Phát thanh xúc cảm của bạn !

7 điều bạn nên làm cho bản thân thay vì trông chờ người khác

2020-06-26 01:26

Tác giả:


Khi không có ai ở bên, bạn phải biết chăm sóc và yêu thương bản thân. Dưới đây là 7 điều quan trọng bạn nên làm cho chính mình thay vì trông chờ vào người khác.

***

Khi cuộc sống gặp khó khăn và bạn cảm thấy bế tắc, điều tốt nhất nên làm là lắng nghe trái tim mình. Bạn sẽ tìm được câu trả lời đúng đắn nhất và kết nối bản thân.

Bạn cũng sẽ có thể thấu hiểu thế giới xung quanh nhiều hơn. Trái tim bạn biết điều gì là tốt nhất cho mình, vậy nên hãy chú ý lắng nghe trái tim mình nhé.

Xác định giới hạn rõ ràng

Xác định giới hạn rõ ràng giúp bạn dễ dàng nhận ra những điều mình thực sự muốn trong cuộc sống. Bạn không bao giờ nên cho phép người khác đối xử tệ với mình.

Một khi bạn nhận ra những gì mình xứng đáng được nhận, bạn sẽ không nhân nhượng trước bất kỳ điều gì và luôn là con người thật của mình.

Học cách từ chối

Học cách nói "không" với những người và những việc không xứng đáng. Thay vì cố làm hài lòng tất cả mọi người xung quanh, bạn hãy nghĩ cho bản thân. Chăm sóc chính mình không phải là ích kỷ mà là điều cần thiết.

Hãy học cách nói "không" với những điều khiến bạn không thoải mái và những gì bạn thấy sai trái, đây là kỹ năng ai cũng cần rèn luyện.

Chân thật

Hãy sống đúng với con người mình. Khi bạn biết mình là ai, bạn sẽ nhận thức được đầy đủ giá trị của bản thân. Khi đó bạn sẽ tiếp thu được tất cả điểm mạnh và điểm yếu của mình.

Yêu thương bản thân cũng khiến bạn trở nên chân thật và nổi bật trong thế giới đầy những người tiêu cực và u ám.

Không ngại hỏi

Bạn chỉ là con người, bạn không thể biết hết câu trả lời cho mọi vấn đề trong cuộc sống. Vậy nên bạn không cần phải xấu hổ khi có gì không biết, hãy hỏi người khác. Chẳng có câu hỏi nào là ngu ngốc cả.

Hơn nữa, khi tìm kiếm sự giúp đỡ, bạn sẽ kết nối với mọi người nhiều hơn. Vậy nên đừng ngại hỏi và cởi mở tiếp thu câu trả lời của người khác.

Tập thói quen bổ ích

Hãy tập cho mình có một thói quen bổ ích. Hãy làm những điều khiến bạn thật sự vui vẻ mỗi ngày. Đó là cách giúp bạn điều chỉnh tâm trạng, động viên chính mình để đón chào ngày mới.

Hãy chăm sóc bản thân như cách bạn sẽ làm cho một người bạn thân. Hãy đối xử tốt với chính mình, tự thưởng một thanh chocolate yêu thích, một buổi hẹn hò ngọt ngào sáng cuối tuần, một buổi shopping vui vẻ,... bất cứ việc gì có thể khiến bạn hạnh phúc.

Chấp nhận khuyết điểm của bản thân

Mỗi khuyết điểm của bạn khiến bạn trở thành người duy nhất và tự nhiên. Do đó thay vì ghét bỏ chúng, hãy học cách yêu tất cả những điều kỳ quặc bạn có.

Hãy yêu những sự không hoàn hảo của bạn vì chính chúng khiến bạn thực sự xinh đẹp.

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn

Mời xem thêm chương trình:

Làm người khó nhất là thấu hiểu chính mình | Góc Suy Ngẫm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Duyên đến duyên đi đừng níu giữ, mọi chuyện tự khắc sẽ an bài

Duyên đến duyên đi đừng níu giữ, mọi chuyện tự khắc sẽ an bài

Mọi sự tùy duyên, điều gì qua đi thì hãy buông bỏ để nó qua đi, nên bình tĩnh đối diện, quý trọng hết thảy những gì đang có ở hiện tại, như vậy mới sống được tự nhiên, vui vẻ.

Bạn đã thật sự hạnh phúc chưa?

Bạn đã thật sự hạnh phúc chưa?

Nếu có ai hỏi rằng, tôi có hạnh phúc không. Tôi sẽ nói rằng: “Tôi hạnh phúc”. Cho dù, tôi không được coi trọng hay ngưỡng mộ, nhưng tôi vẫn đang hạnh phúc về những điều tôi làm, về những điều mà tôi cảm nhận về cuộc sống này. Còn bạn thì sao?

Em sẽ tìm anh trong ký ức

Em sẽ tìm anh trong ký ức

Cú va chạm ấy khiến giày cao gót em bị mất đi phần đế, đôi chân em cũng không trụ vững mà ngã vào anh. Lồng ngực rộng lớn ấy hầu như ôm gọn cả thân hình bé nhỏ của em, ôm trọn cả cuộc đời còn lại của em, thật trớ trêu!

Đừng sợ tuổi hai mươi

Đừng sợ tuổi hai mươi

Tôi quyết định bước sang tuổi hai mươi với tinh thần như thế, sợ hãi nhưng không chùn bước, vô thường nhưng không vô vọng. Tôi ấp ủ nuôi nấng một tâm hồn tràn đầy niềm tin, cố gắng không cuốn theo vòng xoay không dứt ngoài kia. Tôi sợ tuổi hai mươi như người bệnh sợ thuốc đắng, dẫu vậy, thuốc đắng đến đâu cũng phải uống, sợ đến mấy cũng phải trải qua.

Tang Ca - Nợ nàng cả một giang sơn

Tang Ca - Nợ nàng cả một giang sơn

“Long ỷ này là do Hoàng hậu dùng mệnh nàng đổi lấy, trẫm ngồi trên Long ỷ mỗi một ngày đều là ân tình của Hoàng hậu.”

Anh có dám yêu cô gái ngành y?

Anh có dám yêu cô gái ngành y?

Anh có dám yêu cô gái nghành y? Khoác trên mình màu áo bác sĩ

Làng Đọ nơi tôi sinh ra

Làng Đọ nơi tôi sinh ra

Làng Đọ, cái nôi mà họ đã sinh ra và lớn lên ấy vẫn luôn đau đáu trong tâm trí của họ. Bao nhiêu ký ức tuổi thơ cứ ùa về mỗi khi nhớ đến quê hương, chẳng biết giờ này mẹ đang làm gì, cha đang đi đâu?

Nha Trang ngày về

Nha Trang ngày về

Có lẽ tôi trốn tránh hay không muốn tạo ra cơ hội để đến nơi này mà mãi tận đến nay sau gần mười năm tôi mới về thăm phố phường, thăm trường xưa và để hoài niệm về người xưa tình cũ.

Hôm nay đừng gục ngã, cuộc sống sẽ bao dung

Hôm nay đừng gục ngã, cuộc sống sẽ bao dung

Đơn giản chỉ là mỗi người đi qua cuộc đời của bạn, luôn là một cuốn hồi ức riêng biệt, không trùng lặp với bất kì ai. Nên giữ lại, nên nhớ, nên quên, hay để chính những nhớ, quên nhắc mình nhớ lại những tháng ngày sau, cảm thấy thật may mắn khi thanh xuân đã trải qua những ngày như thế.

Vì em còn thương người cũ

Vì em còn thương người cũ

Dù anh còn rất yêu em. Nhưng, em còn thương người ấy nhiều quá, em luôn nhắc về người ấy, về sự quan tâm của người ấy, em đâu quan tâm đến cảm xúc của anh lúc đó như thế nào đâu, nhiều chuyện em làm, em nghĩ đó là vô tư, nhưng với anh, đó là những tổn thương không thể nào bù đắp.

back to top