Bạn bắt đầu ngày mới như thế nào?
2021-08-31 01:30
Tác giả:
Nhi Nguyễn
blogradio.vn - Sau khi đã nạp năng lượng, sắp xếp nơi ngủ, đọc vài trang sách mình nghĩ buổi sáng của mình đã bắt đầu thật đẹp và mình bắt tay vào làm những việc mình đã đề ra một cách tốt nhất. Đó là buổi sáng của mình. Còn buổi sáng của bạn như thế nào?
***
Bạn bắt đầu một ngày mới như thế nào? Một ngày của mình bắt đầu bằng tiếng chim họa mi hót líu lo bên ngoài cửa sổ. Tiếng hót thánh thót của mấy chú chim buổi sáng nghe hay ho hơn hẳn những tiếng báo thức cục súc, hay tiếng la hét inh ỏi của ba mình.
Tiếng chim họa mi nhẹ nhàng êm ả đánh thức mình khỏi cơn mơ để thức dậy biến ước mơ đó thành hiện thực. Sau khi ngủ dậy mình sẽ gấp chăn, màn, gối lại cho gọn gàng, rồi gấp cái nệm lại và dựng nó lên để tăng thêm diện tích cho căn phòng nhỏ của mình.
Khi đã hoàn thành việc dọn dẹp mình pha cho mình một ly capuchino. Trong khi lắng nghe tiếng rè rè của máy pha cà phê mình nhẩm lại trong đầu những việc cần phải làm hôm nay và lên danh sách và giờ hoàn thành chúng 1 cách chi tiết. Để không quên mình lấy quyển số tay của mình và viết hí hoáy vài dòng.
Trước hết là học thêm 20 từ vựng tiếng Anh, học một điểm ngữ pháp tiếng Anh mới, làm 1 chiếc bánh cho khách hàng đã đặt của mình sau đó học thêm 10 từ tiếng Hàn Quốc, nấu cho gia đình một bữa ăn hoành tráng đầy đủ 5 yếu tố, buổi trưa sẽ tranh thủ rủ ba đi siêu thị mua thực phẩm cho gia đình để tránh đông đúc, buổi chiều thì chăm sóc bản thân bằng cách gội đầu và đắp mặt nạ. Đến buổi tối thì coi 1 vài video về làm bánh ngọt.
Sau khi đã soạn danh sách những việc cần phải làm. Mình kéo ghế ra sát cửa sổ và nhâm nhi ly cà phê mới pha. Vị nóng của ly cà phê cùng với sự tương phản của những cơn gió mát lạnh ùa từ bên ngoài vào phòng khi mà mặt trăng vẫn còn đó và mặt trời chưa kịp chiếu sáng. Mình bắt đầu ngắm đường phố. Thấy mọi người bắt đầu ùa ra đường để đi làm.
Trong mùa Covid giãn cách nghiêm khắc nên số người đi làm ít ỏi chỉ có một số người làm các ngành như ngân hàng hay giao hàng mới phải ra đường giờ này. Nhìn thành phố bớt sôi động mà trầm lắng hơn những tuần trước thấy lòng nhẹ nhàng và thoải mái. Không khi giờ đây lắng đọng hơn và bớt khói bụi hơn. Đường phố cũng vắng hơn và ít rác thải hơn.
Sau khi ngắm nhìn thành phố qua cửa sổ, mình chạy vào bếp và chuẩn bị bữa sáng cho mình. Mình bắt đầu đi lại cửa sổ, kéo rèm sang một bên, để cơn gió lạnh và ánh nắng sớm mai len lỏi từng khung cửa ùa vào phòng mình, đem lại sức sống cho cái cây hương thảo mình đang trồng và đem lại năng lượng cho cả chính mình. Cả căn phòng nhờ ánh nắng mặt trời mà sáng bừng y hệt như tâm trạng của mình.
Sau khi đã nạp năng lượng, mình ngồi vào góc ghế đệm kế cửa sổ, vớ lại một quyển sách yêu thích tùy tâm trạng. Hôm nay mình chọn quyển “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” rồi lật một trang bất kỳ trong sách và tập trung đọc chương đó. Chương sách hôm nay nói mình là “Trước khi gặp đúng người hay trở thành phiên bản đẹp hơn của chính mình”, nó làm mình nhớ tới câu “Mây tầng nào gặp mây tầng đó”.
Đúng là tuổi trẻ có thời gian, có sức khỏe, có các mối quan hệ và có sự nỗ lực không ngừng. Mình đang cố gắng biến bản thân thành con người mà mình mong muốn trở thành. Đó là một con người ưu tú có cả đức và tài. Đức ở chỗ là làm người tốt, dù thế giới có đem lại bão giông dù có bị đối xử tệ vẫn không xóa nhòa con người lương thiện bên trong mình. Và có tài từ việc cố gắng học tập mỗi ngày trau dồi kiến thức.
“Đừng đánh giá con cá bằng khả năng leo cây, và đừng đánh giá con sóc bằng khả năng bơi lội”. Mình biết điểm mạnh điểm yếu của mình ở đâu và cố gắng trau dồi nó mỗi ngày. Với mình thì mình thích ngôn từ nên mình tập trung vào học ngôn ngữ. Còn bạn thì sao? Khả năng và điểm mạnh của bạn là như thế nào. Hãy dành thời gian và tìm hiểu chính bản thân mình nhé.
Sau khi đã nạp năng lượng, sắp xếp nơi ngủ, đọc vài trang sách mình nghĩ buổi sáng của mình đã bắt đầu thật đẹp và mình bắt tay vào làm những việc mình đã đề ra một cách tốt nhất. Đó là buổi sáng của mình. Còn buổi sáng của bạn như thế nào?
© Nhi Nguyễn - blogradio.vn
Xem thêm: Có khi không chung đường lại hay
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Thế giới song song của tuổi 17
Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất
Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi
Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này
Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1
Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.
Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua
Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?
Những người không giàu_Phần 1
Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.
Hương vị bình yên
Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.
Phía sau một sự dung túng dịu dàng
Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.






