ra sự giải thích nào để bắt ép người ta phải tin rằng nó là thật.
Tính em nhiều người hiểu, nhưng chưa hẳn đã hiểu hết. Đúng là em nóng tính, em vô lý, em hay giận mấy chuyện vô duyên gì đâu ý. Để rồi em lại tự đẩy người mà em thương ra xa mình hơn.
Người em thương à, anh đã thấy em nóng vậy đã từng thấy em lạnh chưa? Không phải lạnh lùng với ai, mà tự em cảm thấy bản thân mình nó lạnh nơi đâu bên trái lồng ngực em này.
Anh thấy em cười đủ nhiều chưa, em là vì anh cả. Em muốn người em thương có đủ đầy hạnh phúc, không buồn phiền, không phải lo lắng cho em. Em ăn không đúng giờ, ngủ không đủ giấc, mà có khi em thương anh chưa đủ nhiều anh nhỉ? Tình cảm của em người ta có thể nhìn vào mà nói em vui đùa, em giỡn cợt, em chưa đủ tuổi để có cái gọi là tình yêu. Mà có hay đâu em cũng trải qua đủ chừng va vấp để mà có thể hiểu được yêu và đau là như thế nào.
Con người ta sống ai không có mục đích và khát vọng phải không anh? Có người vì tiền, có người vì danh vọng, còn có người đơn giản chỉ là hạnh phúc. Bằng mọi cách, bằng tất cả sự cố chấp của mình để có anh em sẽ không làm. Bởi ai mà chẳng muốn có riêng cho mình một người đàn ông, em cũng không phải là người duy nhất cần anh, mà có thể là rất nhiều cô gái khác.
Em không vội, vì nếu đường vào tim anh là đường thẳng thì em xin phép để con đường ấy cho cô gái khác bước đi, em sẽ đi đường vòng dù cho nó xa hơn. Nếu có duyên, ta sẽ gặp nhau ở thời điểm mà hai đứa đều xác định, mình là người cuối cùng chứ không phải là người thứ bao nhiêu trong cuộc đời nhau nữa.
Thứ em muốn đơn giản lắm, không cần anh hứa phải cho em cả vũ trụ, chỉ cần có gia đình của chúng ta sau này. Không giàu vật chất, tiền bạc, tình yêu thương này của chúng ta giàu mãi với thời gian là an ấm rồi phải không anh?
Người ta bên nhau khi vui, em cần người kiên nhẫn bên em khi buồn. Người ta bên nhau khi đủ đầy yên ấm, em cần người đủ sức cam chịu bên em lúc no đói bấp bênh. Mười tám đôi mươi, người ta bên nhau, nồng nhiệt ở thời son trẻ, em cần người vẫn dành những phút giây ở tuổi gần đất để nhìn em mà cười.
Anh cũng biết để tránh những chấn thương không cần thiết, chúng ta cần phải khởi động kĩ trước khi chạy bộ. Và để tránh những vấp ngã không cần có về sau, thì ta nên tìm hiểu kĩ ở lúc bắt đầu. Mà chúng ta thì đã làm được điều đó đâu.
Phải chăng thời điểm bắt đầu, anh cũng chỉ đến và đi để giúp em trải qua đủ đau thương để rồi dạn dày hơn trong cuộc sống. Còn em, bản tính trẻ con lại quá hấp tấp và vội vàng, mà anh thì không can ngăn, lại để em mãi chạy theo thứ tình cảm vô hình ấy. Và có phải vì bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi.
© Thu Uyên - blogradio.vn
Xem thêm: Em cần anh những ngày thu se lạnh | Radio Tình Yêu
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Xuân về nghe điệu hát Then
Buổi sớm, sương muối phủ trắng núi rừng, bồng bềnh như những dải mây. Gió xuân thoảng qua những tán cây, mang theo chút se lạnh đặc trưng của miền núi. Đến khi mặt trời lấp ló, sương tan chậm rãi, để lộ bầu trời và một cảnh sắc quen thuộc mà mỗi độ xuân về lại như thêm một lần tươi mới.
Mưa nghịch mùa
Nếu cả đời này, bạn chưa từng rực rỡ, vẫn hãy can trường bước tiếp những mùa đau thương để mỗi ngày là một hành trang mạnh mẽ. Cánh hồng yếu đuối trước bão giông nhưng lại mạnh mẽ đến lạ khi được hông khô qua bao mùa gió bất.
Chuyến xe định mệnh
Ở phía xa, một chuyến xe buýt khác lại tới, tiếng còi xe vang vọng như một lời nhắc nhở rằng cuộc sống vẫn không ngừng chuyển động. Chúng tôi vẫn đứng đó, giữa ngã ba đường của định mệnh, không biết ngày mai sẽ là nắng rạng hay lại là một cơn mưa rào bất chợt khác. Nhưng ít nhất là lúc này, trong khoảnh khắc giao thoa mong manh này, chúng tôi đã không còn là hai kẻ đứng ở hai đầu trạm xe buýt để lén nhìn nhau nữa.
Khói bếp quê bà
Có những buổi chiều, chỉ cần nhìn thấy làn khói bếp bay lên từ mái nhà quê, tim ta lại chùng xuống bởi bao ký ức tuổi thơ bỗng ùa về. Mùi khói rơm, tiếng gà cục tác, dáng người bà lom khom bên bếp lửa, tất cả trở thành miền thương nhớ không thể nào quên.
Thanh xuân như những đoá hồng đỏ
Những lời tôi muốn nói không thể nói là điều tôi luyến tiếc nhất trong của đời này. Em yêu anh là lời cuối cùng tôi cho anh biết vì rất lâu anh đã là người nhà đối với tôi. Tôi chỉ mong kiếp sau anh có thể tìm được người tốt hơn tôi, thấu hiểu anh hơn tôi, không nhõng nhẽo, mè nheo như tôi. Anh là người thật sự tốt không lo khó khăn luôn luôn chỉ biết nghĩ cho tôi.
Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí
Trên đời này, chỉ có những bữa cơm mẹ nấu là miễn phí. Những bữa ăn còn lại, ta phải tự mình đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và cả những tháng ngày bươn chải. Khi còn trong vòng tay mẹ, ta vô tư ngồi bên mâm cơm, được mẹ gắp cho miếng ngon nhất, nhường phần đủ đầy hơn. Sự che chở ấy quen thuộc đến mức ta tưởng là điều hiển nhiên, mà quên rằng phía sau mỗi bữa cơm giản dị là biết bao nỗi nhọc nhằn mẹ đã âm thầm gánh mang.
Hóa ra yêu đơn phương là thế
Cuộc sống này nó vốn đơn giản hay phức tạp đều do cách nghĩ của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại thì mọi thứ với bạn không là vấn đề gì cả dù không được đầy đủ như người khác. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thể đặt lòng tin với bất cứ ai thì bạn luôn phải đề phòng chẳng dám mở lòng với bất cứ ai và bạn sẽ luôn sống cô độc một mình trong cuộc đời này. Hãy mở lòng và trao yêu thương khi còn có thể biết đâu đến một lúc nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu thật sự dành cho bạn.
5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý
Công sở là nơi để làm việc, không phải là nơi để kết giao bừa bãi. Chọn bạn mà chơi ở chỗ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự của chính bạn.
Nơi đây có bình yên (Phần 1)
Có những mối duyên không bắt đầu bằng một lời hứa hẹn rõ ràng, mà lớn lên lặng lẽ giữa những năm tháng người ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là giữ lấy một ai đó bên mình. Chúng tôi đã từng đi ngang qua nhau nhiều lần hơn là bước cạnh nhau, đã có những quãng thời gian tưởng như chỉ cần một chút im lặng nữa thôi là mọi thứ sẽ trôi tuột về hai phía khác biệt của cuộc đời.
Ngày trở lại
Ngày trở lại, tim bồi hồi rung nhẹ Cổng trường xưa vẫn nghiêng nắng dịu dàng Bạn cũ đó, mắt cười rưng màu nhớ Dáng thân quen như thoáng giấc mộng vàng.






