Phát thanh xúc cảm của bạn !

Điều bất ngờ nào sẽ đến với các cung hoàng đạo trong mùa hè này?

2023-07-27 09:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tình yêu và tiếng cười luôn song hành với nhau, vì thế, nếu chuyện tình cảm của bạn đang thiếu những yếu tố thú vị, bạn sẽ tìm được những gia vị cần thiết để mối quan hệ hiện tại trọn vẹn hơn trong mùa Hè này.

***

Mùa Hè năm nay là thời điểm lý tưởng để các cung hoàng đạo tạm biệt những chuỗi ngày áp lực và khởi đầu hành trình mới với những cơ hội đầy hứa hẹn.

Các hành tinh ngoài vũ trụ sẽ nghịch hành trong vài tháng tới. Bất kể thông điệp mà các vì tinh tú này mang đến là gì, chúng ta nên đón nhận với một tâm thế cởi mở, sẵn sàng đối diện với những điều bất ngờ và không quên chăm sóc cho bản thân cả về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Thông thường, sao Mộc và sao Thiên Vương sẽ mang đến nhiều đổi thay vào mùa Xuân, thế nhưng, hai hành tinh này lại yên vị một cách bình lặng tại cung Kim Ngưu và sẽ bắt đầu nghịch hành từ cuối tháng 8. Ngoài ra, sao Kim sẽ dành cả mùa Hè cư ngụ tại cung Sư Tử, trong khi đó sao Thủy bé nhỏ sẽ nghịch hành tại cung Xử Nữ. Duy chỉ có sao Hỏa vẫn hiên ngang tiếp bước trên hành trình của mình trong vũ trụ.

Khi các hành tinh di chuyển chậm lại, đó cũng là lúc đời sống của chúng ta diễn ra một cách nhẹ nhàng hơn. Đây không phải là thời điểm để đưa ra các quyết định táo bạo khiến năng lượng của chúng ta bị hao tổn, dù là trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống. Mùa Hè này là lúc chúng ta nên tận hưởng sự bình yên trong các mối quan hệ và trân trọng những gì mình đang có.

Tình yêu và tiếng cười luôn song hành với nhau, vì thế, nếu chuyện tình cảm của bạn đang thiếu những yếu tố thú vị, bạn sẽ tìm được những gia vị cần thiết để mối quan hệ hiện tại trọn vẹn hơn trong mùa Hè này.

cau-noi-hay-nam-moi-2023

BẠCH DƯƠNG

Với tư tưởng cởi mở và phóng khoáng, cung hoàng đạo Bạch Dương luôn cho rằng chuyện tình cảm không hề phức tạp. Bạn muốn cùng đối phương gắn bó và tiến xa hơn trong tương lai, nhưng nếu chuyện tình không thành, bạn cũng không ngần ngại buông tay và tiếp tục tìm kiếm một mảnh ghép mới. Thực tế không đơn giản như những gì Bạch Dương nghĩ, và bạn sẽ sớm nhận ra điều đó trong mùa Hè này.

Nếu đã có đôi, cung hoàng đạo Bạch Dương và người ấy sẽ gắn bó sâu sắc vào tháng 7. Cả hai cùng chia sẻ nhiều ý tưởng thú vị về tương lai và sẵn sàng hiện thực hóa chúng. Tuy nhiên, đối phương có thể chưa có ý định thúc đẩy mọi thứ quá nhanh, bởi họ muốn tận hưởng trọn vẹn những khoảnh khắc vui vẻ ở hiện tại. 

Hãy dành mùa Hè này để dung hòa mong muốn của cả hai. Ngoài ra, để mối quan hệ hiện tại phát triển và duy trì một cách bền vững, bạn cũng phải giải quyết một số vấn đề còn dang dở trong quá khứ. Có thể, những vấn đề này đến từ mối quan hệ trước đó, và bạn phải tìm cách để hóa giải những nút thắt hay chữa lành những vết thương mà người cũ gây ra.

Bên cạnh đó, bạn cũng có khả năng gặp phải những vấn đề liên quan đến công việc. Dù là chuyện tình cảm hay bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống, bạn cũng phải đối diện với thử thách và học cách giải quyết, dung hòa mọi thứ vào khoảng thời gian cuối tháng 7 và cuối tháng 8. Cuộc đời của bạn luôn bị soi xét và đánh giá bởi một vài người xung quanh, vì thế, sẽ có những lúc bạn phải tìm mọi cách để biện hộ cho hành động của mình trong quá khứ và chứng minh nỗ lực của mình trong tương lai.

May mắn thay, khoảng thời gian vào cuối mùa Hè sẽ diễn ra khá êm đẹp. Mọi vấn đề được giải quyết, bạn bắt đầu tiến về phía trước một cách thuận lợi hơn. Trong chuyện tình cảm, đối phương sẽ nhận ra rằng những khoảnh khắc tươi đẹp không thể kéo dài mãi mãi, và họ sẵn sàng cùng bạn bước tiếp đến tương lai. Đặc biệt, sao Hỏa – chủ tinh của cung hoàng đạo Bạch Dương – sẽ di chuyển vào vị trí liên quan đến tình cảm trong biểu đồ sao của bạn. Điều này cho thấy bạn và đối phương sẽ cùng nhau bước vào một giai đoạn mới trong tình yêu.

KIM NGƯU

Ở thời điểm hiện tại, cung hoàng đạo Kim Ngưu dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và tận hưởng sự bình yên trong thế giới riêng của mình. Có thể, trong vài tháng qua, bạn đã chịu nhiều tổn thương, vì thế, bạn vẫn chưa sẵn sàng mở lòng cho đến khi bản thân đã được chữa lành. Bất kỳ ai muốn tiếp cận bạn ngay lúc này đều phải thận trọng và tôn trọng không gian riêng của bạn.

Tuy nhiên, chính bạn cũng nhận ra rằng mình không thể nào yên vị mãi trong vùng an toàn của bản thân. Bạn phải tiếp tục sống cuộc đời của mình và học cách chữa lành những vết thương từ quá khứ. Sao Mộc và sao Thiên Vương đang trú ngụ ngay tại cung Hoàng đạo của bạn, thúc đẩy Kim Ngưu tiếp tục tiến về phía trước. Chủ tinh của bạn – sao Kim – sẽ di chuyển xung quanh biểu đồ sao, tiếp cận sao Mộc và sao Thiên Vương ba lần, giúp bạn ổn định bản thân và cảm thấy an tâm hơn. Đến cuối cùng, bạn sẽ học được cách chấp nhận mọi thứ diễn ra trong cuộc đời mình với tâm thế cởi mở và tích cực hơn. 

May mắn thay, bạn sẽ không trải qua tất cả những sự kiện sắp tới một mình. Có một người đang dành cho bạn rất nhiều tình thương, sự quan tâm và mong muốn được ở cạnh bạn. Họ rất khéo léo khi không vội vã tiến đến bạn quá gần, trân trọng khoảng không gian riêng tư của bạn nhưng vẫn thể hiện sự ấm áp và sẵn sàng có mặt bất cứ khi nào bạn cần. 

Cũng giống như Kim Ngưu, họ cũng đang xem xét mối quan hệ này, tự hỏi rằng liệu ở bên bạn có phải là điều họ muốn trong thời điểm hiện tại hay không. 

Vào cuối tháng 7, cả hai sẽ trở nên thân mật, gần gũi hơn và có nhiều cơ hội để bày tỏ tình cảm. Tháng 8, mối quan hệ của hai bạn sẽ tiến triển xa hơn, nhưng bạn và người ấy sẽ gặp một vài khó khăn trong việc gặp gỡ bởi lịch trình của cả hai đều bận rộn. Cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10, cung hoàng đạo Kim Ngưu và đối phương sẽ có được điều mình muốn trong mối quan hệ này, tuy không hoàn hảo nhưng khá trọn vẹn, xứng đáng với những nỗ lực mà hai người đã dành ra để vun đắp tình cảm.

cach-de-co-the-thu-hut-nhung-dieu-tich-cuc-vao-cuoc-song-scaled

SONG TỬ

Song Tử có thể sẽ bắt đầu một mối quan hệ tình cảm mới trong mùa Hè này. Tuy nhiên, chuyện tình này sẽ không khởi đầu một cách cuồng nhiệt như bạn mong đợi. Đối phương là người bạn chưa từng gặp trước đây, có khả năng họ là người mới xuất hiện tại nơi làm việc, hoặc cũng có thể bạn và họ đã nhìn thấy nhau đôi lần ở một quán cà phê quen thuộc. Từ những lần gặp gỡ chóng vánh, bạn và họ bắt đầu nhận ra nhau và trao đổi một vài cuộc hội thoại. Mối quan hệ của cả hai sẽ phát triển một cách chậm rãi, bạn và đối phương cần nhiều thời gian để xây dựng những kết nối sâu sắc hơn, nhưng đây chính là khởi đầu cho một chuyện tình hứa hẹn về sau.

Tuy nhiên, Song Tử vẫn chưa quên được mối quan hệ trước đó, bạn vẫn đang tìm mọi cách để kết nối với người tình cũ. Thật ra, đối phương đang cố gắng giữ khoảng cách với bạn, mặc dù họ vẫn tỏ ra hòa nhã và thân thiện mỗi khi hai người gặp mặt. Họ ý thức rằng cả hai không thể cùng nhau tiến xa hơn trong tương lai, nhưng vẫn mong muốn giữ mối quan hệ bạn bè với bạn. Điều này khiến bạn tổn thương, do đó, bạn tìm mọi cách khiến bản thân bận rộn để khỏa lấp khoảng trống trong lòng. Từ giữa tháng 8 trở đi, cuộc sống của Song Tử trở nên nhẹ nhàng hơn. Cuối cùng, bạn cũng đã học cách buông bỏ quá khứ và bước tiếp. Bạn và người yêu cũ vẫn giữ mối quan hệ bạn bè, cả hai đều tìm được hướng đi riêng. Từ giữa tháng 9, mối quan hệ của bạn và người mới tiến triển tích cực hơn, những vết thương từ quá khứ bắt đầu lành lại và bạn có thêm động lực để bắt đầu những khởi đầu mới.

CỰ GIẢI

Trong những tháng vừa qua, sao Diêm Vương bước ra khỏi khu vực liên quan đến tình cảm trong bản đồ sao của bạn, và sắp tới, hành tinh này sẽ quay trở lại một lần nữa, thúc đẩy cung hoàng đạo Cự Giải nhìn nhận lại mối quan hệ hiện tại của mình. Bằng cách thay đổi góc nhìn, bạn có thể sẽ phát hiện ra những vấn đề trong chuyện tình hiện tại để tìm hướng giải quyết phù hợp. Liệu bạn sẽ cố gắng hết sức để duy trì mối quan hệ hay sẽ quyết định dừng lại? Nguồn năng lượng của trăng tròn tháng 7 sẽ giúp bạn cân nhắc mọi vấn đề một cách thấu đáo hơn.

Bạn sẽ có một vài cuộc tranh cãi với đối phương vào đầu tháng 8, nhưng không quá nghiêm trọng. Mọi thứ sẽ bình ổn trở lại vào cuối tháng 8, khi ấy, cả hai sẽ dần hòa hợp, cùng nhau xây dựng những kết nối sâu sắc, dung hòa những điểm khác biệt và học cách kiềm chế cơn nóng giận. 

Các vấn đề còn tồn đọng trong mối quan hệ vẫn cần được giải quyết, tuy nhiên, những khoảnh khắc hạnh phúc sẽ xua tan căng thẳng để cả hai tìm ra phương hướng phù hợp hơn. Nhờ năng lượng của sao Diêm Vương, bạn đào sâu vào mối quan hệ, tìm kiếm cội rễ gây ra những vấn đề khiến bạn cảm thấy bất an và tìm cách giải quyết chúng một cách suôn sẻ.

co-gai-cung-hoang-dao-trong-treo-scaled

SƯ TỬ

Sao Kim, hành tinh đại diện cho tình yêu, niềm hạnh phúc và những điều tích cực, sẽ yên vị tại cung hoàng đạo của bạn từ đầu mùa Hè cho đến đầu tháng 10. Sự hiện diện của sao Kim sẽ khiến cho những ngày tháng sắp tới của Sư Tử rực rỡ hơn bao giờ hết.

Vào giữa tháng 8, sao Kim và Mặt Trời hòa hợp, từ đó khiến bạn trân trọng và cảm thấy hạnh phúc với những điều mình đang sở hữu. Những điều bạn khao khát và ao ước trong khoảng thời gian trước đó giờ đây đã trở thành hiện thực, bạn hoàn toàn hài lòng với bản thân và cuộc sống của mình. 

Dù những niềm vui này chỉ kéo dài trong thời gian ngắn và sau đó, bạn phải đối diện với những sự kiện bất ngờ đến từ sự thay đổi và chuyển động của các hành tinh, nhưng hãy luôn giữ bình tĩnh và học cách biết ơn cuộc đời như hiện tại, bạn sẽ bước đi vững vàng hơn dù cuộc sống có khắc nghiệt như thế nào.

Vì sao Kim khiến bạn cảm thấy hài lòng và hạnh phúc với bản thân vào khoảng thời gian tới, những nét đặc trưng của cung Hoàng đạo Sư Tử bên trong bạn cũng sẽ biến mất một thời gian. Chính vì thế, những người luôn cạnh tranh với Sư Tử sẽ xem đây là cơ hội tốt để đánh bại bạn. Sẽ có những cuộc tranh cãi nổ ra trong tháng 7 và tháng 8, một số đồng nghiệp sẽ tự ý đưa ra các quyết định quan trọng mà không tham khảo ý kiến của bạn. Chắc chắn, Sư Tử sẽ không để chuyện này tiếp diễn và lên tiếng để lấy lại quyền lực của mình, nhưng điều này cũng phần nào làm ảnh hưởng đến nguồn năng lượng yên bình mà sao Kim mang lại cho bạn trong mùa Hè này. Nếu đời sống công sở có quá nhiều thị phi, đời sống cá nhân và gia đình của bạn lại tràn ngập hạnh phúc. Bạn cùng đối phương sẽ thảo luận về tương lai và đi đến những thỏa thuận chung một cách êm đẹp. Đó là vì ảnh hưởng của sao Kim khiến cho bạn và đối phương hòa hợp hơn.

Tháng 9 mang đến nguồn năng lượng khác biệt cho cung hoàng đạo Sư Tử. Sao Kim tiếp tục di chuyển về phía trước và Sư Tử cũng sẽ có động lực để làm điều tương tự. Một cơ hội mới sẽ tìm đến bạn, tuy chỉ là khởi đầu nhỏ nhưng bạn vẫn sẽ đón nhận nó với sự tự tin và tâm thế cởi mở.

XỬ NỮ

Kể từ khi sao Thổ tiến vào khu vực tình cảm trong bản đồ sao của bạn vào tháng 3, cung hoàng đạo Xử Nữ phải đối mặt với rất nhiều căng thẳng. Hiện tại, sao Thủy – chủ tinh của Xử Nữ – trở về ngay tại cung Hoàng đạo này, mang đến động lực để bạn đối diện với nguồn năng lượng sao Thổ đã mang lại từ tháng 3. Trong vài tuần tiếp theo, mối quan hệ tình cảm của bạn sẽ gặp khá nhiều thách thức. Nghe có vẻ khó khăn, nhưng bất cứ thứ gì vượt qua được nghịch cảnh cũng đều trở nên vững vàng hơn, cả mối quan hệ của bạn cũng thế.

Điều duy nhất không thể thay đổi là niềm tin rằng bạn có thể khiến chuyện tình cảm của mình trở nên tốt đẹp hơn. Bạn dễ dàng nhận ra những khuyết điểm trong mối quan hệ và có đủ năng lực để sửa chữa. Sao Hỏa sẽ cho bạn sức mạnh và sự kiên định khi hành tinh này yên vị ở Xử Nữ vào tháng 7 và gần như cả tháng 8. Chủ tinh sao Thủy cũng sẽ cư ngụ tại đây vào tháng 8 và tháng 9 cùng với Mặt Trời. Nhờ sự hỗ trợ của tất cả những hành tinh này, những thử thách mà sao Thổ mang lại sẽ không còn là điều đáng sợ đối với Xử Nữ.

Sao Thổ luôn nhấn mạnh khó khăn trong mọi tình huống hay khuyết điểm trong một cuộc tranh luận. Trong khoảng thời gian đầu năm nay, bạn và đối phương có lẽ đã cùng nhau thống nhất và tìm ra hướng đi chung cho mối quan hệ, tuy nhiên, vẫn còn đâu đó những hoài nghi chưa được làm sáng tỏ.

Chuyện tình cảm của cả hai đã từng rất đẹp và rực rỡ, nhưng dường như bạn không thể nào quay lại khoảng thời gian tươi đẹp đó được nữa. Tuy nhiên, bạn hãy xem những điều tốt đẹp đó là tiêu chuẩn để cả hai cùng hướng tới trong tương lai. Các cuộc tranh luận vẫn tiếp diễn và cả hai nên cùng nhau tìm ra cách để dung hòa mong muốn của nhau thay vì chỉ chăm chăm vào việc bảo vệ quan điểm của bản thân.

Mọi thứ không hề phức tạp như bạn nghĩ. Có một vài sự hòa hợp giữa các hành tinh của bạn và người ấy trong khoảng thời gian tháng 8 và tháng 9. Ngay cả trong các cuộc tranh luận, đôi bên vẫn tìm thấy những điểm tương đồng ở đối phương và muốn cùng nhau tiến xa hơn. Vào tuần đầu tiên của tháng 9, mọi khủng hoảng trong mối quan hệ sẽ chấm dứt, cả hai dần thấu hiểu nhau hơn. Và khi vượt qua được mọi thử thách mà sao Thổ mang lại, bạn sẽ thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.

co-gai-cung-hoang-dao-nam-tren-bai-co-scaled

THIÊN BÌNH

Ai cũng biết Thiên Bình là cung hoàng đạo thường có nhiều người tử tế nhất. Nhưng tại sao lại như vậy? Một phần là do bạn luôn sẵn sàng đặt vị trí của người khác lên hàng đầu. Trong một mối quan hệ, bạn lưu ý đến những mong muốn và nhu cầu của người khác, đồng thời làm tất cả để đáp ứng các nhu cầu đó. 

Nhìn bên ngoài, cung hoàng đạo Thiên Bình luôn có vẻ hạnh phúc và cân bằng – nhưng bên trong, rất có thể Thiên Bình chỉ được ngủ trên một phần tư chiếc giường, trong khi người kia tận hưởng ba phần tư còn lại. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ nói rằng đây là sự sắp xếp đúng và khả thi.

Nhưng nếu chỉ một lần bạn tự cho mình là trung tâm và đòi hỏi cao như các cung Hoàng đạo khác thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nói bạn muốn một mối quan hệ bình đẳng và có sự chia sẻ thật sự, là mối quan hệ bạn được nhận ít nhất một nửa lợi ích? Hoặc thậm chí nhận được tất cả theo cách riêng của bạn? 

Có lẽ bạn nghĩ rằng mình không thể làm điều đó, và sẽ thật thô lỗ và thiếu suy nghĩ khi cân nhắc đến; nhưng thực tế là trong thời gian gần đây, bạn đã cho phép mình bị ép vào một không gian quá nhỏ, dành hết ưu tiên cho người khác và đã đến lúc thiết lập lại sự cân bằng. Bạn không nên để sự bất bình đẳng và khó chịu trong hiện tại tạo nên mô hình cho tương lai của bạn.

Từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 9, sao Kim chủ tinh nằm trong khu vực liên quan đến những hy vọng và tham vọng của bạn. Trong suốt tháng 8, sao Kim sẽ trượt nhẹ về phía sau để bạn có thời gian suy nghĩ và xem xét lại những quyết định gần đây của mình, trước khi tiến lên một lần nữa khi mùa Hè kết thúc. Đồng thời, cũng có những mối liên hệ với sao Mộc và sao Thiên Vương, những hành tinh đang chỉ ra hướng đi cho cuộc đời của bạn về lâu dài. 

Thật dễ dàng để dự đoán bước đi tiếp theo của bạn, nhưng liệu đó có thật sự là những gì bạn muốn? Bạn hoàn toàn có thể thay đổi hướng đi nếu muốn, nhưng trước tiên, bạn phải xác định được mục tiêu thực sự. Tất nhiên, sẽ có một số thay đổi trong lối sống hiện tại hoặc mối quan hệ của bạn nếu điều đó xảy ra, nhưng đó là một phần của tất cả quá trình. Người khác sẽ phải nhường chỗ cho bạn chứ không phải ngược lại.

Vào đầu tháng 9, sao Hỏa sẽ di chuyển vào cung của bạn, mang đến nguồn năng lượng cần thiết để bạn bắt đầu một khởi đầu mới theo hướng mà bạn lựa chọn. Bạn có thể cảm thấy cần phải làm một số việc, nhưng quãng thời gian suy ngẫm sâu sắc, tái khám phá và trao quyền lại cho bản thân này có giá trị to lớn và chắc chắn không lãng phí.

BỌ CẠP

Vài tháng tới có thể là khoảng thời gian khó chịu nhất mà cung hoàng đạo Bọ Cạp không thể quên, nhưng đồng thời cũng có thể trở nên đẹp đẽ và bổ ích. Nếu bạn sử dụng sự tập trung, năng lượng và ý thức về mục đích theo cách thông thường, bạn sẽ thu được ít thành quả hơn, nhưng nếu bạn để bản thân chậm lại một chút, điều chỉnh tâm trạng, học cách làm mọi việc một cách nhẹ nhàng và không quá sức, mọi chuyện sẽ tốt đẹp.

Nhu cầu chia sẻ sẽ trở nên rõ ràng vào cuối tháng 7, khi một trong những kế hoạch cá nhân của bạn bất ngờ bị nửa kia từ chối. Bạn sửng sốt vì điều này. Bạn đã làm tất cả, lên kế hoạch chi tiết, tìm kiếm những món đồ tốt nhất với giá tốt nhất. Tại sao đối phương lại phản đối? Đơn giản vì bạn đã tự cho rằng nửa kia cũng sẽ muốn những điều bạn muốn. Bạn chọn làm việc gì, ở đâu, khi nào mà không hỏi ý kiến hay sở thích của đối phương. Do đó, không ngạc nhiên khi họ không muốn tham gia cùng bạn. Và vấn đề không chỉ là trả tiền cho một món hàng lớn hay chuyến đi đến một nơi nào đó, ẩn sau tất cả những điều này là một sự mâu thuẫn sâu sắc về mặt cảm xúc. Cách duy nhất để giải quyết vấn đề là từ bỏ lịch trình đã lên kế hoạch chính xác và chú ý đến những gì đang thực sự xảy ra trong mối quan hệ.

Một điều tương tự sẽ diễn ra vào cuối tháng 8, liên quan đến việc bạn tạo áp lực cho ai đó. Bạn càng thúc ép, họ càng khó đồng ý với bạn, cuối cùng, bạn sẽ cạn năng lượng và bỏ cuộc. Lời khuyên là đừng thúc đẩy gì cả, hãy cùng suy nghĩ và để câu trả lời phù hợp phát triển một cách tự nhiên từ những cuộc trò chuyện của các bạn. Những điều này nghe có vẻ tiêu cực, như thể có thế lực nào đó đang ngăn cản bạn đạt được điều mình muốn, nhưng thực ra không phải vậy. Đó là cách các hành tinh muốn nói với bạn rằng, đừng để bản thân bị ám ảnh bởi kết quả hoặc phải làm mọi việc theo một cách đặc biệt.

Có lẽ chính bạn đã tự đưa mình vào ngõ cụt. Nếu vậy, tất cả những gì bạn cần làm là lùi lại một chút. Chìa khóa của mọi chuyện là sự linh hoạt và sẵn sàng thử những ý tưởng mới. Nếu bạn chỉ tập trung vào một tuyến đường hoặc một điểm đến, bất kỳ sự cản trở hoặc tắc nghẽn nào cũng sẽ gây ra vấn đề, nhưng nếu bạn sẵn sàng thử các tuyến đường thay thế, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hãy tìm những gì phù hợp với bạn nhưng cũng phải phù hợp với người khác nữa. Đó là cơ hội để bạn học cách thoải mái với chính mình.

Cuối tháng 8, sao Hỏa và sao Diêm Vương thẳng hàng, mang đến cho bạn các cuộc gặp gỡ với những người mới, tạo mối liên kết mới và trao đổi ý tưởng mới. Cuối cùng, có vẻ như các hành tinh đã đưa bạn ra khỏi tư duy cố hữu: bạn có thể thay đổi bản thân, các mối quan hệ và tương lai của mình. Nhìn chung, tất cả đều là những dấu hiệu tích cực.

ly-do-nguoi-doc-than-co-suc-hut-pexels-zarina-khalilova

NHÂN MÃ

Bạn mong đợi điều gì từ chuyện tình cảm của mình? Một điều gì đó hoang dại và mãnh liệt làm bạn kiệt sức nhưng luôn khiến bạn muốn quay lại để trải nghiệm thêm nữa? Hay là điều gì đó thiên về tâm hồn hơn thể xác? Ai đó khiến bạn ngưỡng mộ từ xa? Hoặc đơn giản chỉ là người đồng hành cùng bạn trong mọi chuyến phiêu lưu? Có lẽ là tất cả những điều trên.

Dù bạn đang ở đâu trên hành trình của mình và đang đồng hành cùng ai, có hai điều bạn cần chú ý về mùa Hè này. Đầu tiên, sao Kim sẽ dành cả mùa Hè ở vị trí cao nhất, tinh tế nhất, mang tính triết học và tâm linh nhiều nhất trong biểu đồ sao của bạn. Vì vậy, ngay bây giờ, bạn đang tưởng tượng và vươn đến một tình yêu hoàn hảo và không thể với tới được. 

Một tình yêu bất khả thi có vẻ không thực tế cho lắm. Tất nhiên, nếu bạn mới yêu và đang ở giai đoạn đầu của một mối tình, hẳn là bạn đang trải nghiệm sự hoàn hảo đó. Nhưng nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ lâu năm hoặc đang độc thân vào lúc này, bạn nên cố gắng có cái nhìn thực tế hơn.

Thứ hai, bạn có thể sẽ cảm thấy bị bỏ lại phía sau. Người yêu của bạn dường như đang ngày càng thăng tiến, đi từ thành công này đến thành công khác trong mùa Hè này. Và mặc dù tất nhiên bạn rất vui cho người ấy, bạn cũng lo rằng khoảng cách giữa hai người sẽ ngày càng tăng và có lẽ họ sẽ ít nghĩ về bạn hơn. Thậm chí, bạn có thể cảm thấy một chút ghen tị. Tuy nhiên, cuộc sống của mỗi người đều có những lúc thăng trầm khác nhau, giống như cách vận hành của các hành tinh. 

Trong vài tháng tới, mọi chuyện sẽ diễn ra theo chiều ngược lại, và nếu các bạn thực sự quan tâm đến nhau, điều này sẽ chẳng tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào. Tuy nhiên, hiện nay, bạn vẫn đang liên tục so sánh tình yêu của mình với khái niệm tình yêu được lý tưởng hóa do sự ảnh hưởng của sao Kim. Trong những tháng tới, đối phương sẽ thể hiện rằng họ dõi theo hành trình của bạn, đề nghị giúp đỡ bạn hoặc nhờ bạn giúp đỡ, và lúc nào cũng hào hứng nói về những điều mà hai bạn sẽ làm cùng nhau. Điều đó cho thấy họ muốn bạn ở bên và cùng tiến về phía trước. Đừng để việc so sánh với một lý tưởng không thể đạt được khiến bạn thất vọng và gây ảnh hưởng đến tình yêu của mình.

MA KẾT

Bạn đã bao giờ hoan nghênh một công việc quen thuộc vì nó cho bạn lý do để không phải tham gia vào một việc gì đó lớn và quan trọng hơn, nhưng có thể đó cũng là điều mới mẻ khiến bạn lo lắng? Vài tháng tới, điều này có thể xảy đến và tất nhiên, câu hỏi bạn nên đặt ra là: điều gì khiến bạn sợ hãi đến vậy?

Sao Diêm Vương chuyển đến cung Bảo Bình vào đầu năm nay sau hơn một thập kỷ ở trong cung hoàng đạo Ma Kết, nhưng hiện tại chuyển về cung của bạn và ở lại cho đến hết năm. Điều này khiến bạn nhẹ nhõm hơn vì đã quen với những tình huống và áp lực khi sao Diêm Vương ở trong cung của mình. Điều bạn cần chú ý chính là sự di chuyển của sao Thổ – chủ tinh của bạn – đến cung Song Ngư. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ tiến vào môi trường mới và hình thành các mối quan hệ mới cả trong công việc và đời sống. Nghe có vẻ dễ dàng, nhưng đối với bạn, đó là một bãi mìn. 

Bạn thường mất nhiều thời gian để hoàn toàn tin tưởng ai đó và đau đầu trước những cuộc trò chuyện vốn dĩ là một phần trong giao tiếp xã hội hằng ngày. Vào tháng 7, bạn sẽ vướng vào tranh cãi với một người bạn. Lối thoát duy nhất là xin lỗi hoặc rút lui, và trải nghiệm này sẽ củng cố nỗi sợ hãi của bạn về việc tin tưởng người khác hoặc để bản thân đến gần họ.

Bạn đã phải cống hiến hết mình cho mọi người, cả trong công việc và trong các mối quan hệ cá nhân. Để giúp bạn thay đổi điều này, sao Kim, hành tinh của tình yêu, đã dành cả mùa Hè trong một phần của bản đồ thể hiện tương lai xa của bạn, như một biểu tượng cho những gì bạn nên hướng đến. Sao Kim không tiếp xúc trực tiếp với sao Thổ, nhưng đã ở đó giống như ánh sáng soi đường cho bạn, một điều mà bạn có thể tin tưởng. Dường như bạn đã quá cố gắng để tạo mối quan hệ sâu sắc với mọi người và thúc đẩy những mối quan hệ tiến lên quá nhanh. 

Nếu vậy, mùa Hè này, khi Sao Thổ chậm lại, bạn sẽ có cơ hội trở lại với mong muốn thực sự của bản thân và bớt cố gắng làm hài lòng người khác. Khi sao Mộc và sao Thiên Vương cùng chậm lại trong khu vực tình yêu trên bản đồ của bạn, một số người mà bạn quan tâm sẽ thấy bạn dễ gần hơn và bắt đầu có tình cảm với bạn. Bạn sẽ được họ chia sẻ những điều riêng tư khi mối quan hệ tiến triển. Trên hết, một tình bạn mới sẽ bắt đầu dưới ảnh hưởng của sao Kim vào giữa tháng 8 và phát triển một cách lặng lẽ nhưng nhanh chóng để đến cuối tháng, hai người sẽ trở thành bạn thân của nhau, thậm chí có thể sẵn sàng tiến xa hơn. So với đầu mùa Hè, cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

co-gai-cung-hoang-dao-ben-o-cua-scaled

BẢO BÌNH

Nếu bạn đang tìm kiếm một mùa Hè của tình yêu, đây chính là mùa Hè dành cho bạn. Với sao Kim Ngưu trong khu vực của các mối quan hệ trên bản đồ sao suốt 3 tháng tới và 9 điểm tiếp xúc giữa các hành tinh khác nhau, bạn sẽ rất bận rộn với những người ngưỡng mộ mình.

Có 4 câu chuyện khác nhau về các mối quan hệ đang diễn ra ở đây. Điều này không nhất thiết là bạn sẽ có quan hệ với 4 người khác nhau, dù điều đó hoàn toàn có thể xảy ra, mà chỉ đơn giản là bạn sẽ xem xét mọi mối quan hệ của mình từ 4 quan điểm khác nhau. Một trong số đó tập trung vào công việc và địa vị của bạn. Đây có phải là mối tình lãng mạn với một đồng nghiệp? Có thể, nhưng nếu vậy, đó sẽ là một trò chơi quyền lực, mặc dù thú vị nhưng không mang lại gắn kết cá nhân và tình cảm gần gũi mà bạn mong muốn. Mối quan hệ này có khả năng mang lại cho bạn cơ hội để ở bên cạnh một người đang thăng tiến rất nhanh và thay đổi cuộc sống của bạn rất nhiều. 

Vào giữa tháng 8, hai bạn có thể chia tay, trở lại làm bạn bè nhưng không còn thân thiết như trước nữa. Ở một khía cạnh khác, bạn có thể dành thời gian với một người có quan điểm sống nhẹ nhàng và vui tươi hơn nhiều. Không có tham vọng cạnh tranh ở đây, chỉ là những khoảng thời gian vui vẻ và hạnh phúc bên nhau. Vào cuối tháng 7, bạn có thể sẽ nghĩ mình đã tìm thấy điều bản thân thực sự mong muốn với mối tình lãng mạn này. Nhưng khi mùa Hè trôi qua, bạn nhận ra đây chỉ là một chuyện tình thoáng qua. Hai bạn có thể cảm thấy thú vị khi ở bên nhau, nhưng mỗi lần bạn cố gắng lập kế hoạch cho tương lai, đối phương sẽ bắt đầu tỏ ra hoài nghi.

Ngoài ra, còn có một thực tế là bạn thích sự độc lập của mình. Đó là một phần tính cách của cung hoàng đạo Bảo Bình. Thiên Bình và Song Tử, những cung nhóm khí khác, luôn cần một người bạn đời, nhưng bạn lại khá hạnh phúc khi ở một mình. Vào tháng 9, Mặt Trời sẽ cho bạn thấy có rất nhiều cách khác nhau để xác định một mối quan hệ nhưng ở bên trong, bạn được thôi thúc để trở thành kẻ phá vỡ quy tắc triệt để. Liệu bạn có thể tìm được ai đó có cùng suy nghĩ, và liệu hai tinh thần tự do như vậy có thể thực sự cam kết với nhau?

Cùng với tất cả những điều trên, khi Sao Kim và Sao Thiên Vương nhẹ nhàng di chuyển vào và ra khỏi vị trí thẳng hàng, bạn sẽ tự hỏi bản thân liệu những gì bạn đang nhận được có phải là điều bạn muốn hay không, và liệu bạn có muốn gắn bó với nó hay không. Vào cuối Hè, bạn sẽ có rất nhiều niềm vui, trả lời được một số câu hỏi của bản thân và vẫn giữ được sự độc lập. Đó có lẽ là những gì bạn luôn ấp ủ.

SONG NGƯ

Một trong nhiều lý do sao Thổ xuất hiện trong cung của bạn chính là để bạn xem trọng đời sống tình cảm của mình. Trước đây, bạn rất vui khi dành thời gian với bất kỳ ai thu hút được trí tưởng tượng của mình, và rồi những mối quan hệ này sẽ tan biến nhanh chóng như khi chúng hình thành. Nhưng bây giờ, bạn dường như đang tìm kiếm thứ gì đó chắc chắn hơn, với hình dung và phương hướng được xác định rõ ràng hơn, hoặc ít nhất cũng phải tuân theo một số quy tắc. Đây có thể là lần đầu bạn phải đối phó với sao Thổ theo cách này, vì vậy, bạn sẽ phải học hỏi và thích nghi nếu muốn tiếp tục.

Vào tháng 7, mọi thứ có vẻ tốt đẹp, với sự liên kết đáng yêu giữa sao Hải Vương chủ tinh của bạn và sao Thủy chủ tinh của người ấy. Đây chính xác là kiểu quan hệ mà bạn yêu thích: thích thú và mê hoặc lẫn nhau, yêu những điểm chung, nhưng đồng thời cũng bị hấp dẫn bởi những điểm khác biệt của nhau. Trên hết, cả hai bạn đều không quá nghiêm túc. Nhưng vào tháng 8, sao Thủy di chuyển vào cung đối diện với bạn, và ngay lập tức bạn bắt đầu cảm thấy sức nặng và sự khắc nghiệt của sao Thổ. 

Sau một tháng trôi qua, sao Thủy mất đà và bắt đầu thụt lùi, như thể đang cố thoát khỏi sao Thổ. Có lẽ người ấy sẽ tinh tế nhận ra bạn đang muốn đưa mối quan hệ tiến đến cam kết chính thức. Người ấy có thể sợ cam kết như vậy sẽ lấy đi tất cả sự tự nhiên trong chuyện tình cảm, khiến nó trở nên buồn tẻ và bình thường. Bạn cũng cảm nhận được điều này, và khi sao Hải Vương nghịch hành, vươn đến sao Thủy, bạn sẽ nỗ lực lấy lại cảm giác vô tư mà mối quan hệ đã có trước đây. Tuy nhiên, không có cách nào thoát khỏi sao Thổ vì nó sẽ không sớm rời xa cung hoàng đạo Song Ngư đâu.

May mắn thay, có một cách để giải quyết vấn đề. Sao Hải Vương đại diện cho hình ảnh mà bạn thể hiện với thế giới, vai trò mà bạn cảm thấy mình phải nắm giữ, và ngay bây giờ, sao Thổ đang tăng thêm cảm giác trang trọng cho vai trò mà sao Hải Vương – và bạn – đang phản ánh. Nhưng bạn có một khía cạnh ẩn giấu khác, một “con cá” khác trong bạn đã ra dấu hiệu. Thực tế, đó là phiên bản chân thực hơn, nguyên bản hơn của bạn và được cai trị bởi sao Mộc, không phải sao Hải Vương. 

Vào tháng 8 và tháng 9, sao Mộc thẳng hàng với sao Thủy, vì vậy, bạn có thể quay trở lại như cũ khá dễ dàng và giữ mối quan hệ theo cách cả hai đều thích. Hãy để mọi người thấy hai bạn đang ở bên nhau, nhưng đừng phô trương; và trong những lúc được riêng tư, hãy tiếp tục như trước đây, đừng sợ mất đi niềm vui và đừng tự hạn chế mình khi ở bên nhau. Và vào cuối Hè bạn sẽ nhận ra rằng đó là một chiến lược hiệu quả, bởi hai bạn sẽ cảm thấy gần gũi hơn bao giờ hết.

* Thông tin mang tính chiêm nghiệm, tham khảo

Theo Elle

Mời xem thêm chương trình

Nắng Nhuộm Màu Hạnh Phúc

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Hãy để tâm hơn tới những giây phút hiện tại, bởi vì nó mới là thứ có thể mang lại cho bạn hạnh phúc. Tương lai là gì, nếu nó có hãy đưa ra cho tôi xem, và đương nhiên, không ai làm được điều đó.

Bánh trái mùa xưa - góc nhỏ miền Tây

Bánh trái mùa xưa - góc nhỏ miền Tây

“Bánh trái mùa xưa” - con đường mang theo dấu chân của người tần tảo, chứng kiến tấm lòng thơm thảo, là mái hiên trước nhà của bà già tốt bụng, là tiếng cười reo của đám con nít trong xóm, là tình cảm của hai ông bà già chắt chiu nồng đượm...

Ly hôn không phải là điều tồi tệ

Ly hôn không phải là điều tồi tệ

Chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta đều mong muốn có một mái ấm hạnh phúc và vun đắp xây dựng cho thật hoàn mỹ nhưng không phải gia đình nào cũng được như ý.

Tuổi Ngông Cuồng

Tuổi Ngông Cuồng

Đây là lần đầu tiên trong suốt mười lăm năm, tớ chịu nhìn nhận lại tính cách của tớ. Cũng đã mười lăm tuổi rồi, tớ muốn mình phải chững chạc và trưởng thành hơn, không thể lúc nào cũng trẻ con, ích kỷ như thế được.

Kỉ niệm trong những ngày thiếu thốn

Kỉ niệm trong những ngày thiếu thốn

Lũ trẻ bây giờ con được sinh ra, tự hỏi cái tuổi thơ thiếu thốn kia có gì mà người lớn quanh chúng cứ mãi đoái hoài. Bây giờ không phải tốt hơn sao?

Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng

Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng

“Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng.” – Đó là câu được đề ở bìa của trang sách. Cửu biệt trùng phùng có thể hiểu đơn giản chính là lâu ngày gặp lại, bạn tình cờ gặp một người ngoài đường, bạn nghĩ đó là lần đầu tiên gặp nhau, nhưng Bạch Lạc Mai nói đó chỉ là bạn đang gặp lại cố nhân, một người mà trong vô lượng kiếp trước đã từng đóng một vai trò nào đó trong cuộc đời bạn.

Những đứa trẻ và Sài Gòn

Những đứa trẻ và Sài Gòn

Những ngày sau này, Sài Gòn đã thay đổi con nhiều. Nhưng con vẫn cảm thấy mình là đứa trẻ tách biệt hoàn toàn so với cái thành phố ấy.

Tại sao chúng ta thường thất vọng về nhau?

Tại sao chúng ta thường thất vọng về nhau?

Tại sao tôi đã hy sinh, đã làm mọi thứ cho người ấy nhưng tôi không hề nhận lại điều mà tôi muốn? Thay vào đó là sự hờ hững, coi thường, thậm trí còn tuyệt tình, phản bội khiến trái tim của chúng ta tan vỡ?

Tết

Tết " NHẠT '' hay chúng ta đã lớn ?

Tết - ngày lễ truyền thống của người Việt Nam đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng theo thời gian, có nhiều người cảm thấy Tết ngày nay trở nên nhạt nhẽo và không còn mang lại cảm giác hào hứng như trước. Liệu đây là dấu hiệu rằng chúng ta đã lớn hơn và quan niệm về Tết đã thay đổi?

Anh tôi

Anh tôi

Cầm nén hương trước ảnh người quá cố Cố kìm lòng mà vẫn thấy đau Tết năm trước còn chén thù chén tạc

back to top