Phát thanh xúc cảm của bạn !

7 đặc điểm chung các cặp đôi nên có thể duy trì mối quan hệ bền vững

2022-12-01 01:15

Tác giả:


blogradio.vn - Bạn có tò mò cung hoàng đạo nào mất nhiều thời gian nhất để vượt qua nỗi đau chia tay và họ làm thế nào để vượt qua những cảm xúc khó khăn? Hãy cùng nhau khám phá cách các cung hoàng đạo phục hồi sau chia tay nhé.

***

Một mối quan hệ tình cảm đôi khi không thể tránh khỏi cãi vã, hiểu lầm, nhưng đối với những cặp đôi đã yêu nhau lâu dài, họ biết cách biến mâu thuẫn trở thành cơ hội để thêm hiểu nhau thay vì hơn thua tranh giành phần thắng với đối phương.

Bí quyết cho việc này là họ có quy chuẩn riêng trong việc tìm kiếm và phát triển mối quan hệ với người thật sự phù hợp với bản thân. Để hiểu rõ và duy trì mối quan hệ, sau đây là 7 đặc điểm chung mà mỗi cặp đôi cần có. 

1. CÓ CÙNG TÍNH CÁCH VÀ QUAN ĐIỂM

Hãy chọn một người mà bạn có thể là chính mình khi ở bên cạnh họ. Sẽ như thế nào nếu bạn là một người hoạt bát và thường tận hưởng những cuộc vui cùng bạn bè, còn họ là một người sống khép kín và không thích bạn giao du với quá nhiều người? Chắc chắn, hai bạn sẽ rất khó tìm thấy tiếng nói chung trong những buổi hẹn hò.

Tất nhiên trong một mối quan hệ, tính cách của bạn và đối phương không cần giống hệt nhau, nhưng nếu cả hai có quá nhiều điểm khác nhau thì có thể phát sinh ra nhiều vấn đề. Chẳng hạn như khi có một cuộc xung đột vì trái ngược phong cách sống diễn ra, một hoặc cả hai sẽ cảm thấy bản thân tồi tệ và cho rằng mình cần phải thay đổi. Hẹn hò với người có nhiều nét tương đồng trong tính cách và lối sống, cả hai sẽ dễ dàng kết nối với nhau hơn, hoặc ít nhất hãy hẹn hò với người có thể nhẫn nại với mọi sự khác biệt giữa bạn và họ.

2. CÙNG LÊN KẾ HOẠCH CHO TƯƠNG LAI

Lên kế hoạch cho tương lai là việc rất quan trọng trong việc duy trì mối quan hệ. Bạn nên biết mục tiêu của mình là gì trước khi bạn bước vào những cam kết lâu dài với người khác. Kế hoạch này có thể gồm trình độ học vấn và các mục tiêu liên quan đến chuyên môn, sự nghiệp (chẳng hạn như thời điểm tốt nghiệp đại học hay dành thêm thời gian để phát triển sự nghiệp).

Ngoài ra, nếu bạn muốn tiến xa hơn trong mối quan hệ, bạn có thể đặt thêm những mục tiêu dài hạn trong 10 – 20 năm tới như cả hai  muốn sống ở nơi nào, bạn muốn đứng ở vị trí nào trong công việc… Đây là chìa khóa vàng trong mối quan hệ vì nó giúp bạn có động lực để đi đúng hướng mình đề ra, cũng xem xét liệu những dự định của mình có tương ứng với những mục tiêu của đối phương hay không. Trong một mối quan hệ lâu dài, sự đồng thuận và nhất trí với nhau về những vấn đề cá nhân là điều quan trọng nhất.

cach-duy-tri-moi-quan-he-ben-vung-scaled

3. DÀNH THỜI GIAN CHO NHAU 

Mặc dù càng ngày chúng ta càng trở nên bận rộn trong công việc có nhiều vấn đề phát sinh trong đời sống cá nhân, nhưng để duy trì một mối quan hệ bền vững, việc ưu tiên dành thời gian cho nhau cũng rất cần thiết. Gọi điện hay nhắn tin qua điện thoại sẽ giúp bạn duy trì được sự giao tiếp trong tình cảm, nhưng đi hẹn hò, gặp mặt sẽ giúp các bạn hiểu rõ nhau hơn. Nếu đây là một mối quan hệ lành mạnh, cả hai sẽ biết cách cân bằng lịch biểu cá nhân và khoảng thời gian dành cho người mình yêu thương.

Điều này còn có nghĩa, họ và bạn cảm thấy thoải mái khi ở cạnh nhau, sẵn sàng mở lòng mình để chia sẻ về bí mật, ước mơ hay thậm chí là những góc tối sâu kín nhất. Dần dần, hai bạn sẽ càng thấu hiểu và đồng cảm với đối phương.

4. XU HƯỚNG GIAO TIẾP XÃ HỘI

Nếu bạn là người hướng nội và đối phương là người hướng ngoại, đôi khi bạn sẽ cảm thấy bất an trong việc họ liên tục đi ra ngoài gặp gỡ bạn bè và có rất nhiều mối quan hệ. Hoặc trong khi họ muốn cùng bạn ra ngoài, bạn lại muốn ở nhà và cùng họ làm một điều gì đó thú vị. Sự đối lập này có thể dẫn đến tranh cãi trong tương lai. Khi ở trong một mối quan hệ mà đối phương có mức độ giao tiếp, kết nối xã hội tương tự với bạn, cả hai sẽ dễ hòa hợp hơn từ đó dung hòa được mong muốn của nhau trong mối quan hệ tình cảm.

cap-doi-danh-thoi-gian-cho-nhau

5. CÓ CÙNG CÁC GIÁ TRỊ CÁ NHÂN 

Các giá trị liên quan đến chính trị, tôn giáo hay xã hội tạo nên tính cách, con người bạn, và rất khó để thay đổi góc nhìn của bạn khi nói về các chủ đề này. Khi trao đổi với một người không cùng suy nghĩ với bạn về những vấn đề kể trên, mâu thuẫn là điều có thể xảy ra. Hãy yêu một người có thể chấp nhận và trân trọng tất cả mọi thứ thuộc về bạn bao gồm những điều này. Hẹn hò với một người không có chung niềm tin, giá trị và quan điểm trong những vấn đề quan trọng có thể tạo ra những tranh cãi phức tạp dù bình thường họ rất chu đáo. 

6. CÓ CHUNG KỲ VỌNG 

Chúng ta thường cho rằng trong tình yêu không nên có sự kỳ vọng, nhưng trên thực tế, nếu bạn mong chờ điều gì đó ở bạn trai/bạn gái của mình và không nhận lại được điều đó, bạn sẽ dễ trở nên thất vọng và hình thành khoảng cách giữa hai người. Ví dụ, bạn mong đợi người yêu giảm thời gian chơi game và quan tâm đến bạn hơn nhưng họ lại không thực hiện được, từ đó bạn trở nên mất niềm tin và tình cảm dần trở nên nguội lạnh. 

Trong sâu thẳm, mỗi người đều có kỳ vọng riêng với tình yêu của mình, và đối với một mối quan hệ lành mạnh, hãy chia sẻ với nhau những điều mình mong đợi ở đối phương. Trao đổi rõ về vấn đề này sẽ giúp cả hai thấu hiểu và điều chỉnh hành vi phù hợp. 

dac-diem-chung-de-duy-tri-moi-quan-he-scaled

7. CÓ CÙNG SỞ THÍCH

Có ít nhất một sở thích chung hay chủ đề mà cả hai đều quan tâm là điều quan trọng trong việc duy trì mối quan hệ vì bạn và đối phương có thể dành thời gian để làm những điều mình thích cùng nhau. Hãy cùng tìm hiểu sở thích của cả hai, hoặc các bạn cũng có thể cùng trải nghiệm những việc mới mẻ như tập thể dục, chạy bộ, đạp xe, làm đổ thủ công, đọc sách, học một ngôn ngữ mới, nấu ăn… Các hoạt động này sẽ làm bạn cảm thấy vui vẻ và tận hưởng khoảng thời gian gần gũi, riêng tư của nhau.

Theo Elle

Mời xem thêm chương trình

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế? | Radio Tình yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Tôi cũng không biết được, anh không muốn về nhà cùng tôi là vì trong kế hoạch tương lai của anh từ trước đến nay chưa từng có tôi trong đó, lúc đó tôi mới hiểu ra thật ra con người là sinh vật có quán tính rất mạnh, tôi biết tôi không phải người chung tình chỉ là tôi không có dũng khí để buông tay, buông tay người bạn đồng hành tồi tệ kia, buông tay cuộc sống yên bình khi đó và từ bỏ cái quỹ đạo cuộc sống mà tôi đã đi.

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Chiếc đồng hồ báo hiệu đã mười hai giờ, kéo An về hiện tại, An chợt nhận ra mưa đã tạnh từ lâu, nhưng mắt An cũng đã ướt nhòe từ bao giờ. Quên đi quá khứ không phải là tự mình trốn tránh ở nơi nào đó để mọi người không thấy mình. Mà nên đối diện với thực tế, An quyết định sẽ về quê. Chỉ nơi đó, An mới cảm thấy ấm áp và hạnh phúc. Và đồng thời, An cũng về thăm Trung – dù sao cũng phải gửi lời chúc phúc cho Trung và vợ sắp cưới của anh nữa chứ.

Những cánh thiên di

Những cánh thiên di

Đôi lần trên đường, thấy thấp thoáng đâu đó một cảnh vật, một bóng dáng thân quen, một hương vị mà tưởng như cha, ngỡ như mẹ của mình đang hiện diện. Giữa một nơi xa lạ, ắt hẳn những điều bình dị ấy khiến lòng mình như được ủi an, những xô bồ của cuộc sống cũng như vơi nhẹ đi phần nào.

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

Có nhiều hơn một lý do để bạn từ chối rời khỏi cuộc sống hiện tại để dấn thân vào một hành trình mạo hiểm nhưng cũng có vô vàn lý do để cỗ vũ bạn dám thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Nếu một ngày bạn cảm thấy bí bách trong cuộc sống thường nhật của mình, đấy là lúc bạn cần nói lời từ biệt với vùng an toàn. Mách bạn 6 cách đơn giản để vượt qua giới hạn an toàn của bản thân nhé!

Là do em ảo tưởng mà thôi

Là do em ảo tưởng mà thôi

Tôi nghĩ mình nên tập trung cho việc học tập thì tốt hơn, còn chuyện tình cảm cứ để cho duyên trời sắp đặt vì không thể bắt ép một ai đó thích mình vì bản thân mình đã có tình cảm với người đó, tình đơn phương giữ trong lòng thì đau nhưng nói ra thì càng đau gấp bội, ai chưa một lần tình đơn phương trong đời thì vẫn chưa nếm hết vị đắng ngọt của tình yêu. Tôi sợ tất cả chỉ là nhất thời, chỉ là cảm xúc bộc phát, chỉ là cái gì đó không rõ ràng. Sợ khi yêu rồi sẽ lại phải chấp nhận bị bỏ quên. Anh đã trao cho tôi hàng ngàn nỗi nhớ nhưng chẳng bao giờ nhớ về tôi đó là cảm giác của tình đơn phương.

Một mình giữa phố đông

Một mình giữa phố đông

Lạc lõng giữa phố đông, Phố mà ta hò hẹn, Đôi tim này cách xa, Tình ta có nhạt nhòa?

Vì chỉ có một lần để sống

Vì chỉ có một lần để sống

Vững tin bước, chớ hoài băn khoăn Vì bạn chỉ có một lần để sống Mong trông lại bản thân mình hiện tại Bạn thấy hài lòng, hạnh phúc và an yên.

Em hãy cứ là chính em nhé

Em hãy cứ là chính em nhé

Em muốn học thêm thứ nọ thứ kia nếu em thật sự yêu thích điều đó, chứ không phải để làm hài lòng người khác. Cuộc đời em là do chính em quyết định, em là phiên bản độc nhất trên giới này. Rồi em sẽ tìm được những người chọn ở bên em vì em là chính em, họ yêu thương những ưu, khuyết điểm của em, tôn trọng sự khác biệt của em. Chúc em một đời an vui, và sẽ tìm được người chân thành đối tốt với em.

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

Nếu bạn muốn giữ cân bằng và ngăn chặn sự lo âu của mình, hãy xây dựng một cuộc sống lành mạnh với giấc ngủ chất lượng và những thói quen tốt.

Một nửa nhớ em

Một nửa nhớ em

Trong đêm dài tĩnh mịch Lòng này nhớ tới em Một nửa muốn gần bên, Một nửa lại xa cách.

back to top