Phát thanh xúc cảm của bạn !

8 thói quen nổi bật nhất của những người phụ nữ bản lĩnh

2023-10-30 04:20

Tác giả:


blogradio.vn - Đối với một người phụ nữ bản lĩnh, cuộc sống là một trò chơi. Để đạt được những điều mình mong muốn, họ không dựa vào người khác mà tự mình đương đầu với mọi thách thức. Trong suy nghĩ của những người phụ nữ ấy, cuộc đời sẽ thật tẻ nhạt nếu không có thăng trầm và chỉ khi dám đối diện với mọi cơn bão, bạn mới có thể trở thành phiên bản hoàn thiện của chính mình.

***

Đối với một người phụ nữ bản lĩnh, cuộc sống là một trò chơi. Để đạt được những điều mình mong muốn, họ không dựa vào người khác mà tự mình đương đầu với mọi thách thức. Trong suy nghĩ của những người phụ nữ ấy, cuộc đời sẽ thật tẻ nhạt nếu không có thăng trầm và chỉ khi dám đối diện với mọi cơn bão, bạn mới có thể trở thành phiên bản hoàn thiện của chính mình.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thói quen nổi bật nhất làm nên một người phụ nữ bản lĩnh nhé!

1. KHÔNG NGẠI PHÁ VỠ NHỮNG QUY TẮC 

Những người phụ nữ bản lĩnh không ngại phá vỡ những quy chuẩn thông thường để tự mình khai mở lối đi riêng và tạo nên những sự thay đổi mang tính đột phá. Họ ý thức rằng khi đóng vai trò người tiên phong, họ chắc chắn sẽ bị những người xung quanh hoài nghi, thậm chí họ sẽ phải hứng chịu những chỉ trích. Trong suy nghĩ của số đông, đàn ông luôn đóng vai trò lãnh đạo và mở ra những hướng đi mới. Vì vậy, để đạt được những điều mình mong muốn, người phụ nữ không ngại đối diện với dư luận hay bất kỳ khó khăn nào khi tự tạo cho mình lối đi riêng. Chỉ cần bản thân hạnh phúc và mang lại giá trị cho cộng đồng, họ sẵn sàng đương đầu với mọi thách thức.

2. LUÔN KIÊN TRÌ

Là một người bản lĩnh không có nghĩa rằng cuộc đời luôn diễn ra theo ý của bạn. Những thách thức, chông gai luôn hiện diện trên mỗi bước đường bạn đi và chúng sẽ quật ngã bạn hết lần này đến lần khác. Những người phụ nữ bản lĩnh luôn giữ vững ý chí của bản thân và tự vực mình dậy dù họ có vấp ngã bao nhiêu lần. Với họ, thất bại là một phần tất yếu của cuộc sống, điều quan trọng là bạn không chịu khuất phục và tự rút ra bài học cho bản thân từ những lần vấp ngã ấy.

3. KIÊN ĐỊNH VỚI NHỮNG QUYẾT ĐỊNH CỦA BẢN THÂN

Thay vì sống theo mong đợi của những người xung quanh, người phụ nữ bản lĩnh tự mình xây dựng một lối sống riêng và tự đưa ra những quyết định trong cuộc đời mình. Trên hành trình của bản thân, họ luôn biết chọn lọc những ý kiến đóng góp từ những người xung quanh nhưng vẫn kiên định với mục tiêu của chính mình. Bởi lẽ, họ biết được đâu là hướng đi phù hợp để bản thân đạt được những điều mình mong muốn trong cuộc sống.

4. BIẾT CÁCH CÂN BẰNG MỌI KHÍA CẠNH TRONG CUỘC SỐNG

Một người phụ nữ bản lĩnh không chỉ dành toàn bộ thời gian cho công việc. Họ ý thức rằng để có thể phát triển và tiến xa hơn trên con đường mình chọn, việc chăm sóc sức khỏe tinh thần và đời sống cá nhân cũng vô cùng quan trọng. Vì vậy, sau những giờ làm việc căng thẳng, họ cũng dành thời gian để kết nối với bạn bè, củng cố mối quan hệ với những người mình trân quý và làm những điều bản thân yêu thích. Đối với họ, cuộc đời chỉ đáng sống khi bạn biết cách cân bằng mọi khía cạnh xung quanh mình.

5. ĐỐI XỬ TỬ TẾ VỚI NHỮNG NGƯỜI XUNG QUANH

Những người phụ nữ bản lĩnh không chỉ đấu tranh cho bản thân mà còn đứng lên vì những người yếu thế trong những tình huống bất công. Họ luôn cư xử hòa nhã, tử tế với tất cả mọi người, không chỉ với những ai gần gũi, thân thiết với họ. Những người phụ nữ này hiểu rằng, sự tử tế và lòng bao dung chính là sức mạnh, là thanh âm trong trẻo trong bản nhạc xô bồ mang tên “cuộc sống”. Suy nghĩ này tạo động lực để họ xây dựng môi trường phát triển lành mạnh không chỉ cho bản thân mà còn cho những người xung quanh.

6. BIẾT CÁCH CHĂM SÓC BẢN THÂN

Những người phụ nữ bản lĩnh và thành công ý thức rằng để duy trì sức mạnh và một tư duy thông suốt, họ cần phải chăm sóc thật tốt cho sắc vóc và sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của bản thân. Dẫu lịch trình công việc dày đặc, họ vẫn dành ra thời gian để tập thể dục, dưỡng da hay thực hành các bài tập chánh niệm như yoga, thiền… Họ cũng cho phép bản thân được nghỉ ngơi khi cuộc sống trở nên căng thẳng, từ đó họ có thể cân bằng thân-tâm-trí và đưa ra những quyết định sáng suốt để giải quyết các vấn đề còn tồn đọng.

7. HỌ TỰ TẠO RA HẠNH PHÚC CHO CHÍNH MÌNH

Đối với một người phụ nữ bản lĩnh, niềm hạnh phúc trong cuộc sống không chỉ giới hạn ở tình yêu đôi lứa. Vì thế, họ không vội vã kiếm tìm một mối quan hệ tạm bợ để không bị “lạc hậu” so với những người xung quanh. Họ dành thời gian đầu tư, phát triển bản thân, cập nhật tri thức… để trở thành phiên bản hoàn thiện của chính mình trước khi một nửa lý tưởng tìm đến. Đối với họ, hạnh phúc nên xuất phát từ chính mình thay vì bắt nguồn từ một người nào đó. Một quyển sách hay, một buổi trò chuyện cùng bè bạn hay đơn giản chỉ là tách cà phê yêu thích cũng đủ khiến họ cảm thấy hài lòng và hạnh phúc.

8. HỌ TRUYỀN CẢM HỨNG CHO NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ XUNG QUANH

Những người phụ nữ bản lĩnh luôn khuyến khích và truyền năng lượng để những người phụ nữ khác cũng có thể làm những điều mà bản thân mong muốn và nắm giữ vai trò lãnh đạo. Họ hiểu rằng, khi phụ nữ biết cảm thông cho nhau và cùng hợp sức, họ có thể tạo nên sức ảnh hưởng cho xã hội, thay đổi những định kiến của số đông về phái đẹp. 

Theo Elle

Mời xem thêm chương trình

Nợ Thanh Xuân Lời Yêu Chưa Tỏ 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lời yêu chưa nói

Lời yêu chưa nói

Tình yêu thầm lặng suốt nhiều năm tháng đã biến thành một món quà vĩnh cửu, một sự kết nối không bao giờ bị đứt đoạn. Tôi đã học được rằng tình yêu không bao giờ kết thúc, nó chỉ thay đổi hình thức. Tình yêu của chúng tôi, bất chấp mọi khó khăn, vẫn tồn tại, và nó đã trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống và trái tim tôi.

Vang vọng tiếng sáo

Vang vọng tiếng sáo

Nắng chiều nhè nhẹ rọi cao Thất thanh tiếng hót lao đao giữa đời Sáo đi khắp mọi phương trời Lần theo gió mát à ơi thân mình.

Đời là những cung đường

Đời là những cung đường

Đi sai đường không có nghĩa sẽ sai đích đến. Hãy nhớ rằng, “chỉ cần có niềm tin, đi đường nào rồi cũng sẽ tới đích”. Đi đường vòng sẽ xa hơn nhưng bạn sẽ ngắm nhìn được nhiều thứ mới lạ hơn mà những “bước chân mòn” sẽ không thể có được.

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cảnh ôm lấy con người nhỏ bé ấy vào trong ngực mình, vỗ về, an ủi như một đứa con nít. Thảo nấc lên từng tiếng thổn thức mà trái tim đau như cắt vì biết rằng từ đây tình yêu trong cuộc đời mình không còn trọn vẹn nữa, không còn là tình yêu của cá nhân nhưng là của mọi người.

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Cả hai đối diện nhau, ánh nhìn giao nhau, chạm đến nhau, yêu thương nhau. Tình Yêu trên đời này có lẽ cũng muôn hình vạn trạng như bầu trời, nó hàm chứa Gió, Mưa, Sao, Mây, Mặt Trăng, Mặt Trời và ngàn vạn điều khác.

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể là chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu và kỷ niệm đó vẫn tồn tại. Đôi khi, trong những giây phút lặng im, tôi cảm nhận được hơi thở của những kỷ niệm đó, và tôi biết rằng tình yêu thanh xuân mà chúng tôi đã trải qua là một phần quan trọng của cuộc sống của tôi.

Từ thích đến theo đuổi

Từ thích đến theo đuổi

Tuy nhiên, tôi lại sợ mình sẽ bỏ cuộc giống như tôi đã từng làm với rất nhiều sở thích khác. Tôi sợ mình không đủ cam kết, không đủ bền bỉ để theo đuổi đam mê.

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy Nung nấu hồn thơ đến cháy lòng Cuộc sống mới thay da đổi thịt bao sắc màu rực rỡ mênh mông.

Tất cả chỉ là lần cuối thôi

Tất cả chỉ là lần cuối thôi

Ừ tất cả chỉ là lần cuối thôi Dẫu cay đắng hay ngọt ngào cũng thế Nhưng anh ơi làm sao em có thể Khóc lần cuối cùng rồi quên.

Con à, khi về già hãy sống như ông nội con

Con à, khi về già hãy sống như ông nội con

Những lời ông nói, những từ ông giảng giải lúc nào cũng đầy ắp trái tim nhỏ bé của tôi, như truyền động lực để tôi bước tiếp mỗi ngày thật mạnh mẽ. Không khí thu mát mẻ, lá vàng khẽ rơi tôi mơ màng suy tư một ngày nào đó tôi cũng sẽ già đi, cùng con cháu đầy đàn, cũng làm vườn và kể cho chúng nghe những câu chuyện ngày xưa, cũng dạy cho chúng những bài học quý giá, cũng sẽ như ông trở thành một người đầy thông thái, cũng sống cuộc sống thật hạnh phúc trọn vẹn, sum vầy bên gia đình, cũng sẽ viết nên một cuộc đời bình dị và ý nghĩa như ông như bao người chúng ta.

back to top