Phát thanh xúc cảm của bạn !

6 cách giúp người hướng nội lấy lại cân bằng sau ngày làm việc bận rộn

2021-01-18 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Những người sống hướng nội chắc chắn không thể nào tránh khỏi những lúc cần thiết phải giao tiếp trong cuộc sống. Thế nhưng, 6 gợi ý sau đây có thể giúp bạn lấy lại cân bằng sau những ngày làm việc tưởng chừng như hút hết năng lượng của bạn.

***

Giao tiếp xã hội với người hướng nội thực sự là một khó khăn lớn. Dưới đây là 6 cách giúp người hướng nội lấy lại cân bằng sau ngày làm việc mệt mỏi.

Khi dần trưởng thành, bạn sẽ nhận ra bản thân thích hợp phát triển theo tính cách hướng nội hay hướng ngoại. Nếu bạn không biết mình phát triển theo thiên hướng nào, hãy suy nghĩ xem nguồn năng lượng của bạn xuất phát từ đâu. 

Nếu bạn cảm thấy tràn đầy sức sống khi bạn làm việc trong đội nhóm thì bạn nghiêng về tính cách hướng ngoại. Mặt khác, nếu bạn cảm thấy cần thời gian ở một mình sau một ngày phải giao thiệp với nhiều người thì bạn thiên về tính cách hướng nội.

khi-nguoi-huong-noi-lam-lanh-dao

Nếu là người hướng ngoại, sẽ rất dễ dàng để bạn giao tiếp hay kết nối mọi người trong suốt ngày làm việc của mình. Còn nếu là người hướng nội thì việc xây dựng các mối quan hệ thực sự là rào cản đối với bạn. Việc tạo dựng các mối quan hệ là một phần rất quan trọng trong cuộc sống cho dù tính cách của bạn có như thế nào đi chăng nữa. 

Những người sống hướng nội chắc chắn không thể nào tránh khỏi những lúc cần thiết phải giao tiếp trong cuộc sống. Thế nhưng, 6 gợi ý sau đây có thể giúp bạn lấy lại cân bằng sau những ngày làm việc tưởng chừng như hút hết năng lượng của bạn.

1. Ngồi thiền

Theo thông tin của trang Psychology Today, người hướng nội có khuynh hướng tìm lại năng lượng bên trong mình hơn là bị kích thích bởi những tác nhân bên ngoài. Cách tốt nhất để nuôi dưỡng nguồn năng lượng bên trong cơ thể đó là thiền. Hãy bỏ ra 5 hoặc 10 phút để hít thở sâu và thư giãn vào cuối ngày làm việc mệt mỏi.

2. Ngâm mình trong bồn tắm

Ngâm mình trong bồn tắm nước ấm và đầy bong bóng là một cách thư giãn hiệu quả với bất cứ ai cho dù bạn là người hướng nội hay hướng ngoại. Với người hướng nội thì tắm bồn đặc biệt hiệu quả vì nó giúp bạn tận hưởng khoảng thời gian yên tĩnh một mình, cho dù bạn có phải sống chung với bao nhiêu bạn cùng phòng hay khách khứa đến thăm nhà bạn. Bạn có thể đọc một cuốn sách hoặc bật một bộ phim yêu thích bằng laptop trong lúc thư giãn.

nguoi-huong-noi-2-1024x683

3. Nằm trên giường và thưởng thức cuốn sách yêu thích

Người hướng nội thường có xu hướng thích dành thời gian một mình và theo đuổi những thú vui thiên về sáng tạo. Thế nên, bạn có thể dùng thời gian rảnh rỗi để viết lách, vẽ hoặc đọc sách. Thư giãn không có nghĩa phải gắn liền bản thân với những hoạt động kém hiệu quả, bạn có thể đọc 50 hoặc 100 trang sách trong lúc nghỉ ngơi. Bất kể bạn chọn hoạt động gì, tất cả đều mang mục đích giúp bạn thư giãn và tìm một giải pháp giúp bạn thể hiện cảm xúc của mình một cách lành mạnh.

4. Đi ăn với bạn thân

Hướng nội không đồng nghĩa với việc không thích giao tiếp với xã hội bên ngoài. Hơn nữa, có rất nhiều hình thức giao tiếp, chẳng hạn như việc đi ăn tối với bạn thân chắc chắn sẽ rất khác với việc giao tiếp với một nhóm bạn bè hay người quen. Nếu bạn cảm thấy hoàn toàn kiệt sức sau một ngày làm việc nhưng lại không muốn về nhà, hãy rủ bạn thân của mình đi ăn tối. Một người hiểu bạn sẽ không làm bạn cảm thấy bị hút hết năng lượng. Bạn có thể chia sẻ với họ tất cả cảm xúc của mình và họ sẽ giúp bạn cân bằng lại tâm trạng.

banthan_(1).[1]

5. Chạy bộ để giải tỏa đầu óc

Chạy bộ một chặng đường dài là cách tuyệt vời để tận hưởng thời gian một mình. Bạn có thể bật thêm một bản nhạc yêu thích để tăng thêm cảm hứng. Hoạt động chạy bộ làm cơ thể tiết ra hormone endorphine giúp bạn cân bằng lại cảm xúc sau một ngày dài làm việc. Thực tế, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Biological Psychology tiết lộ tằng chạy bộ có tác dụng ổn định lại tinh thần tương đương như thiền định.

6. Đi ngủ sớm

giacngu

Cuộc sống bận rộn làm chúng ta không có nhiều thời gian để ngủ, vậy nên, thi thoảng, khi bạn dư dả một chút thời gian nghỉ ngơi, hãy đi ngủ sớm. Nhất là khi sống trong căn hộ với nhiều người, cách duy nhất để giải tỏa căng thẳng là chui vào phòng riêng của bạn và khóa cửa lại. Đi ngủ hay đôi khi chỉ là nằm dài trên giường thực sự là một cách giúp bạn hồi phục sinh lực hiệu quả.

Theo Elle

Mời xem tiếp chương trình

Đừng nghĩ mình đã già vì tuổi trẻ chưa bao giờ là quá muộn l Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em là ai mà sao khiến tôi xao xuyến đến vậy?

Em là ai mà sao khiến tôi xao xuyến đến vậy?

Tôi không biết cảm xúc này là gì nhưng tôi nghĩ tôi thương em mất rồi. Nếu có dịp gặp lại, tôi sẽ không ngốc nghếch để hối hận như giờ nữa, chắc chắn tôi sẽ tiến tới và nói “Chào em, mình làm bạn được không?”

Năm mới tập sống tối giản: 7 lưu ý quan trọng cho một lối sống mới, thuận tiện nhưng đòi hỏi kiên trì

Năm mới tập sống tối giản: 7 lưu ý quan trọng cho một lối sống mới, thuận tiện nhưng đòi hỏi kiên trì

Nếu trong năm tới, bạn dự định bắt đầu thử ‘nếm’ một chút hay ho của lối sống tối giản, đây là 7 điều bạn có thể làm bắt đầu từ bây giờ để bắt đầu hành trình Đơn giản & Tối giản.

Ai sinh tháng âm lịch sau, bước qua Tết Tân Sửu 2021 là may mắn ùa về, quý nhân xuất hiện, thịnh vượng cho cả năm

Ai sinh tháng âm lịch sau, bước qua Tết Tân Sửu 2021 là may mắn ùa về, quý nhân xuất hiện, thịnh vượng cho cả năm

Ngoài con giáp, năm sinh thì tháng sinh âm lịch cũng ảnh hưởng khá lớn đến vận mệnh của một người. Với những người sinh vào những tháng âm lịch sau, bước sang năm Tân Sửu 2021 được cho là thời kì hoàng kim, không chỉ may mắn kéo đến mà cuộc sống cũng vô cùng sung túc, thịnh vượng.

Điều con muốn...

Điều con muốn...

Con muốn viết cho Ba một lá thư Nhưng ngập ngừng vì Ba không biết chữ

Cứ ngỡ mình đã quên

Cứ ngỡ mình đã quên

Cuộc sống của cô dần trở lại quỹ đạo ban đầu như lúc chưa gặp anh. Chỉ có điều, đôi lúc, cô choàng tỉnh trong đêm, vô thức đưa tay tìm người nằm kế bên, cứ thế, nước mắt chảy dài. Có những chuyện, tưởng như đã chìm vào quên lãng nhưng rồi một ngày, không biết ai nhắc lại, nó lại cắm rễ, đâm sâu vào tim. Có những thứ chẳng bao giờ nhớ đến, cũng có những điều dành cả đời chưa chắc đã quên được.

Cả năm long đong khiến tôi nhận ra, không sớm làm điều quan trọng này thì sẽ mãi bất ổn

Cả năm long đong khiến tôi nhận ra, không sớm làm điều quan trọng này thì sẽ mãi bất ổn

Chỉ trong 12 tháng ngắn ngủi, rất nhiều xu hướng lụi tàn, cũng có nhiều xu hướng phát triển vượt bậc. Và song hành với đó là nhiều người nhanh chóng ăn nên làm ra, cũng có người rơi vào cảnh tài vận long đong suốt một thời gian dài. Nếu nhìn vào vô số streamer, vlogger nổi lên, những khóa học trực tuyến liên tục ra đời, các dịch vụ mua bán online trở nên thịnh vượng… thì chúng ta sẽ nhận ra rằng, lựa chọn một công việc cố định và duy nhất không còn đủ ổn định để nuôi sống ta trong thời kỳ bất ổn như hiện nay. Thay vào đó, sở hữu thêm 1 hoặc 2 công việc bán thời gian khác sẽ giúp bạn chủ động và tự do hơn về tài chính rất nhiều.

Màu sắc may mắn giúp 12 con giáp thu hút giàu có, thịnh vượng trong năm 2021 Tân Sửu

Màu sắc may mắn giúp 12 con giáp thu hút giàu có, thịnh vượng trong năm 2021 Tân Sửu

Theo phong thủy học, việc lựa chọn màu sắc mang năng lượng phù hợp theo Ngũ hành chủ đạo của năm rất quan trọng. Màu sắc này bạn sẽ áp dụng được nhiều phương diện trong cuộc sống từ kinh doanh, trang phục mặc thường ngày, ý tưởng cho đám cưới đến thiết kế nội thất để kích hoạt được nhiều thịnh vượng nhất đến với bạn.

Mùa hoa sưa bỏ lại

Mùa hoa sưa bỏ lại

Năm tháng vẫn đi qua Mùa hoa sưa bỏ lại Em còn thương anh mãi Như phút ban đầu yêu

Cậu học trò nhỏ giúp tôi thêm yêu nghề giáo

Cậu học trò nhỏ giúp tôi thêm yêu nghề giáo

Hôm nay, cuộc sống đã có nhiều thay đổi, nghề giáo cũng được nhìn nhận dưới nhiều lăng kính khác nhau, nhưng tôi tin phần lớn những thầy cô giáo đều muốn truyền ngọn lửa yêu thương tới các em học sinh của mình, để ngọn lửa yêu thương ấy sẽ mãi lan tỏa, ấm áp tình người, bồi dưỡng tình nhân ái trong nhân cách của các em.

Nếu đã yêu đừng làm nhau tổn thương

Nếu đã yêu đừng làm nhau tổn thương

Tôi đã từng chứng kiến biết bao chia ly rồi tái hợp, những con người ở cạnh nhau đến cuối cùng thật sự cần rất nhiều sự nhẫn nại và hy sinh. Nếu yêu nhau thì đừng làm nhau đau, dù theo cách này hay cách khác, tổn thương chồng chất sẽ có ngày buông tay. Đừng cho phép người thứ ba xen vào tình cảm của bạn, bạn được một thứ và sẽ mất rất nhiều. Đã yêu hy vọng bạn sẽ yêu hết mình, yêu cả bản thân mình và yêu đối phương.

back to top