Phát thanh xúc cảm của bạn !

7 điều bạn nên làm cho bản thân thay vì trông chờ người khác

2020-06-26 01:26

Tác giả:


Khi không có ai ở bên, bạn phải biết chăm sóc và yêu thương bản thân. Dưới đây là 7 điều quan trọng bạn nên làm cho chính mình thay vì trông chờ vào người khác.

***

Khi cuộc sống gặp khó khăn và bạn cảm thấy bế tắc, điều tốt nhất nên làm là lắng nghe trái tim mình. Bạn sẽ tìm được câu trả lời đúng đắn nhất và kết nối bản thân.

Bạn cũng sẽ có thể thấu hiểu thế giới xung quanh nhiều hơn. Trái tim bạn biết điều gì là tốt nhất cho mình, vậy nên hãy chú ý lắng nghe trái tim mình nhé.

Xác định giới hạn rõ ràng

Xác định giới hạn rõ ràng giúp bạn dễ dàng nhận ra những điều mình thực sự muốn trong cuộc sống. Bạn không bao giờ nên cho phép người khác đối xử tệ với mình.

Một khi bạn nhận ra những gì mình xứng đáng được nhận, bạn sẽ không nhân nhượng trước bất kỳ điều gì và luôn là con người thật của mình.

Học cách từ chối

Học cách nói "không" với những người và những việc không xứng đáng. Thay vì cố làm hài lòng tất cả mọi người xung quanh, bạn hãy nghĩ cho bản thân. Chăm sóc chính mình không phải là ích kỷ mà là điều cần thiết.

Hãy học cách nói "không" với những điều khiến bạn không thoải mái và những gì bạn thấy sai trái, đây là kỹ năng ai cũng cần rèn luyện.

Chân thật

Hãy sống đúng với con người mình. Khi bạn biết mình là ai, bạn sẽ nhận thức được đầy đủ giá trị của bản thân. Khi đó bạn sẽ tiếp thu được tất cả điểm mạnh và điểm yếu của mình.

Yêu thương bản thân cũng khiến bạn trở nên chân thật và nổi bật trong thế giới đầy những người tiêu cực và u ám.

Không ngại hỏi

Bạn chỉ là con người, bạn không thể biết hết câu trả lời cho mọi vấn đề trong cuộc sống. Vậy nên bạn không cần phải xấu hổ khi có gì không biết, hãy hỏi người khác. Chẳng có câu hỏi nào là ngu ngốc cả.

Hơn nữa, khi tìm kiếm sự giúp đỡ, bạn sẽ kết nối với mọi người nhiều hơn. Vậy nên đừng ngại hỏi và cởi mở tiếp thu câu trả lời của người khác.

Tập thói quen bổ ích

Hãy tập cho mình có một thói quen bổ ích. Hãy làm những điều khiến bạn thật sự vui vẻ mỗi ngày. Đó là cách giúp bạn điều chỉnh tâm trạng, động viên chính mình để đón chào ngày mới.

Hãy chăm sóc bản thân như cách bạn sẽ làm cho một người bạn thân. Hãy đối xử tốt với chính mình, tự thưởng một thanh chocolate yêu thích, một buổi hẹn hò ngọt ngào sáng cuối tuần, một buổi shopping vui vẻ,... bất cứ việc gì có thể khiến bạn hạnh phúc.

Chấp nhận khuyết điểm của bản thân

Mỗi khuyết điểm của bạn khiến bạn trở thành người duy nhất và tự nhiên. Do đó thay vì ghét bỏ chúng, hãy học cách yêu tất cả những điều kỳ quặc bạn có.

Hãy yêu những sự không hoàn hảo của bạn vì chính chúng khiến bạn thực sự xinh đẹp.

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn

Mời xem thêm chương trình:

Làm người khó nhất là thấu hiểu chính mình | Góc Suy Ngẫm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những nỗi đau thinh lặng

Những nỗi đau thinh lặng

Nó từng hỏi tôi là “Tại sao, tại sao không phải là tao”. Lúc đó tôi chợt nhận ra rằng không phải nó không tốt, cũng không phải tình yêu của nó không đủ mà chỉ đơn giản là nó không phải người anh ấy chọn. Nếu thực sự anh ấy yêu thương nó thì anh ấy sẽ không phải để nó chịu ủy khuất, chịu người ta sỉ nhục như vậy.

Sài Gòn ấm áp

Sài Gòn ấm áp

Sài Gòn nơi tôi sống là một nơi tuy bộn bề nhưng cũng không thiếu đi sự tương trợ cho nhau vào những ngày như thế này, nhưng đôi khi những sự "cứu trợ online" sẽ không với tới những người già ấy. Hi vọng những mảnh vải ấy sẽ được mọi người truyền đi để có thể kịp thời cứu trợ cho những cụ ông cụ bà neo đơn như vậy.

Sài Gòn à, cố lên nha!

Sài Gòn à, cố lên nha!

Sài Gòn à. Cố lên nha. Tôi vẫn luôn ở đây đợi bạn vực dậy, cùng bạn đi qua những ngày tháng khó khăn nhất.

Biển vẫn xanh

Biển vẫn xanh

Những việc làm này chúng tôi đã làm nhiều lần, nhưng lần này tôi bỗng thấy bồi hồi. Cả tôi và cả Minh nữa đều ngầm hiểu rằng đây, chỉ còn mấy tháng nữa thôi, chúng tôi sẽ như cánh chim hải âu kia bay đi đến phương trời mới nơi chân trời mơ ước kia.

Em nghĩ suy gì trong sắc tím mùa yêu

Em nghĩ suy gì trong sắc tím mùa yêu

Em nghĩ suy gì trong sắc tím mùa yêu Khi đàn ong nhỏ líu ríu về đan mật Men tình say, hương nồng lên tha thiết Dìu tôi đi trên sỏi đá tìm em.

Đừng nhớ nữa em một mối tình qua

Đừng nhớ nữa em một mối tình qua

Em cứ tiếp tục những gì mình đang nghĩ Em nhớ làm chi một mối tình quê Khó nghĩ gì nếu lỡ yêu người khác Vui lên đi, em thay đổi để tốt mà.

7 điều quan trọng giúp bạn tìm được tình yêu đích thực

7 điều quan trọng giúp bạn tìm được tình yêu đích thực

Cho dù hiện tại, bạn đang ở trong tâm trạng và giai đoạn nào của cuộc đời, chúng tôi vẫn luôn muốn là người đồng hành cùng bạn tìm kiếm tình yêu đích thực. Dưới đây là 7 bước có thể giúp bạn tìm được một nửa hoàn hảo của mình.

Điểm yếu lớn nhất trong công việc của 12 cung hoàng đạo là gì?

Điểm yếu lớn nhất trong công việc của 12 cung hoàng đạo là gì?

Tính cách đặc biệt của các cung hoàng đạo sẽ khiến họ thành công nhưng cũng tạo ra không ít rào cản trong cuộc sống lẫn công việc. Bất kỳ ai cũng muốn phát huy điểm mạnh và cải thiện điểm yếu của mình để thăng tiến trong sự nghiệp. Khi bạn không nhận ra điểm yếu của mình, bạn sẽ dễ đối mặt với nhiều khó khăn từ khả năng giải quyết vấn đề cho đến làm thế nào để giao tiếp với đồng nghiệp.

Niềm tự hào của ba

Niềm tự hào của ba

Ba cười, một nụ cười ấm áp quen thuộc như khích lệ tinh thần làm cho Minh quên đi mọi vất vả mệt nhọc. Chặng đường phía trước còn rất nhiều gian nan nhưng Minh tin Việt Nam sẽ sớm vượt qua đại dịch này.

Thế giới này rồi sẽ an lành…

Thế giới này rồi sẽ an lành…

Cơn đại dịch dạy cho nhiều người cách chấp nhận bi kịch và bao dung với thế giới chung quanh. Và cũng chính cơn đại dịch ấy đã dạy cho cá nhân tôi cách trân quý cuộc sống thường ngày như thế nào.

back to top