Phát thanh xúc cảm của bạn !

7 nguyên tắc giúp bạn trở thành người hạnh phúc

2020-01-27 01:27

Tác giả:


Làm việc chăm chỉ là một thái độ đúng đắn trong cuộc sống nhưng trước nhất bạn nên làm vì bản thân. Làm hài lòng người khác không nên là ưu tiên hàng đầu của bạn. Cuộc sống vốn ngắn ngủi và không thể quay đầu nên bạn hãy sống cuộc sống mình mong muốn.

***

1. Đừng quá bướng bỉnh

Bạn có thể phải kiên quyết với những định hướng cuộc sống nhưng thái độ bướng bỉnh chắc hẳn là điều chưa đúng đắn. Đôi khi, bạn nên cho phép bản thân thử trải nghiệm những điều mới mẻ. Đừng ép bản thân vào khuôn khổ cứng nhắc. Mắc kẹt vào điều gì đó sẽ khiến bạn đứng yên và dần thụt lùi về sau.

2. Ở gần những người tích cực và quan tâm bạn

Nếu đang bị ảnh hưởng bởi những điều tồi tệ, bạn nên dừng suy nghĩ tiêu cực và thoát khỏi việc xoay quanh những người tương tự. Giả như ai đó đang cố làm bạn tổn thương, hãy đừng do dự cắt đứt mối quan hệ ấy. Bạn nên gặp gỡ, giao tiếp thường xuyên với những người tích cực để họ truyền cho bạn cái nhìn lạc quan. Trong những mối quan hệ ấy, cả bạn và tập thể của mình sẽ được hỗ trợ mạnh mẽ về nhiều mặt.

3. Góc nhìn đa chiều

Đôi khi, bạn phải sẵn lòng nhìn và đánh giá mọi thứ theo những góc nhìn mới hơn, khách quan hơn và đòi hỏi để sang một bên cái tôi hiện hữu. Hãy sử dụng những tư duy đột phá và từ đó xem xét hướng đi của sự việc. Hãy cân nhắc xem bạn cần phải làm những gì để cải thiện tình hình và điều gì đã dẫn đến hiện trạng ấy.

7 nguyên tắc giúp bạn trở thành người hạnh phúc

4. Đừng làm việc quá sức để làm hài lòng người khác

Làm việc chăm chỉ là một thái độ đúng đắn trong cuộc sống nhưng trước nhất bạn nên làm vì bản thân. Làm hài lòng người khác không nên là ưu tiên hàng đầu của bạn. Cuộc sống vốn ngắn ngủi và không thể quay đầu nên bạn hãy sống cuộc sống mình mong muốn. Đến cuối cùng, không ai khác ngoài bạn là người sẽ đối mặt với những quyết định của mình và chịu trách nhiệm cho kết quả những việc đã làm. Hãy làm những điều phù hợp và xứng đáng với mình thay vì ai đó khác.

5. Đừng sống vùi trong quá khứ

Quá khứ là điều chúng ta không thể thay đổi, vì thế, bạn không nên bị ám ảnh về nó. Khi chuyện đã qua, bạn cứ tiếp tục tiến về phía trước. Nếu những điều cũ kỹ không còn giá trị, chúng không nên xuất hiện trong cuộc sống hiện tại của bạn. Xin bạn đừng từ bỏ thời gian quý giá của hiện tại để đánh đổi cho những điều đã qua không thể níu giữ.

6. Đừng bỏ bê chính mình

Thỉnh thoảng có thể bạn sẽ muốn bỏ bê chính bản thân mình, nhưng hẳn rồi, đó là điều không nên chút nào. Ai cũng đều có cuộc sống của riêng mình và chẳng ai đủ thời gian, tâm trí để chăm lo cho bạn ngoài chính bản thân bạn. Hãy bắt đầu học cách trở thành người hạnh phúc bằng việc yêu thương chính mình. Đôi lúc, bạn cũng sẽ cảm thấy tuyệt vọng và muốn từ bỏ nhưng nếu có niềm tin, bạn có thể đạt được những điều mình thật sự dồn hết tâm trí thực hiện.

7. Học hỏi từ những sai lầm

Tất cả chúng ta đều phạm sai lầm và không ai trên hành tinh này là hoàn hảo. Bạn luôn có thể học hỏi những điều mới và phát triển từ chính sai lầm của mình. Tất cả mọi thứ chúng ta phải đối mặt trong cuộc sống này đều có lý do. Thế nên, thay vì oán trách hay chìm đắm trong buồn rầu vì thất bại, khách quan nhận định vấn đề và rút ra bài học từ những sai lầm ấy sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

Theo Elle.

Link gốc: https://www.elle.vn/bi-quyet-song/7-nguyen-tac-thanh-nguoi-hanh-phuc

Mời xem thêm chương trình: Tết của những kẻ độc thân là thế nào?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nắm bàn tay rồi đếm đường chỉ tay, vận mệnh tương lai ra sao đều hiện rõ hết

Nắm bàn tay rồi đếm đường chỉ tay, vận mệnh tương lai ra sao đều hiện rõ hết

Tương lai của một người đều nằm trong chính bàn tay của họ bởi tính cách, số giàu sang phú quý hay không, hôn nhân suôn sẻ hay trắc trở đều được thể hiện qua các đường chỉ tay.

Không cố ý yêu anh

Không cố ý yêu anh

Bởi em biết anh có một con đường phải đi. Anh có một tấm lòng đã trót đặt xuống ở một nơi mà cả đời này khó lòng nhấc lên cho đặng hết. Em biết con người anh cho dù người ta có cạn luôn cả nghĩa, anh vẫn giữ chút tình.

Bài toán cuộc đời không ai khác chính bạn là người quyết định

Bài toán cuộc đời không ai khác chính bạn là người quyết định

Đêm nay, dưới bầu trời đầy sao tôi chợt nhận ra thời gian qua đi mọi thứ sẽ thay đổi và thay đổi như thế nào chúng ta cũng chẳng biết được. Chỉ có bản thân là quyết định được bài toán cuộc đời mình sắp giải. Và kết quả thành hay bại đều phụ thuộc vào chính những nỗ lực của bản thân mỗi người.

Mất mát lớn nhất của đời con là mất mẹ

Mất mát lớn nhất của đời con là mất mẹ

Mẹ ơi, con đã ấp ủ bấy lâu nay mà con chưa dũng cảm để nói với mẹ. Và dù mẹ sẽ không nghe thấy nhưng con mong ở nơi đó gió sẽ mang tiếng con đến với mẹ “Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm, con hứa sẽ chăm sóc em thật tốt, mẹ hãy cứ tin ở con, mẹ nhé".

Top 7 việc nên làm sau khi ngủ dậy tốt cho sức khỏe

Top 7 việc nên làm sau khi ngủ dậy tốt cho sức khỏe

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc bạn làm sau khi thức dậy quyết định rất nhiều đến tâm trạng cho cả ngày hôm đó. Vậy chúng ta nên làm gì nhỉ? Hãy cùng nhau khám phá nhé.

Đi qua nỗi đau là những ngày hạnh phúc

Đi qua nỗi đau là những ngày hạnh phúc

Đêm dài đến mấy rồi ắt hẳn cũng tới lúc bình minh rực sáng, cuộc đời đi qua những nỗi đau rồi cũng sẽ có những ngày hạnh phúc, chỉ cần chúng ta luôn sống hướng về tương lai và những điều tốt đẹp.

Chuyện của Mây

Chuyện của Mây

Lần Mặt Trời toả hào quang rạng rỡ Mây đem lòng ái mộ thế là mơ.

Có gì ở dự án 700 tỉ mang tên Quân vương bất diệt của Lee Min Ho?

Có gì ở dự án 700 tỉ mang tên Quân vương bất diệt của Lee Min Ho?

Chất lượng hình ảnh đỉnh cao, cốt tryện lôi cuốn, ngôn từ thâm sâu trong từng câu thoại liệu đã phải là tất cả những gì ta có thể tìm thấy ở bộ phim Quân vương bất diệt?

Là một người thứ ba, tôi nên trách anh hay trách bản thân mình?

Là một người thứ ba, tôi nên trách anh hay trách bản thân mình?

Tôi nên trách anh hay trách bản thân mình. Trách anh tàn nhẫn, gieo rắc niềm tin và hy vọng cho tôi, rồi quay lưng như không có gì. Hay trách tôi yêu lầm, trao tình yêu không đúng chỗ. Không. Ai đúng ai sai có lẽ không còn quan trọng nữa. Anh trở lại làm người chồng, người cha tốt. Tôi trở lại với cuồng quay công việc. Tất cả trở về quỹ đạo vốn có của nó.

Một mình không cô đơn

Một mình không cô đơn

Nhưng dường như không để sau này có cơ hội cô đơn, tôi với bộ quần áo thơm mùi nước xả đã đứng trước gương nở một nụ cười – là một mình không phải cô đơn. Và niềm vui của một mình tôi sẽ đi tìm nó kể cả trong lúc nấu ăn.

back to top