Phát thanh xúc cảm của bạn !

7 sự thật khó khăn bạn cần phải chấp nhận để trở nên mạnh mẽ và sống hạnh phúc hơn

2021-05-16 01:22

Tác giả:


blogradio.vn - Nhiều người trong chúng ta không nhận ra rằng việc phớt lờ những khó khăn trong cuộc sống thay vì đối mặt với chúng chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Dưới đây là 7 sự thật khó khăn bạn cần chấp nhận để trở nên mạnh mẽ và sống hạnh phúc hơn.

***

Cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng, đó là sự thật không ai có thể phủ nhận. Chúng ta liên tục phải trải qua những đấu tranh và những thử thách tàn khốc. Song bằng cách nào đó, chúng ta vẫn luôn tìm thấy sức mạnh để vượt qua khó khăn và trở nên mạnh mẽ hơn trước. Tuy nhiên, vẫn có một số sự thật phũ phàng mà chúng ta không dám chấp nhận. Chúng ta cố tình tránh né chúng như bệnh dịch, nghĩ rằng phớt lờ những vấn đề thì chúng sẽ biến mất.

Nhiều người trong chúng ta không nhận ra rằng việc phớt lờ những khó khăn trong cuộc sống thay vì đối mặt với chúng chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Dưới đây là 7 sự thật khó khăn bạn cần chấp nhận để trở nên mạnh mẽ và sống hạnh phúc hơn.

1. Không có gì tồn tại mãi mãi, kể cả cuộc đời

Một số người nói: "Đời người ngắn ngủi". Một số người khác lại nói: "Cuộc đời là thứ lâu dài nhất bạn từng có".

Nhưng dù bạn thích câu nào đi nữa, thì sự thật phũ phàng là không có gì tồn tại mãi mãi.

Mọi thứ đều có bắt đầu và kết thúc. Và trong khi tất cả chúng ta đều biết điều này, nhiều người vẫn từ chối chấp nhận nó. Bạn càng sớm chấp nhận sự thật này thì càng sớm thực sự bắt đầu sống cuộc sống của mình một cách trọn vẹn nhất.

yeu_-_men

2. Bạn không thể thành công nếu bạn không thất bại

Thất bại là chìa khóa của thành công. Dù điều này nghe có vẻ gây tranh cãi đến mức nào, thất bại sẽ giúp bạn trưởng thành hơn.

Hãy chấp nhận rằng bạn còn thiếu sót và những sai lầm trên hành trình đi đến thành công là điều không thể tránh khỏi.

Điều đó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc đạt được mục tiêu của mình.

3. Nói về mục tiêu bao giờ cũng khác với làm

Bạn có thể nói về những mục tiêu đầy tham vọng và những giấc mơ đầy hấp dẫn của mình, nhưng khi bạn chỉ nói thì chúng mãi chỉ là thứ trong tưởng tượng của bạn.

Thực tế xảy ra khi bạn thực sự làm điều gì đó để hoàn thành những tham vọng này.

4. Trên đời có những thứ quý giá hơn rất nhiều so với tiền bạc

Nam diễn viên Jim Carrey từng nói: "Tôi nghĩ tất cả chúng ta nên trở thành người giàu có, nổi tiếng và làm được mọi điều họ từng mơ ước, để họ có thể nhận ra đó không phải là câu trả lời."

Sống một cuộc sống sung túc về vật chất không khiến bạn trở thành một con người tử tế. Ngay cả khi bạn có vô số tài sản, thu nhập 9 con số, bạn vẫn có thể cảm thấy không thỏa mãn và cô đơn. Chỉ cần bạn có thức ăn trên bàn, có mái nhà che trên đầu và những người yêu quý, tin tưởng bạn thì bạn đang sống tốt rồi.

vui_ve

5. Hạnh phúc là một hành trình, không phải là một điểm đến

Chẳng có ai lúc nào cũng hạnh phúc, kể cả những influencer bạn theo dõi trên mạng xã hội, những người luôn phô bày trên Instagram một cuộc sống vui vẻ đến phi thực tế, cũng có lúc buồn. Chỉ là họ không bao giờ đăng về những khó khăn của mình mà thôi. Do đó, nếu bạn cảm thấy hụt hẫng và muốn khóc, đừng tự trách mình vì những cảm xúc tiêu cực.

Bạn là một con người với những cảm xúc phức tạp, và đó là điều hoàn toàn bình thường.

6. Không ai là hoàn hảo

Tất cả chúng ta đều có khuyết điểm, và thành thật mà nói, đó là vẻ đẹp của con người.

Tất cả chúng ta đều trải qua các giai đoạn khác nhau của cuộc đời với một tốc độ khác nhau.

Có những thứ là hoàn hảo đối với một số người nhưng lại không hoàn hảo trong mắt người khác.

Nhà vật lý nổi tiếng Stephen Hawking đã từng nói: "Một trong những quy luật cơ bản của vũ trụ là không có gì là hoàn hảo. Sự hoàn hảo cơ bản là không tồn tại. Nếu không có sự không hoàn hảo, cả bạn và tôi đều không tồn tại."

can_-_bang

7. Buổi sáng khôn ngoan hơn buổi tối

Hôm nay là một ngày tồi tệ với bạn. Bạn nghe được một số tin xấu, kế hoạch của bạn không thực hiện được, bạn thất vọng…Tất cả những điều đó khiến bạn cảm thấy vô cùng choáng ngợp. Trong những trường hợp như vậy, tốt hơn hết bạn nên đi ngủ thay vì trải qua một đêm trằn trọc khác để cố gắng tìm ra vấn đề và cách khắc phục.

Nếu bạn dành cho mình một khoảng thời gian để giải tỏa khoảng trống trong đầu, bạn có thể ngạc nhiên bởi việc giải quyết vấn đề của bạn có vẻ dễ dàng hơn nhiều vào buổi sáng.

Theo Gia đình mới

Mời xem tiếp chương trình

Chúng ta chỉ sống một lần trong đời l Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình đầu không phải tình

Tình đầu không phải tình

Lần đầu tiên nghe câu nói “Anh không còn yêu em nữa” - thật đau, và thật tệ. Dường như không có gì đau đớn bằng khi nghe mối tình đầu nói với bạn rằng bạn không còn là của họ nữa.

Trò cá ngựa và những tự suy

Trò cá ngựa và những tự suy

Những con ngựa chạy đua sát nhau, ta cười hả hê vì vừa loại bỏ được một đối thủ, niềm vui chưa trọn thì đã chẳng thấy quân mình còn trên đường đua ấy nữa, luật hoa quả đến nhanh quá chẳng kịp trở tay.

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

COVID-19 đã gây tổn thất nặng nề tới nền kinh tế nhưng nó cũng mang lại cho chúng ta những bài học ý nghĩa về cách quản lý tài chính cá nhân.

Hôm nay con nhớ nhà

Hôm nay con nhớ nhà

Giờ nơi phương xa con thầm ước Mong cho cha mẹ được bình an Ngày mai nắng ấm về thôn xóm Con lại trở về đón xuân sang.

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Trong mỗi người đều tồn tại một đứa trẻ. Đôi khi, giữa những áp lực và mệt mỏi của cuộc sống, chúng ta chỉ ước giá như có ai đó sẵn sàng chiều theo mọi mong muốn của bản thân để mình được cảm thấy an ủi và bảo bọc khỏi những khó khăn của cuộc đời.

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con cảm ơn hai 25 năm trước bằng trái tim ấm áp và lòng bao dung, ba đã chinh phục mẹ con và bằng sự kiên cường cùng đức hy sinh ấy, đã có con ngày hôm nay. Thân thể này là món quà vô giá của ba mẹ cho con. Trái tim này là tài sản mà con được thừa hưởng. Cả hai góp phần tạo nên con. Con sẽ giữ gìn và thật trân quý.

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Hôm nay ở đây vẫn mưa ướt một trời, lác đác chút phiền muộn trong tâm trí. Tôi không còn ngồi một góc mà đợi mưa qua nữa, cứ mặc chúng trải dài bốn bể. Năm nào cũng vậy, năm nào cũng có một mùa mưa. Người nào cũng vậy, người nào cũng có riêng một mùa mà thương mà nhớ. Thôi thì mùa này, nhung nhớ đi em. Chỉ mùa này thôi.

Cánh đồng hoa vừng

Cánh đồng hoa vừng

Tôi đã từng đi ngắm những vườn hoa ở Nhật Tân, vườn hoa cải ven sông Hồng hay cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang nhưng trong tôi cánh đồng hoa vừng quê tôi vẫn là đẹp nhất, cánh đồng nằm ven bờ sông, trải dài đến vô tận trong tầm mắt.

 Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Chuyện chúng mình giờ là màu đục xám Chỉ còn trong mớ kí ức mơ hồ Anh hãy đi và tìm một bến đỗ Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên.

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Làm thế nào để quản lý chi tiêu tốt hơn và có kế hoạch tiết kiệm hiệu quả sau những biến động của đại dịch? Hãy cùng nhau khám phá 5 bí kíp dưới đây.

back to top