Phát thanh xúc cảm của bạn !

9 thói quen đơn giản giúp cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn

2023-08-18 03:15

Tác giả:


blogradio.vn - Thay đổi một thói quen độc hại không là điều dễ dàng, nhất là khi nó đã tồn tại trong một khoảng thời gian dài. Thay vì gò ép bản thân phải thay đổi toàn bộ lối sống, bạn có thể bắt đầu từ những thay đổi nhỏ trong cách sinh hoạt, dần dần bạn sẽ nhận ra cuộc sống của mình đã được lấp đầy bởi những nguồn năng lượng tích cực. Để giúp bạn bắt đầu một hành trình mới, chúng tôi sẽ bật mí một số thói quen tuy nhỏ nhưng đủ sức khiến bạn hạnh phúc hơn.

***

Cuộc sống của mỗi người được tạo nên từ của những thói quen thường nhật. Những thói quen tích cực định hình một cuộc sống cân bằng và hạnh phúc, trong khi đó những thói quen độc hại sẽ bào mòn tinh thần, thể chất và khiến chất lượng sống suy giảm. Vì thế, để xây dựng một cuộc sống như ý, bạn có thể bắt đầu từ những thay đổi nhỏ trong thói quen thường nhật, mở đầu cho những hạnh phúc về sau.

Thay đổi một thói quen độc hại không là điều dễ dàng, nhất là khi nó đã tồn tại trong một khoảng thời gian dài. Thay vì gò ép bản thân phải thay đổi toàn bộ lối sống, bạn có thể bắt đầu từ những thay đổi nhỏ trong cách sinh hoạt, dần dần bạn sẽ nhận ra cuộc sống của mình đã được lấp đầy bởi những nguồn năng lượng tích cực. Để giúp bạn bắt đầu một hành trình mới, chúng tôi sẽ bật mí một số thói quen tuy nhỏ nhưng đủ sức khiến bạn hạnh phúc hơn.

thoigian

1. RA KHỎI NHÀ MỖI NGÀY

Thói quen ra khỏi nhà hàng ngày không chỉ giúp bạn nâng cao chất lượng giấc ngủ, giảm thiểu căng thẳng, cân bằng sức khỏe tinh thần mà còn giúp bạn tìm thấy cảm hứng, động lực trong công việc. Nếu không có nhiều thời gian cho những hoạt động ngoài trời, bạn có thể tranh thủ thời gian làm công việc thường nhật như đi chợ hàng ngày, gửi bưu kiện hoặc đổ xăng để tận hưởng không khí bên ngoài. 

Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể tận dụng chúng cho những chuyến dã ngoài, thăm thú tự nhiên, hoặc đến thăm một người bạn cũ, chơi một bộ môn thể thao ngoài trời. Chỉ cần duy trì thói quen ra ngoài hàng ngày, bạn sẽ tìm thấy những điều đẹp đẽ mà mình vô tình bỏ lỡ trong những ngày chạy theo nhịp sống hối hả. 

2. DÀNH THỜI GIAN CHO THIÊN NHIÊN

Thiên nhiên và con người vốn có sự liên kết chặt chẽ, đó là lý do vì sao con người luôn cảm thấy thoải mái khi hòa mình vào thiên nhiên. Từ việc dạo quanh dưới những hàng cây rợp bóng trong những công viên đô thị, cho đến dạo bước thong thả trong những cánh rừng bạt ngàn, bạn sẽ thấy tâm hồn như được gột rửa, tâm trạng trở nên tốt hơn. 

Bạn thậm chí có thể phát huy lòng biết ơn, lòng thương cảm hay thực hành chánh niệm giữa thiên nhiên cũng như hạn chế nguy cơ đối mặt với những căn bệnh tinh thần. Nếu không thể ra khỏi nhà thường xuyên, bạn có thể trang trí không gian sống bằng những cây xanh trong nhà. Chỉ cần ngồi 5 phút trong căn phòng có cây xanh cũng khiến tâm hồn hạnh phúc hơn.

3. DÀNH THỜI GIAN MỘT MÌNH

Mỗi ngày, bạn phải tiếp xúc và trao đổi năng lượng với nhiều người khác nhau, vì thế, những khoảng thời gian ở một mình là lúc bạn chăm sóc thế giới nội tâm, chữa lành và phục hồi nguồn năng lượng nội tại để tiếp tục nhịp sống hằng ngày. Dành 10 phút hằng ngày để viết ra giấy những cảm xúc của bản thân, thiền định hoặc làm những hoạt động yêu thích là cách để bạn cân bằng lối sống và hiểu rõ chính mình. 

thoigian_(2)

4. CHUẨN BỊ QUẦN ÁO TỪ ĐÊM HÔM TRƯỚC

Một trong những lý do lớn nhất bạn nên duy trì thói quen chuẩn bị quần áo từ đêm hôm trước là để tiết kiệm thời gian vào ngày hôm sau. Chúng ta thường rơi vào tình trạng lúng túng, vội vã vào buổi sáng khi không lên kế hoạch từ ngày hôm trước. Việc chuẩn bị quần áo từ trước sẽ giúp bạn có thêm thời gian để giải quyết các vấn đề khác nhằm khởi đầu ngày mới một cách thuận lợi hơn, đồng thời thói quen này còn giúp bạn tỉnh táo và quyết đoán hơn. 

Theo Elle

Mời xem thêm chương trình

Cuộc Sống Là Những Món Quà

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mẹ là mưa bay

Mẹ là mưa bay

Đêm buồn, đêm thinh lặng Vầng trăng mẹ ghé qua Lòng con rưng niềm nhớ Niềm thương ôi thiết tha.

Tớ thích một Hà Nội thật nhẹ nhàng

Tớ thích một Hà Nội thật nhẹ nhàng

Những ngày như thế này, không ra đường đúng là có lỗi với thời tiết. Bởi bạn không biết rằng chỉ cần bước chân ra ngoài, bạn sẽ gặp vô vàn thứ thật đáng yêu, khiến một ngày trở nên thật hạnh phúc đó nha.

Người thương lấy chồng

Người thương lấy chồng

Chẳng có một chàng trai nào quên được mối tình đầu với một cô gái mình từng quen cả. Nhất là khi cô gái ấy là người mình từng có một mối tình sâu đậm và thật nhiều cảm xúc khi bên cạnh cô ấy.

Giữa miền quê

Giữa miền quê

Tôi dắt chiếc xe đạp của bà tôi ra ngoài. Thanh đạp đi trước còn tôi theo sau nó. Sau mấy con đường vòng vèo, khúc khuỷu của làng quê, Thanh và tôi cuối cùng cũng đến chợ

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Bài thơ thương cảm sâu sắc trước vụ tai nạn kinh hoàng của ba thành viên đội bóng Hoàng Anh Gia Lai đã tử nạn.

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xem bảng xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ để biết ai đủ khả năng tự kiếm được tiền, thậm chí xuất sắc hơn cả đàn ông, không phải phụ thuộc vào bất cứ ai.

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

Đi sâu vào chiêm tinh học, chúng ta khám phá ra 4 cung hoàng đạo kết hôn muộn vì họ gặp được tri kỷ của mình trong giai đoạn sau của hành trình cuộc đời.

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Chiêm tinh tháng 10/2023 sẽ mang đến những cơ hội và thách thức mới cho 12 cung hoàng đạo, bạn đón nhận năng lượng ra sao, cùng xem tháng mới bạn có gì nhé.

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Phụ nữ đang yêu chắc chắn cần cảm giác an toàn, yêu chiều, vậy cùng xem cách yêu của 12 cung hoàng đạo nam để coi ai là người phù hợp với bạn nhé.

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

Chú ý đến những thay đổi trong chiêm tinh sẽ giúp bạn hiểu được vận mệnh của mình, cùng xem ai là cung hoàng đạo may mắn tình duyên tháng 10 này nhé.

back to top