Phát thanh xúc cảm của bạn !

7 bí quyết giúp bạn trở thành người giao tiếp tuyệt vời trong mắt mọi người

2022-06-07 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Nắm vững 7 kỹ năng lắng nghe khiến bạn không chỉ có thể lắng nghe chính bản thân mình tốt hơn mà còn có thể giúp bạn thấu hiểu, bước vào thế giới của người đối diện thông qua việc lắng nghe và có một kết nối thực sự với họ.

***

Có thể bạn chưa biết rằng, cách giao tiếp tốt nhất chính là học cách để lắng nghe.

Lắng nghe được cho là một kỹ năng hết sức quan trọng trong giao tiếp. Tuy nhiên, nhiều người lại không thể thực sự lắng nghe một cách hiệu quả.

Nắm vững 7 kỹ năng lắng nghe dưới đây, khiến bạn không chỉ có thể lắng nghe chính bản thân mình tốt hơn mà còn có thể giúp bạn thấu hiểu, bước vào thế giới của người đối diện thông qua việc lắng nghe và có một kết nối thực sự với họ.

Để cuộc hội thoại trở nên sâu sắc, bạn nên hãy rèn luyện kỹ năng: “Lắng nghe để thấu cảm”. Đây là kỹ năng lắng nghe mà bạn sẽ quan tâm và tương tác nhiều hơn đến cảm xúc, suy nghĩ của người nói thay vì chỉ nói về mình hoặc đưa ra nhận xét, lời khuyên.

Tạo ra một môi trường lắng nghe có lợi: Cố gắng chọn một môi trường thật yên tĩnh, hãy để đối phương ở trạng thái thư giãn về thể chất cũng như tinh thần.

ve

Đừng tự cho mình là “trung tâm của vũ trụ”!: Trong giao tiếp, ai cũng muốn cảm xúc của mình được công nhận. Nhưng trên thực tế, chỉ khi bạn đặt hoàn toàn sự tập trung của mình vào người đối diện, bạn mới có thể thực sự lắng nghe họ. Tuy nhiên, nhiều người lại quen tập trung vào bản thân mà quên đi việc để ý đến cảm xúc của người khác, điều này dễ dẫn đến sự nhầm lẫn và xung đột trong quá trình lắng nghe.

Rút ngắn thời gian nói của bản thân: Khi nói, bạn không thể lắng nghe những gì người khác nói, và rất tiếc là nhiều người đã bỏ qua điều này.

Thể hiện sự quan tâm và thấu hiểu: Đây là một cách tuyệt vời để khiến đối phương hiểu rằng bạn đang lắng nghe họ. Thỉnh thoảng, hãy đặt câu hỏi và yêu cầu làm rõ một số điểm mà người kia đang thảo luận.

ve_-8

Chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của đối phương: Quan sát khuôn mặt, miệng và mắt của người đối diện. Giọng run run, gương mặt nhăn nhó, đôi mắt nhìn xa xăm v.v Tất cả đều thể hiện lên cảm xúc hiện tại của người nói. Hãy quan sát thật kĩ, điều này sẽ giúp bạn lắng nghe hiệu quả hơn và đồng thời thuyết phục người kia rằng bạn cũng đang lắng nghe họ.

Nhận thức được thành kiến ​​của riêng bạn: Lắng nghe chỉ để giúp bạn thu thập thông tin chứ không phải người cung cấp thông tin. Thành thật với bản thân, thừa nhận thành kiến ​​của chính mình. Có như vậy, bạn mới có thể  nhìn nhận ý kiến ​​của người khác một cách chuẩn xác được.

Không phán xét: Tâm sự là để được chia sẻ, để lòng nhẹ nhàng hơn chứ không phải để nhận giáo huấn, dạy dỗ. Lưu ý rằng bạn chỉ đang trao đổi thông tin chứ không phải tranh luận. Tranh cãi sẽ không bao giờ là tốt cho giao tiếp và sẽ chỉ gây ra những xung đột không đáng có. Học cách kiểm soát bản thân, kiềm chế ham muốn tranh luận và thư giãn.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Mời xem thêm chương trình

Ba người thầy của nhà hiền triết Hassan: một tên trộm, một đứa bé và một con chó | Góc Suy Ngẫm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Vô thức nhìn sang, thấy cậu cười một tí thì cả ngày hôm đó với tớ đặc biệt vui. Và nếu nhận được ánh mắt đượm buồn hay cái nhăn mày thì tại sao tớ lại buồn đến thế. Cảm xúc của tớ đã không thuộc về mình tớ nữa rồi.

Sứ mệnh của bạn là gì?

Sứ mệnh của bạn là gì?

Mỗi người là một nhành hoa. Dù xinh đẹp, kiêu sa như hoa hồng, hay đơn thuần như loài hoa cúc dại, thì bạn được sinh ra với một sứ mệnh đặc biệt. Sứ mệnh của mình vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn. Mình vẫn đi tìm sứ mệnh ấy. Có thể sứ mệnh này không hề lớn lao, nhưng mình tin nó rất quan trọng với bản thân của mình. Còn bạn thì sao? Bạn đã từng nghĩ đến nó chưa?

Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó đi xa, người có phản ứng càng chậm sẽ càng thăng tiến

Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó đi xa, người có phản ứng càng chậm sẽ càng thăng tiến

"Chốn công sở chính là một chiến trường", bạn cần nắm những nguyên tắc “sống sót” và “sống tốt” ở môi trường khốc liệt này.

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

Để trở nên giàu có, trước tiên bạn phải nhận thức được những suy nghĩ của mình về tiền bạc. Nếu bạn thấy bản thân có bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào, hãy sớm thay đổi chúng để trở nên giàu có. Dưới đây là 8 thay đổi ai cũng làm được giúp bạn đạt được sự giàu có.

Bầu trời tuổi thơ trong 'Làm bạn với bầu trời'

Bầu trời tuổi thơ trong 'Làm bạn với bầu trời'

Ôi, bầu trời của Tèo thật đáng ngưỡng mộ. Càng ngưỡng mộ hơn đó là vì Tèo ngắm bầu trời khi em đang nằm trên chiếc giường kê cạnh cửa sổ.

Cây ngọc lan trước sân nhà

Cây ngọc lan trước sân nhà

Dưới bóng ngọc lan, với tôi là thế giới cổ tích nhiệm màu. Giấc ngủ của tôi ngon hơn. Tâm hồn tôi sáng trong hơn. Ước mơ của tôi được hun đúc và chắp cánh. Tuổi thơ tôi đẹp giàu… đều có bóng dáng của nội và gốc ngọc lan thân thương này.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi này vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt, đời này kiếp này chỉ từ giàu đến giàu hơn

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi này vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt, đời này kiếp này chỉ từ giàu đến giàu hơn

Bên cạnh con giáp, ngày sinh tháng đẻ âm lịch thì nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Má

Giọng hát nào vang vọng mãi trong tim Con tìm lại những tháng ngày thơ bé

Vẻ đẹp của cô đơn

Vẻ đẹp của cô đơn

Hãy tận hưởng cuộc sống Cô đơn mang cho ta Như là một hạt giống Một mình tự mọc ra.

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

Trong 5 phút đó bạn có thể làm gì? Có thể học thêm được một kiến thức mới, có thể bắt đầu một tương lai xán lạn hay có thể kiếm được cả một công việc với mức lương cao. Nhưng 5 phút đó lại là dấu chấm cho 4 năm theo đuổi người con trai đấy của tôi.

back to top