Phát thanh xúc cảm của bạn !

7 lời nhắc nhở vượt qua 1 ngày quá mệt mỏi và kiệt sức

2023-01-19 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Nếu cuộc sống này khó khăn quá, hãy nhớ 7 lời nhắc nhở này.

***

Nếu cuộc sống này khó khăn quá, hãy nhớ 7 lời nhắc nhở này.

1. Bạn đã từng ở trong một khoảng thời gian tương tự. Và bạn đã vượt qua được nó. Nó có thể không hề dễ dàng, nhưng bạn đã làm được. Và đó là bạn của ngày xưa, người không được trang bị nhiều trí tuệ và kinh nghiệm như bạn hiện tại. Mặc dù bạn có thể cảm thấy như thế giới đang quay lưng lại với mình, nhưng bạn có thể vượt qua điều này giống như bạn đã vượt qua mọi thử thách khác trong quá khứ.

2. Bạn không ổn cũng không sao. Mạnh mẽ không có nghĩa là giả vờ rằng bạn ổn khi bạn không ổn. Mạnh giỏi cũng không có nghĩa là bạn làm hơn 20 việc khác nhau cùng một lúc bởi vì bạn sợ làm người khác thất vọng. Sức mạnh thực sự chính là sự trung thực với chính mình. Bạn có thể thừa nhận khi bạn gặp khó khăn. Bạn không phải là siêu nhân. Bạn không cần phải che giấu điều đó với thế giới.

em_341

3. Bạn không thể giải quyết tất cả các vấn đề của mình cùng một lúc. Bạn cần thực hiện mọi thứ từng bước một, từng ngày một, từng giờ một. Mặc dù bạn có thể lo lắng đến phát ốm về tất cả những việc cần làm, nhưng bạn không thể làm mọi thứ cùng một lúc được. Hãy chia nhỏ nhiệm vụ của bạn và lên một kế hoạch. Và sau đó hãy làm bất cứ điều gì bạn có thể ngay bây giờ mà không phải lo lắng về tất cả những điều mà bạn không làm. Hãy tự hào về bản thân vì những gì bạn đã đạt được.

4. Bạn không phải là người duy nhất cảm thấy như vậy. Mặc dù bạn có thể cảm thấy như đang ở trên đảo hoang không người, nhưng bạn không phải là người duy nhất trải qua những cảm xúc này. Rất nhiều người cũng đang gặp khó khăn, kể cả những người bạn biết, kể cả những người trông có vẻ ổn trên mạng. Đừng bao giờ cảm thấy như có điều gì đó không ổn với bạn, hoặc như thể những người khác có thể làm tốt hơn bạn. Bạn không phải là người duy nhất trải qua những cảm xúc này.

5. Bạn được phép nghỉ ngơi vì sức khỏe tinh thần của mình. Bạn được phép thư giãn khi cảm thấy quá tải. Bạn được phép nghỉ vài giờ, vài ngày hoặc thậm chí là vài tuần để thoát khỏi những trách nhiệm đang mang. Nếu bạn cảm thấy mình đang bị kiệt sức, bạn cần phải làm gì đó. Làm việc quá chăm chỉ sẽ dẫn đến nhiều rắc rối hơn về sau. Bạn cần đối xử tử tế hơn với chính mình.

nam_moi_1

6. Người duy nhất bạn cần làm hài lòng là chính bạn. Làm những gì tốt nhất cho bản thân không phải là ích kỷ. Nếu bạn luôn chạy vòng quanh, cố gắng làm hài lòng người khác, bạn sẽ không còn thời gian cho chính mình. Mặc dù bạn luôn muốn làm cho gia đình và bạn bè tự hào, nhưng hãy nhớ rằng họ không phải người chịu trách nhiệm về cuộc đời bạn. Bạn có thể quyết định con đường sẽ đi, và bạn nên chọn con đường khiến bạn hạnh phúc nhất.

7. Khóc có thể chính xác là điều bạn cần. Đừng kìm nén cảm xúc vì bạn cảm thấy mình đang phản ứng thái quá. Nếu cảm thấy muốn khóc, hãy để nước mắt rơi. Hãy giải phóng những cảm xúc đó trước khi chúng có thể nghiền nát bạn. Không có gì sai khi khóc. Không có gì sai khi một người thể hiện cảm xúc của bản thân.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình

Không dám mở lời yêu l Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Tôi cũng không biết được, anh không muốn về nhà cùng tôi là vì trong kế hoạch tương lai của anh từ trước đến nay chưa từng có tôi trong đó, lúc đó tôi mới hiểu ra thật ra con người là sinh vật có quán tính rất mạnh, tôi biết tôi không phải người chung tình chỉ là tôi không có dũng khí để buông tay, buông tay người bạn đồng hành tồi tệ kia, buông tay cuộc sống yên bình khi đó và từ bỏ cái quỹ đạo cuộc sống mà tôi đã đi.

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Chiếc đồng hồ báo hiệu đã mười hai giờ, kéo An về hiện tại, An chợt nhận ra mưa đã tạnh từ lâu, nhưng mắt An cũng đã ướt nhòe từ bao giờ. Quên đi quá khứ không phải là tự mình trốn tránh ở nơi nào đó để mọi người không thấy mình. Mà nên đối diện với thực tế, An quyết định sẽ về quê. Chỉ nơi đó, An mới cảm thấy ấm áp và hạnh phúc. Và đồng thời, An cũng về thăm Trung – dù sao cũng phải gửi lời chúc phúc cho Trung và vợ sắp cưới của anh nữa chứ.

Những cánh thiên di

Những cánh thiên di

Đôi lần trên đường, thấy thấp thoáng đâu đó một cảnh vật, một bóng dáng thân quen, một hương vị mà tưởng như cha, ngỡ như mẹ của mình đang hiện diện. Giữa một nơi xa lạ, ắt hẳn những điều bình dị ấy khiến lòng mình như được ủi an, những xô bồ của cuộc sống cũng như vơi nhẹ đi phần nào.

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

Có nhiều hơn một lý do để bạn từ chối rời khỏi cuộc sống hiện tại để dấn thân vào một hành trình mạo hiểm nhưng cũng có vô vàn lý do để cỗ vũ bạn dám thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Nếu một ngày bạn cảm thấy bí bách trong cuộc sống thường nhật của mình, đấy là lúc bạn cần nói lời từ biệt với vùng an toàn. Mách bạn 6 cách đơn giản để vượt qua giới hạn an toàn của bản thân nhé!

Là do em ảo tưởng mà thôi

Là do em ảo tưởng mà thôi

Tôi nghĩ mình nên tập trung cho việc học tập thì tốt hơn, còn chuyện tình cảm cứ để cho duyên trời sắp đặt vì không thể bắt ép một ai đó thích mình vì bản thân mình đã có tình cảm với người đó, tình đơn phương giữ trong lòng thì đau nhưng nói ra thì càng đau gấp bội, ai chưa một lần tình đơn phương trong đời thì vẫn chưa nếm hết vị đắng ngọt của tình yêu. Tôi sợ tất cả chỉ là nhất thời, chỉ là cảm xúc bộc phát, chỉ là cái gì đó không rõ ràng. Sợ khi yêu rồi sẽ lại phải chấp nhận bị bỏ quên. Anh đã trao cho tôi hàng ngàn nỗi nhớ nhưng chẳng bao giờ nhớ về tôi đó là cảm giác của tình đơn phương.

Một mình giữa phố đông

Một mình giữa phố đông

Lạc lõng giữa phố đông, Phố mà ta hò hẹn, Đôi tim này cách xa, Tình ta có nhạt nhòa?

Vì chỉ có một lần để sống

Vì chỉ có một lần để sống

Vững tin bước, chớ hoài băn khoăn Vì bạn chỉ có một lần để sống Mong trông lại bản thân mình hiện tại Bạn thấy hài lòng, hạnh phúc và an yên.

Em hãy cứ là chính em nhé

Em hãy cứ là chính em nhé

Em muốn học thêm thứ nọ thứ kia nếu em thật sự yêu thích điều đó, chứ không phải để làm hài lòng người khác. Cuộc đời em là do chính em quyết định, em là phiên bản độc nhất trên giới này. Rồi em sẽ tìm được những người chọn ở bên em vì em là chính em, họ yêu thương những ưu, khuyết điểm của em, tôn trọng sự khác biệt của em. Chúc em một đời an vui, và sẽ tìm được người chân thành đối tốt với em.

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

Nếu bạn muốn giữ cân bằng và ngăn chặn sự lo âu của mình, hãy xây dựng một cuộc sống lành mạnh với giấc ngủ chất lượng và những thói quen tốt.

Một nửa nhớ em

Một nửa nhớ em

Trong đêm dài tĩnh mịch Lòng này nhớ tới em Một nửa muốn gần bên, Một nửa lại xa cách.

back to top