Phát thanh xúc cảm của bạn !

7 nguyên tắc giúp bạn trở thành người hạnh phúc

2020-01-27 01:27

Tác giả:

Làm việc chăm chỉ là một thái độ đúng đắn trong cuộc sống nhưng trước nhất bạn nên làm vì bản thân. Làm hài lòng người khác không nên là ưu tiên hàng đầu của bạn. Cuộc sống vốn ngắn ngủi và không thể quay đầu nên bạn hãy sống cuộc sống mình mong muốn.

***

1. Đừng quá bướng bỉnh

Bạn có thể phải kiên quyết với những định hướng cuộc sống nhưng thái độ bướng bỉnh chắc hẳn là điều chưa đúng đắn. Đôi khi, bạn nên cho phép bản thân thử trải nghiệm những điều mới mẻ. Đừng ép bản thân vào khuôn khổ cứng nhắc. Mắc kẹt vào điều gì đó sẽ khiến bạn đứng yên và dần thụt lùi về sau.

2. Ở gần những người tích cực và quan tâm bạn

Nếu đang bị ảnh hưởng bởi những điều tồi tệ, bạn nên dừng suy nghĩ tiêu cực và thoát khỏi việc xoay quanh những người tương tự. Giả như ai đó đang cố làm bạn tổn thương, hãy đừng do dự cắt đứt mối quan hệ ấy. Bạn nên gặp gỡ, giao tiếp thường xuyên với những người tích cực để họ truyền cho bạn cái nhìn lạc quan. Trong những mối quan hệ ấy, cả bạn và tập thể của mình sẽ được hỗ trợ mạnh mẽ về nhiều mặt.

3. Góc nhìn đa chiều

Đôi khi, bạn phải sẵn lòng nhìn và đánh giá mọi thứ theo những góc nhìn mới hơn, khách quan hơn và đòi hỏi để sang một bên cái tôi hiện hữu. Hãy sử dụng những tư duy đột phá và từ đó xem xét hướng đi của sự việc. Hãy cân nhắc xem bạn cần phải làm những gì để cải thiện tình hình và điều gì đã dẫn đến hiện trạng ấy.

7 nguyên tắc giúp bạn trở thành người hạnh phúc

4. Đừng làm việc quá sức để làm hài lòng người khác

Làm việc chăm chỉ là một thái độ đúng đắn trong cuộc sống nhưng trước nhất bạn nên làm vì bản thân. Làm hài lòng người khác không nên là ưu tiên hàng đầu của bạn. Cuộc sống vốn ngắn ngủi và không thể quay đầu nên bạn hãy sống cuộc sống mình mong muốn. Đến cuối cùng, không ai khác ngoài bạn là người sẽ đối mặt với những quyết định của mình và chịu trách nhiệm cho kết quả những việc đã làm. Hãy làm những điều phù hợp và xứng đáng với mình thay vì ai đó khác.

5. Đừng sống vùi trong quá khứ

Quá khứ là điều chúng ta không thể thay đổi, vì thế, bạn không nên bị ám ảnh về nó. Khi chuyện đã qua, bạn cứ tiếp tục tiến về phía trước. Nếu những điều cũ kỹ không còn giá trị, chúng không nên xuất hiện trong cuộc sống hiện tại của bạn. Xin bạn đừng từ bỏ thời gian quý giá của hiện tại để đánh đổi cho những điều đã qua không thể níu giữ.

6. Đừng bỏ bê chính mình

Thỉnh thoảng có thể bạn sẽ muốn bỏ bê chính bản thân mình, nhưng hẳn rồi, đó là điều không nên chút nào. Ai cũng đều có cuộc sống của riêng mình và chẳng ai đủ thời gian, tâm trí để chăm lo cho bạn ngoài chính bản thân bạn. Hãy bắt đầu học cách trở thành người hạnh phúc bằng việc yêu thương chính mình. Đôi lúc, bạn cũng sẽ cảm thấy tuyệt vọng và muốn từ bỏ nhưng nếu có niềm tin, bạn có thể đạt được những điều mình thật sự dồn hết tâm trí thực hiện.

7. Học hỏi từ những sai lầm

Tất cả chúng ta đều phạm sai lầm và không ai trên hành tinh này là hoàn hảo. Bạn luôn có thể học hỏi những điều mới và phát triển từ chính sai lầm của mình. Tất cả mọi thứ chúng ta phải đối mặt trong cuộc sống này đều có lý do. Thế nên, thay vì oán trách hay chìm đắm trong buồn rầu vì thất bại, khách quan nhận định vấn đề và rút ra bài học từ những sai lầm ấy sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

Theo Elle.

Link gốc: https://www.elle.vn/bi-quyet-song/7-nguyen-tac-thanh-nguoi-hanh-phuc

Mời xem thêm chương trình: Tết của những kẻ độc thân là thế nào?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng nói chia tay khi vẫn còn yêu

Đừng nói chia tay khi vẫn còn yêu

Cả anh và em đều thấy chán nản mà không cần lý do, cảm thấy mệt mỏi mà không cần nguyên nhân. Có khi chỉ nhìn thấy nhau thôi là đã thấy mệt, trong khi rõ ràng trái tim vẫn còn yêu. Kéo theo đó là những giận hờn, cãi vã, những lời nói buột miệng vô tình làm tổn thương nhau. Và đã hơn một lần, chúng mình nói câu: "Hay là chia tay!"

Cảm xúc của mình sao phải đặt vào tay người khác?

Cảm xúc của mình sao phải đặt vào tay người khác?

Dường như tình yêu đích thực và sự lệ thuộc tình cảm là những thứ khác nhau, và phụ nữ nhất định phải học cách phân biệt chúng.

Phụ nữ sở hữu tướng tai này trời sinh phú quý, hậu vận viên mãn không ai sánh bằng

Phụ nữ sở hữu tướng tai này trời sinh phú quý, hậu vận viên mãn không ai sánh bằng

Trong nhân tướng học, mọi người thường soi đến nhiều bộ phận trên cơ thể, trong đó tướng tai cũng được nhiều người quan tâm. Dưới đây là những tướng tai được xem là phúc tướng, vì vậy phụ nữ nào sở hữu tướng tai này thì xác định cả đời ăn sung mặc sướng.

Khi thất tình, cứ mạnh dạn khóc thật to để bản thân được quyền 'đau một lần rồi thôi'

Khi thất tình, cứ mạnh dạn khóc thật to để bản thân được quyền 'đau một lần rồi thôi'

Thay vì than khóc quá khứ, hãy tập trung vào hiện tại nếu như bạn muốn có một tương lai tươi sáng. Lưu ý đừng bao giờ để bản thân sa vào rượu bia, vừa tổn hại sức khỏe, vừa không giải quyết được gì.

Lạc quan là bí quyết giúp 3 con giáp này liên tục gặp vận may

Lạc quan là bí quyết giúp 3 con giáp này liên tục gặp vận may

Sự lạc quan và lối suy nghĩ tích cực đó đem lại cho tuổi Tỵ rất nhiều may mắn, khiến họ hiếm khi nào gặp thất bại trong cuộc đời.

Đà Lạt nơi tim

Đà Lạt nơi tim

Đà Lạt trong con mắt mỗi người mỗi khác. Đối với những kẻ yêu Đà Lạt như yêu lấy cha đẻ của mình, họ sẽ kể về Đà Lạt bằng ngôn ngữ riêng của con tim. Họ nhìn Đà Lạt bằng cửa sổ tâm hồn chứ không chỉ bằng đôi mắt mở toang. Họ lắng nghe tiếng gió rít qua ngọn thông như lắng nghe câu chuyện tâm tình của cánh rừng già hẵng còn xanh lắm. Họ yêu Đà Lạt không đơn giản chỉ là một tình yêu. Họ biết ơn, người con Đà Lạt biết ơn vùng đất đã nâng niu sự sống của họ.

Người đàn bà vượt qua căn bếp

Người đàn bà vượt qua căn bếp

Có ai đó nói với tôi rằng cuộc đời chúng ta vốn là một đường thẳng tự chúng ta tạo ra những lối rẽ cho riêng mình. Tôi không nhớ mình đã rẽ bao nhiêu lối trên chặng đường mình đã đi qua. Nhưng có những đoạn đường ta khắc trong tim từng bước chân, từng hơi thở mà chỉ cần có ai đó chạm nhẹ thôi là trái tim cũng có thể vỡ vụn.

Điểm lại những lời thoại ấn tượng trong siêu phẩm Crash Landing On You

Điểm lại những lời thoại ấn tượng trong siêu phẩm Crash Landing On You

Thành công vượt qua kỷ lục rating đáng ngưỡng mộ của Goblin (Yêu tinh) để trở thành bộ phim truyền hình cáp có tỷ suất người xem cao nhất, Crash Landing On You (Hạ cánh nơi anh) đã kết thúc viên mãn và mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem sau 16 tập phim.

10 câu nói từ Tầng Lớp Itaewon giúp bạn thay đôi: Nghèo nàn, không được học hành, cũng không thể vì thế mà thành tội phạm

10 câu nói từ Tầng Lớp Itaewon giúp bạn thay đôi: Nghèo nàn, không được học hành, cũng không thể vì thế mà thành tội phạm

Vẫn là những dòng thoại phản ánh thực tại khiến khán giả phải lặng người mà suy ngẫm, Tầng Lớp Itaewon vẫn tiếp tục "ăn điểm" nhờ câu nói của các nhân vật trong phim, bên cạnh diễn biến hấp dẫn xuyên suốt 6 tập đã phát sóng.

Những cặp cung hoàng đạo hợp cạ nhất năm 2020?

Những cặp cung hoàng đạo hợp cạ nhất năm 2020?

Biết được cung hoàng đạo nào hợp với mình trong năm 2020, bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi trong việc tìm kiếm và xây dựng các mối quan hệ có ý nghĩa.

back to top