Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bạn đã sẵn sàng để kết hôn chưa?

2019-05-08 08:27

Tác giả:

Nếu ngay cả bản thân bạn cũng không hiểu rõ cảm xúc và tình cảm của mình, vậy thì khoan hãy kết hôn. Đừng lãng phí cuộc sống và thời gian cả hai cho những tình cảm mông lung vô định bạn nhé.

***

Bạn đã sẵn sàng để kết hôn chưa?

Đây là câu hỏi quan trọng nhất mà bạn cần hỏi chính mình trước khi quyết định từ giã cuộc đời độc thân để gắn kết với một ai đó. Bạn phải tự hỏi mình rằng liệu bạn chấp nhận đám cưới là vì thật lòng muốn như vậy hay chịu áp lực từ gia đình, bạn bè, xã hội? Nếu cuộc hôn nhân này không xuất phát từ mong ước của chính bản thân bạn thì nó chỉ làm mất thời gian, đồng thời khiến cho bạn mãi mãi cũng không bao giờ cảm thấy hạnh phúc. Đừng vội vã mà hãy suy nghĩ thật thấu đáo bạn nhé.

Bạn thực sự muốn có đối phương?

Thông thường người ta muốn kết hôn là vì người ta cần một ai đó để gắn kết chứ không phải thật sự muốn. Cần người để dựa dẫm, cần một người lo lắng, cần một người sẻ chia mọi thứ. Tuy nhiên đó là một quan niệm sai lầm, hôn nhân là một sự ràng buộc mà ở đó, bạn muốn dành toàn bộ những gì tốt đẹp nhất trong cuộc sống của mình để sống trọn đời với nửa kia, cũng như muốn chấp nhận toàn bộ những khiếm khuyết của họ.

Bạn đang bị mắc kẹt bởi nhiều lí do

Hãy tự hỏi nếu bạn cảm thấy đây là một cuộc hôn nhân sắp đặt hay do bạn muốn trốn chạy khỏi cuộc tình cũ? Nếu câu trả lời là có thì tốt nhất bạn nên mạnh dạn buông bỏ hoặc chờ đợi cho đến khi bạn thực sự muốn kết hôn.

Điều gì ở đối phương khiến bạn muốn kết hôn?

Bạn cần hiểu được lí do vì sao bạn muốn gắn kết với nửa kia và nó phải là sự lựa chọn đúng đắn, không làm cho bạn phải hối hận sau này. Một khi đã biết được câu trả lời, bạn sẽ chắn chắn rằng mình có nên kết hôn hay không.

Bạn có thể ở bên cạnh người này mãi mãi không?

Câu hỏi này có thể làm bạn suy nghĩ rất nhiều và để biết được câu trả lời thực sự phía sau, nhiều người đã phải trả giá cho quyết định nóng vội và sai lầm của mình. Tốt hơn bạn nên suy nghĩ về vấn đề này nhiều lần trước khi kết hôn, rằng bạn có thể bao dung cho những tật xấu của người ấy hay không? Không một ai có quyền ép buộc bạn trói buộc cuộc đời mình với đối phương, hãy làm điều đó khi bạn thực sự hiểu rõ mình muốn gì.

Bạn có thật sự yêu người này?

Nếu ngay cả bản thân bạn cũng không hiểu rõ cảm xúc và tình cảm của mình, vậy thì khoan hãy kết hôn. Đừng ở bên cạnh một người vì họ lo lắng cho bạn, chu cấp vật chất cho bạn mà bạn hoàn toàn không thoải mái hay không yêu họ. Đừng lãng phí cuộc sống và thời gian cả hai cho những tình cảm mông lung vô định bạn nhé.

Bạn có thể chấp nhận con người thật của đối phương?

Rất nhiều người sau khi kết hôn thường phàn nàn rằng người phối ngẫu của họ dường như đã thay đổi và không còn là người mà họ đã từng yêu. Vậy thì ngay lúc này, hãy đặt ra những giả thuyết, nếu như đối phương trở thành một người trái ngược hoàn toàn với bây giờ, liệu bạn có còn yêu họ say đắm như lúc đầu?

Bạn có bị người kia thu hút trong chuyện ấy không?

Thu hút trong chuyện ấy rất quan trọng, đặc biệt là với hôn nhân - bởi chính người bạn đời của mình. Nếu một cuộc hôn nhân mà ở đó, người phối ngẫu không khiến bạn cảm thấy hứng thú về mặt tình d.ục thì những tháng ngày sau này sẽ rất khó khăn để vượt qua cùng nhau.

Theo thethaovanhoa.vn

Mời bạn xem thêm chương trình:

9 điều bạn nên chấp nhận để sống thanh thản nhẹ lòng

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em lỡ quen với cuộc sống không có anh

Em lỡ quen với cuộc sống không có anh

Quả thật “Thời gian không giúp ta quên một người nhưng giúp ta quen với cuộc sống không có người đó”. Em đúng là đang như thế đó.

Ai cũng cần một người hiểu trong đời

Ai cũng cần một người hiểu trong đời

Một người thầy thời trung học hay nói với tôi rằng: “Trong miếng mồi ngon ắt có con cá chết”, vì thầy nói nhiều quá nên có lần tôi bực mình hỏi lại: “Vậy làm thế nào để được mồi ngon mà không ăn nhầm phải cá chết”.

Ai có từng say mê đôi ‘Mắt biếc’

Ai có từng say mê đôi ‘Mắt biếc’

Mỗi nhân vật trong truyện đều mang trên mình những phân ưu không thể giãi bày. Hà Lan cũng thế, cô gái mang một tình yêu non nớt nhưng chung tình rồi cô sẽ nhận được gì? Là những tháng ngày cay đắng vì người mình yêu hay những áy náy đối với người yêu mình.

Làm thế nào để biết một cô gái yêu bạn thật lòng?

Làm thế nào để biết một cô gái yêu bạn thật lòng?

Cô ấy tôn trọng bạn bè, người thân và gia đình của bạn giống như cái cách bạn tôn trọng những người thân yêu xung quanh cô ấy.

Có một người nói thương em

Có một người nói thương em

Đàn ông trưởng thành nên chẳng còn nói suông Nếu mà thương em thì đó là thương thật

Người đàn ông đi về phía biển

Người đàn ông đi về phía biển

Ba luôn nhìn vế phía biển, bởi nơi đó có mẹ, người đàn bà bám biển cùng những người đàn ông. Một người đàn bà khi phải cuộn mình trước sóng gió cuộc đời rồi vững chãi tay bè tay lưới là người đàn bà khiến ta ngưỡng mộ nhất.

Người không đến mùa nay thôi đành lỡ

Người không đến mùa nay thôi đành lỡ

Bao mùa rồi, cứ vậy mà dần trôi Người không đến mùa nay thôi đành lỡ

Top 3 con giáp khí chất ngời ngời khiến ai cũng ngưỡng mộ

Top 3 con giáp khí chất ngời ngời khiến ai cũng ngưỡng mộ

Tuổi Mão hiền lành, tốt bụng, không tính toán thiệt hơn, không bao giờ tranh giành với bạn bè, đó là lý do họ có rất nhiều người bạn tri kỉ.

Ngày chúng ta xa nhau

Ngày chúng ta xa nhau

Bất chợt một ngày, anh nhận được tin em chấp nhận nắm lấy tay của một ai đó khác lạ, tim anh chợt đau nhói.

Xếp hạng mức độ giàu sang của 12 cung hoàng đạo

Xếp hạng mức độ giàu sang của 12 cung hoàng đạo

Trong 12 cung hoàng đạo, Sư Tử là cung trời sinh số giàu sang. Sự quyết đoán và bén nhạy trong việc đánh hơi các cơ hội kiếm tiền, Sư Tử thường giàu lên rất nhanh.

back to top