Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ai rồi cũng phải lớn lên

2018-09-16 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Lớn lên không phải tự soi gương và thấy bản thân mình cao hơn, mà chính là cảm thấy mình nghĩ được điều gì đó thông suốt. Rõ ràng, trưởng thành là ở cách nói, cách nghĩ, cách hành động.

***Nghe bài hát Có lúc - Phạm Hoài Nam

Ai rồi cũng phải lớn lên, bước ra khỏi vòng tròn đầu đời nhỏ hẹp. Thấy biển khơi bao la rộng lớn là vậy, ngại chi không thỏa thích vẫy vùng.

Ai rồi cũng phải lớn lên, gói ghém thời trẻ thơ vào một góc nhỏ của con tim. Và rồi ngày hôm qua ấy sẽ trở thành kỉ niệm. Sau này trưởng thành, có ai không đôi lần ngoảnh nhìn lại khoảng thời gian đẹp đẽ ấy? Nếu biết thời ngây ngô qua nhanh đến vậy, có lẽ chúng ta sẽ trân quý chúng nhiều hơn. Nhưng cuối cùng, tất cả cũng chỉ là nếu như...

Ai rồi cũng phải lớn lên, thời gian như thoi đưa một khi đi là không thể trở lại. Bước ra xã hội, bên cạnh những người kiên cường, luôn có những người rơi vào cạm bẫy, cuối cùng cũng chẳng trách được ai.

Ai rồi cũng phải lớn lên, nhưng nhiều người dường như không chịu lớn. Chúng ta phải học cách tự lập thôi! Lớn lên không phải tự soi gương và thấy bản thân mình cao hơn, mà chính là cảm thấy mình nghĩ được điều gì đó thông suốt. Rõ ràng, trưởng thành là ở cách nói, cách nghĩ, cách hành động.

blog radio, Ai rồi cũng phải lớn lên

Vì vậy, thay vì dựa dẫm vào ai đó, hãy cố tập trưởng thành để không bị lay động bởi những cám dỗ ngoài kia. Đời dù nhiều điều tuyệt vời, nhưng song song là những thứ có thể khiến ta gục ngã bất cứ lúc nào.

Ai rồi cũng phải lớn lên, nếu cấp ba bạn nghĩ rằng "mình chẳng thể làm điều gì mình muốn" vì bố mẹ khắt khe thì sau này, bạn cầm đồng tiền do mình kiếm được trên tay, liệu bạn có dám tiêu chúng mà không cần suy nghĩ như cách bạn tiêu tiền của người khác hay không? Chỉ sợ rằng, bạn hoặc là không có tiền để tiêu, hoặc xót xa trước đồng tiền mình làm nên mà không dám tiêu. Hai cái đó đều khiến bạn bứt rứt, và đôi lúc bạn sẽ chợt nhớ ngày xưa đến mức nào...

Vậy đấy, ai rồi cũng phải lớn lên thôi. Tôi, bạn, tất cả chúng ta đều phải lớn, phải trưởng thành. Cuộc đời vốn dĩ đẹp, đẹp lắm, nhưng hãy ngắm nhìn nó bằng đôi mắt "xanh non biếc rờn" bạn nhé.

© MyDu – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Hỏi cả bản thân em, sau này không có anh thì em phải chống đỡ thế nào đây. Em đã quen ngày nào cũng nhắn tin với anh, có chuyện gì cũng kể với anh, nhìn thấy gì cũng nghĩ tới anh, thấy quán ăn nào cũng ghi lại để sau này đi với anh… Nhưng làm gì có sau này nữa.

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó ta bên nhau xa lạ Không đi chung chuyến ga nhỏ cuối ngày Không nhìn em đôi mắt biết lung lay Đâu cay đắng mảnh hồn anh tuyệt vọng

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Anh đang chăm chú nghe thì bất chợt lại nhìn trúng đôi mắt cô, lại vô tình bị nó thu hút. Không biết cô có phát hiện ra bản thân mình có đôi mắt rất đẹp hay không, long lanh như chứa đựng ánh sáng của thế giới xung quanh.

back to top