Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bạn đã sẵn sàng để kết hôn chưa?

2019-05-08 08:27

Tác giả:

Nếu ngay cả bản thân bạn cũng không hiểu rõ cảm xúc và tình cảm của mình, vậy thì khoan hãy kết hôn. Đừng lãng phí cuộc sống và thời gian cả hai cho những tình cảm mông lung vô định bạn nhé.

***

Bạn đã sẵn sàng để kết hôn chưa?

Đây là câu hỏi quan trọng nhất mà bạn cần hỏi chính mình trước khi quyết định từ giã cuộc đời độc thân để gắn kết với một ai đó. Bạn phải tự hỏi mình rằng liệu bạn chấp nhận đám cưới là vì thật lòng muốn như vậy hay chịu áp lực từ gia đình, bạn bè, xã hội? Nếu cuộc hôn nhân này không xuất phát từ mong ước của chính bản thân bạn thì nó chỉ làm mất thời gian, đồng thời khiến cho bạn mãi mãi cũng không bao giờ cảm thấy hạnh phúc. Đừng vội vã mà hãy suy nghĩ thật thấu đáo bạn nhé.

Bạn thực sự muốn có đối phương?

Thông thường người ta muốn kết hôn là vì người ta cần một ai đó để gắn kết chứ không phải thật sự muốn. Cần người để dựa dẫm, cần một người lo lắng, cần một người sẻ chia mọi thứ. Tuy nhiên đó là một quan niệm sai lầm, hôn nhân là một sự ràng buộc mà ở đó, bạn muốn dành toàn bộ những gì tốt đẹp nhất trong cuộc sống của mình để sống trọn đời với nửa kia, cũng như muốn chấp nhận toàn bộ những khiếm khuyết của họ.

Bạn đang bị mắc kẹt bởi nhiều lí do

Hãy tự hỏi nếu bạn cảm thấy đây là một cuộc hôn nhân sắp đặt hay do bạn muốn trốn chạy khỏi cuộc tình cũ? Nếu câu trả lời là có thì tốt nhất bạn nên mạnh dạn buông bỏ hoặc chờ đợi cho đến khi bạn thực sự muốn kết hôn.

Điều gì ở đối phương khiến bạn muốn kết hôn?

Bạn cần hiểu được lí do vì sao bạn muốn gắn kết với nửa kia và nó phải là sự lựa chọn đúng đắn, không làm cho bạn phải hối hận sau này. Một khi đã biết được câu trả lời, bạn sẽ chắn chắn rằng mình có nên kết hôn hay không.

Bạn có thể ở bên cạnh người này mãi mãi không?

Câu hỏi này có thể làm bạn suy nghĩ rất nhiều và để biết được câu trả lời thực sự phía sau, nhiều người đã phải trả giá cho quyết định nóng vội và sai lầm của mình. Tốt hơn bạn nên suy nghĩ về vấn đề này nhiều lần trước khi kết hôn, rằng bạn có thể bao dung cho những tật xấu của người ấy hay không? Không một ai có quyền ép buộc bạn trói buộc cuộc đời mình với đối phương, hãy làm điều đó khi bạn thực sự hiểu rõ mình muốn gì.

Bạn có thật sự yêu người này?

Nếu ngay cả bản thân bạn cũng không hiểu rõ cảm xúc và tình cảm của mình, vậy thì khoan hãy kết hôn. Đừng ở bên cạnh một người vì họ lo lắng cho bạn, chu cấp vật chất cho bạn mà bạn hoàn toàn không thoải mái hay không yêu họ. Đừng lãng phí cuộc sống và thời gian cả hai cho những tình cảm mông lung vô định bạn nhé.

Bạn có thể chấp nhận con người thật của đối phương?

Rất nhiều người sau khi kết hôn thường phàn nàn rằng người phối ngẫu của họ dường như đã thay đổi và không còn là người mà họ đã từng yêu. Vậy thì ngay lúc này, hãy đặt ra những giả thuyết, nếu như đối phương trở thành một người trái ngược hoàn toàn với bây giờ, liệu bạn có còn yêu họ say đắm như lúc đầu?

Bạn có bị người kia thu hút trong chuyện ấy không?

Thu hút trong chuyện ấy rất quan trọng, đặc biệt là với hôn nhân - bởi chính người bạn đời của mình. Nếu một cuộc hôn nhân mà ở đó, người phối ngẫu không khiến bạn cảm thấy hứng thú về mặt tình d.ục thì những tháng ngày sau này sẽ rất khó khăn để vượt qua cùng nhau.

Theo thethaovanhoa.vn

Mời bạn xem thêm chương trình:

9 điều bạn nên chấp nhận để sống thanh thản nhẹ lòng

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tay không nâng bát, rung chân nhún vai là tướng của người cùng cực cả đời

Tay không nâng bát, rung chân nhún vai là tướng của người cùng cực cả đời

Ngồi có tướng ngồi, đứng có tướng đứng, ăn có tướng ăn, các câu nói của người xưa đều có lý. Tướng do tâm sinh, nhìn tướng mạo là biết tâm tính con người, từ bề mặt thấy có thể thấy được bên trong, tướng định càn khôn.

Mùa thu, anh và nỗi nhớ còn sót lại!

Mùa thu, anh và nỗi nhớ còn sót lại!

Khi quen anh, cô không còn thấy Hà Nội ồn ã đáng ghét nữa, cô muốn ra đường nhiều hơn vì được đi cùng với anh.

Xem tướng phụ nữ thành đạt trong công việc, hạnh phúc trong hôn nhân

Xem tướng phụ nữ thành đạt trong công việc, hạnh phúc trong hôn nhân

Những người phụ nữ sở hữu đôi mắt to sáng thường là người khéo léo trong chuyện ăn nói, cũng là người có năng lực, nói được làm được, vì thế mà họ rất được lòng cấp trên, khả năng thăng tiến cũng nhanh chóng và thuận lợi hơn những người khác.

Những ngày xa nhà

Những ngày xa nhà

Ai rồi cũng phải lớn, một ngày nào đấy cũng phải xa vòng tay ba mẹ. Cuộc sống xa nhà chẳng dễ dàng nhưng nghĩ đến ở quê nhà có người vẫn đang mong mình thì phải nỗ lực hết mình. Vài dòng này chỉ để trải lòng và sẻ chia với những sinh viên mới rời xa căn nhà nhỏ của mình. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

Hạnh phúc là khi tự mình bước qua cơn mưa chứ không phải chờ cầu vồng xuất hiện

Hạnh phúc là khi tự mình bước qua cơn mưa chứ không phải chờ cầu vồng xuất hiện

Để có một cuộc sống êm đềm, hạnh phúc ấy thì nhất thiết chúng ta phải vượt qua được những thử thách kia. Cũng giống như muốn nhìn thấy cầu vồng thì bắt buộc phải đi qua những cơn mưa. Và chắc chắn sẽ có lúc bạn nhận ra rằng việc bước qua được những cơn mưa ấy là hạnh phúc chứ không cần phải đợi cầu vồng xuất hiện.

Em lại về làm bạn với cô đơn

Em lại về làm bạn với cô đơn

Đã bảo rồi hãy cứ chọn cô đơn Cô đơn thôi có gì mà phải sợ

Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đấy

Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đấy

Đừng trách móc, hãy xinh đẹp. Nếu bạn không thể là đóa hoa đài các nơi cung đình. Hãy là cành hoa dại, xinh đẹp nhưng cũng tràn đầy sức sống

Hẹn một mai trái tim cùng nhau bước qua giông bão

Hẹn một mai trái tim cùng nhau bước qua giông bão

Đàn ông – dù đi đến đâu, dù có bao nhiêu cuộc vui ở bên ngoài kia thì lúc trở về cũng mong có một bữa cơm ấm nồng bên vợ. Phụ nữ - dù trước mắt có hàng ngàn người đẹp trai, phong lưu tài hoa thì cuối cùng vẫn đổ gục trước một cái hạ xe nhẹ nhàng. Những chuyện đơn giản như thế nhưng phải mất rất lâu chúng ta mới hiểu được.

Yêu người bằng tuổi bạn sẽ phải vượt qua những điều này

Yêu người bằng tuổi bạn sẽ phải vượt qua những điều này

Các cụ ngày xưa cũng từng nói: "Cùng tuổi nằm duỗi mà ăn", liệu yêu một người cùng tuổi có nên không?

Nếu anh không đến cùng cơn mưa

Nếu anh không đến cùng cơn mưa

Nếu anh không phải cơn mưa Thì đừng rơi trên những vỉa hè ồn ã

back to top