Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ai giữ nổi một cơn gió ngang qua cuộc đời

2015-01-06 01:00

Tác giả:


Yêu 24/7 - Đã từng thì thầm bên tai cô rằng chuyến đò cuối anh sẽ rước cô về dinh, chung con đò, chung trái tim và chung thủy suốt cuộc đời này. Thế rồi lời nói gió bay, ai buộc nổi một lời hứa, ai giữ nổi một cơn gió ngang qua cuộc đời.

***

- Anh sẽ đi xa.

- Anh đi đâu? - Cô hỏi bâng quơ.

- Anh đi về nơi không em.

Câu nói ngắn gọn đó như bàn tay vô hình nào đó bóp nghẹt lấy tim cô.

Cũng từ thời gian đó tới bây giờ đã mười hai mùa đông anh không trở lại. Người ta nói anh đi lên phố lập nghiệp và sinh sống, không bao giờ quay về nữa.

Nhớ ngày xưa ấy, anh và cô như hình với bóng, nhà hai đứa cạnh nhau, chung một con đường và chung bến đò qua sông. Ngày ấy - bây giờ cứ như tiền kiếp duyên mệnh. Đã từng thì thầm bên tai cô rằng chuyến đò cuối anh sẽ rước cô về dinh, chung con đò, chung trái tim và chung thủy suốt cuộc đời này. Thế rồi lời nói gió bay, ai buộc nổi một lời hứa, ai giữ nổi một cơn gió ngang qua cuộc đời.

cơn gió ngang qua cuộc đời

Trái tim cô đã thôi sân si, nhưng đôi lúc nghĩ về anh vẫn rung lên khắc khoải. Đôi mắt vẫn sáng trong, ánh nhìn vẫn xưa cũ, chỉ có nỗi niềm thay đổi theo thời gian. Nhiều khi, cô muốn vô tư bước đi giữa dòng đời hoang lạ, để trái tim mình lại thổn thức khúc nhạc lòng thêm lần nữa. Rồi lại thôi. Phải chăng trái tim cô đang phủ đầy rêu đá, nghĩ về anh mà nhiều lúc sao thấy quá xa lạ, gập ghềnh.

Mái tóc cô đâu thể xanh mãi được, vết nhăn trên gương mặt ngày nào giờ bỗng thấy nhiều hơn. Đã có thêm người đến, ở lại và họ ra đi. Cô thương họ nhưng cánh cửa trái tim cô không thể mở thêm lần nữa, cô sợ đau, sợ tổn thương thế nhưng cô không thể để cuộc đời trôi vào những kí ức viển vông, khi cứ vô tư, dại khờ chờ đợi chuyến đò cuối. Cô chẳng có gì ngoài khao khát tuổi trẻ, được đôi lần dựa dẫm vào anh. Đã mong một ngày trái xanh thành quả ngọt, nhưng chẳng thể mãi ân cần khi anh đã rời xa.

Rồi một ngày như bao ngày khác, đôi môi cô bỗng nhiên thắm lại, đôi má đào bỗng biết ửng chiều nay. Anh ấy không như anh vài năm trước, e ngại, xoa đầu, anh ấy khẽ cầm tay. Gặp nhau vào một ngày mưa, dưới tán lá xanh người ta kêu “Em không còn trẻ nữa, đừng khép chặt tim mình, em chẳng thể nhìn thấy ai”.

Mùa về trên những lối mòn xưa cũ, cô giờ đã là mẹ của những đứa con, sống dưới mái nhà đơn sơ nhưng hạnh phúc. Thời gian trăm lần trở mình trên ngôi làng mộc mạc, chuyến đò cuối giờ ít người đi lại, cứ nằm im hoang hoải một giấc mơ. Cô một mình đứng ngắm nhìn dòng sông lặng, để biết rằng cô vẫn còn tồn tại với yêu thương, để biết rằng ánh mắt cô hướng về anh giờ chỉ còn là quá khứ.

Một cơn gió lạnh thoảng qua. Cảm xúc trong cô ùa về. Nhưng chỉ là một chút mà thôi.
  • An Vũ

Bài viết tham dự tuyển tập "Mở lòng & Yêu đi!". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn like, share và bình luận bằng plug-in mạng xã hội ở chân bài viết. Lượt like, share và comment được tính bằng hệ thống đếm tự động.



Click vào đây để theo dõi thông tin chi tiết


Để những câu chuyện, tâm sự và phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của blogradio.vn. Bạn đừng quên địa chỉ email blogradio@dalink.vn và trên website blogradio.vnblogviet.com.vn.

yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

Công sở là nơi để làm việc, không phải là nơi để kết giao bừa bãi. Chọn bạn mà chơi ở chỗ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự của chính bạn.

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Có những mối duyên không bắt đầu bằng một lời hứa hẹn rõ ràng, mà lớn lên lặng lẽ giữa những năm tháng người ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là giữ lấy một ai đó bên mình. Chúng tôi đã từng đi ngang qua nhau nhiều lần hơn là bước cạnh nhau, đã có những quãng thời gian tưởng như chỉ cần một chút im lặng nữa thôi là mọi thứ sẽ trôi tuột về hai phía khác biệt của cuộc đời.

Ngày trở lại

Ngày trở lại

Ngày trở lại, tim bồi hồi rung nhẹ Cổng trường xưa vẫn nghiêng nắng dịu dàng Bạn cũ đó, mắt cười rưng màu nhớ Dáng thân quen như thoáng giấc mộng vàng.

Đoá hồng mong manh (Phần cuối)

Đoá hồng mong manh (Phần cuối)

Mỗi chúng ta đều từng đứng trước một ngã rẽ, nơi trái tim và lý trí không còn song hành. Câu chuyện này không kể về sự hy sinh, cũng không cố làm ai phải rơi nước mắt. Nó chỉ mong bạn đọc xong có thể thở chậm lại một chút, để tin rằng dù quá khứ thế nào, tương lai vẫn luôn nằm trong tay mình.

Người mang chiếc ô

Người mang chiếc ô

Đây là câu chuyện về Hoài An, cô gái luôn rực rỡ, nhiệt tình và dường như lúc nào cũng mang theo năng lượng để sưởi ấm cả tập thể. Từ những ngày đầu ở Hội Sinh viên, những kỷ niệm thao trường, cho đến những góc rất đời phía sau sân khấu, Hoài An hiện lên vừa đáng yêu, vừa mạnh mẽ, vừa mong manh. Ít ai biết rằng đằng sau hình ảnh một “cục pin dự phòng” cho cả thế giới lại là một cô gái từng đi qua những tổn thương của tuổi nhỏ. Có lẽ vì vậy mà Hoài An luôn chọn cách trở thành người che mưa cho mọi người sẵn sàng đưa chiếc ô của mình cho người khác, dù bản thân phải đứng dưới mưa. Một câu chuyện nhỏ về thanh xuân, tình bạn, và về những con người luôn âm thầm mang chiếc ô của mình đi khắp thế giới.

Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy

Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy

Trong tình yêu của hai người, nếu một người này yêu nhiều hơn và sẵn sàng hi sinh quá nhiều vì người kia thì chắc chắc người đó sẽ luôn là người chịu nhiều tổn thương nhất. Nếu đã yêu nhau thật lòng thì hãy làm những gì tốt nhất cho nhau có thể và đừng làm tổn thương nhau. Bởi gặp nhau và yêu nhau ở kiếp này thì đã là duyên nợ từ kiếp trước rồi.

Đoá hồng mong manh (Phần 1)

Đoá hồng mong manh (Phần 1)

Chỉ là vào thời điểm ấy, khi nhìn mẹ gầy đi từng ngày, nhìn những khoản nợ chồng chất chưa biết bao giờ trả hết, cô hiểu rằng nếu không ai bước ra, gia đình này sẽ mãi mắc kẹt trong vòng xoay đó. Và khi quyết định ấy dần thành hình, cô chợt nhận ra điều đáng sợ nhất không phải là lấy chồng xa, mà là từ nay, mọi vui buồn của đời mình sẽ không còn nằm trong tầm tay của những người thân thuộc nữa.

Những sự thật không cần đẹp, chỉ cần đúng

Những sự thật không cần đẹp, chỉ cần đúng

Cuộc đời chẳng bao giờ dừng lại để đợi ta hiểu. Nó cứ trôi, cứ lạnh lẽo, cứ thản nhiên nhìn ta vấp, ngã, rồi đứng dậy. Không ai thực sự quan tâm bạn đang mệt ra sao, họ chỉ nhìn vào kết quả. Và nếu bạn ngã, họ sẽ nói: “Tôi đã biết mà.” Nếu bạn đứng dậy được, họ lại bảo: “Gặp may thôi.” Thế nên, thay vì tìm người thấu hiểu, hãy học cách tự hiểu chính mình.

Có lẽ,

Có lẽ, "thương" anh là điều em không thể ngờ

Đời người được mấy năm, con chỉ ước với trời cao rằng cho con tìm được người thương con, để có thể nắm tay cùng đi hết quãng đường còn lại. Nhưng cuộc đời không dễ dàng như những gì con tưởng tượng. Có lẽ, bản thân con không phù hợp với việc thương một ai.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Vậy nên tớ chọn cách chấp nhận dừng lại để bảo vệ tình cảm của của tớ dành cho cậu, cũng là để bảo vệ tình bạn suốt 7 năm của chúng ta. Khi bản thân quyết định phải dừng lại thứ tình cảm dành cho cậu tớ cảm thấy vừa đau lòng vừa bất lực. Tớ đau lòng vì không đành lòng, tớ bất lực vì không thể làm gì khác. Trong giây phút này tớ đã cố gắng bình thản để buông tay tình cảm dành cho cậu, thưc ra tớ cũng chẳng còn cách nào khác bởi vì tớ đã thua trước sự lựa chọn của cậu.

back to top