Phát thanh xúc cảm của bạn !

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn là người nội tâm và rất dễ cô đơn

2019-06-21 08:30

Tác giả:

Nghe đi nghe lại một bản nhạc, hay thức khuya hay ngại tiếp xúc với người lạ chính là những dấu hiệu chứng tỏ bạn là người sống nội tâm và rất dễ cảm thấy cô đơn đấy.

***

1. Bạn nghe đi nghe lại mãi một bản nhạc

Nhiều người cứ nghĩ chuyện này chỉ là thói quen, chứ chẳng liên quan gì đến cô đơn? Với một số thì như thế thật, nhưng số đông khác thì không. Cứ để ý mà xem, đặc biệt là với những bản nhạc cũ, gợi nhớ lại kỷ niệm đã qua, khi bạn cứ nghe đi nghe đi lại mãi cũng là lúc bạn đang chìm đắm trong những chuyện quá khứ. Thường thì chỉ với những kỷ niệm buồn, con người ta mới khó thoát ra như thế. Và những người cô đơn, lại chỉ muốn làm bạn mãi mãi mới những chuyện đã rồi, như thế thôi.

2. Bạn thường thức khuya hoặc muốn chìm trong bóng tối

Đã lúc nào bạn trải qua những đêm thức rất khuya nhưng thực sự chẳng để làm gì cả? Dù đồng hồ chỉ đến 2,3 giờ sáng rồi nhưng bạn vẫn chẳng thể ngủ. Hoặc là bạn ngồi đấy với ánh sáng phát ra từ chiếc màn hình máy tính, hoặc là bạn trằn trọc mãi trên giường đôi khi với hàng tá suy nghĩ, nhưng cũng có đôi khi trong đầu bạn hoàn toàn trống rỗng.

Tình trạng đó cứ lặp đi lặp lại đến nỗi thức khuya trở thành thói quen. Bạn là “cú đêm” chính hiệu, nhưng không để làm việc, cũng chẳng phải để học bài. Chỉ là bạn không thể đi ngủ sớm mà thôi.

3. Bạn sợ đám đông và lọt thỏm giữa những cuộc vui

Trong cuộc vui, rất dễ bắt gặp bạn là người đang chăm chú vào chiếc điện thoại, đang nhìn bâng quơ hoặc ngồi cạnh cửa sổ khi mọi người đang gặp gỡ vui vẻ với nhau.

Bạn luôn thấy sợ hãi hoặc bất an mỗi lúc một mình hoặc sang đường, nhưng tới chỗ đông người bạn lại thấy mình không thuộc về nơi ồn ào đó? Bạn không tìm được tiếng nói đồng cảm, bạn xa lạ với mọi thứ. Nếu bạn đã từng như thế, thì bạn rất cô đơn.

4. Bạn thích một mình, nhưng đôi khi, bạn sợ hãi nó

Đi ăn, đi chơi, đi học… bạn chỉ có một mình – và chỉ muốn một mình. Tuy nhiên, đôi khi bạn lại sợ chính cái sự một mình đó nhưng không làm sao để hòa nhập với những người xung quanh được. Có thể sẽ có những lúc bạn ý thức được sự cô đơn đang hiện hữu, bao vây lấy mình, nhưng tất cả những điều bạn làm chỉ là chấp nhận nó, rồi gặm nhấm nó, như một thói quen. Bạn chỉ thấy an toàn khi chỉ có một mình!

5. Bạn đặt niềm tin vào những mối quan hệ "ảo"

Mọi vấn đề trong cuộc sống của bạn đều có thể dễ dàng tìm được ở Facebook. Bạn thấy việc viết status kể lể sẽ dễ dàng hơn tìm một ai đó và nói ra. Cứ có thời gian là bạn lại chăm chú vào chiếc điện thoại và lướt, lướt, lướt. Bạn cứ F5 trang chủ Facebook đến mỏi tay như một thói quen, song những dòng trạng thái của mọi người thì vẫn thế.

Bạn tin tưởng những người có thể không gặp mặt bao giờ trong friend list hơn những người hàng ngày tiếp xúc với bạn. Bạn thấy vui và tâm sự được mọi thứ với họ. Trong khi đó bạn thấy không thể hòa nhập với những người đang ở cạnh bạn đây. Uhm, bạn rất cô đơn!

6. Bạn không có người "có thể lắng nghe mình mà không nói gì khác"

Hay nói cách khác, bạn không có một người bạn thân. Nhiều người có thể có mối quan hệ rất rộng rãi, có thể nói chuyện và làm quen với rất nhiều người, nhưng tuyệt nhiên khi gặp phải một vấn đề khó khăn, hay rơi vào trạng thái tâm lý không tốt, họ lại chẳng biết gửi gắm những chia sẻ của mình cho ai.

Bạn thân đơn giản chỉ là người biết im lặng và lắng nghe, là nơi để bạn trút bỏ hết mọi nỗi niềm mà chẳng cần e dè hay ngần ngại. Nhưng nếu bạn không có một người để tin tưởng làm những việc đó, thì quả thực bạn rất cô đơn!

7. Bạn ngại phải nhìn vào mắt người đối diện

Bạn luôn tìm cách lảng tránh ánh mắt của người đối diện mỗi khi nói chuyện. Bạn khó chủ động bắt chuyện. Bạn thực sự không tự tin khi mặt – đối – mặt, mắt nhìn mắt.

Vì vậy, bạn lựa chọn giữ im lặng suốt buổi, hoặc lúc nói chuyện với người khác, bạn hoàn toàn không tự nhiên.

Theo Thùy Dung/ Mask online.

Mời bạn xem thêm chương trình:

Rồi một ngày ta sẽ yêu như những người trưởng thành

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trái tim có nhiều vết xước

Trái tim có nhiều vết xước

Anh như bờ hồ phẳng lặng, trầm lắng mà trong suốt, cứ khiến người ta mộng mơ muốn ngồi cạnh đó mãi. Nhưng rốt cuộc, anh cũng như người cũ, không cho cô cơ hội đứng cạnh ủng hộ và đợi chờ sự nghiệp anh. Rốt cuộc anh cũng rời bỏ cô mà đi, mà đến với người khác “Người ta hỏi, em có còn nhớ, còn yêu anh không? Em mỉm cười lắc đầu. Không phải là Không còn yêu nhớ, mà là đừng nhắc nữa.”

7 cách giúp bạn hàn gắn nỗi đau chia tay

7 cách giúp bạn hàn gắn nỗi đau chia tay

Kết thúc bất cứ một mối quan hệ nào đều đau đớn, và vượt qua nó còn khó khăn hơn. Bạn cảm thấy cả thế giới như bị đảo lộn, bạn cảm thấy mọi thứ trống rỗng, và như thể bạn đánh mất mọi thứ. Đối mặt với việc mất đi tình yêu, đó là một trải nghiệm đầy đau khổ và chẳng có gì vui vẻ và đây là 7 tips để làm dịu nỗi đau của bạn.

Ai cũng muốn được một lần trở lại tuổi thơ

Ai cũng muốn được một lần trở lại tuổi thơ

Tôi vẫn luôn ước mơ có thể được một lần trở về những tháng ngày đó. Để được một lần thử lại cái cảm giác tắm mưa thử lại cảm giác chạy hết sức để không bị bắt lúc chơi đuổi bắt trên đê. Muốn trở lại tháng ngày ấy để lại được nằm mát dưới gốc cây, hít gió trời mát lộng, trong lành...

Duyên phận thầy trò

Duyên phận thầy trò

Thầy trò là do duyên phận Thân tình đâu khác cha con

Chúng ta đã từng rất gần rồi lại rất xa

Chúng ta đã từng rất gần rồi lại rất xa

Tôi cũng không ngờ mình yêu anh, nhưng số phận thật nghiệt ngã, khi biết anh đã có vợ con. Tôi như người vô hồn, những giọt nước mắt đã tràn mi, tôi đã muốn rời xa anh trước khi quá muộn. Bước đi trên con đường thênh thang ấy, ngày đó tôi có quá nhiều lựa chọn...

Mảnh đất chan chứa tình thương

Mảnh đất chan chứa tình thương

Tôi dám cá một đều ai đi qua nơi này cũng ngoái lại nhìn, ai đặt chân xuống đây cũng muốn ở lại, ai sinh ra nơi này cũng biết yêu. Vâng, mảnh đất này là như vậy đấy.

Các cặp cung hoàng đạo có khả năng trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp gỡ

Các cặp cung hoàng đạo có khả năng trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp gỡ

Theo dấu hiệu cung hoàng đạo, có những người ở cạnh nhau sẽ sinh ra nhiều xung đột, hoặc cả hai sẽ chẳng bao giờ “chạm” đến hạnh phúc. Ngược lại, một số cặp cung hoàng đạo khi kết hợp sẽ tạo ra nhiều năng lượng hoặc sức mạnh đáng kể. Theo đó, cũng có những người thuộc dấu hiệu hoàng đạo khác nhau sẽ ngay lập tức “yêu từ cái nhìn đầu tiên”.

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh Bởi sâu trong em chỉ toàn là hồi ức

Trung thu tuổi thơ tôi

Trung thu tuổi thơ tôi

Không rình rang với những tiếng trống “cắc cắc tùng tùng xèng xèng” của những đoàn múa lân, đầu sư tử múa may uốn lượn như ở thành phố lớn. Cũng không có những chiếc bánh dẻo, bánh nướng thơm phưng phức bày trên mâm cỗ cúng trăng như các nhà giàu có trên huyện, trên tỉnh. Trung thu tuổi thơ tôi chỉ là những chiếc lồng đèn xanh, đỏ tự làm, rồi túm tụm cùng lũ bạn đem dạo quanh xóm nghèo nông thôn cả mấy chục lần trong đêm rằm tháng 8 năm nào.

Trung thu của người con xa quê

Trung thu của người con xa quê

Giá như không có những ngày Trung Thu quá đỗi an yên năm ấy, có lẽ tâm hồn lữ khách phương xa đã không lạc trôi đến tận cùng của những xúc cảm…Thèm lắm 1 ngày Trung thu trọn vẹn, được hít hà và thưởng thức chiếc bánh nướng bên ấm trà nóng của Ba!

back to top