Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hé lộ bí mật trong tính cách của người hướng nội

2019-08-06 08:30

Tác giả:

Người có tính cách hướng nội rất ít bạn bè, nhưng đều là bạn tri kỷ của nhau; trong quan hệ qua lại luôn thấy tiếc là không thể tỏ hết tấm lòng với đối phương, trong họ không có chút tình cảm giả tạo nào.

***

Người có tính cách hướng nội thường hay hồi tưởng lại những chuyện đã qua, thích một mình lặng yên suy nghĩ.

Người có tính cách hướng nội không thích cầu cạnh người khác, thà bản thân chịu đựng một chút, còn hơn để người khác giúp đỡ.

Người có tính cách hướng nội rất sĩ diện, thà bản thân chịu thiệt một chút, còn hơn để người khác xem thường mình.

Người có tính cách hướng nội không giỏi ăn nói, thường hay khổ não với việc phải giao tiếp thế nào.

Người có tính cách hướng nội không thích nói trước làm sau, mà thích dùng hành động để chứng minh bản thân mình; có được thành tích đặc biệt cũng không thích khoe khoang với người khác, mà chỉ thích người khác nói mình khiêm tốn đến thế nào.

Người có tính cách hướng nội rất dễ tự ti, thường hay bỏ qua ưu điểm của bản thân mà quá để tâm đến những thiếu sót khuyết điểm của mình.

Người có tính cách hướng nội là người theo chủ nghĩa hoàn hảo, mong muốn mọi thứ đều thập toàn thập mỹ.

Người có tính cách hướng nội thường hay ngượng ngùng, trong biểu đạt tình cảm luôn rơi vào yếu thế, trong tình yêu thường thích ở vào vị trí bị động, tận hưởng cảm giác ngọt ngào và hạnh phúc được yêu thương.

Người có tính cách hướng nội, những lúc tổn thương chỉ muốn núp ở một góc lặng lẽ khóc thầm, mọi tủi thân hay đau khổ đều lấy nước mắt của mình rửa trôi đi.

Người có tính cách hướng nội rất ít bạn bè, nhưng đều là bạn tri kỷ của nhau; trong quan hệ qua lại luôn thấy tiếc là không thể tỏ hết tấm lòng với đối phương, trong họ không có chút tình cảm giả tạo nào.

Người có tính cách hướng nội thường rất sâu sắc, thích chôn chặt tình cảm tận sâu dưới đáy lòng.

Người có tính cách hướng nội rất chăm chú, thích theo đuổi công việc mà bản thân cảm thấy hứng thú trong suốt thời gian dài, thậm chí nhiều lúc hăng say đến quên ăn quên ngủ.

Người có tính cách hướng nội, tâm sự trong lòng không chắc đã ít hơn bạn, chỉ là họ không nói ra mà thích tự mình suy ngẫm nhiều hơn.

Những chuyện vụn vặt trong cuộc sống, khi mọi người đều bàn luận sôi nổi thì những người hướng nội có lẽ còn tỏ tường hơn bạn. Nhưng họ không muốn nói ra những điều này, bởi vì câu chuyện đang tán gẫu đó “ai ai cũng biết cả, cớ chi phải nói thêm?”. Họ thường thích bàn luận về những chủ đề mới lạ, ví như những sự tình mà đối phương không hiểu rõ, hoặc nguyện ý lắng nghe những sự việc mà họ không biết đến.

Người tính cách hướng nội, có những lúc không thích chào hỏi, thật ra họ đã chào bạn trong tâm rồi, chỉ cần bạn chú ý đến ánh mắt của họ thì có thể nhận ra ngay. Họ không phải nói một câu “chào bạn” hoặc “bạn đã dùng bữa hay chưa?” mới được tính là chào hỏi, họ có phương thức của riêng mình: mỉm cười, gật đầu, ánh mắt nhìn bạn chăm chăm.

Chúng ta phần nhiều đối với người khác đều có tiêu chuẩn khác nhau, với người hướng ngoại thì thường hay chuyện trò rôm rả, còn với những người hướng nội thì dứt khoát không muốn mở lời. Trái lại, những người tính cách hướng nội đối đãi với mọi người đều bình đẳng như nhau, họ đối với người khác sẽ là hoặc trò chuyện hoặc không nói gì cả.

Có một quy luật khách quan rất kỳ quặc: “Không phải là những người hướng nội không chuyện trò với bạn, mà là bạn không chuyện trò với họ đấy thôi”.

Những người hướng ngoại vào những lúc bình thường sẽ “hòa thành một khối” với mọi người, nhưng khi xảy ra chuyện lớn, rất có khả năng họ sẽ lảng tránh thật xa. Còn người hướng nội, họ bình thường rất ít tiếp xúc với mọi người, nhưng vấn đề có tính nguyên tắc hoặc xảy ra chuyện lớn, họ có khi sẽ đứng ra giúp đỡ bạn – lạ là lạ ở chỗ này, không phải như vậy sao? Rất nhiều bộ phim cũng đã phản ánh những người như vậy, họ ngoài tính cách khác biệt với mọi người ra, những cái khác gần như không có gì khác biệt, có khi sự lương thiện và chân thành của họ còn khiến bạn ngạc nhiên, chỉ là bạn thường hay nhìn họ bằng ánh mắt khác mà thôi.

Những người hướng nội như thế này, trong lịch sử có rất nhiều: Nhà quân sự Napoléon Bonaparte, nhà khoa học Albert Einstein, danh hài Charlie Chaplin, tiểu thuyết gia Lev Nikolayevich Tostoy, và nhà triết học Georg Wilhelm Friedrich Hegel.

Sylvester Stallone có một câu nói rất hay rằng: “Khi con người ta theo đuổi lý tưởng thì cũng chính là lúc họ rơi vào cảnh cô đơn” – Câu nói ấy cũng chính là điều thầm kín mà người hướng nội luôn giữ tự đáy lòng.

Theo Thiện Sinh/Secretchina

Mời xem thêm chương trình:

Người cũ đã từng rất thương

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có bao nhiêu người đã đi qua thương nhớ mà quên được nhau?

Có bao nhiêu người đã đi qua thương nhớ mà quên được nhau?

Phải ai đã từng hờ hững quay lưng mỗi khi hạnh phúc khác tìm đến gõ cửa mới hiểu hết những nấc nghẹn tưởng chừng nghẹt thở khi nhận ra bản thân thật sự chưa bao giờ quên, mà xót xa hơn nữa là nhớ đến tận cùng.

Cùng đọc những câu chuyện ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống vợ chồng

Cùng đọc những câu chuyện ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống vợ chồng

Nhan sắc có đẹp thế nào đi nữa, rồi cũng sẽ có ngày già đi. Một cuộc tình lãng mạn thế nào đi nữa, rồi cũng thuận theo cuộc sống mà thay đổi. Giống như tờ tiền theo thời gian mà trở nên cũ kỹ nhăn nheo, thế nhưng cũ và mới thì sẽ có giá trị như nhau. Giá trị của nó không vì những nếp nhăn trên bề mặt mà thay đổi. Có phải vậy không?

Nên chọn tóc ngắn hay dài để phát tài phát lộc

Nên chọn tóc ngắn hay dài để phát tài phát lộc

Không ngẫu nhiên các cụ xưa từng nói: “Cái răng các tóc là góc con người”. Mái tóc không chỉ liên quan đến vấn đề thẩm mỹ mà còn có quan hệ mật thiết với tài vận cũng như sức khỏe mỗi người. Sự tương xứng giữa độ dài mái tóc với ngũ quan trên khuôn mặt phù hợp sẽ mang tới nhiều điều tốt lành cho chủ nhân.

Về đâu khi đôi chân đã mỏi

Về đâu khi đôi chân đã mỏi

Về đâu đôi chân đã mỏi khi mà việc bước đi cũng khiến mình nhọc lòng?

Cuộc đời có thật sự bất công với bạn?

Cuộc đời có thật sự bất công với bạn?

Tuổi 30 là tuổi ổn định, không công việc ổn định thì cũng có một gia đình nhỏ để sớm tối quay quần rồi. Ấy vậy mà, tôi vẫn chênh vênh, vẫn đang trong hành trình đi tìm chân lý sống của cuộc đời mình đấy.

Nhặt nhạnh ký ức tuổi thơ

Nhặt nhạnh ký ức tuổi thơ

Khi tôi lớn hơn một chút, tôi ít nói cười hơn, tôi cũng chẳng tâm sự với bà nhiều nữa. Bà hay dặn dò tôi, chỉ bảo tôi.Tôi cảm thấy tôi càng lớn, bà càng khó, cách bà thương con, thương cháu cũng giống với những người bà người mẹ làng quê nhỏ ngày xưa. Đến tận bây giờ tôi mới hiểu hết, đó là tình thương, sự hy sinh cả đời cho chúng tôi.

Nét tính cách của 12 cung hoàng đạo khiến ai cũng phát hoảng

Nét tính cách của 12 cung hoàng đạo khiến ai cũng phát hoảng

Cái tôi của Sư Tử làm cho bạn siêu đáng sợ. Bạn nghĩ rằng bạn ở trên mọi người và đôi khi bạn cũng khá dễ tự ái.

Có tình yêu nào đẹp hơn mùa thu

Có tình yêu nào đẹp hơn mùa thu

Anh hát về mùa thu Mùa để yêu, để thương và để nhớ

Tay không nâng bát, rung chân nhún vai là tướng của người cùng cực cả đời

Tay không nâng bát, rung chân nhún vai là tướng của người cùng cực cả đời

Ngồi có tướng ngồi, đứng có tướng đứng, ăn có tướng ăn, các câu nói của người xưa đều có lý. Tướng do tâm sinh, nhìn tướng mạo là biết tâm tính con người, từ bề mặt thấy có thể thấy được bên trong, tướng định càn khôn.

Mùa thu, anh và nỗi nhớ còn sót lại!

Mùa thu, anh và nỗi nhớ còn sót lại!

Khi quen anh, cô không còn thấy Hà Nội ồn ã đáng ghét nữa, cô muốn ra đường nhiều hơn vì được đi cùng với anh.

back to top