Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bạn thân ơi, hãy trân trọng nhau nhé

2022-04-27 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Càng trưởng thành, chúng ta càng nhận ra những người bạn đến rồi cũng rời xa chúng ta nhưng người bạn chân thành sẽ luôn bên cạnh chúng ta mỗi khi chúng ta gặp khó khăn. Đó là một món quà tuyệt vời nhất mà cuộc đời dành tặng cho chúng ta. Bạn thân ơi, nếu mai này chúng ta không còn thân nhau nữa, xin đừng xem nhau như người xa lạ nhé.

***

Dòng đời hối hả, người người vội vàng lướt qua nhau nhưng gặp được nhau, đồng hành cùng nhau có lẽ là duyên trời đã định sẵn. Người ta thường nói duyên số là cầu nối của tình yêu nhưng tôi thầm nghĩ một tình bạn đẹp âu cũng do duyên trời đã định. Một người bạn chân thành như một món quà mà tạo hóa đã ban tặng cho chúng ta.

Gần đây, tôi xem một phim và tôi rất ngưỡng mộ tình bạn của nữ chính. Tình bạn của họ thật đẹp, họ luôn kề vai sát cánh cùng nhau, họ quan tâm nhau kể cả điều nhỏ nhặt nhất. Tôi cũng có một tình bạn như thế.

Bạn thân của tôi không giàu như bạn của nữ chính cũng không xinh như bạn của nữ chính, nhưng bạn thân tôi luôn lắng nghe tâm sự của tôi mỗi khi tôi phiền muộn trong lòng, chia sẻ những phút giây hạnh phúc nhất cùng tôi.

tim-duoc-mot-nguoi-ban-than

Chúng tôi quen nhau trong lớp học thêm tiếng Anh. Chưa từng gặp nhau, chưa từng nói chuyện với nhau nhưng từ lúc biết nhau, chúng tôi bám lấy nhau suốt cả năm học thì âu cũng là do duyên phận. Thời gian thấm thoát thoi đưa, mùa hè cuối cùng của đời học sinh của tôi cũng đến, chúng tôi chia tay nhau. Chúng tôi không còn liên lạc hay có bất kỳ tin tức nào của nhau kể từ buổi học luyện thi cuối cùng.

Mọi nỗ lực của tôi đã được đền đáp, tôi đỗ vào ngôi trường mà tôi mong ước. Tôi đến thành phố khác để theo đuổi ước mơ của mình. Tôi đã từng nghĩ tôi sẽ cô đơn ở thành phố xa lạ này nhưng Thượng đế trao cho chúng tôi cơ hội gặp lại nhau. Điều kì diệu hơn là chúng tôi sống cùng một khu phố. Chắc có lẽ duyên cho tình bạn này vẫn chưa chấm dứt.

Thế là kể từ ngày chúng tôi gặp lại nhau, tôi có người bạn lắng nghe tâm sự của tôi. Kể từ ngày hôm đó, chúng tôi cùng nhau rong ruổi qua những con phố,  mọi nẻo đường, qua những cây cầu, cùng nhau ngắm nhìn thành phố xinh đẹp lúc hoàng hôn, cùng nhau ăn những ngón ngon, cùng nhau dạo biển, cùng nhau ngắm nhìn ngư dân đang kéo lưới. Những ngày tháng đó, tôi rất vui và là những kỉ niệm đẹp nhất mỗi khi tôi nhớ lại.

ban-co-nguoi-ban-than-nao-khong-75

Chúng tôi quen nhau ba năm rồi, đây không phải thời gian quá dài nhưng không phải thời gian quá ngắn của một mối quan hệ. Ngày chúng tôi biết nhau, tôi nhận ra bạn thân thật sự không đo bằng thời gian bên nhau mà là lòng chân thành, sự sẻ chia và thấu hiểu. Tôi có vài người bạn thuở thơ ấu, đến giờ chúng tôi vẫn liên lạc, hỏi thăm nhau nhưng chúng tôi chẳng biết gì về nhau.

Càng trưởng thành, chúng ta càng nhận ra những người bạn đến rồi cũng rời xa chúng ta nhưng người bạn chân thành sẽ luôn bên cạnh chúng ta mỗi khi chúng ta gặp khó khăn. Đó là một món quà tuyệt vời nhất mà cuộc đời dành tặng cho chúng ta. Bạn thân ơi, nếu mai này chúng ta không còn thân nhau nữa, xin đừng xem nhau như người xa lạ nhé.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Lý do nào để ta cô đơn và buồn chán?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Vô thức nhìn sang, thấy cậu cười một tí thì cả ngày hôm đó với tớ đặc biệt vui. Và nếu nhận được ánh mắt đượm buồn hay cái nhăn mày thì tại sao tớ lại buồn đến thế. Cảm xúc của tớ đã không thuộc về mình tớ nữa rồi.

Sứ mệnh của bạn là gì?

Sứ mệnh của bạn là gì?

Mỗi người là một nhành hoa. Dù xinh đẹp, kiêu sa như hoa hồng, hay đơn thuần như loài hoa cúc dại, thì bạn được sinh ra với một sứ mệnh đặc biệt. Sứ mệnh của mình vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn. Mình vẫn đi tìm sứ mệnh ấy. Có thể sứ mệnh này không hề lớn lao, nhưng mình tin nó rất quan trọng với bản thân của mình. Còn bạn thì sao? Bạn đã từng nghĩ đến nó chưa?

Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó đi xa, người có phản ứng càng chậm sẽ càng thăng tiến

Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó đi xa, người có phản ứng càng chậm sẽ càng thăng tiến

"Chốn công sở chính là một chiến trường", bạn cần nắm những nguyên tắc “sống sót” và “sống tốt” ở môi trường khốc liệt này.

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

Để trở nên giàu có, trước tiên bạn phải nhận thức được những suy nghĩ của mình về tiền bạc. Nếu bạn thấy bản thân có bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào, hãy sớm thay đổi chúng để trở nên giàu có. Dưới đây là 8 thay đổi ai cũng làm được giúp bạn đạt được sự giàu có.

Bầu trời tuổi thơ trong 'Làm bạn với bầu trời'

Bầu trời tuổi thơ trong 'Làm bạn với bầu trời'

Ôi, bầu trời của Tèo thật đáng ngưỡng mộ. Càng ngưỡng mộ hơn đó là vì Tèo ngắm bầu trời khi em đang nằm trên chiếc giường kê cạnh cửa sổ.

Cây ngọc lan trước sân nhà

Cây ngọc lan trước sân nhà

Dưới bóng ngọc lan, với tôi là thế giới cổ tích nhiệm màu. Giấc ngủ của tôi ngon hơn. Tâm hồn tôi sáng trong hơn. Ước mơ của tôi được hun đúc và chắp cánh. Tuổi thơ tôi đẹp giàu… đều có bóng dáng của nội và gốc ngọc lan thân thương này.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi này vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt, đời này kiếp này chỉ từ giàu đến giàu hơn

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi này vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt, đời này kiếp này chỉ từ giàu đến giàu hơn

Bên cạnh con giáp, ngày sinh tháng đẻ âm lịch thì nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Má

Giọng hát nào vang vọng mãi trong tim Con tìm lại những tháng ngày thơ bé

Vẻ đẹp của cô đơn

Vẻ đẹp của cô đơn

Hãy tận hưởng cuộc sống Cô đơn mang cho ta Như là một hạt giống Một mình tự mọc ra.

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

Trong 5 phút đó bạn có thể làm gì? Có thể học thêm được một kiến thức mới, có thể bắt đầu một tương lai xán lạn hay có thể kiếm được cả một công việc với mức lương cao. Nhưng 5 phút đó lại là dấu chấm cho 4 năm theo đuổi người con trai đấy của tôi.

back to top