Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bạn là người bạn mà tôi chẳng phải kiếm tìm

2016-07-18 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Một ngày tôi nhận ra, cuộc sống chẳng bớt nhọc nhằn, chẳng bớt trống trải đi khi kiếm tìm thấy những tình bạn ảo rồi ngồi đọc đọc viết cho một người lạ mới quen nghe về nỗi buồn của mình. Cuộc sống chỉ thực sự đẹp, khi có bạn ngồi bên, để thi thoảng tôi có thể bộc bạch cho bạn nghe, về cuộc sống và những nỗi buồn của tôi, tôi mới nhận ra, bạn là người bạn mà tôi chẳng phải kiếm tìm.

***Nghe bài hát My friend (Mỹ Tâm)

Có ai đó từng nói “Cuộc sống sẽ thực sự khó khăn, nếu không có bạn bè”. Đúng vậy! Bạn - là một danh từ đơn, đứng một mình. Nhưng cái ý nghĩa của nó, sâu vô cùng tận. Nghĩ về bạn, mọi nhọc nhằn trong cuộc sống như tan đi, theo cơn gió, bay đi an nhiên như một đám mây, và mát vô cùng tận như nằm giữa một bãi cỏ xanh…

Mỗi lúc tôi buồn - vui vu vơ, tâm hồn sáo rỗng bất ổn, tôi thực sự cần đến một người bạn, và bạn cũng đến cạnh bên- nhanh và thoáng như một chú mèo máy “Doremon”, thổi bay những rắc rối ngốc xít của tôi - một con bé ngây thơ, mang nhiều tâm trạng buồn vui, bất ổn trong đời.

Bạn kể với tôi, về những câu chuyện vu vơ, những câu chuyện thường ngày, những con người bình thường nhưng có một cuộc sống phi thường những lúc tôi buồn như thế. Lúc tôi thất bại, chán nản, bạn dạy tôi những điều hay ho chỉ bằng những câu nói vu vơ: “Tài năng của bạn chỉ được thế thôi ư, thế mà tôi cứ tưởng bạn như thế nào?” khiến tôi tưởng bạn như đang chê bai tôi, khiến tôi thêm tức giận chính bản thân mình. Rồi tôi gào lên “Bạn im đi, để tôi yên”. Bạn bỏ đi mà chẳng nói thêm lời nào, nhưng chỉ đến khi ấy, tôi mới thực sự hiểu được “cô đơn” là gì. Rồi đêm về, nằm ngủ, tôi mới mơ hồ hiểu được những câu nói tưởng chừng cố tình châm chọc tôi kia, lại chính là động lực để tôi cố gắng. Tôi những chỉ muốn òa lên khóc, vậy mà khi ấy tôi đã vô tâm, cứ quay lưng đi, mà nhiều lúc tôi đã không muốn nghe bạn nói. Chỉ đến khi tôi tự tin hơn rồi, đã thành công hơn rồi, tôi mới thầm cảm ơn bạn. Bạn đúng là bạn thân của tôi.

Bạn là người bạn mà tôi chẳng phải kiếm tìm

Trong suốt những năm tháng học sinh, bạn luôn là người lắng nghe những câu chuyện của tôi. Bạn lắng nghe tôi nói, khóc cùng tôi, cho tôi mượn bờ vai để tựa vào, bật cho tôi ca khúc này mỗi lúc tôi buồn chán, cùng tôi hát ngêu ngao mấy câu mà chẳng sợ ai đi qua cười chê, để tôi gục đầu trên đôi vai bạn, tôi khóc:

“Biết bao nhiêu là yêu thương tôi, bạn chỉ lặng im thôi
Vẫn lắng nghe tôi kể câu chuyện tình buồn của mình
Rồi bạn cho tôi nghe, bài hát xưa trong đêm gục đầu trên đôi tay tôi khóc
Ngồi khóc trong phòng tối, chỉ có đôi bạn thôi
Khẽ đưa bàn tay lên đôi vai tôi vừa run
Bạn vẫn cứ lặng lẽ nhìn thấy tôi buồn thế
Từng giọt cứ rơi trên đôi tay tôi đang ướt nhòe
Giọt nước mắt bạn lau giúp tôi
My Friend!...”

Bao lần tôi buồn cũng làm bạn phải buồn lòng theo tôi. Những đêm khuya học bài xong, lên giường để ngủ bạn vẫn bồn chồn lo lắng. Thế nhưng tôi lại hay quên đi, bạn đang buồn vui vì tôi, bạn đang phải mất ngủ vì tôi. Là tại tôi vô tâm, những lần bắt bạn ngồi thức cả đêm nghe tôi lải nhải tâm sự, mà chẳng quan tâm bạn nghĩ gì, bạn buồn lắm về tôi phải không, tôi ích kỉ quá mà…Vì chỉ có những khi tôi buồn tôi mới nhớ đến bạn, còn lúc bạn buồn, tôi thì đang ở đâu?

Những khi tôi buồn vui, bạn thường đến bên tôi, đưa tôi đi chốn này chốn khác, nói những câu nói bông đùa giúp tôi thoải mái, tới tận nhà đón tôi đi học, đi chơi. Bạn tốt với tôi lắm. Còn tôi, đã giúp gì cho bạn chưa? Hay chỉ làm bạn thêm phiền lòng vì tôi chỉ nhờ vả: giải bài tập, chép bài hộ, nhờ đèo đi học, nhờ bạn cả những cái đơn giản như lấy ghế miết cho những lần chào cờ đầu tuần ở trường. Bao điều lớn nhỏ, bạn luôn làm giúp tôi, chỉ mong tôi vui. Còn khi bạn nhờ vả, tôi nói khựng ngay “Bạn tự làm đi”, cùng với thái độ tức tối.

“Khi buồn vui bạn thường bên tôi, hai chúng ta cách xa nhưng gần
Khi bạn buồn lại thường giấu kín, lòng tôi đâu biết?”


Cảm ơn bạn nhé. Vì bạn, cuộc sống của tôi bớt nhọc nhằn, cuộc đời học sinh tưởng dài và khó đi, nhưng đi cùng bạn, tôi thấy nó ngắn và dễ đi vô cùng. Chỉ có bạn, chơi với tôi nhưng chẳng đòi hỏi bất cứ điều gì từ tôi, giúp đỡ tôi cả những lúc tôi cáu giận nhất, cả lúc tôi ích kỉ cho mình nhất.

“Bạn hỡi xin hãy nói, dù chỉ một lời thôi
Dẫu cho là tôi không mang cho bạn bình yên
Gọi mãi nhưng nào thấy, bạn ở nơi nào đấy?
Từng giờ cứ trôi qua tôi đang lo âu mong chờ
Bạn thật lòng cần tôi phải không?
My Friend!”


Giọt nước mắt của tôi lăn rơi, khi tôi vô tình nhận ra những điều này, trong một bài hát mà chúng ta cùng thích. Tôi thấy nó chỉ hợp với tôi thôi, vì tôi chỉ chuyên gây ra rắc rối, những mong bạn giải quyết hộ. Nhưng tôi hiểu bạn cũng muốn nghe, vì chúng ta là bạn - bạn thân mà.

Đôi khi, tôi mải miết kiếm tìm những tình bạn mới, những mối quan hệ tốt đẹp qua những trang mạng xã hội ảo, có lúc vì giận mà nói hay là nghĩ xấu về bạn, ghen tị với bạn vì những gì bạn có, vì tôi chưa đạt được. Bạn buồn lắm về tôi phải không. Nhưng, có một ngày tôi nhận ra, cuộc sống chẳng bớt nhọc nhằn, chẳng bớt trống trải đi khi kiếm tìm thấy những tình bạn ảo rồi ngồi đọc đọc viết cho một người lạ mới quen nghe về nỗi buồn của mình. Cuộc sống chỉ thực sự đẹp, khi có bạn ngồi bên, để thi thoảng tôi có thể bộc bạch cho bạn nghe, về cuộc sống và những nỗi buồn của tôi, tôi mới nhận ra, bạn là người bạn mà tôi chẳng phải kiếm tìm. Có thể thường ngày tôi không hay thể hiện ra, hoặc vốn dĩ vẻ mặt tôi đã như thế rồi, nhưng sâu trong lòng tôi, mỗi ngày không có bạn đi cùng, tôi mới thực sự hiểu cô đơn là gì.

© Không Thích Bon Chen – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh ổn mà, ở nơi đó sống thật vui em nhé

Anh ổn mà, ở nơi đó sống thật vui em nhé

Em à, bao yêu thương của em, tình yêu của anh, cả những hi vọng của chúng ta anh sẽ thay em làm tất cả. Màu nắng hôm nay đẹp lắm rạng rỡ như nụ cười của em. Anh ổn mà. Em ở nơi đấy nhất định phải sống thật vui em nhé. Anh cũng sẽ như thế, luôn cả phần của em.

3 tướng bàn tay độc lạ cực hiếm, ai có được cả đời tiêu không hết tiền

3 tướng bàn tay độc lạ cực hiếm, ai có được cả đời tiêu không hết tiền

Nếu bạn sở hữu tướng bàn tay dưới đây thì sẽ vô cùng hạnh phúc, giàu có hơn người.

Tháng bảy oi ả nhưng ngọt ngào, thoáng qua thôi nhưng gợi nhiều nỗi nhớ

Tháng bảy oi ả nhưng ngọt ngào, thoáng qua thôi nhưng gợi nhiều nỗi nhớ

Tháng bảy oi ả nhưng ngọt ngào, thoáng qua thôi nhưng gợi nhiều nỗi nhớ. Nhịp thở của mùa làm rung từng phím cảm xúc tận sâu trong đáy lòng để ta biết yêu cuộc đời nhiều hơn nữa.

Em mệt rồi, mình buông tay thôi anh

Em mệt rồi, mình buông tay thôi anh

Em mệt rồi không cố nữa đâu anh Yêu thương mong manh chỉ riêng mình giữ lấy Cứ ngỡ cho đi nhiều đến vậy Sẽ được nhận về cũng ngần ấy quan tâm.

Thời cấp ba lưu luyến

Thời cấp ba lưu luyến

Nắng khẽ vàng trên bức tường dĩ vãng Ve gọi hè cứ xao lãng từng cơn Trách thời gian, ta không thể giận hờn

Về quê em đất Mũi

Về quê em đất Mũi

Em đưa anh về đất Mũi Cà Mau Miền Tây nắng soi dòng sông lấp lánh

Phụ nữ sở hữu những tướng tai 'kim cương' này cuộc sống giàu có

Phụ nữ sở hữu những tướng tai 'kim cương' này cuộc sống giàu có

Tướng tai “kim cương” phụ nữ nếu sở hữu được thì cuộc sống giàu có, sống trong nhung lụa

Làm sao khi chẳng thể quên được người cũ?

Làm sao khi chẳng thể quên được người cũ?

Bạn đang tương tư cái cảm giác hạnh phúc trong tình yêu với một ai đó, người mà làm cho bạn có cảm xúc chứ không nhất thiết phải là người yêu cũ. Bạn cũng nhớ cái cảm giác được tin tưởng một người, người sẽ luôn ở bên cạnh bạn cho dù cả thế giới có quay lưng với bạn.

'An gia thiên hạ' – những bài học vô cùng đắt giá

'An gia thiên hạ' – những bài học vô cùng đắt giá

Có thể nói rằng “An gia thiên hạ” là bộ phim truyền hình được vô cùng yêu thích của Tôn Lệ và bạn diễn ăn ý La Tấn. Xem bộ phim này những ai đang theo nghề môi giới và dịch vụ sẽ học được rất nhiều bài học hay để áp dụng cho chính công việc của mình.

'Challenge Accepted' - Tôi chấp nhận thách thức!

'Challenge Accepted' - Tôi chấp nhận thách thức!

Thử thách chưa bao giờ là điều đáng để lên án khi nó khiến bạn mạnh mẽ và cứng cáp như “vàng thử qua lửa”, hãy tiếp tục chinh phục cảm giác chiến thắng khi bạn tự thân vượt qua hết thử thách này đến thử thách khác mà bản thân đã đặt ra.

back to top