Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi

2022-01-24 01:30

Tác giả: Thu Uyên


blogradio.vn - Phải chăng thời điểm bắt đầu, anh cũng chỉ đến và đi để giúp em trải qua đủ đau thương để rồi dạn dày hơn trong cuộc sống. Còn em, bản tính trẻ con lại quá hấp tấp và vội vàng, mà anh thì không can ngăn, lại để em mãi chạy theo thứ tình cảm vô hình ấy. Và có phải vì bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi.

***

Chúng ta đều có cuộc sống của riêng mình mà, anh nhỉ? Không biết cuộc sống trước kia của anh thế nào, còn riêng em thì nó không ổn chút nào cả. Ước gì ngày ấy mình gặp nhau sớm hơn, em không phải trải qua nhiều thương tổn để bây giờ em không quá hoài nghi về tình cảm của hai đứa.

Ngày ấy em không quá mạnh mẽ, luôn để mình phải rơi nước mắt, luôn để tâm trí mình hướng theo một người chẳng thèm quay đầu nhìn mình dù chỉ một cái thoáng qua. 

Mấy đứa bạn em nó bảo rằng sao em lại ngốc vậy, tổn thương mình để cho ai thương. Bởi lẽ người ta đến với em cũng đơn giản chỉ là để tổn thương em mà. Anh quen với cô đơn có thể bởi anh đã trưởng thành, còn em thì vẫn chỉ là một cô nhóc anh ha? Em chỉ giỏi nói vài câu nhảm nhí, tin thật cũng được mà nghi ngờ nó cũng chẳng sai, bởi lẽ chính em cũng không tìm ra sự giải thích nào để bắt ép người ta phải tin rằng nó là thật.

Tính em nhiều người hiểu, nhưng chưa hẳn đã hiểu hết. Đúng là em nóng tính, em vô lý, em hay giận mấy chuyện vô duyên gì đâu ý. Để rồi em lại tự đẩy người mà em thương ra xa mình hơn.

neu-met-thi-dung-lai-mot-chut-ha-co-gi-phai-buong-tay-nhau

Người em thương à, anh đã thấy em nóng vậy đã từng thấy em lạnh chưa? Không phải lạnh lùng với ai, mà tự em cảm thấy bản thân mình nó lạnh nơi đâu bên trái lồng ngực em này.

Anh thấy em cười đủ nhiều chưa, em là vì anh cả. Em muốn người em thương có đủ đầy hạnh phúc, không buồn phiền, không phải lo lắng cho em. Em ăn không đúng giờ, ngủ không đủ giấc, mà có khi em thương anh chưa đủ nhiều anh nhỉ? Tình cảm của em người ta có thể nhìn vào mà nói em vui đùa, em giỡn cợt, em chưa đủ tuổi để có cái gọi là tình yêu. Mà có hay đâu em cũng trải qua đủ chừng va vấp để mà có thể hiểu được yêu và đau là như thế nào.

Con người ta sống ai không có mục đích và khát vọng phải không anh? Có người vì tiền, có người vì danh vọng, còn có người đơn giản chỉ là hạnh phúc. Bằng mọi cách, bằng tất cả sự cố chấp của mình để có anh em sẽ không làm. Bởi ai mà chẳng muốn có riêng cho mình một người đàn ông, em cũng không phải là người duy nhất cần anh, mà có thể là rất nhiều cô gái khác. 

Em không vội, vì nếu đường vào tim anh là đường thẳng thì em xin phép để con đường ấy cho cô gái khác bước đi, em sẽ đi đường vòng dù cho nó xa hơn. Nếu có duyên, ta sẽ gặp nhau ở thời điểm mà hai đứa đều xác định, mình là người cuối cùng chứ không phải là người thứ bao nhiêu trong cuộc đời nhau nữa.

Thứ em muốn đơn giản lắm, không cần anh hứa phải cho em cả vũ trụ, chỉ cần có gia đình của chúng ta sau này. Không giàu vật chất, tiền bạc, tình yêu thương này của chúng ta giàu mãi với thời gian là an ấm rồi phải không anh?

yeu_-03

Người ta bên nhau khi vui, em cần người kiên nhẫn bên em khi buồn. Người ta bên nhau khi đủ đầy yên ấm, em cần người đủ sức cam chịu bên em lúc no đói bấp bênh. Mười tám đôi mươi, người ta bên nhau, nồng nhiệt ở thời son trẻ, em cần người vẫn dành những phút giây ở tuổi gần đất để nhìn em mà cười.

Anh cũng biết để tránh những chấn thương không cần thiết, chúng ta cần phải khởi động kĩ trước khi chạy bộ. Và để tránh những vấp ngã không cần có về sau, thì ta nên tìm hiểu kĩ ở lúc bắt đầu. Mà chúng ta thì đã làm được điều đó đâu. 

Phải chăng thời điểm bắt đầu, anh cũng chỉ đến và đi để giúp em trải qua đủ đau thương để rồi dạn dày hơn trong cuộc sống. Còn em, bản tính trẻ con lại quá hấp tấp và vội vàng, mà anh thì không can ngăn, lại để em mãi chạy theo thứ tình cảm vô hình ấy. Và có phải vì bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi.

© Thu Uyên - blogradio.vn

Xem thêm: Em cần anh những ngày thu se lạnh | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Trưởng thành, tự do, cuộc sống tự lập ư? Nếu biết trước cái giá phải trả là sự cô đơn, trách nhiệm với bản thân, tôi đã không muốn mình lớn lên. Chỉ mong được bé lại, được hồn nhiên nghịch ngợm mà không lo đến nỗi buồn.

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như mà chúng ta đủ dũng cảm nói ra những vấn đề của riêng mình, đủ thành thật không giấu đi những suy nghĩ cá nhân, và đủ trưởng thành để lo toan vẹn toàn cho cuộc sống của cả hai. Và giá như chúng ta có thể nói ra được những cảm xúc sau thắm nhất. Và giá như anh có thể đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

Những bài học về tuổi trẻ trong 'Twenty Five Twenty One'

Những bài học về tuổi trẻ trong 'Twenty Five Twenty One'

Thoạt nhìn Twenty Five Twenty One là một bộ phim về thanh xuân, tuổi học trò tươi đẹp nhưng mỗi tập phim là những bài học về sai lầm của tuổi trẻ và cách ta đứng lên từ thất bại để trưởng thành.

Về với mùa phượng cũ

Về với mùa phượng cũ

Em về thôi Mùa hạ đã qua rồi Trong xa cách có một người Rất nhớ.

Đợi chờ người dẫu cho mấy tháng năm

Đợi chờ người dẫu cho mấy tháng năm

Rồi cũng đến lúc mưa sẽ dần đi qua Đón ánh nắng về bầu trời xanh mây trắng Con đường rồi cũng sẽ thôi vắng lặng Đợi ai đó về, đi cùng mình chặng đường xa.

Hạnh phúc khi có anh

Hạnh phúc khi có anh

Thật ra, tôi cũng tự hỏi mình nhiều lần, thứ tình cảm tôi dành cho anh liệu có đơn giản như tôi nói. Đó là tình bạn hay sự biết ơn. Từ lần đầu, anh cứu tôi, tôi đã chẳng thể thôi nghĩ về anh.

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Vì dòng chảy thời gian không thể dừng lại vì vậy hãy tận dụng nó để vẽ nên một bức tranh thanh xuân xinh đẹp, thật nhiều màu sắc nhé.

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Yêu anh chính là việc làm đúng nhất trong suốt 20 năm cuộc đời. Em hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau xây đắp cho tình yêu này và cùng nhau mỗi ngày ghép một mảnh ghép để bức tranh về hạnh phúc trong tương lai mà ta đã cùng nhau vẽ ra được hoàn thiện hơn mỗi ngày, cho đến khi nó trở thành bức tranh hoàn chỉnh cũng là lúc chúng ta thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của nó.

back to top