Phát thanh xúc cảm của bạn !

An nhiên giữa cuộc đời vội vã

2020-11-25 01:25

Tác giả: Trương Thị Tuyết Sương


blogradio.vn - Cuộc đời này vốn thật đẹp như thế, tròn trịa tinh khôi, chỉ là em đã bị cuốn theo những muộn phiền nên đôi khi thấy mình lạc lõng. Em trở lại với công việc bằng một tinh thần mới lạc quan hơn, em nhìn xung quanh bằng đôi mắt trìu mến và bao dung hơn.

***

Trở về nhà sau một ngày dài với bao thứ việc bộn bề cùng tập tài liệu chi chít số liệu, màn đêm đã vội bao trùm nơi đây, nhuộm tất cả qua màu vàng ngả héo hắt của cột đèn đường.

Nhìn phố xá tấp nập đông vui, những cặp tình nhân tay trong tay vỗ về ấm áp, bất giác mà nhoẻn miệng cười, em cũng xứng đáng để được hạnh phúc, chỉ là chưa đến lúc mà thôi.

Ngày nào cũng lặp lại những công việc như nhau, có đôi lúc tưởng chừng chẳng thể tiếp tục, em muốn gạt bỏ đi tất cả để giải thoát cho mình khỏi biết bao bế tắc vốn hằn sâu trong tâm trí.

Vậy mà sau một giấc ngủ vùi, gánh nặng về cơm áo gạo tiền lại kéo em về với thực tại phũ phàng đó, với núi công việc chật vật đến tận khuya, với những ánh mắt đồng nghiệp săm soi. Để rồi cất giấu lại khát khao được tự do làm điều mình muốn luôn thường trực nung nấu trong em, lại là em tự vỗ về an ủi mình.

mong-manh-noi-nho

Phải chăng là em đã vất vả quá nhiều rồi. Cho một chiều mưa vội, em nghe từng hạt tí tách rủ nhau bay xuống nền vỡ tan như pha lê óng ánh, em ước những hạt mưa có thể về vùng hạn hán nuôi cây nảy mầm cho người nông dân bớt khổ, hạt mưa về vùng sa mạc mênh mang cho kẻ lữ hành tiếp thêm sức lực. Trận mưa qua đi em sẽ được thấy cầu vồng.

Cuộc đời này vốn thật đẹp như thế, tròn trịa tinh khôi, chỉ là em đã bị cuốn theo những muộn phiền nên đôi khi thấy mình lạc lõng. Em trở lại với công việc bằng một tinh thần mới lạc quan hơn, em nhìn xung quanh bằng đôi mắt trìu mến và bao dung hơn.

Em cảm thấy vô cùng biết ơn cuộc đời này đã cho em được sống, được làm việc, được cảm nhận từng điều bé nhỏ mà vô cùng ý nghĩa. Và mọi thứ vẫn diễn ra không hề thay đổi, chỉ có tâm trạng em là đổi thay theo hướng tích cực hơn.

An nhiên giữa cuộc đời vội vã

Em nhặt lại mình tưởng đã ra đi.

© Trương Thị Tuyết Sương - blogradio.vn

Xem thêm: Hoa vẫn nở, em sẽ quên và ngày mai lại bắt đầu

Trương Thị Tuyết Sương

Vạn sự Tùy Duyên, an nhiên tự tại..

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tầm quan trọng của giáo dục

Tầm quan trọng của giáo dục

Mỗi một hành động mà ta làm với con trẻ khi ở độ tuổi này đều rất quang trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiềm thức của mỗi đứa trẻ. Chúng có thể không nói ra được, nhưng mỗi sự việc mà chúng thấy đều được khắc sâu trong tiềm thức của chúng.

Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian có thể là vô hạn, nhưng bản thân bạn là hữu hạn, sai lầm lớn nhất của một đời người là nghĩ mình “có được” thời gian và “vẫn còn” thời gian, bản thân nhiều khi đã lãng phí thời gian cho những việc vô bổ, thời gian cũng chẳng vì ai mà chậm lại bất cứ lúc nào.

Rừng Thiêng

Rừng Thiêng

Cuộc sống dân làng quanh nơi ông Biền sinh sống trở nên đỡ khổ hơn sau chuyến tìm trầm thắng lớn, nhưng trong vòng hai tháng kể từ khi trầm được mang về, trong làng đã có hai người chết

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

Có lúc anh trêu em rằng “Biết đâu mình chia tay cả chục năm rồi lấy nhau không nhỉ?", em cũng vẫn có niềm tin vào điều đó, em cười vẫn không dám nói gì thêm. Bây giờ chúng ta ở hai đất nước khác nhau rồi, em cũng mong anh tìm được một nửa của mình thật trọn vẹn, chúng ta vẫn là bạn tốt như vậy anh nhé - người yêu cũ.

5 lưu ý để đa nhiệm không kiệt sức

5 lưu ý để đa nhiệm không kiệt sức

Kể từ sau khi đại dịch nổ ra kéo theo những bấp bênh về tài chính, nhiều người chọn làm hai công việc cùng một lúc để đa dạng nguồn thu nhập, nhỡ bị cắt giảm chỗ này thì vẫn còn chỗ kia bù đắp. Thế nhưng, đảm nhận cùng một lúc hai công việc đòi hỏi bạn cần trang bị nhiều kĩ năng. Dưới đây là một số lưu ý cần nằm lòng để có thể đa nhiệm hiệu quả mà không kiệt sức.

Em hãy là tia nắng

Em hãy là tia nắng

Em hãy là tia nắng Xóa tan những đêm đen Dịu đôi mắt đỏ hoen Trong cơn mơ tôi buồn.

5 kiểu đuôi mắt đọc vị vận mệnh phụ nữ chuẩn không cãi

5 kiểu đuôi mắt đọc vị vận mệnh phụ nữ chuẩn không cãi

Trong nhân tướng học, bất cứ nét tướng nào cũng có thể nói lên cuộc sống, tính cách, số phận của một người.

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

back to top