Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bạn là người bạn mà tôi chẳng phải kiếm tìm

2016-07-18 01:27

Tác giả: Nguyễn Sen

blogradio.vn - Một ngày tôi nhận ra, cuộc sống chẳng bớt nhọc nhằn, chẳng bớt trống trải đi khi kiếm tìm thấy những tình bạn ảo rồi ngồi đọc đọc viết cho một người lạ mới quen nghe về nỗi buồn của mình. Cuộc sống chỉ thực sự đẹp, khi có bạn ngồi bên, để thi thoảng tôi có thể bộc bạch cho bạn nghe, về cuộc sống và những nỗi buồn của tôi, tôi mới nhận ra, bạn là người bạn mà tôi chẳng phải kiếm tìm.

***Nghe bài hát My friend (Mỹ Tâm)

Có ai đó từng nói “Cuộc sống sẽ thực sự khó khăn, nếu không có bạn bè”. Đúng vậy! Bạn - là một danh từ đơn, đứng một mình. Nhưng cái ý nghĩa của nó, sâu vô cùng tận. Nghĩ về bạn, mọi nhọc nhằn trong cuộc sống như tan đi, theo cơn gió, bay đi an nhiên như một đám mây, và mát vô cùng tận như nằm giữa một bãi cỏ xanh…

Mỗi lúc tôi buồn - vui vu vơ, tâm hồn sáo rỗng bất ổn, tôi thực sự cần đến một người bạn, và bạn cũng đến cạnh bên- nhanh và thoáng như một chú mèo máy “Doremon”, thổi bay những rắc rối ngốc xít của tôi - một con bé ngây thơ, mang nhiều tâm trạng buồn vui, bất ổn trong đời.

Bạn kể với tôi, về những câu chuyện vu vơ, những câu chuyện thường ngày, những con người bình thường nhưng có một cuộc sống phi thường những lúc tôi buồn như thế. Lúc tôi thất bại, chán nản, bạn dạy tôi những điều hay ho chỉ bằng những câu nói vu vơ: “Tài năng của bạn chỉ được thế thôi ư, thế mà tôi cứ tưởng bạn như thế nào?” khiến tôi tưởng bạn như đang chê bai tôi, khiến tôi thêm tức giận chính bản thân mình. Rồi tôi gào lên “Bạn im đi, để tôi yên”. Bạn bỏ đi mà chẳng nói thêm lời nào, nhưng chỉ đến khi ấy, tôi mới thực sự hiểu được “cô đơn” là gì. Rồi đêm về, nằm ngủ, tôi mới mơ hồ hiểu được những câu nói tưởng chừng cố tình châm chọc tôi kia, lại chính là động lực để tôi cố gắng. Tôi những chỉ muốn òa lên khóc, vậy mà khi ấy tôi đã vô tâm, cứ quay lưng đi, mà nhiều lúc tôi đã không muốn nghe bạn nói. Chỉ đến khi tôi tự tin hơn rồi, đã thành công hơn rồi, tôi mới thầm cảm ơn bạn. Bạn đúng là bạn thân của tôi.

Bạn là người bạn mà tôi chẳng phải kiếm tìm

Trong suốt những năm tháng học sinh, bạn luôn là người lắng nghe những câu chuyện của tôi. Bạn lắng nghe tôi nói, khóc cùng tôi, cho tôi mượn bờ vai để tựa vào, bật cho tôi ca khúc này mỗi lúc tôi buồn chán, cùng tôi hát ngêu ngao mấy câu mà chẳng sợ ai đi qua cười chê, để tôi gục đầu trên đôi vai bạn, tôi khóc:

“Biết bao nhiêu là yêu thương tôi, bạn chỉ lặng im thôi
Vẫn lắng nghe tôi kể câu chuyện tình buồn của mình
Rồi bạn cho tôi nghe, bài hát xưa trong đêm gục đầu trên đôi tay tôi khóc
Ngồi khóc trong phòng tối, chỉ có đôi bạn thôi
Khẽ đưa bàn tay lên đôi vai tôi vừa run
Bạn vẫn cứ lặng lẽ nhìn thấy tôi buồn thế
Từng giọt cứ rơi trên đôi tay tôi đang ướt nhòe
Giọt nước mắt bạn lau giúp tôi
My Friend!...”

Bao lần tôi buồn cũng làm bạn phải buồn lòng theo tôi. Những đêm khuya học bài xong, lên giường để ngủ bạn vẫn bồn chồn lo lắng. Thế nhưng tôi lại hay quên đi, bạn đang buồn vui vì tôi, bạn đang phải mất ngủ vì tôi. Là tại tôi vô tâm, những lần bắt bạn ngồi thức cả đêm nghe tôi lải nhải tâm sự, mà chẳng quan tâm bạn nghĩ gì, bạn buồn lắm về tôi phải không, tôi ích kỉ quá mà…Vì chỉ có những khi tôi buồn tôi mới nhớ đến bạn, còn lúc bạn buồn, tôi thì đang ở đâu?

Những khi tôi buồn vui, bạn thường đến bên tôi, đưa tôi đi chốn này chốn khác, nói những câu nói bông đùa giúp tôi thoải mái, tới tận nhà đón tôi đi học, đi chơi. Bạn tốt với tôi lắm. Còn tôi, đã giúp gì cho bạn chưa? Hay chỉ làm bạn thêm phiền lòng vì tôi chỉ nhờ vả: giải bài tập, chép bài hộ, nhờ đèo đi học, nhờ bạn cả những cái đơn giản như lấy ghế miết cho những lần chào cờ đầu tuần ở trường. Bao điều lớn nhỏ, bạn luôn làm giúp tôi, chỉ mong tôi vui. Còn khi bạn nhờ vả, tôi nói khựng ngay “Bạn tự làm đi”, cùng với thái độ tức tối.

“Khi buồn vui bạn thường bên tôi, hai chúng ta cách xa nhưng gần
Khi bạn buồn lại thường giấu kín, lòng tôi đâu biết?”


Cảm ơn bạn nhé. Vì bạn, cuộc sống của tôi bớt nhọc nhằn, cuộc đời học sinh tưởng dài và khó đi, nhưng đi cùng bạn, tôi thấy nó ngắn và dễ đi vô cùng. Chỉ có bạn, chơi với tôi nhưng chẳng đòi hỏi bất cứ điều gì từ tôi, giúp đỡ tôi cả những lúc tôi cáu giận nhất, cả lúc tôi ích kỉ cho mình nhất.

“Bạn hỡi xin hãy nói, dù chỉ một lời thôi
Dẫu cho là tôi không mang cho bạn bình yên
Gọi mãi nhưng nào thấy, bạn ở nơi nào đấy?
Từng giờ cứ trôi qua tôi đang lo âu mong chờ
Bạn thật lòng cần tôi phải không?
My Friend!”


Giọt nước mắt của tôi lăn rơi, khi tôi vô tình nhận ra những điều này, trong một bài hát mà chúng ta cùng thích. Tôi thấy nó chỉ hợp với tôi thôi, vì tôi chỉ chuyên gây ra rắc rối, những mong bạn giải quyết hộ. Nhưng tôi hiểu bạn cũng muốn nghe, vì chúng ta là bạn - bạn thân mà.

Đôi khi, tôi mải miết kiếm tìm những tình bạn mới, những mối quan hệ tốt đẹp qua những trang mạng xã hội ảo, có lúc vì giận mà nói hay là nghĩ xấu về bạn, ghen tị với bạn vì những gì bạn có, vì tôi chưa đạt được. Bạn buồn lắm về tôi phải không. Nhưng, có một ngày tôi nhận ra, cuộc sống chẳng bớt nhọc nhằn, chẳng bớt trống trải đi khi kiếm tìm thấy những tình bạn ảo rồi ngồi đọc đọc viết cho một người lạ mới quen nghe về nỗi buồn của mình. Cuộc sống chỉ thực sự đẹp, khi có bạn ngồi bên, để thi thoảng tôi có thể bộc bạch cho bạn nghe, về cuộc sống và những nỗi buồn của tôi, tôi mới nhận ra, bạn là người bạn mà tôi chẳng phải kiếm tìm. Có thể thường ngày tôi không hay thể hiện ra, hoặc vốn dĩ vẻ mặt tôi đã như thế rồi, nhưng sâu trong lòng tôi, mỗi ngày không có bạn đi cùng, tôi mới thực sự hiểu cô đơn là gì.

© Không Thích Bon Chen – blogradio.vn

Nguyễn Sen

Ước mơ được sống trong một thành phố không có sự bon chen

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta của sau này

Chúng ta của sau này

Ta rồi sẽ quên nhau, như cái cách năm tháng quên những người từng có mặt. Thương đau rồi sẽ bị bỏ lại bên thềm, thôi hiện về trong những giấc mộng chập chờn, thôi nhắc nhở ta nhớ về nhau, thôi khiến đôi mắt ta chan chứa lệ nhòa.

Làm sao để đối phó với bệnh trầm cảm?

Làm sao để đối phó với bệnh trầm cảm?

Những ngày qua dường như cả showbiz Hàn nói riêng và showbiz Châu Á nói chung đều vô cùng thương tiếc trước sự ra đi đầy tiếc nuối của “nàng hoa tuyết” Sulli. Nguyên nhân là do căn bệnh trầm cảm của cô trở nên vô cùng trầm trọng và cô gái nhỏ để chọn cách rời bỏ thế giới để giải thoát cho bản thân.

Phụ nữ sở hữu đôi bàn chân này cả đời hạnh phúc, tiền tiêu không hết

Phụ nữ sở hữu đôi bàn chân này cả đời hạnh phúc, tiền tiêu không hết

Cô gái nào sở hữu đôi bàn chân này thì xin chúc mừng, cuộc đời bạn cực kỳ may mắn, gia đình hạnh phúc, sự nghiệp hanh thông.

Xa nhau rồi nhưng lòng đã thật sự ‘hết thương cạn nhớ’?

Xa nhau rồi nhưng lòng đã thật sự ‘hết thương cạn nhớ’?

Là ai hết thương cạn nhớ, là trái tim ai vì ai mà vụn vỡ, chẳng là ai cả chỉ có chính mình tự chọn xa nhau. Giọt nước mắt dưới mưa liệu có phải là một giọt nước mắt đau lòng hay tất cả chỉ là trốn tránh. Nước hòa vào nước chỉ có nỗi lòng là chẳng thể hòa vào đâu được, cũng chẳng thể ẩn nấp.

Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?

Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?

Con thực sự muốn về nhà mẹ ơi, con mệt mỏi quá rồi, con muốn về tâm sự mọi chuyện với mẹ, muốn ăn cơm mẹ nấu, muốn chạy qua thủ thỉ to nhỏ gì đó với nội hay đơn giản hơn, con muốn về nhà, nơi mà con sẽ như một đứa trẻ, cười cười nói nói, không còn phải gồng mình mạnh mẽ làm gì nữa.

Yêu thế rồi có trọn vẹn được đâu

Yêu thế rồi có trọn vẹn được đâu

Biết phải làm sao khi nhớ thương còn da diết Nhưng đời mà, có trọn vẹn được đâu

8 dấu hiệu chỉ ra điểm khác nhau giữa bạn bình thường và bạn thân

8 dấu hiệu chỉ ra điểm khác nhau giữa bạn bình thường và bạn thân

Một người bạn bình thường sẽ không bao giờ nói ra những sai lầm của bạn vì sợ mất lòng, nhưng bạn thân thì lại cực kỳ thoải mái làm điều đó.

Đừng vì một người không xứng đáng mà phí hoài cả thanh xuân

Đừng vì một người không xứng đáng mà phí hoài cả thanh xuân

Tại sao lại đặt cả thanh xuân tươi đẹp của mình vào một người đàn ông không đưa lại cảm giác an toàn trong trái tim em. Yêu nhau một năm, hai năm... hay nhiều hơn thế nữa bạn vẫn có thể rời đi khi hai trái tim không còn chung một chí hướng.

Đi ngang qua kỷ niệm

Đi ngang qua kỷ niệm

Tôi không dám nhớ cái cảnh hai đứa đứng trên sân ga, nắm chặt tay nhau, níu kéo từng chút một, níu kéo từng giây để được bên nhau. Rồi xa nhau, cũng sau lần chia tay trên sân ga đó, chúng tôi xa nhau mãi mãi.

Đọc dấu hiệu cho thấy bạn dễ có tướng giàu sang phú quý

Đọc dấu hiệu cho thấy bạn dễ có tướng giàu sang phú quý

Đôi mắt sáng được bảo vệ bởi lông mày cong, thể hiện cho sức khỏe tốt và sự thành công. Lông mày không nên quá gãy hoặc cạo sạch vì giúp bảo vệ bạn khỏi những lúc lệch hướng và người ghen tị.

back to top