Phát thanh xúc cảm của bạn !

An nhiên giữa cuộc đời vội vã

2020-11-25 01:25

Tác giả: Trương Thị Tuyết Sương


blogradio.vn - Cuộc đời này vốn thật đẹp như thế, tròn trịa tinh khôi, chỉ là em đã bị cuốn theo những muộn phiền nên đôi khi thấy mình lạc lõng. Em trở lại với công việc bằng một tinh thần mới lạc quan hơn, em nhìn xung quanh bằng đôi mắt trìu mến và bao dung hơn.

***

Trở về nhà sau một ngày dài với bao thứ việc bộn bề cùng tập tài liệu chi chít số liệu, màn đêm đã vội bao trùm nơi đây, nhuộm tất cả qua màu vàng ngả héo hắt của cột đèn đường.

Nhìn phố xá tấp nập đông vui, những cặp tình nhân tay trong tay vỗ về ấm áp, bất giác mà nhoẻn miệng cười, em cũng xứng đáng để được hạnh phúc, chỉ là chưa đến lúc mà thôi.

Ngày nào cũng lặp lại những công việc như nhau, có đôi lúc tưởng chừng chẳng thể tiếp tục, em muốn gạt bỏ đi tất cả để giải thoát cho mình khỏi biết bao bế tắc vốn hằn sâu trong tâm trí.

Vậy mà sau một giấc ngủ vùi, gánh nặng về cơm áo gạo tiền lại kéo em về với thực tại phũ phàng đó, với núi công việc chật vật đến tận khuya, với những ánh mắt đồng nghiệp săm soi. Để rồi cất giấu lại khát khao được tự do làm điều mình muốn luôn thường trực nung nấu trong em, lại là em tự vỗ về an ủi mình.

mong-manh-noi-nho

Phải chăng là em đã vất vả quá nhiều rồi. Cho một chiều mưa vội, em nghe từng hạt tí tách rủ nhau bay xuống nền vỡ tan như pha lê óng ánh, em ước những hạt mưa có thể về vùng hạn hán nuôi cây nảy mầm cho người nông dân bớt khổ, hạt mưa về vùng sa mạc mênh mang cho kẻ lữ hành tiếp thêm sức lực. Trận mưa qua đi em sẽ được thấy cầu vồng.

Cuộc đời này vốn thật đẹp như thế, tròn trịa tinh khôi, chỉ là em đã bị cuốn theo những muộn phiền nên đôi khi thấy mình lạc lõng. Em trở lại với công việc bằng một tinh thần mới lạc quan hơn, em nhìn xung quanh bằng đôi mắt trìu mến và bao dung hơn.

Em cảm thấy vô cùng biết ơn cuộc đời này đã cho em được sống, được làm việc, được cảm nhận từng điều bé nhỏ mà vô cùng ý nghĩa. Và mọi thứ vẫn diễn ra không hề thay đổi, chỉ có tâm trạng em là đổi thay theo hướng tích cực hơn.

An nhiên giữa cuộc đời vội vã

Em nhặt lại mình tưởng đã ra đi.

© Trương Thị Tuyết Sương - blogradio.vn

Xem thêm: Hoa vẫn nở, em sẽ quên và ngày mai lại bắt đầu

Trương Thị Tuyết Sương

Vạn sự Tùy Duyên, an nhiên tự tại..

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mối tình tuổi 19, 20

Mối tình tuổi 19, 20

Cậu biến tớ từ một cô gái dám đặt tin tưởng cho người khác thành một đứa chẳng dám tin tưởng thêm, từ một đứa hay bám người thành một đứa sợ phiền đến người khác, sợ khi bản thân kể luyên thuyên chuyện trên trời dưới đất, bao nhiêu dòng tin nhắn chỉ nhận lại một vài chữ và rồi biến mất.

Em và người

Em và người

Em đã nghĩ có lẽ những con người được mặc những bộ sắc phục vô cùng kiêu hãnh và đẹp đẽ kia cứ luôn lạnh lùng và xa cách như vậy sao? Hay đó là một sự bắt buộc vì chúng ta gặp nhau ở bệnh viện, với hai vai trò rất khác nhau, em là bác sĩ cứu chữa cho người còn người là một bệnh nhân. Lúc đó em đã nghĩ vậy, có lẽ là vậy.

Trả

Trả

Trả mây về cho gió Trả gió về cho trờ Trả trời về trong mắt Một thời ta có đôi

Ngày mai của mình

Ngày mai của mình

Trong từng người, có những sợi dây liên kết đặc biệt, những kết nối không ngẫu nhiên mà duyên số đã sắp đặt. Những mối liên kết này, nếu biết bảo vệ và giữ chặt, sẽ giúp ta không đánh mất chính mình.

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Họ giúp chúng ta thấy được rằng, dù có xảy ra bất cứ điều gì, họ vẫn luôn tin tưởng và tự hào về chúng ta. Chính niềm tin và sự kỳ vọng của bố mẹ đã trở thành động lực mạnh mẽ, khuyến khích chúng ta không ngừng nỗ lực và phát triển bản thân.

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

"Hãy thực hiện điều mình muốn làm, dù chỉ một lần trong đời, cho dù thất bại thì cũng đã sống trọn vẹn. Đừng để muộn màng, cứ trì hoãn để rồi nuối tiếc tại sao ko làm điều mình thích, tại sao lại sống vì người khác. Đừng để bản thân hối tiếc, hãy bước lên dũng cảm thực hiện mơ ước của mình."

Vĩnh biệt cuộc tình

Vĩnh biệt cuộc tình

Anh đã biết rằng yêu là đau Thế nhưng anh thấy nên quên đi Vì mình không hẹn trong tư tưởng Gọi giấc mơ nào với hoài nghi

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Minh Thuỳ có cuộc hôn nhân hợp đồng với Thanh Tùng – người mà cô yêu đơn phương mười năm. Tuy đã sống chung một nhà nhưng mỗi lần chạm mặt nhau, cả hai cũng chỉ chào hỏi như những người xa lạ. Nhưng sống chung lâu ngày mà không phát sinh tình cảm thì quả thực nực cười. Tình cảm của Minh Thuỳ luôn chôn chặt, còn Minh Tùng vì lý do gì đó mà cũng giấu kín tâm tư của chính bản thân mình. Liệu rằng hôn nhân hợp đồng của Thanh Tùng và Minh Thuỳ sẽ đi tới cái kết như thế nào?

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Như những ngày quá nhiều phiền muộn, con chỉ muốn được trở về nhà nhìn ba tưới cây, nhìn mẹ bên mâm cơm ấm nóng sau những mệt nhoài phố thị. Bây giờ, khi lớn rồi, đi nhiều rồi, con mới chợt nhận ra rằng, con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất…

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Nàng bỗng nhiên quyết định đi xe máy một mình từ Sài Gòn về Quy Nhơn, mặc dù nhỏ bạn sợ hãi gọi điện ỉ ôi năn nỉ khuyên giải đủ điều, nhưng nàng kiên quyết: "Mày đừng lo, nếu đây là số mệnh tao, thì tao là người lựa chọn."

back to top