Phát thanh xúc cảm của bạn !

7 bí mật cần biết khi hẹn hò với người hướng nội

2021-02-08 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Người hướng nội sáng tạo, thông minh và luôn làm người đối diện bất ngờ với những điều tiềm ẩn trong tâm hồn họ. Bạn đang có ý định hẹn hò hay kết bạn với một người hướng nội? Dù là lý do nào, tốt nhất bạn nên học cách hiểu họ hơn là chăm chăm vào suy nghĩ thay đổi tư duy và suy nghĩ của người ấy!

***

Không ai có thể nói hẹn hò với người hướng nội là thú vị, sâu sắc hay nhiều gắn kết hơn với so với việc tìm hiểu một người hướng ngoại. Nhưng điều chắc chắn rằng khi bạn muốn tìm hiểu sâu và xây dựng những gắn kết thực sự với người hướng nội, bạn cần phải kiên nhẫn.

Người hướng nội cần rất nhiều năng lượng để gặp gỡ và làm quen với những người, những điều mới mẻ. Họ luôn phải căng mình lấy hết dũng khí để bước ra khỏi vùng an toàn. Đổi lại, khi hai người vượt qua giai đoạn hẹn hò và bước vào một mối quan hệ lâu dài, bạn đã trở thành người đặc biệt quan trọng với họ, ngay cả khi mối quan hệ ấy có đi đến một kết thúc hạnh phúc hay không.

hen-ho-xua-va-nay-tinder-deponline-02-20200824_(1)

Người hướng nội sáng tạo, thông minh và luôn làm người đối diện bất ngờ với những điều tiềm ẩn trong tâm hồn họ. Bạn đang có ý định hẹn hò hay kết bạn với một người hướng nội? Dù là lý do nào, tốt nhất bạn nên học cách hiểu họ hơn là chăm chăm vào suy nghĩ thay đổi tư duy và suy nghĩ của người ấy!

Không chủ động không có nghĩa họ không muốn nói chuyện với bạn

Khi bắt gặp một người đáng để quan tâm, điều mãnh liệt nhất mà những người hướng nội có thể làm là một nụ cười và ánh nhìn chăm chú. Một vài người tinh tế có thể nhận ra cử chỉ này, nhưng hầu như là không. Dường như việc bước đến và chủ động bắt chuyện là quá khó đối với họ, bởi họ chẳng biết phải nói gì sau đó. Thông thường, bất kỳ nỗ lực nào trong việc cố gắng làm quen sẽ kết thúc bằng việc họ tự lẩm bẩm vài câu rồi bỏ cuộc.

Nếu bạn biết mình đang phải lòng một người hướng nội, đừng bỏ qua những tín hiệu tương tự như trên. Cho dù đó là buổi hẹn hò đầu tiên hay kỷ niệm 10 năm ngày cưới, những người hướng nội sẽ không thể hiện rõ rệt như những người hướng ngoại – nhưng điều đó không có nghĩa là họ không quan tâm hay không hứng thú.

Tập trung xây dựng những kết nối thực sự

hen-ho-nguoi-huong-noi-

Nhiều người hướng nội rất quan tâm đến ý nghĩa hơn là hình thức của một buổi hẹn hò. Họ khao khát cuộc trò chuyện thú vị, chu đáo và gợi lên nhiều kết nối giữa hai người. Khi bạn hẹn hò với một người hướng nội, hãy bớt quan tâm về những chuyện như nhắn tin vào giờ nào thì tốt, nói điều gì thì đúng. Thay vào đó, hãy đi sâu và tập trung vào việc tạo ra một kết nối đích thực. Hãy cho họ thấy thế giới bên trong bạn – điều bạn đam mê, điều bạn sợ hãi và cách bạn hướng tới lý tưởng của mình. Người hướng nội không tìm kiếm những tương tác cho và nhận đơn giản mà là những kết nối tâm trí đích thực.

“Chúng tôi cần thời gian để cởi mở hơn”

Đó dường như là tiếng lòng của người hướng nội mỗi khi bước vào một cuộc hẹn hò. Nhiều người hướng nội thường không cảm thấy thoải mái khi nói về bản thân với những người họ không thực sự biết rõ. Nếu bạn đang hẹn hò với một người hướng nội, hãy cho họ thời gian để được cởi mở. Hãy kiên nhẫn, vì chẳng bao lâu nữa, bản chất hài hước, chu đáo hoặc kỳ quặc, “lầy lội” của họ sẽ bộc phát.

Cho họ không gian để được ở một mình

Hẹn hò, giống như tất cả các tương tác xã hội khác, làm tiêu hao nguồn năng lượng “con người” hạn chế của những người hướng nội. Một vài buổi hẹn hò có thể khiến họ thích thú lúc đầu, nhưng sau đó, cảm giác nôn nao, bồn chồn của người hướng nội ập đến khiến họ mệt mỏi, đờ đẫn và cáu kỉnh, hay nói cách khác là kiệt sức.

hen-ho-nguoi-huong-noi-_1_(1)

Nếu bạn đang hẹn hò với một người hướng nội, hãy chú ý đến điều này. Việc hẹn hò có thể khiến bất cứ ai cũng mệt mỏi, và đối với những người hướng nội, những người dễ bị kích thích quá mức do bộ não phản ứng nhạy cảm với dopamine, hẹn hò đôi khi còn khiến họ cảm thấy khó chịu mà không thể bộc lộ ra. Hãy cho họ thời gian ở một mình, sau đó họ sẽ trở lại, đầy sức sống và tươi tỉnh ngay thôi. Họ cũng không thể đồng hành trong mọi sự kiện hay bữa tiệc cùng bạn, và bạn phải quen với điều đó.

Tạo điều kiện cho họ giãi bày tâm tư

Đôi khi, những người hướng nội khó có thể nói ra những suy nghĩ và cảm xúc của mình. Đó là bởi họ thường xuyên có xu hướng đấu tranh với việc phát ngôn. Những suy nghĩ nảy ra trong đầu họ, rất dữ dội và ồn ã, nhưng đôi khi lại không thể vượt qua môi và trở thành lời nói. Hoặc ít nhất không hùng hồn như khi chúng vang lên trong tâm trí họ.

Yên tâm đi, khi hẹn hò với người hướng nội, bạn không cần phải có siêu năng lực đọc suy nghĩ. Họ hiểu rằng bản thân phải làm rõ sở thích và nhu cầu, nhưng bạn cũng cần phải cố gắng hết sức để hiểu. Đừng cáu kỉnh khi thấy họ “ừm, à” hay suy nghĩ mãi về việc nói ra họ thích gì. Hãy tin khi họ nói, “Em cần thời gian để suy nghĩ về điều đó”.

unnamed_(2)

Muốn gây ấn tượng với người hướng nội?

Hãy chú ý đến “chất” thay vì “lượng”. Một số buổi hẹn hò yêu thích của họ là xem kịch, hòa nhạc và nghệ thuật sắp đặt. Nuôi dưỡng trí tuệ hay cảm xúc, và trái tim của họ sẽ hướng tới bạn sau các buổi hẹn này.

Người hướng nội thường phải đấu tranh với những thứ tưởng chừng nhỏ nhặt 

Người hướng nội rất nhạy cảm, có những nhu cầu riêng biệt mà người khác có thể không hiểu hết được. Ví dụ, có người rất ghét qua đêm ở nhà người khác. Họ phải mất một thời gian, ngay cả khi đã kết hôn để có thể chấp nhận điều này. Nếu bạn đang hẹn hò với một người hướng nội, hãy tôn trọng những ranh giới của riêng họ, ngay cả khi bạn không cảm thấy khó chịu với những điều đó.

Theo Đẹp

Mời xem tiếp chương trình

Bạn sẽ đọc vị được bất kỳ ai nếu hỏi họ 36 câu này | Radio Tâm Lý

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Em đôi ba lần nghĩ rằng, nếu một ngày mình thật sự xa nhau, anh có người mới thì anh có đối xử ân cần với cô ấy không? Nếu thật sự như vậy thì chắc do em không may mắn đến bên anh không đúng lúc, khi anh chưa biết cách yêu thương trân trọng một người con gái. Gần 1 giờ sáng, viết những dòng này, nước mắt đầy rồi lại vơi. Chúng ta sau này liệu có thể có chúng ta không?

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

Nghiên cứu về những triệu phú tự thân trên thế giới đã chỉ ra rằng hầu hết xuất phát điểm không ảnh hưởng nhiều đến sự thành công mà chính là cách họ tiếp cận và đương đầu với những thử thách cuộc sống.

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

Tháng 4 đến, vận rủi rời xa và mang đến phúc lộc cho những người mệnh dưới đây. Họ không chỉ thuận lợi trong công việc mà còn đạt được nhân duyên đẹp đẽ. May mắn gõ cửa, tài vận lên cao, chất lượng cuộc sống của những người mệnh này sẽ được cải thiện rất nhiều.

Kí ức tuổi thơ

Kí ức tuổi thơ

Mẹ tôi áo vá, nón mê đầu làng Móng chân màu bám ngả vàng Đày lưng cõng nắng chang chang cuối mùa.

Mẹ ơi, con mong mẹ bên con cả cuộc đời

Mẹ ơi, con mong mẹ bên con cả cuộc đời

Thời gian không thể bỏ quên một ai, mẹ vẫn ở đó, vẫn đôi mắt ngóng trông con trở về nhưng tóc mẹ đã bạc, lưng mẹ không còn thẳng. Một cơn gió lạnh đầu mùa có thể khiến mẹ ốm cả mùa đông. Mỗi ngày qua đi, nỗi sợ đè nặng trong tôi, sợ rằng một ngày tôi mở mắt, không có mẹ ở bên. Biết rằng mọi sự đều là vô thường nhưng ước ao được mãi bên mẹ, để tôi được bù đắp được yêu thương mẹ, tặng mẹ chữ hiếu của riêng mình.

Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em

Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em

Anh đoán là em đã gom góp đủ thất vọng để chủ động rời đi trong chuyện tình cảm không có kết quả tốt đẹp này. Anh không có quyền trách cứ em vì chính anh đã đẩy em ra xa nơi mình. Nhưng nếu có cơ hội, anh thực sự muốn thổ lộ với em một điều “Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em”.

Có cánh chuồn chuồn nào trên vai em (Phần 2)

Có cánh chuồn chuồn nào trên vai em (Phần 2)

Đôi mắt em bao nhiêu năm vẫn ánh lên sự dịu dàng, trìu mến như hôm đầu gặp gỡ để rồi khiến tôi cả một thời lạc vào đôi mắt ấy không thể nào thoát ra được, vẫn mái tóc dài buông lơi thoang thoảng mùi hương bưởi.

6 kỹ năng sống đơn giản nhưng ai cũng phải bồi đắp để thành công và hạnh phúc hơn

6 kỹ năng sống đơn giản nhưng ai cũng phải bồi đắp để thành công và hạnh phúc hơn

Thành công trong cuộc sống không phải là một sự tình cờ. Nó là kết quả của việc phát triển các kỹ năng đã được khám phá, nuôi dưỡng và thực hiện trong nhiều thập kỷ. Nhưng thường đa số chúng ta lại không nhận ra điều đó.

Đón tháng 4, các chòm sao sau phải tuyệt đối cẩn thận nếu không sẽ rất dễ 'toang'

Đón tháng 4, các chòm sao sau phải tuyệt đối cẩn thận nếu không sẽ rất dễ 'toang'

Tháng 4 không hẳn là một tháng khó khăn cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, đối diện với sự dịch chuyển của Mặt Trời đi từ một cung hoàng đạo năng động, tự tin và máu lửa như Bạch Dương đến sự trầm lặng, chậm chạp hơn của Kim Ngưu, không phải ai cũng dễ dàng thích nghi được. Đặc biệt đối với Song Tử, Thiên Bình và Nhân Mã, họ là những người quen thuộc với sự nhanh nhạy, biến đổi không ngừng, khi phải đứng trước nhịp sống khác với thường ngày, những ngày tới đây sẽ không dễ dàng chút nào.

Vương quốc của anh

Vương quốc của anh

Trái và tim tôi ngự trị một bóng hình, Vương quốc đó mùi hoa tình đưa lối. Anh là vua với quyền năng tuyệt đối

back to top