Anh là điều em nghĩ về mỗi lần nhắc đến thanh xuân
2019-03-24 01:26
Tác giả:
"Nếu khi đó em không đi, sau này chúng ta liệu có khác?
Nếu khi đó anh có dũng khí bước lên tàu, em sẽ đi cùng anh cả đời.
Nếu như không có nếu...
Sau này cũng không có sau này...
Chúng ta của sau này cái gì cũng có, chỉ là không có chúng ta..."
Người ta nói tình chỉ đẹp khi còn dang dở, nhưng cái đẹp ấy lại ngập tràn sự đau khổ và hối tiếc. Hay bởi vì có quá nhiều day dứt và không trọn vẹn nên đoạn tình ấy mới đẹp đến nao lòng như vậy...
Tôi tự hỏi khi đoàn tàu sắp lăn bánh, cánh cửa tàu dần khép lại, họ đã nghĩ gì khi nhìn nhau trong im lặng. Nếu họ biết cánh cửa ấy cũng sẽ khép luôn mối quan hệ thời xuân trẻ, liệu họ có bớt bướng bỉnh đi một chút để ôm lấy nhau?

Điều đáng sợ nhất không mang tên "lần cuối", mà là không có lần cuối nào được báo trước. Bởi lẽ nếu biết rằng đó là lần cuối gặp nhau, ta đã không vội vã thốt câu chào. Nếu biết rằng đó là chiếc hôn cuối, ta sẽ hôn thật chậm và nồng say. Nếu biết rằng lần đấy là lần ôm nhau cuối cùng ta có thể, ta sẽ ôm thật chặt, thật lâu... Và có những người, họ cũng không biết rằng bỏ lỡ nhau một lần, là lạc mất nhau một đời, trong hối tiếc... Mà ngẫm lại, thứ họ bỏ lỡ nào chỉ có tình yêu mà còn cả dũng khí để bước tiếp cùng nhau, một người đủ tin để đưa tay và một người đủ dũng cảm để nắm lấy.
Điều đau lòng nhất không phải là bị từ chối, cũng không phải là hết yêu, mà là những người có tình lại không thể đến được với nhau. Để khi nghĩ về nhau, lòng không nỡ thấy người ta đau khổ nhưng không thể ngăn tim nhói lên khi họ đang hạnh phúc bên người khác.
Tôi bỗng trộm nghĩ, giá như Kiến Thanh không vội dừng chân bên gia đình nhỏ, thì liệu khi gặp lại, anh và Tiểu Hiểu có thể có cái kết viên mãn hay không?
Và giá như Tiểu Hiểu, vào một thời gian sớm hơn, có thể ôm chặt lấy vai Kiến Thanh thủ thỉ "Em còn yêu anh rất nhiều" thì liệu mọi chuyện có khác?
Giá như những người trẻ buông bỏ một chút cái tôi, thôi làm đau người đau mình, thì liệu bây giờ có phải không hối hận?
Lại là giá như nhưng không có giá như nào xảy ra cả, như trong chính cuộc đời thực, không có cơ hội nào cho bạn sống thử. Một lần sa chân là một nỗi day dứt khôn nguôi.
Để khi nghe ai đó nhắc về thanh xuân, trong đầu mỗi người đều vô thức hiện ra hình ảnh của người nào đó, trong phòng trọ nhỏ lộn xộn nhưng ấm áp...
Để mỗi lần đi qua góc phố quen, ký ức bất chợt ùa về, ta xoa tay và tự nhủ, để đi bên nhau cả đời cần có duyên có nợ, miễn là trong khoảng thời gian bên nhau, ta luôn hướng về đối phương với tất cả chân thành.
Chỉ cần như vậy, là ký ức tuổi trẻ đã đẹp vô ngần, phải không?
© Thanh Lam – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Thế giới song song của tuổi 17
Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất
Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi
Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này
Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1
Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.
Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua
Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?
Những người không giàu_Phần 1
Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.
Hương vị bình yên
Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.
Phía sau một sự dung túng dịu dàng
Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.






