Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bạn đã sẵn sàng để kết hôn chưa?

2019-05-08 08:27

Tác giả:

Nếu ngay cả bản thân bạn cũng không hiểu rõ cảm xúc và tình cảm của mình, vậy thì khoan hãy kết hôn. Đừng lãng phí cuộc sống và thời gian cả hai cho những tình cảm mông lung vô định bạn nhé.

***

Bạn đã sẵn sàng để kết hôn chưa?

Đây là câu hỏi quan trọng nhất mà bạn cần hỏi chính mình trước khi quyết định từ giã cuộc đời độc thân để gắn kết với một ai đó. Bạn phải tự hỏi mình rằng liệu bạn chấp nhận đám cưới là vì thật lòng muốn như vậy hay chịu áp lực từ gia đình, bạn bè, xã hội? Nếu cuộc hôn nhân này không xuất phát từ mong ước của chính bản thân bạn thì nó chỉ làm mất thời gian, đồng thời khiến cho bạn mãi mãi cũng không bao giờ cảm thấy hạnh phúc. Đừng vội vã mà hãy suy nghĩ thật thấu đáo bạn nhé.

Bạn thực sự muốn có đối phương?

Thông thường người ta muốn kết hôn là vì người ta cần một ai đó để gắn kết chứ không phải thật sự muốn. Cần người để dựa dẫm, cần một người lo lắng, cần một người sẻ chia mọi thứ. Tuy nhiên đó là một quan niệm sai lầm, hôn nhân là một sự ràng buộc mà ở đó, bạn muốn dành toàn bộ những gì tốt đẹp nhất trong cuộc sống của mình để sống trọn đời với nửa kia, cũng như muốn chấp nhận toàn bộ những khiếm khuyết của họ.

Bạn đang bị mắc kẹt bởi nhiều lí do

Hãy tự hỏi nếu bạn cảm thấy đây là một cuộc hôn nhân sắp đặt hay do bạn muốn trốn chạy khỏi cuộc tình cũ? Nếu câu trả lời là có thì tốt nhất bạn nên mạnh dạn buông bỏ hoặc chờ đợi cho đến khi bạn thực sự muốn kết hôn.

Điều gì ở đối phương khiến bạn muốn kết hôn?

Bạn cần hiểu được lí do vì sao bạn muốn gắn kết với nửa kia và nó phải là sự lựa chọn đúng đắn, không làm cho bạn phải hối hận sau này. Một khi đã biết được câu trả lời, bạn sẽ chắn chắn rằng mình có nên kết hôn hay không.

Bạn có thể ở bên cạnh người này mãi mãi không?

Câu hỏi này có thể làm bạn suy nghĩ rất nhiều và để biết được câu trả lời thực sự phía sau, nhiều người đã phải trả giá cho quyết định nóng vội và sai lầm của mình. Tốt hơn bạn nên suy nghĩ về vấn đề này nhiều lần trước khi kết hôn, rằng bạn có thể bao dung cho những tật xấu của người ấy hay không? Không một ai có quyền ép buộc bạn trói buộc cuộc đời mình với đối phương, hãy làm điều đó khi bạn thực sự hiểu rõ mình muốn gì.

Bạn có thật sự yêu người này?

Nếu ngay cả bản thân bạn cũng không hiểu rõ cảm xúc và tình cảm của mình, vậy thì khoan hãy kết hôn. Đừng ở bên cạnh một người vì họ lo lắng cho bạn, chu cấp vật chất cho bạn mà bạn hoàn toàn không thoải mái hay không yêu họ. Đừng lãng phí cuộc sống và thời gian cả hai cho những tình cảm mông lung vô định bạn nhé.

Bạn có thể chấp nhận con người thật của đối phương?

Rất nhiều người sau khi kết hôn thường phàn nàn rằng người phối ngẫu của họ dường như đã thay đổi và không còn là người mà họ đã từng yêu. Vậy thì ngay lúc này, hãy đặt ra những giả thuyết, nếu như đối phương trở thành một người trái ngược hoàn toàn với bây giờ, liệu bạn có còn yêu họ say đắm như lúc đầu?

Bạn có bị người kia thu hút trong chuyện ấy không?

Thu hút trong chuyện ấy rất quan trọng, đặc biệt là với hôn nhân - bởi chính người bạn đời của mình. Nếu một cuộc hôn nhân mà ở đó, người phối ngẫu không khiến bạn cảm thấy hứng thú về mặt tình d.ục thì những tháng ngày sau này sẽ rất khó khăn để vượt qua cùng nhau.

Theo thethaovanhoa.vn

Mời bạn xem thêm chương trình:

9 điều bạn nên chấp nhận để sống thanh thản nhẹ lòng

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ngày hôm nay bạn đã vất vả rồi!

Ngày hôm nay bạn đã vất vả rồi!

Đêm nay, mong tôi và cả bạn nữa, sẽ có một đêm an lành. Vì hôm nay, ta đã vất vả nhiều rồi.

Khi người ta không còn yêu nhau nữa

Khi người ta không còn yêu nhau nữa

Mình chẳng còn tha thiết hỏi thăm nhau Như lúc trước hồi đầu ta gặp gỡ

Vì yêu

Vì yêu

Em cũng biết hờn ghen nhiều lắm đó Chỉ có điều chẳng bày tỏ mà thôi

Tình yêu tuổi 30, làm sao có thể tự nhiên mở lòng mà không cần gắng gượng?

Tình yêu tuổi 30, làm sao có thể tự nhiên mở lòng mà không cần gắng gượng?

Không phải là cô không cố gắng, nhưng rồi những buổi hẹn hò gặp mặt, cô phải gồng mình lên, vui vẻ, tự nhiên nhất, thoải mái nhất có thể khiến cô cảm thấy mệt mỏi.

Phố đêm vắng tanh, nhưng anh vẫn tắc đường chẳng đến

Phố đêm vắng tanh, nhưng anh vẫn tắc đường chẳng đến

Phố về đêm Vắng tanh Nhưng anh vẫn tắc đường, chẳng đến

Phụ nữ thuộc con giáp này trời định có nét duyên ngầm khó cưỡng, số mệnh giàu có sung túc

Phụ nữ thuộc con giáp này trời định có nét duyên ngầm khó cưỡng, số mệnh giàu có sung túc

Trong số 12 con giáp, có 3 con giáp được trời định có nét duyên ngầm khó cưỡng, họ sinh ra đã mang vẻ bề ngoài ưa nhìn cùng trái tim nhân hậu, nhờ vậy mà cuộc sống tương lai suôn sẻ và đủ đầy, đi đến đâu cũng được mọi người yêu thương và có quý nhân phù trợ.

Valentine ấy anh nhớ không

Valentine ấy anh nhớ không

Anh nhớ gì không hỡi người? Mùa Valentine ấy mình có đôi Hồng - Sôcola cùng nhẫn cưới Anh đã trao em trọn cuộc đời.

Chọn một chiếc gương sẽ hé lộ tính cách thật sự của bạn

Chọn một chiếc gương sẽ hé lộ tính cách thật sự của bạn

Gương là hình ảnh phản chiếu, một công cụ tiết lộ phần tính cách ẩn giấu trong bạn. Hãy xem bài trắc nghiệm tính cách này bật mí điều gì nhé!

Phụ nữ muốn hạnh phúc thì nhất định đừng quên 4 điều này

Phụ nữ muốn hạnh phúc thì nhất định đừng quên 4 điều này

Không hoàn hảo, cũng chẳng sở hữu nhan sắc "nghiêng nước nghiêng thành" nhưng cô ấy luôn được người đàn ông của mình yêu thương và trân trọng. Vì sao vậy?

Bày cách tỏ tình với 12 cung hoàng đạo trong ngày Valentine

Bày cách tỏ tình với 12 cung hoàng đạo trong ngày Valentine

Lễ Tình nhân không chỉ mang lại ngọn lửa hâm nóng tình cảm cho các cặp đôi mà còn là dịp thích hợp cho những ai còn một mình sắp xếp lại đời sống tình cảm của bản thân. Vì thế, hãy tận dụng cơ hội này, làm gọn gàng trái tim, gỡ rối những mảnh tơ trong lòng mình nhé!

back to top