Phát thanh xúc cảm của bạn !

9 thói quen đơn giản giúp cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn

2023-08-18 03:15

Tác giả:


blogradio.vn - Thay đổi một thói quen độc hại không là điều dễ dàng, nhất là khi nó đã tồn tại trong một khoảng thời gian dài. Thay vì gò ép bản thân phải thay đổi toàn bộ lối sống, bạn có thể bắt đầu từ những thay đổi nhỏ trong cách sinh hoạt, dần dần bạn sẽ nhận ra cuộc sống của mình đã được lấp đầy bởi những nguồn năng lượng tích cực. Để giúp bạn bắt đầu một hành trình mới, chúng tôi sẽ bật mí một số thói quen tuy nhỏ nhưng đủ sức khiến bạn hạnh phúc hơn.

***

Cuộc sống của mỗi người được tạo nên từ của những thói quen thường nhật. Những thói quen tích cực định hình một cuộc sống cân bằng và hạnh phúc, trong khi đó những thói quen độc hại sẽ bào mòn tinh thần, thể chất và khiến chất lượng sống suy giảm. Vì thế, để xây dựng một cuộc sống như ý, bạn có thể bắt đầu từ những thay đổi nhỏ trong thói quen thường nhật, mở đầu cho những hạnh phúc về sau.

Thay đổi một thói quen độc hại không là điều dễ dàng, nhất là khi nó đã tồn tại trong một khoảng thời gian dài. Thay vì gò ép bản thân phải thay đổi toàn bộ lối sống, bạn có thể bắt đầu từ những thay đổi nhỏ trong cách sinh hoạt, dần dần bạn sẽ nhận ra cuộc sống của mình đã được lấp đầy bởi những nguồn năng lượng tích cực. Để giúp bạn bắt đầu một hành trình mới, chúng tôi sẽ bật mí một số thói quen tuy nhỏ nhưng đủ sức khiến bạn hạnh phúc hơn.

thoigian

1. RA KHỎI NHÀ MỖI NGÀY

Thói quen ra khỏi nhà hàng ngày không chỉ giúp bạn nâng cao chất lượng giấc ngủ, giảm thiểu căng thẳng, cân bằng sức khỏe tinh thần mà còn giúp bạn tìm thấy cảm hứng, động lực trong công việc. Nếu không có nhiều thời gian cho những hoạt động ngoài trời, bạn có thể tranh thủ thời gian làm công việc thường nhật như đi chợ hàng ngày, gửi bưu kiện hoặc đổ xăng để tận hưởng không khí bên ngoài. 

Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể tận dụng chúng cho những chuyến dã ngoài, thăm thú tự nhiên, hoặc đến thăm một người bạn cũ, chơi một bộ môn thể thao ngoài trời. Chỉ cần duy trì thói quen ra ngoài hàng ngày, bạn sẽ tìm thấy những điều đẹp đẽ mà mình vô tình bỏ lỡ trong những ngày chạy theo nhịp sống hối hả. 

2. DÀNH THỜI GIAN CHO THIÊN NHIÊN

Thiên nhiên và con người vốn có sự liên kết chặt chẽ, đó là lý do vì sao con người luôn cảm thấy thoải mái khi hòa mình vào thiên nhiên. Từ việc dạo quanh dưới những hàng cây rợp bóng trong những công viên đô thị, cho đến dạo bước thong thả trong những cánh rừng bạt ngàn, bạn sẽ thấy tâm hồn như được gột rửa, tâm trạng trở nên tốt hơn. 

Bạn thậm chí có thể phát huy lòng biết ơn, lòng thương cảm hay thực hành chánh niệm giữa thiên nhiên cũng như hạn chế nguy cơ đối mặt với những căn bệnh tinh thần. Nếu không thể ra khỏi nhà thường xuyên, bạn có thể trang trí không gian sống bằng những cây xanh trong nhà. Chỉ cần ngồi 5 phút trong căn phòng có cây xanh cũng khiến tâm hồn hạnh phúc hơn.

3. DÀNH THỜI GIAN MỘT MÌNH

Mỗi ngày, bạn phải tiếp xúc và trao đổi năng lượng với nhiều người khác nhau, vì thế, những khoảng thời gian ở một mình là lúc bạn chăm sóc thế giới nội tâm, chữa lành và phục hồi nguồn năng lượng nội tại để tiếp tục nhịp sống hằng ngày. Dành 10 phút hằng ngày để viết ra giấy những cảm xúc của bản thân, thiền định hoặc làm những hoạt động yêu thích là cách để bạn cân bằng lối sống và hiểu rõ chính mình. 

thoigian_(2)

4. CHUẨN BỊ QUẦN ÁO TỪ ĐÊM HÔM TRƯỚC

Một trong những lý do lớn nhất bạn nên duy trì thói quen chuẩn bị quần áo từ đêm hôm trước là để tiết kiệm thời gian vào ngày hôm sau. Chúng ta thường rơi vào tình trạng lúng túng, vội vã vào buổi sáng khi không lên kế hoạch từ ngày hôm trước. Việc chuẩn bị quần áo từ trước sẽ giúp bạn có thêm thời gian để giải quyết các vấn đề khác nhằm khởi đầu ngày mới một cách thuận lợi hơn, đồng thời thói quen này còn giúp bạn tỉnh táo và quyết đoán hơn. 

Theo Elle

Mời xem thêm chương trình

Cuộc Sống Là Những Món Quà

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có phải chăng

Có phải chăng

Có phải chăng ly biệt khúc từ ly Để anh biết mơ kia không tàn úa Và vần thơ ôm hồn trong hơi thở Biết chăng là ly biệt với chia ly

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 1)

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 1)

Xoay người lại con đường ban nãy, tôi lại thấy anh đứng đó. Tôi muốn chạy lại nhưng khoảng cách Thiên càng lúc càng xa tôi. Anh đứng đó chỉ mỉm cười rồi dịu dàng nói với tôi: “Tạm biệt Đan Thảo, người con gái anh yêu.” Con đường ấy biến mất cùng với anh, tôi sợ hãi bật khóc gọi anh trong vô vọng.

Vẻ đẹp của thanh xuân khi bạn nỗ lực từng ngày

Vẻ đẹp của thanh xuân khi bạn nỗ lực từng ngày

Bạn sẽ tìm thấy ở đây những kinh nghiệm thực tế về tự học, về tìm kiếm đam mê, về trải nghiệm thế giới, những cách thức rất cụ thể để thay đổi và tỏa sáng, cũng như những câu chuyện tràn đầy cảm hứng để bắt đầu.

Tự hỏi lòng

Tự hỏi lòng

Mai này ta nhớ nhau không Mai này ta nhớ những buồn không tên Vì tình ta nhớ môi tiên Vì tình ta nhớ nguồn hiền dạo chơi

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 2)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 2)

Chúng ta luôn gắn mác nỗi đau là điều gì đó tồi tệ và luôn cố xóa bỏ chúng ra khỏi cuộc sống của mình. Nhưng có một sự thật rằng, mọi thứ vẫn luôn ở đấy - trong trái tim và tâm trí của bạn. Chỉ là, bạn muốn chúng tồn tại với một ý nghĩa nào mà thôi.

Lớn lên, mình muốn làm con nít

Lớn lên, mình muốn làm con nít

Nếu để sống theo kiểu chỉ tồn tại trên đời thì tôi đã hài lòng với những gì mình có, nhưng nếu để sống hạnh phúc thì tôi chưa đạt được. Chẳng phải, cuộc đời là hành trình mỗi người chúng ta đi tìm kiếm hạnh phúc sao? Nếu nó kết thúc thì cuộc đời có dừng lại không?

Nhớ em

Nhớ em

Em ơi em nhớ anh không Anh thì rất nhớ mênh mông khoảng trời Vô hồn gọi gió chơi vơi Vô hồn anh nhớ lời thơ vội vàng

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Tớ thật sự muốn nói với cậu điều này. Tớ là người không quá tin tưởng vào chuyện hôn nhân. Trước khi quen cậu, tớ luôn nghĩ rằng cuộc sống một mình sẽ dễ dàng và ít ràng buộc hơn. Nhưng từ khi cậu bước vào cuộc đời tớ, mọi suy nghĩ của tớ đã thay đổi.

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Nhưng đạo đức không chỉ dựa trên lý trí mà cần có cảm xúc. Như những thứ vừa được nêu trên chúng ta chỉ vừa xét đạo đức thuần túy về mặt lý trí mà bỏ qua hết mọi yếu tố cảm xúc. Thế nhưng khi xét đối tượng là con người thì không thể phủi đi hết mọi cảm xúc đi được.

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, không ai có thể sống thay cuộc sống của ai cả. Vậy nên, nếu cậu luôn sống trong lo sợ cái nhìn và sự phán xét của người khác về bản thân, thì rốt cuộc cậu sẽ không biết mình là ai và ý nghĩa cậu tồn tại là gì.

back to top