Phát thanh xúc cảm của bạn !

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn là người nội tâm và rất dễ cô đơn

2019-06-21 08:30

Tác giả:

Nghe đi nghe lại một bản nhạc, hay thức khuya hay ngại tiếp xúc với người lạ chính là những dấu hiệu chứng tỏ bạn là người sống nội tâm và rất dễ cảm thấy cô đơn đấy.

***

1. Bạn nghe đi nghe lại mãi một bản nhạc

Nhiều người cứ nghĩ chuyện này chỉ là thói quen, chứ chẳng liên quan gì đến cô đơn? Với một số thì như thế thật, nhưng số đông khác thì không. Cứ để ý mà xem, đặc biệt là với những bản nhạc cũ, gợi nhớ lại kỷ niệm đã qua, khi bạn cứ nghe đi nghe đi lại mãi cũng là lúc bạn đang chìm đắm trong những chuyện quá khứ. Thường thì chỉ với những kỷ niệm buồn, con người ta mới khó thoát ra như thế. Và những người cô đơn, lại chỉ muốn làm bạn mãi mãi mới những chuyện đã rồi, như thế thôi.

2. Bạn thường thức khuya hoặc muốn chìm trong bóng tối

Đã lúc nào bạn trải qua những đêm thức rất khuya nhưng thực sự chẳng để làm gì cả? Dù đồng hồ chỉ đến 2,3 giờ sáng rồi nhưng bạn vẫn chẳng thể ngủ. Hoặc là bạn ngồi đấy với ánh sáng phát ra từ chiếc màn hình máy tính, hoặc là bạn trằn trọc mãi trên giường đôi khi với hàng tá suy nghĩ, nhưng cũng có đôi khi trong đầu bạn hoàn toàn trống rỗng.

Tình trạng đó cứ lặp đi lặp lại đến nỗi thức khuya trở thành thói quen. Bạn là “cú đêm” chính hiệu, nhưng không để làm việc, cũng chẳng phải để học bài. Chỉ là bạn không thể đi ngủ sớm mà thôi.

3. Bạn sợ đám đông và lọt thỏm giữa những cuộc vui

Trong cuộc vui, rất dễ bắt gặp bạn là người đang chăm chú vào chiếc điện thoại, đang nhìn bâng quơ hoặc ngồi cạnh cửa sổ khi mọi người đang gặp gỡ vui vẻ với nhau.

Bạn luôn thấy sợ hãi hoặc bất an mỗi lúc một mình hoặc sang đường, nhưng tới chỗ đông người bạn lại thấy mình không thuộc về nơi ồn ào đó? Bạn không tìm được tiếng nói đồng cảm, bạn xa lạ với mọi thứ. Nếu bạn đã từng như thế, thì bạn rất cô đơn.

4. Bạn thích một mình, nhưng đôi khi, bạn sợ hãi nó

Đi ăn, đi chơi, đi học… bạn chỉ có một mình – và chỉ muốn một mình. Tuy nhiên, đôi khi bạn lại sợ chính cái sự một mình đó nhưng không làm sao để hòa nhập với những người xung quanh được. Có thể sẽ có những lúc bạn ý thức được sự cô đơn đang hiện hữu, bao vây lấy mình, nhưng tất cả những điều bạn làm chỉ là chấp nhận nó, rồi gặm nhấm nó, như một thói quen. Bạn chỉ thấy an toàn khi chỉ có một mình!

5. Bạn đặt niềm tin vào những mối quan hệ "ảo"

Mọi vấn đề trong cuộc sống của bạn đều có thể dễ dàng tìm được ở Facebook. Bạn thấy việc viết status kể lể sẽ dễ dàng hơn tìm một ai đó và nói ra. Cứ có thời gian là bạn lại chăm chú vào chiếc điện thoại và lướt, lướt, lướt. Bạn cứ F5 trang chủ Facebook đến mỏi tay như một thói quen, song những dòng trạng thái của mọi người thì vẫn thế.

Bạn tin tưởng những người có thể không gặp mặt bao giờ trong friend list hơn những người hàng ngày tiếp xúc với bạn. Bạn thấy vui và tâm sự được mọi thứ với họ. Trong khi đó bạn thấy không thể hòa nhập với những người đang ở cạnh bạn đây. Uhm, bạn rất cô đơn!

6. Bạn không có người "có thể lắng nghe mình mà không nói gì khác"

Hay nói cách khác, bạn không có một người bạn thân. Nhiều người có thể có mối quan hệ rất rộng rãi, có thể nói chuyện và làm quen với rất nhiều người, nhưng tuyệt nhiên khi gặp phải một vấn đề khó khăn, hay rơi vào trạng thái tâm lý không tốt, họ lại chẳng biết gửi gắm những chia sẻ của mình cho ai.

Bạn thân đơn giản chỉ là người biết im lặng và lắng nghe, là nơi để bạn trút bỏ hết mọi nỗi niềm mà chẳng cần e dè hay ngần ngại. Nhưng nếu bạn không có một người để tin tưởng làm những việc đó, thì quả thực bạn rất cô đơn!

7. Bạn ngại phải nhìn vào mắt người đối diện

Bạn luôn tìm cách lảng tránh ánh mắt của người đối diện mỗi khi nói chuyện. Bạn khó chủ động bắt chuyện. Bạn thực sự không tự tin khi mặt – đối – mặt, mắt nhìn mắt.

Vì vậy, bạn lựa chọn giữ im lặng suốt buổi, hoặc lúc nói chuyện với người khác, bạn hoàn toàn không tự nhiên.

Theo Thùy Dung/ Mask online.

Mời bạn xem thêm chương trình:

Rồi một ngày ta sẽ yêu như những người trưởng thành

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nhìn tướng tay thuộc Ngũ hành đoán ngay tài vận của bạn trong năm Canh Tý 2020

Nhìn tướng tay thuộc Ngũ hành đoán ngay tài vận của bạn trong năm Canh Tý 2020

Trong 5 tướng tay sau đây, bạn thuộc tướng tay nào và tài vận phát triển ra sao?

Nhà là nơi lưu giữ kỷ niệm, bếp là nơi giữ lửa yêu thương

Nhà là nơi lưu giữ kỷ niệm, bếp là nơi giữ lửa yêu thương

Những năm 90 của thế kỷ trước, thế hệ chúng tôi đã trải qua những ngày tháng của một thời kỳ chuyển giao với những đồ vật bây giờ chỉ xuất hiện như những món đồ lưu niệm và đã trở thành miền ký ức thân thương với tôi.

Thanh xuân của tôi

Thanh xuân của tôi

Thanh xuân – quãng thời gian đẹp nhất mà ai ai cũng chỉ đi qua một lần với biết bao kỉ niệm, có vui, có buồn, có hạnh phúc, có đau thương và có khi là cả tiếc nuối, bâng khuâng. Thanh xuân thuộc về quá khứ và những khoảnh khắc thanh xuân thì không thể nào quên được.

Hãy mở lòng và đón nhận nắng mai

Hãy mở lòng và đón nhận nắng mai

Cô sẽ sớm gửi đến bạn đọc của mình những lời tâm sự mà cô nghĩ chắc sẽ gieo vào đầu ai đó chút hi vọng để biết có những lúc cuộc sống chỉ là đang thử thách bạn ở một mức nào đó.

Tại sao không thể ngừng yêu một người không yêu mình?

Tại sao không thể ngừng yêu một người không yêu mình?

Khi cánh cửa này đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Cái gì của mây trời hãy để gió cuốn đi. Tất cả mọi chuyện rồi cũng sẽ qua mà thôi em ạ. Em sẽ được hạnh phúc mà!

Sau khi cãi nhau, chỉ đàn ông yêu thật lòng mới làm được việc này

Sau khi cãi nhau, chỉ đàn ông yêu thật lòng mới làm được việc này

Trong những cuộc tranh cãi, đàn ông luôn háo thắng, ít khi nhượng bộ. Nhưng nếu đàn ông yêu thật lòng thì họ sẵn sàng làm việc này vì bạn.

Hay là mình hò hẹn đi anh

Hay là mình hò hẹn đi anh

Những cuối tuần mình hò hẹn nha anh Dạo cùng nhau giữa phố phường hanh nắng

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 25/5 đến 31/5/2020: Dần có thêm thu nhập, Tỵ nên bớt tự kiêu

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 25/5 đến 31/5/2020: Dần có thêm thu nhập, Tỵ nên bớt tự kiêu

Cùng xem tử vi nói gì về vận mệnh tình duyên, tiền bạc, sức khỏe của 12 con giáp tuần mới từ ngày 25/5 đến 31/5/2020 nhé!

Tử vi tuần mới từ 25/5 đến 31/5/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử bị lừa, Xử Nữ gặp nhiều khó khăn ập đến

Tử vi tuần mới từ 25/5 đến 31/5/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử bị lừa, Xử Nữ gặp nhiều khó khăn ập đến

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 25/5 đến 31/5/2020 nhé!

Cảm ơn anh vì đã luôn tin rằng em mạnh mẽ

Cảm ơn anh vì đã luôn tin rằng em mạnh mẽ

Món quà anh tặng cùng lời nhắn: “Mong cô gái của anh sẽ luôn mạnh mẽ như cây xương rồng”, phải chăng từ lâu anh đã dạy em cách mạnh mẽ để khi anh đi chẳng phải áy náy điều gì?

back to top