Phát thanh xúc cảm của bạn !

7 câu hỏi bạn cần đi tìm câu trả lời trước tuổi 30

2018-07-09 01:35

Tác giả:


Bước đến tuổi 30 chưa phải là tất cả, vẫn còn rất nhiều mảnh ghép bạn cần tìm kiếm và sắp đặt nhưng nếu bạn có thể tìm thấy những mặt tươi sáng ngay cả trong tình huống khó khăn thì xin chúc mừng, điều đó có nghĩa là bạn đang làm rất tốt.

***

blog radio, 7 câu hỏi bạn cần đi tìm câu trả lời trước tuổi 30

1. Bạn từng yêu chân thành chưa?

Dù là tình yêu với ai đó hay là một thứ gì đó, thì cũng rất đáng giá. Chúng ta học được rất nhiều bài học cũng như cách xử lý qua các mối quan hệ của người trưởng thành, ví dụ như cách hiểu người khác hay cách để hòa nhập với một nhóm cộng đồng. Đó là bài học về cách giao tiếp và sự thỏa hiệp.

Tất nhiên, yêu đương là một câu chuyện "mạo hiểm". Nhưng nếu vì sợ bị tổn thương mà bạn không dám yêu trước tuổi 30 thì bạn sẽ đánh mất những trải nghiệm vô cùng thú vị đấy.

2. Bạn đã từng cố gắng và thất bại?

Việc cố gắng và thất bại là một phần tất yếu của cuộc sống. Không nhất thiết phải là trong lĩnh vực công việc, mà nó có thể xảy ra trong bất kỳ hoàn cảnh nào, mối quan hệ nào. Bạn là con người, và bạn không thể tránh khỏi những sai lầm. Điều quan trọng là đừng nhụt chí trước thất bại mà hãy mạnh dạn tiến về phía trước.

“Không có ai hoàn hảo”, có thể bạn từng thất bại ở tuổi 20 nhưng hiện tại ở tuổi 30, hãy tự tin chọn bản thân mình và thể hiện với thế giới rằng bạn luôn đam mê và khiêm nhường, thất bại sẽ chỉ khiến bạn mạnh mẽ hơn mà thôi.

3. Bạn từng sống độc lập chưa?

Sống độc lập là một bước tiến lớn mà hầu hết chúng ta phải đối mặt khi ở tuổi 20. Xa gia đình, xa sựchăm lo bảo bọc là bài học trách nhiệm hiệu quả nhất. Nó thực sự biến bạn thành một người trường thành. Đó là lúc, bạn gặp cuộc sống ở phương diện thực tế nhất, thiếu thốn nhất và cũng tự do nhất.

blog radio, 7 câu hỏi bạn cần đi tìm câu trả lời trước tuổi 30

4. Bạn có từng tự hào về bản thân mình chưa?

Trước ngưỡng cửa của tuổi 30, bạn hãy thử hỏi lại mình xem có khi nào mình cảm thấy thật tự hào về bản thân chưa? Chỉ đơn giản là nấu một món ăn mới thật ngon, hay hoàn thành dự án sếp giao trước thời hạn cũng là điều bạn nên tự hào đấy. Dù là điều nhỏ nhặt nhất, nó cũng mang lại niềm vui và động lực cho bạn.

5. Bạn có bỏ qua những gì người khác nghĩ?

Giống như Fleetwood Mac từng nói, "Hãy đi theo cách của riêng bạn”. Sự thật là không ai giống ai cả, mỗi người đều có một con đường khác nhau, ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như tính cách, gia đình, học vấn…

Đi theo đám đông chưa bao giờ là cách để tiến gần tới thành công. Niềm đam mê của bạn là của riêng bạn, và mọi người sẽ chỉ trầm trồ chiêm ngưỡng những việc bạn làm khi nhìn thấy đam mê, cá tính, con người bạn dồn vào việc đó. Tin tôi đi, mặc kệ những gì người khác nghĩ sẽ khiến cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn nhiều!

6. Bạn từng cảm thấy chán nản chưa?

Cảm thấy chán nản, không có động lực chính là cảm giác tồi tệ nhất ở một người trẻ đấy. Bạn có từng ngồi hàng giờ trên ghế chỉ để lướt Facebook hay nằm ườn trên giường xem TV thay vì ra ngoài, tận hưởng ánh nắng mặt trời và xây dựng các mối quan hệ? Nhàm chán chính là thách thức bạn phải tự mình vượt qua. Đó là lúc để bạn thay đổi cuộc sống, để sáng tạo và sống có ý nghĩa hơn.

Vào thời điểm bước sang tuổi 30, bạn chắc chắn sẽ muốn nói rằng mình đã tận dụng mọi khoảng thời gian trong cuộc sống một cách nhiệt huyết. Bạn đã chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình khi thấy không thỏa mãn, và bạn sẵn sàng phiêu lưu ngay cả trong những lúc bình thường nhất.

7. Bạn đã từng sống một cuộc sống bạn mong muốn?

Thật tuyệt vời khi có thể dõng dạc tuyên bố mình đang sống cuộc đời mà mình muốn, mình yêu. Tất nhiên, bước đến tuổi 30 chưa phải là tất cả, vẫn còn rất nhiều mảnh ghép bạn cần tìm kiếm và sắp đặt nhưng nếu bạn có thể tìm thấy những mặt tươi sáng ngay cả trong tình huống khó khăn thì xin chúc mừng, điều đó có nghĩa là bạn đang làm rất tốt.

Nói được làm được là lúc bạn thực sự yêu cuộc sống của mình. Yêu mỗi sáng thức dậy và tận hưởng những bất ngờ có thể xảy đến bất cứ lúc nào, đặc biệt là sau khi bước sang tuổi 30.

Theo Hoài Thu/ InfoNet

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Duyên đến duyên đi đừng níu giữ, mọi chuyện tự khắc sẽ an bài

Duyên đến duyên đi đừng níu giữ, mọi chuyện tự khắc sẽ an bài

Mọi sự tùy duyên, điều gì qua đi thì hãy buông bỏ để nó qua đi, nên bình tĩnh đối diện, quý trọng hết thảy những gì đang có ở hiện tại, như vậy mới sống được tự nhiên, vui vẻ.

Bạn đã thật sự hạnh phúc chưa?

Bạn đã thật sự hạnh phúc chưa?

Nếu có ai hỏi rằng, tôi có hạnh phúc không. Tôi sẽ nói rằng: “Tôi hạnh phúc”. Cho dù, tôi không được coi trọng hay ngưỡng mộ, nhưng tôi vẫn đang hạnh phúc về những điều tôi làm, về những điều mà tôi cảm nhận về cuộc sống này. Còn bạn thì sao?

Em sẽ tìm anh trong ký ức

Em sẽ tìm anh trong ký ức

Cú va chạm ấy khiến giày cao gót em bị mất đi phần đế, đôi chân em cũng không trụ vững mà ngã vào anh. Lồng ngực rộng lớn ấy hầu như ôm gọn cả thân hình bé nhỏ của em, ôm trọn cả cuộc đời còn lại của em, thật trớ trêu!

Đừng sợ tuổi hai mươi

Đừng sợ tuổi hai mươi

Tôi quyết định bước sang tuổi hai mươi với tinh thần như thế, sợ hãi nhưng không chùn bước, vô thường nhưng không vô vọng. Tôi ấp ủ nuôi nấng một tâm hồn tràn đầy niềm tin, cố gắng không cuốn theo vòng xoay không dứt ngoài kia. Tôi sợ tuổi hai mươi như người bệnh sợ thuốc đắng, dẫu vậy, thuốc đắng đến đâu cũng phải uống, sợ đến mấy cũng phải trải qua.

Tang Ca - Nợ nàng cả một giang sơn

Tang Ca - Nợ nàng cả một giang sơn

“Long ỷ này là do Hoàng hậu dùng mệnh nàng đổi lấy, trẫm ngồi trên Long ỷ mỗi một ngày đều là ân tình của Hoàng hậu.”

Anh có dám yêu cô gái ngành y?

Anh có dám yêu cô gái ngành y?

Anh có dám yêu cô gái nghành y? Khoác trên mình màu áo bác sĩ

Làng Đọ nơi tôi sinh ra

Làng Đọ nơi tôi sinh ra

Làng Đọ, cái nôi mà họ đã sinh ra và lớn lên ấy vẫn luôn đau đáu trong tâm trí của họ. Bao nhiêu ký ức tuổi thơ cứ ùa về mỗi khi nhớ đến quê hương, chẳng biết giờ này mẹ đang làm gì, cha đang đi đâu?

Nha Trang ngày về

Nha Trang ngày về

Có lẽ tôi trốn tránh hay không muốn tạo ra cơ hội để đến nơi này mà mãi tận đến nay sau gần mười năm tôi mới về thăm phố phường, thăm trường xưa và để hoài niệm về người xưa tình cũ.

Hôm nay đừng gục ngã, cuộc sống sẽ bao dung

Hôm nay đừng gục ngã, cuộc sống sẽ bao dung

Đơn giản chỉ là mỗi người đi qua cuộc đời của bạn, luôn là một cuốn hồi ức riêng biệt, không trùng lặp với bất kì ai. Nên giữ lại, nên nhớ, nên quên, hay để chính những nhớ, quên nhắc mình nhớ lại những tháng ngày sau, cảm thấy thật may mắn khi thanh xuân đã trải qua những ngày như thế.

Vì em còn thương người cũ

Vì em còn thương người cũ

Dù anh còn rất yêu em. Nhưng, em còn thương người ấy nhiều quá, em luôn nhắc về người ấy, về sự quan tâm của người ấy, em đâu quan tâm đến cảm xúc của anh lúc đó như thế nào đâu, nhiều chuyện em làm, em nghĩ đó là vô tư, nhưng với anh, đó là những tổn thương không thể nào bù đắp.

back to top