Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bạn là người rất đặc biệt nếu sở hữu 5 đặc điểm tính cách sau

2021-01-12 01:24

Tác giả:


Carl Jung – bác sĩ Tâm thần học, nhà Tâm lý học người Thụy Sĩ nổi tiếng với việc sáng lập nên ngành Tâm lý học phân tích – cho biết, những người có tính cách đặc biệt thường có xu hướng tâm lý thuộc các nhóm: Hướng nội, Trực giác, Cảm nhận và Đánh giá.

Trong một nhóm người có cá tính đặc biệt, đôi khi bạn sẽ bắt gặp một vài người đang im lặng quan sát những điều xung quanh, có người thì hoạt bát và kết nối cực nhanh với mọi người, có người chỉ tập trung vào đúng công việc của mình. 

Thực ra, trong thế giới này, đại đa số chúng ta đều là những người bình thường, nhưng nhờ khả năng học hỏi và nỗ lực mà ta trở thành người có tính cách đặc biệt và xuất chúng. Hãy cùng điểm qua 5 đặc điểm tính cách nổi bật mà nếu sở hữu một trong những đặc điểm ấy, bạn đã được xem là người đặc biệt.

1. Bạn tập trung cao độ vào những điều quan trọng

Trong quyển sách Những kẻ xuất chúng, tác giả Malcolm Timothy Gladwell từng đề cập. 

“Thiên tài trong mắt mọi người sở dĩ trở nên vô cùng phi phàm không phải bởi họ bẩm sinh đã là một siêu nhân, mà bởi vì họ chấp nhận nỗ lực để vượt qua tất cả những người khác. Kỳ thực, chỉ cần trải qua 10.000 giờ luyện tập bất kì người bình thường nào trở nên phi thường”.

Ngày càng có nhiều bằng chứng khẳng định rằng não bộ tự nó hoạt động như một cơ bắp, teo lại khi không được dùng đến và tăng thể tích khi sử dụng nhiều. Vì thế, những người hiểu được sức mạnh của não bộ sẽ luôn cố gắng tập trung vào công việc, học những kỹ năng mới và đạt được thành tích nổi bật hơn. 

phu-nu-phap-5

2. Bạn luôn chăm chỉ

Đức Đạt-lai Lạt-ma cho rằng “Không có điều gì mà chúng ta không thể làm cho dễ dàng hơn bằng việc liên tục làm quen và tập luyện. Bằng việc luyện tập, ta có thể thay đổi bản thân mình”.

Những người có tính cách đặc biệt thường rất chăm chỉ. Họ luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để biến mục tiêu thành hiện thực bởi họ hiểu rằng, trên đời không có gì là dễ dàng đạt được cả.

3. Có thể đọc vị bất kì ai

Những người có tính cách đặc biệt thường có tâm lý nhạy cảm và dễ dàng đặt mình vào vị trí của người khác để thấu hiểu. Đặc biệt, nhiều người có khả năng hiểu ngôn ngữ cơ thể thông qua tâm lý học và khả năng tương thông não bộ với người khác để đoán định được hành vi và suy nghĩ của đối phương. 

Những người này có trực giác vô cùng mạnh mẽ. Họ thường xuyên cảm nhận được điều gì đó tồi tệ sắp hoặc đang xảy ra đối với bản thân và gia đình mình (có thể xem là giác quan thứ 6).

conguoicontraiyeuem

4.Người có cá tính đặc biệt dễ truyền cảm hứng cho người khác

Người có ảnh hưởng luôn mong đợi những điều tốt nhất. Họ tin và dựa vào sức mạnh của chính mình để đạt được ước mơ, đồng thời cho rằng những người khác cũng có sức mạnh đó. Đối với họ, không gì là không thể làm được và luôn truyền niềm tin, động lực để mọi người có thể vươn lên sống đúng mục tiêu đời mình.

Khi người có ảnh hưởng nói chuyện, năng lượng tích cực lan truyền như những gợn sóng. Tuy nhiên, những gợn sóng đó là đa chiều. Điều này cũng đồng nghĩa với việc họ truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh để có thể khám phá và tiếp thu những ý tưởng mới.

5. Bạn thích ở một mình để trầm tư

“Có ai đó từng nói rằng, giao tiếp với người khác là một dạng năng lực. Nhưng thực ra, hưởng thụ sự cô độc cũng là một dạng năng lực”.

con_gai_mkiw

Trong sự cô đơn đó, chúng ta sẽ tìm ra được phiên bản chân thực của bản thân để trưởng thành và thấu tỏ ý nghĩa của cuộc đời. Cách để chúng ta hưởng thụ sự cô độc không phải là trốn chạy khỏi thế giới, cắt đứt mọi sự liên lạc mà là cảm nhận được sự tĩnh lặng trong xô bồ, tìm về khoảng không gian yên tĩnh cho riêng mình để định hình lại phương hướng hoặc nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng tinh thần.

Theo Elle

Mời xem tiếp chương trình

Bạn sẽ đọc vị được bất kỳ ai nếu hỏi họ 36 câu này | Radio Tâm Lý

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Điều còn lại sau giấc mơ

Điều còn lại sau giấc mơ

Sau khi ra trường, mỗi đứa ôm một thành phố theo đuổi lí tưởng của mình, chúng nó hoàn toàn mù tịt về nhau. Cảm giác như mọi yêu thương đều thuộc về quá khứ rồi. Nó và Cường giờ chỉ là những ánh nhìn xa lạ khi nhìn nhau

Cả đời này chẳng lúc nào anh quên

Cả đời này chẳng lúc nào anh quên

Ta là người nào phải kiếp cỏ cây Mà có thể trơ mình không cảm xúc Lúc bên nhau là chuỗi ngày hạnh phúc Cả đời này chẳng lúc nào anh quên.

Anh đi rồi, em không còn mong đợi điều gì nữa

Anh đi rồi, em không còn mong đợi điều gì nữa

Hôm nay thành phố Đà Nẵng đổ cơn mưa, những dòng nước mắt cũng đổ theo. Hóa ra yêu thật lòng là thế chính là mãi mãi không thể quên, mãi mãi cứ nhớ cứ thương người, chỉ là sẽ đến lúc chẳng còn mong đợi, chẳng còn đau đớn khi một ai đó nhắc đến người nữa.

Ngày những rung động bắt đầu

Ngày những rung động bắt đầu

Jack đưa tay lên nâng cằm tôi thì thầm “Cô cũng biết tôi muốn tìm hiểu cô, vậy sao không cho tôi cơ hội?”. Đó là một ngày mưa, tay Jack lạnh toát và trái tim tôi khẽ đập lên từng nhịp.

Bộ tranh: Sống một mình thật ra hạnh phúc biết bao nhiêu (phần 2)

Bộ tranh: Sống một mình thật ra hạnh phúc biết bao nhiêu (phần 2)

Độc thân và sống một mình thực chất tạo ra cảm giác thoải mái và vui vẻ nhiều hơn bạn vẫn tưởng, và những bức tranh dưới đây sẽ cho bạn thấy điều đó một cách sinh động nhất

Top 4 chòm sao có cú đột phá ngoạn mục trong thời gian tới nhờ được ngôi sao may mắn chiếu sáng

Top 4 chòm sao có cú đột phá ngoạn mục trong thời gian tới nhờ được ngôi sao may mắn chiếu sáng

Những người thuộc cung Hoàng đạo này trong năm 2021 sẽ gặp được nhiều may mắn, có cơ hội đổi đời.

6 cách giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả để tận hưởng cuộc sống

6 cách giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả để tận hưởng cuộc sống

Khi quản lý thời gian của bản thân hiệu quả, bạn sẽ kiểm soát được những nhiệm vụ, việc cần làm, đảm bảo không bỏ sót bất cứ chuyện gì và có thêm thời gian học hỏi, tận hưởng niềm vui bên cạnh những người xung quanh. Từ đó, bạn có thể hạn chế sự căng thẳng đến mức tối đa và tự tin làm chủ cuộc sống của mình.

Mong ước giản đơn khi nào em có được

Mong ước giản đơn khi nào em có được

Tìm nơi đâu yêu dấu thuở ban đầu Tìm nơi đâu niềm tin vào hạnh phúc Mong ước giản đơn khi nào em có được Nắm tay người đi trọn một đời yêu?

Em đừng cô đơn nữa, anh đã về rồi đây

Em đừng cô đơn nữa, anh đã về rồi đây

Anh đứng trước mặt, bàn tay nhẹ nhàng lau nước mắt trên má. Khi đó cô biết rằng không phải là giấc mơ. Mọi cảm xúc cất giấu bao lâu nay không còn kìm nén nổi. Cô lại oà lên khóc. Anh kéo cô vào lòng, sưởi ấm trái tim cô, nhẹ nhàng nói "Anh đã về rồi. Em đừng khóc”.

Tôi đã gặp qua những người tài giỏi nhất, và họ đều rất biết cách lãng phí thời gian

Tôi đã gặp qua những người tài giỏi nhất, và họ đều rất biết cách lãng phí thời gian

Cuộc đời con người, có một khoảng thời gian và không gian lớn để có thể phạm sai lầm, có thể lãng phí, có thể thể đưa ra những lựa chọn quan trọng, nỗ lực cho những việc thực sự quan trọng, vậy là đủ rồi.

back to top