Phát thanh xúc cảm của bạn !

8 thói quen nổi bật nhất của những người phụ nữ bản lĩnh

2023-10-30 04:20

Tác giả:


blogradio.vn - Đối với một người phụ nữ bản lĩnh, cuộc sống là một trò chơi. Để đạt được những điều mình mong muốn, họ không dựa vào người khác mà tự mình đương đầu với mọi thách thức. Trong suy nghĩ của những người phụ nữ ấy, cuộc đời sẽ thật tẻ nhạt nếu không có thăng trầm và chỉ khi dám đối diện với mọi cơn bão, bạn mới có thể trở thành phiên bản hoàn thiện của chính mình.

***

Đối với một người phụ nữ bản lĩnh, cuộc sống là một trò chơi. Để đạt được những điều mình mong muốn, họ không dựa vào người khác mà tự mình đương đầu với mọi thách thức. Trong suy nghĩ của những người phụ nữ ấy, cuộc đời sẽ thật tẻ nhạt nếu không có thăng trầm và chỉ khi dám đối diện với mọi cơn bão, bạn mới có thể trở thành phiên bản hoàn thiện của chính mình.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thói quen nổi bật nhất làm nên một người phụ nữ bản lĩnh nhé!

1. KHÔNG NGẠI PHÁ VỠ NHỮNG QUY TẮC 

Những người phụ nữ bản lĩnh không ngại phá vỡ những quy chuẩn thông thường để tự mình khai mở lối đi riêng và tạo nên những sự thay đổi mang tính đột phá. Họ ý thức rằng khi đóng vai trò người tiên phong, họ chắc chắn sẽ bị những người xung quanh hoài nghi, thậm chí họ sẽ phải hứng chịu những chỉ trích. Trong suy nghĩ của số đông, đàn ông luôn đóng vai trò lãnh đạo và mở ra những hướng đi mới. Vì vậy, để đạt được những điều mình mong muốn, người phụ nữ không ngại đối diện với dư luận hay bất kỳ khó khăn nào khi tự tạo cho mình lối đi riêng. Chỉ cần bản thân hạnh phúc và mang lại giá trị cho cộng đồng, họ sẵn sàng đương đầu với mọi thách thức.

2. LUÔN KIÊN TRÌ

Là một người bản lĩnh không có nghĩa rằng cuộc đời luôn diễn ra theo ý của bạn. Những thách thức, chông gai luôn hiện diện trên mỗi bước đường bạn đi và chúng sẽ quật ngã bạn hết lần này đến lần khác. Những người phụ nữ bản lĩnh luôn giữ vững ý chí của bản thân và tự vực mình dậy dù họ có vấp ngã bao nhiêu lần. Với họ, thất bại là một phần tất yếu của cuộc sống, điều quan trọng là bạn không chịu khuất phục và tự rút ra bài học cho bản thân từ những lần vấp ngã ấy.

3. KIÊN ĐỊNH VỚI NHỮNG QUYẾT ĐỊNH CỦA BẢN THÂN

Thay vì sống theo mong đợi của những người xung quanh, người phụ nữ bản lĩnh tự mình xây dựng một lối sống riêng và tự đưa ra những quyết định trong cuộc đời mình. Trên hành trình của bản thân, họ luôn biết chọn lọc những ý kiến đóng góp từ những người xung quanh nhưng vẫn kiên định với mục tiêu của chính mình. Bởi lẽ, họ biết được đâu là hướng đi phù hợp để bản thân đạt được những điều mình mong muốn trong cuộc sống.

4. BIẾT CÁCH CÂN BẰNG MỌI KHÍA CẠNH TRONG CUỘC SỐNG

Một người phụ nữ bản lĩnh không chỉ dành toàn bộ thời gian cho công việc. Họ ý thức rằng để có thể phát triển và tiến xa hơn trên con đường mình chọn, việc chăm sóc sức khỏe tinh thần và đời sống cá nhân cũng vô cùng quan trọng. Vì vậy, sau những giờ làm việc căng thẳng, họ cũng dành thời gian để kết nối với bạn bè, củng cố mối quan hệ với những người mình trân quý và làm những điều bản thân yêu thích. Đối với họ, cuộc đời chỉ đáng sống khi bạn biết cách cân bằng mọi khía cạnh xung quanh mình.

5. ĐỐI XỬ TỬ TẾ VỚI NHỮNG NGƯỜI XUNG QUANH

Những người phụ nữ bản lĩnh không chỉ đấu tranh cho bản thân mà còn đứng lên vì những người yếu thế trong những tình huống bất công. Họ luôn cư xử hòa nhã, tử tế với tất cả mọi người, không chỉ với những ai gần gũi, thân thiết với họ. Những người phụ nữ này hiểu rằng, sự tử tế và lòng bao dung chính là sức mạnh, là thanh âm trong trẻo trong bản nhạc xô bồ mang tên “cuộc sống”. Suy nghĩ này tạo động lực để họ xây dựng môi trường phát triển lành mạnh không chỉ cho bản thân mà còn cho những người xung quanh.

6. BIẾT CÁCH CHĂM SÓC BẢN THÂN

Những người phụ nữ bản lĩnh và thành công ý thức rằng để duy trì sức mạnh và một tư duy thông suốt, họ cần phải chăm sóc thật tốt cho sắc vóc và sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của bản thân. Dẫu lịch trình công việc dày đặc, họ vẫn dành ra thời gian để tập thể dục, dưỡng da hay thực hành các bài tập chánh niệm như yoga, thiền… Họ cũng cho phép bản thân được nghỉ ngơi khi cuộc sống trở nên căng thẳng, từ đó họ có thể cân bằng thân-tâm-trí và đưa ra những quyết định sáng suốt để giải quyết các vấn đề còn tồn đọng.

7. HỌ TỰ TẠO RA HẠNH PHÚC CHO CHÍNH MÌNH

Đối với một người phụ nữ bản lĩnh, niềm hạnh phúc trong cuộc sống không chỉ giới hạn ở tình yêu đôi lứa. Vì thế, họ không vội vã kiếm tìm một mối quan hệ tạm bợ để không bị “lạc hậu” so với những người xung quanh. Họ dành thời gian đầu tư, phát triển bản thân, cập nhật tri thức… để trở thành phiên bản hoàn thiện của chính mình trước khi một nửa lý tưởng tìm đến. Đối với họ, hạnh phúc nên xuất phát từ chính mình thay vì bắt nguồn từ một người nào đó. Một quyển sách hay, một buổi trò chuyện cùng bè bạn hay đơn giản chỉ là tách cà phê yêu thích cũng đủ khiến họ cảm thấy hài lòng và hạnh phúc.

8. HỌ TRUYỀN CẢM HỨNG CHO NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ XUNG QUANH

Những người phụ nữ bản lĩnh luôn khuyến khích và truyền năng lượng để những người phụ nữ khác cũng có thể làm những điều mà bản thân mong muốn và nắm giữ vai trò lãnh đạo. Họ hiểu rằng, khi phụ nữ biết cảm thông cho nhau và cùng hợp sức, họ có thể tạo nên sức ảnh hưởng cho xã hội, thay đổi những định kiến của số đông về phái đẹp. 

Theo Elle

Mời xem thêm chương trình

Nợ Thanh Xuân Lời Yêu Chưa Tỏ 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trăm năm bên nhau

Trăm năm bên nhau

Đôi mắt, tôi đang nhìn về phía trước và đang nhìn mọi người bằng chính đôi mắt trên trang giấy trắng của tôi ngay lúc này.

Niềm vui trọn tim anh

Niềm vui trọn tim anh

Ai cũng khen anh Cường, họ nói đúng là cha nào con nấy, là họ nói đến cái tâm của hai ba con anh Cường. Ba mất rồi giờ đến lượt con cũng mang hết tâm huyết và công sức để cuộc sống được sống thêm ý nghĩa và cuộc đời có thêm nhiều tình người rộng mở hơn.

Bạn đang che giấu cảm xúc?

Bạn đang che giấu cảm xúc?

Có những khoảng thời gian, chỉ cần chạm nhẹ vào kí ức cũng khiến chúng vụn vỡ. Dù có cố lờ đi thế nào thì vết thương trong tim vẫn ở đó, cảm xúc hỗn loạn ấy khiến bản thân rơi xuống khe vực bóng tối.

Ở lại hay ra đi

Ở lại hay ra đi

Ngắm nhìn anh - người thiếu niên em thương Cất lên khúc ca ấy Cùng hào vào mơ mộng em của em

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Cuộc hẹn chụp ảnh này, Phong cảm thấy có chút mong chờ. Khi bạn được gặp người tạo ra thứ bạn thích, trong bạn đã tồn tại một sự ngưỡng mộ về tài năng con người đó. Phong nghĩ mình nên kết bạn với anh chàng thú vị này.

Yêu “Nhạt

Yêu “Nhạt" nhưng “Lành"

Mình cố gắng nói ít đi, làm nhiều hơn. Kết quả là cách mình trả lời cho câu hỏi “Có yêu không?" Bởi mấy ai chấm điểm quá trình, cái cuối cùng chúng ta quan tâm chẳng phải là đích đến tròn, méo, vuông vức ra sao đúng chứ?

Năm mới xinh tươi

Năm mới xinh tươi

Trong bao bước chân nhẹ êm trên những con đường vắng Năm mới vừa đi qua với giao thừa rộn rã

Hai đầu ngọn sóng

Hai đầu ngọn sóng

Bảo thấy gia đình em rất giống một bài hát mà em hay nghe là “Ở hai đầu nỗi nhớ”, nhưng Bảo lại muốn thêm vào là gia đình có đến ba đầu nỗi nhớ lận. Vì mẹ luôn trong bệnh viện và quay cuồng với những ca cấp cứu với những bệnh nhân còn ba ở ngoài tận khơi xa, chỉ có mỗi Bảo ở nhà và luôn ngồi vào bàn ăn một mình.

Mùa đông dang dở

Mùa đông dang dở

Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Mùa đông có anh một mùa đông có anh Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Anh bên cạnh em và bên em suốt con đường

Lời ước hẹn

Lời ước hẹn

Anh có còn nhớ lời ước hẹn cùng em Lời ước hẹn năm xưa anh đã nói Lời ước hẹn trong một ngày đông cũ Khi cơn gió đông về cứ buốt lạnh tim em

back to top