Phát thanh xúc cảm của bạn !

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn là người nội tâm và rất dễ cô đơn

2019-06-21 08:30

Tác giả:

Nghe đi nghe lại một bản nhạc, hay thức khuya hay ngại tiếp xúc với người lạ chính là những dấu hiệu chứng tỏ bạn là người sống nội tâm và rất dễ cảm thấy cô đơn đấy.

***

1. Bạn nghe đi nghe lại mãi một bản nhạc

Nhiều người cứ nghĩ chuyện này chỉ là thói quen, chứ chẳng liên quan gì đến cô đơn? Với một số thì như thế thật, nhưng số đông khác thì không. Cứ để ý mà xem, đặc biệt là với những bản nhạc cũ, gợi nhớ lại kỷ niệm đã qua, khi bạn cứ nghe đi nghe đi lại mãi cũng là lúc bạn đang chìm đắm trong những chuyện quá khứ. Thường thì chỉ với những kỷ niệm buồn, con người ta mới khó thoát ra như thế. Và những người cô đơn, lại chỉ muốn làm bạn mãi mãi mới những chuyện đã rồi, như thế thôi.

2. Bạn thường thức khuya hoặc muốn chìm trong bóng tối

Đã lúc nào bạn trải qua những đêm thức rất khuya nhưng thực sự chẳng để làm gì cả? Dù đồng hồ chỉ đến 2,3 giờ sáng rồi nhưng bạn vẫn chẳng thể ngủ. Hoặc là bạn ngồi đấy với ánh sáng phát ra từ chiếc màn hình máy tính, hoặc là bạn trằn trọc mãi trên giường đôi khi với hàng tá suy nghĩ, nhưng cũng có đôi khi trong đầu bạn hoàn toàn trống rỗng.

Tình trạng đó cứ lặp đi lặp lại đến nỗi thức khuya trở thành thói quen. Bạn là “cú đêm” chính hiệu, nhưng không để làm việc, cũng chẳng phải để học bài. Chỉ là bạn không thể đi ngủ sớm mà thôi.

3. Bạn sợ đám đông và lọt thỏm giữa những cuộc vui

Trong cuộc vui, rất dễ bắt gặp bạn là người đang chăm chú vào chiếc điện thoại, đang nhìn bâng quơ hoặc ngồi cạnh cửa sổ khi mọi người đang gặp gỡ vui vẻ với nhau.

Bạn luôn thấy sợ hãi hoặc bất an mỗi lúc một mình hoặc sang đường, nhưng tới chỗ đông người bạn lại thấy mình không thuộc về nơi ồn ào đó? Bạn không tìm được tiếng nói đồng cảm, bạn xa lạ với mọi thứ. Nếu bạn đã từng như thế, thì bạn rất cô đơn.

4. Bạn thích một mình, nhưng đôi khi, bạn sợ hãi nó

Đi ăn, đi chơi, đi học… bạn chỉ có một mình – và chỉ muốn một mình. Tuy nhiên, đôi khi bạn lại sợ chính cái sự một mình đó nhưng không làm sao để hòa nhập với những người xung quanh được. Có thể sẽ có những lúc bạn ý thức được sự cô đơn đang hiện hữu, bao vây lấy mình, nhưng tất cả những điều bạn làm chỉ là chấp nhận nó, rồi gặm nhấm nó, như một thói quen. Bạn chỉ thấy an toàn khi chỉ có một mình!

5. Bạn đặt niềm tin vào những mối quan hệ "ảo"

Mọi vấn đề trong cuộc sống của bạn đều có thể dễ dàng tìm được ở Facebook. Bạn thấy việc viết status kể lể sẽ dễ dàng hơn tìm một ai đó và nói ra. Cứ có thời gian là bạn lại chăm chú vào chiếc điện thoại và lướt, lướt, lướt. Bạn cứ F5 trang chủ Facebook đến mỏi tay như một thói quen, song những dòng trạng thái của mọi người thì vẫn thế.

Bạn tin tưởng những người có thể không gặp mặt bao giờ trong friend list hơn những người hàng ngày tiếp xúc với bạn. Bạn thấy vui và tâm sự được mọi thứ với họ. Trong khi đó bạn thấy không thể hòa nhập với những người đang ở cạnh bạn đây. Uhm, bạn rất cô đơn!

6. Bạn không có người "có thể lắng nghe mình mà không nói gì khác"

Hay nói cách khác, bạn không có một người bạn thân. Nhiều người có thể có mối quan hệ rất rộng rãi, có thể nói chuyện và làm quen với rất nhiều người, nhưng tuyệt nhiên khi gặp phải một vấn đề khó khăn, hay rơi vào trạng thái tâm lý không tốt, họ lại chẳng biết gửi gắm những chia sẻ của mình cho ai.

Bạn thân đơn giản chỉ là người biết im lặng và lắng nghe, là nơi để bạn trút bỏ hết mọi nỗi niềm mà chẳng cần e dè hay ngần ngại. Nhưng nếu bạn không có một người để tin tưởng làm những việc đó, thì quả thực bạn rất cô đơn!

7. Bạn ngại phải nhìn vào mắt người đối diện

Bạn luôn tìm cách lảng tránh ánh mắt của người đối diện mỗi khi nói chuyện. Bạn khó chủ động bắt chuyện. Bạn thực sự không tự tin khi mặt – đối – mặt, mắt nhìn mắt.

Vì vậy, bạn lựa chọn giữ im lặng suốt buổi, hoặc lúc nói chuyện với người khác, bạn hoàn toàn không tự nhiên.

Theo Thùy Dung/ Mask online.

Mời bạn xem thêm chương trình:

Rồi một ngày ta sẽ yêu như những người trưởng thành

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chỉ là người cũ từng thương

Chúng ta chỉ là người cũ từng thương

Ngày mai rồi sẽ khác, cô của ngày mai sẽ bình tĩnh sống, sẽ lại chỉnh chu, nhẹ lòng, gói nhẹm những giọt nước mắt tối nay, bước lên tòa để gấp lại trang sách đã mối mọt. Chỉ đêm nay thôi, ngày mai cô và hắn đã là người dưng ngược lối.

Biết bao lâu mới có thể buông bỏ đoạn tình cảm này

Biết bao lâu mới có thể buông bỏ đoạn tình cảm này

Cho dù sau này có xảy ra bất cứ điều gì, chúng ta không còn là chúng ta của năm tháng bồng bột ấy, chúng ta sẽ yêu một người bằng tất cả nuối tiếc của năm tháng ấy, thì em vẫn sẽ mãi chẳng thể nào quên được, hình dáng mình năm đó đã từng vì một người mà kiên trì đến như vậy!

Những chênh vênh không lối thoát của tuổi 20

Những chênh vênh không lối thoát của tuổi 20

Là cô đơn chọn ta, hay là ta chọn cô đơn, cũng chẳng để tâm. Nhiều lúc cũng muốn làm một thứ gì đó khiến bản thân vui hơn một chút, làm một thứ gì đó khiến bản thân có thể buông bỏ những ưu tư, muộn phiền. Nhưng mãi cũng chỉ là suy nghĩ, tâm tư mà thôi.

Ngày không anh

Ngày không anh

Dù trời vẫn trong, con nước vẫn xanh Mà sao không anh lòng em dậy sóng.

Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên

Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên

Cuối cùng em cũng đã có thể biết: đó là cảm giác thích một người như thế nào? Hoa sẽ nở khi đủ nắng, đủ gió, đủ yêu thương.

Trưởng thành rồi người ta chỉ muốn có một tình yêu bình yên

Trưởng thành rồi người ta chỉ muốn có một tình yêu bình yên

Anh cũng đang dần khác, không còn bùng cháy với tình yêu như tình đầu dang dở, mà anh lại dần thích một chút gì đó được gọi là cảm giác bình yên nơi em mang lại.

Hóa ra con trai cũng thích 'lén lút' vào xem Facebook người mình thầm thương

Hóa ra con trai cũng thích 'lén lút' vào xem Facebook người mình thầm thương

Không khác gì con gái, con trai cũng âm thầm vào Facebook người kia xem hôm nay cô ấy làm gì, đi đâu, có chụp hình làm duyên hay không. Kẻ đơn phương luôn lặng lẽ dõi theo người họ thầm yêu.

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

Giá như thanh xuân có thể quay trở lại, giá ta dám một lần can đảm để thốt ra những lời yêu đó thì có lẽ bây giờ mọi chuyện đã khác rồi. Phải không anh?

7 bí quyết 'bên nhau trọn đời' cho các cặp đôi

7 bí quyết 'bên nhau trọn đời' cho các cặp đôi

Trên thế giới 7 tỉ người gặp được nhau đã là chuyện khó, thương và bên nhau còn là chuyện khó hơn.

Em ơi đừng buồn nữa

Em ơi đừng buồn nữa

Em ơi, đừng khóc nữa Mạnh mẽ mà đứng lên

back to top