Phát thanh xúc cảm của bạn !

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn là người nội tâm và rất dễ cô đơn

2019-06-21 08:30

Tác giả:


Nghe đi nghe lại một bản nhạc, hay thức khuya hay ngại tiếp xúc với người lạ chính là những dấu hiệu chứng tỏ bạn là người sống nội tâm và rất dễ cảm thấy cô đơn đấy.

***

1. Bạn nghe đi nghe lại mãi một bản nhạc

Nhiều người cứ nghĩ chuyện này chỉ là thói quen, chứ chẳng liên quan gì đến cô đơn? Với một số thì như thế thật, nhưng số đông khác thì không. Cứ để ý mà xem, đặc biệt là với những bản nhạc cũ, gợi nhớ lại kỷ niệm đã qua, khi bạn cứ nghe đi nghe đi lại mãi cũng là lúc bạn đang chìm đắm trong những chuyện quá khứ. Thường thì chỉ với những kỷ niệm buồn, con người ta mới khó thoát ra như thế. Và những người cô đơn, lại chỉ muốn làm bạn mãi mãi mới những chuyện đã rồi, như thế thôi.

2. Bạn thường thức khuya hoặc muốn chìm trong bóng tối

Đã lúc nào bạn trải qua những đêm thức rất khuya nhưng thực sự chẳng để làm gì cả? Dù đồng hồ chỉ đến 2,3 giờ sáng rồi nhưng bạn vẫn chẳng thể ngủ. Hoặc là bạn ngồi đấy với ánh sáng phát ra từ chiếc màn hình máy tính, hoặc là bạn trằn trọc mãi trên giường đôi khi với hàng tá suy nghĩ, nhưng cũng có đôi khi trong đầu bạn hoàn toàn trống rỗng.

Tình trạng đó cứ lặp đi lặp lại đến nỗi thức khuya trở thành thói quen. Bạn là “cú đêm” chính hiệu, nhưng không để làm việc, cũng chẳng phải để học bài. Chỉ là bạn không thể đi ngủ sớm mà thôi.

3. Bạn sợ đám đông và lọt thỏm giữa những cuộc vui

Trong cuộc vui, rất dễ bắt gặp bạn là người đang chăm chú vào chiếc điện thoại, đang nhìn bâng quơ hoặc ngồi cạnh cửa sổ khi mọi người đang gặp gỡ vui vẻ với nhau.

Bạn luôn thấy sợ hãi hoặc bất an mỗi lúc một mình hoặc sang đường, nhưng tới chỗ đông người bạn lại thấy mình không thuộc về nơi ồn ào đó? Bạn không tìm được tiếng nói đồng cảm, bạn xa lạ với mọi thứ. Nếu bạn đã từng như thế, thì bạn rất cô đơn.

4. Bạn thích một mình, nhưng đôi khi, bạn sợ hãi nó

Đi ăn, đi chơi, đi học… bạn chỉ có một mình – và chỉ muốn một mình. Tuy nhiên, đôi khi bạn lại sợ chính cái sự một mình đó nhưng không làm sao để hòa nhập với những người xung quanh được. Có thể sẽ có những lúc bạn ý thức được sự cô đơn đang hiện hữu, bao vây lấy mình, nhưng tất cả những điều bạn làm chỉ là chấp nhận nó, rồi gặm nhấm nó, như một thói quen. Bạn chỉ thấy an toàn khi chỉ có một mình!

5. Bạn đặt niềm tin vào những mối quan hệ "ảo"

Mọi vấn đề trong cuộc sống của bạn đều có thể dễ dàng tìm được ở Facebook. Bạn thấy việc viết status kể lể sẽ dễ dàng hơn tìm một ai đó và nói ra. Cứ có thời gian là bạn lại chăm chú vào chiếc điện thoại và lướt, lướt, lướt. Bạn cứ F5 trang chủ Facebook đến mỏi tay như một thói quen, song những dòng trạng thái của mọi người thì vẫn thế.

Bạn tin tưởng những người có thể không gặp mặt bao giờ trong friend list hơn những người hàng ngày tiếp xúc với bạn. Bạn thấy vui và tâm sự được mọi thứ với họ. Trong khi đó bạn thấy không thể hòa nhập với những người đang ở cạnh bạn đây. Uhm, bạn rất cô đơn!

6. Bạn không có người "có thể lắng nghe mình mà không nói gì khác"

Hay nói cách khác, bạn không có một người bạn thân. Nhiều người có thể có mối quan hệ rất rộng rãi, có thể nói chuyện và làm quen với rất nhiều người, nhưng tuyệt nhiên khi gặp phải một vấn đề khó khăn, hay rơi vào trạng thái tâm lý không tốt, họ lại chẳng biết gửi gắm những chia sẻ của mình cho ai.

Bạn thân đơn giản chỉ là người biết im lặng và lắng nghe, là nơi để bạn trút bỏ hết mọi nỗi niềm mà chẳng cần e dè hay ngần ngại. Nhưng nếu bạn không có một người để tin tưởng làm những việc đó, thì quả thực bạn rất cô đơn!

7. Bạn ngại phải nhìn vào mắt người đối diện

Bạn luôn tìm cách lảng tránh ánh mắt của người đối diện mỗi khi nói chuyện. Bạn khó chủ động bắt chuyện. Bạn thực sự không tự tin khi mặt – đối – mặt, mắt nhìn mắt.

Vì vậy, bạn lựa chọn giữ im lặng suốt buổi, hoặc lúc nói chuyện với người khác, bạn hoàn toàn không tự nhiên.

Theo Thùy Dung/ Mask online.

Mời bạn xem thêm chương trình:

Rồi một ngày ta sẽ yêu như những người trưởng thành

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Tớ thật sự muốn nói với cậu điều này. Tớ là người không quá tin tưởng vào chuyện hôn nhân. Trước khi quen cậu, tớ luôn nghĩ rằng cuộc sống một mình sẽ dễ dàng và ít ràng buộc hơn. Nhưng từ khi cậu bước vào cuộc đời tớ, mọi suy nghĩ của tớ đã thay đổi.

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Nhưng đạo đức không chỉ dựa trên lý trí mà cần có cảm xúc. Như những thứ vừa được nêu trên chúng ta chỉ vừa xét đạo đức thuần túy về mặt lý trí mà bỏ qua hết mọi yếu tố cảm xúc. Thế nhưng khi xét đối tượng là con người thì không thể phủi đi hết mọi cảm xúc đi được.

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, không ai có thể sống thay cuộc sống của ai cả. Vậy nên, nếu cậu luôn sống trong lo sợ cái nhìn và sự phán xét của người khác về bản thân, thì rốt cuộc cậu sẽ không biết mình là ai và ý nghĩa cậu tồn tại là gì.

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Sao em không thể buông bỏ được thứ tình cảm này Em biết bản thân mình thương anh Không nỡ để anh một mình với thế giới phức tạp ngoài kia Một thế giới không tươi đẹp như trong cổ tích

Đội trưởng ba

Đội trưởng ba

Một đôi tay, một cái đầu và cả một trái tim của một người đội trưởng, mà suốt đời cô biết cô sẽ luôn gọi ba một cách thân thương một cách yêu thương như thế, là đội trưởng ba.

Cõi lòng buồn tênh

Cõi lòng buồn tênh

Người xưa có nhớ không em Ngày xưa anh nhớ buổi chiều nắng say Hồn đẹp xinh, tựa làn mây Khối tình không trọn mộng nào chua cay

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Nhưng khi nghĩ đến từ nay, nụ cười má lúm đồng tiền ấy của cô sẽ dành riêng cho một người đặc biệt thì tim cậu lại quặng thắt. Có hay chăng những điều mà chúng ta không thể nói ra sẽ luôn biến thành một nỗi đau?

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Đọc “Quản lý Nghiệp” để tìm hiểu & ứng dụng 8 quy luật của “Quản lý Nghiệp”. Và bạn sẽ nhận ra, những gì mà bạn tạo ra cũng sẽ quay lại với bạn, trong cuộc sống & công việc của bạn.

Kỷ niệm xưa

Kỷ niệm xưa

Ngồi buồn nhớ kỷ niệm xưa Anh nhìn chốn cũ lơ thơ cõi lòng Sông đã cạn, tình hư không Sao em không nghĩ duyên nồng năm xưa

Một miền kí ức

Một miền kí ức

Tớ đã biết trước điều đó, nhưng mỗi ngày bước vào lớp học, nhìn thấy cậu, tim tớ lại hẫng một nhịp. Tớ chẳng thể ngăn mình quay sang nhìn cậu, mặt cho tớ và cậu ngồi cách nhau hai dãy bàn.

back to top