Phát thanh xúc cảm của bạn !

6 dấu hiệu “green flags” chứng tỏ bạn đang trở nên tốt hơn mỗi ngày

2023-06-27 05:25

Tác giả:


blogradio.vn - Để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, mỗi người cần bỏ ra một lượng thời gian và công sức nhất định. Và trên hành trình cố gắng không ngừng nghỉ đó, đôi lúc chúng ta lại cảm thấy lạc lối vì không biết mình đang làm đúng hay sai. Vậy nên hãy cùng chúng tôi điểm qua 6 dấu hiệu “green flags” cho thấy bạn đang đi đúng hướng và trở nên tốt hơn từng ngày nhé!

***

Có thể bạn đã từng nghe nhiều về các “green flags” trong mối quan hệ, nhưng liệu bạn đã từng nghe về “green flags” cho chính bản thân mình?

Để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, mỗi người cần bỏ ra một lượng thời gian và công sức nhất định. Và trên hành trình cố gắng không ngừng nghỉ đó, đôi lúc chúng ta lại cảm thấy lạc lối vì không biết mình đang làm đúng hay sai. Vậy nên hãy cùng chúng tôi điểm qua 6 dấu hiệu “green flags” cho thấy bạn đang đi đúng hướng và trở nên tốt hơn từng ngày nhé! 

1. ĐẶT RA CÁC GIỚI HẠN (VÀ TUÂN THỦ CHÚNG)

Chăm chỉ và tốt bụng là những đức tính tốt, nhưng đôi khi bạn cũng cần đặt ra giới hạn cho thời gian rảnh của chính mình. Một trong những dấu hiệu “green flags” quan trọng nhất chứng tỏ bạn đã trở nên tốt hơn là khi là bạn bắt đầu từ chối những lời đề nghị làm thêm giờ, tham gia những dự án không cần thiết hoặc tụ tập bạn bè giết thời gian. Tuy có thể giúp xây dựng mối quan hệ với cấp trên, đồng nghiệp và bạn bè xung quanh, nhưng bạn biết rõ những điều này không mang lại nhiều lợi ích lâu dài bằng việc bạn dành thời gian cho bản thân mình. Để có thể phát triển bản thân một cách toàn diện nhất, ai cũng cần có những khoảng thời gian riêng để trau dồi bản thân, học hỏi điều mới hoặc theo đuổi sở thích cá nhân. Học cách nói “không” khi cần thiết cũng là một cách để thể hiện sự tôn trọng cho chính mình. 

Không chỉ vậy, bạn cũng bắt đầu đặt ra những giới hạn cho khối lượng và thời gian làm việc mỗi ngày. Thay vì lao đầu vào công việc kể cả khi đã hết giờ làm, bạn biết cách đặt ra giới hạn thời gian làm việc trong ngày để nâng cao hiệu suất làm việc và thúc đẩy bạn hoàn thành phần việc trong ngày sớm hơn. Điều này còn giúp bạn có thêm nhiều thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn và tìm kiếm thêm nguồn cảm hứng mới cho công việc hiện tại.

yeu-to-anh-huong-den-nguon-nang-luong-scaled

2. GIỮ LỜI HỨA VỚI CHÍNH MÌNH

Tương tự như việc đặt ra những giới hạn, một trong những dấu hiệu “green flags” khác là tuân thủ những lời hứa với chính mình như tuân thủ những giới hạn đã đặt ra. Đó có thể là một món quà tự thưởng cho bản thân vào ngày sinh nhật, 15 phút thiền định mỗi sáng sau ly trà nóng hoặc đơn giản là việc tắt Netflix ngay khi kết thúc một tập phim. Bất kể những kế hoạch hay dự định nào, bạn luôn cố gắng hoàn thành nó trong khả năng của mình. Điều này không chỉ giúp bạn kiểm soát và xây dựng một lối sống lành mạnh mà còn giúp bạn nâng cao sự tự tin và thái độ sống có trách nhiệm đối với bản thân.

Vậy bí quyết để luôn giữ lời hứa với chính mình là gì? Cách đơn giản nhất chính là đặt ra những cam kết cụ thể và thực tế. Thay vì ngay lập tức đặt ra một mục tiêu to lớn, hãy chia mục tiêu ấy thành các đầu việc nhỏ hơn và cố gắng hoàn thành từng chút một, đồng thời giám sát cả tiến trình thực hiện. Và đừng quên ăn mừng thành công để tiếp thêm động lực cho chính mình nhé!

3. KHÔNG TỰ GIỚI HẠN KHẢ NĂNG CHÍNH MÌNH

Một người phụ nữ thành công sẽ không bao giờ tự giới hạn khả năng của chính mình. Thay vì tự nói với bản thân những giả định tiêu cực như “Mình không đủ giỏi”, “Mình không nên ứng tuyển công việc này vì mình sẽ không được nhận đâu”, “Mình sẽ không bao giờ tìm được người bạn đời phù hợp”…, họ luôn biết cách gạt bỏ những ngờ vực và trực tiếp hành động. Những suy nghĩ tiêu cực nếu bám rễ lâu dài sẽ dần trở thành những niềm tin cực kỳ độc hại làm ảnh hưởng đến sự tự tin và năng suất làm việc của chính bạn. Hơn hết, thường xuyên suy nghĩ như vậy chỉ khiến bạn tự giới hạn bản thân trong những khuôn khổ không cần thiết và bỏ lỡ nhiều cơ hội quý báu trong cuộc sống.

Vậy nên một trong những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang dần trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình là khi bạn bắt đầu buông bỏ lo âu và tin tưởng vào bản thân nhiều hơn. Cũng như việc thực hành luật hấp dẫn, giữ tâm trí bạn tích cực với những lời khẳng định lành mạnh sẽ giúp thu hút những điều tích cực đến với bạn. Hơn ai hết, bạn xứng đáng được công nhận và động viên để vượt qua những giới hạn và nắm bắt lấy cơ hội của chính mình.

khai-niem-vung-an-toan-scaled

4. TỬ TẾ VỚI CHÍNH MÌNH

Bạn có thể sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh mà không cần phải đắn đo quá nhiều, nhất là khi họ đang rơi vào giai đoạn khó khăn. Tuy nhiên, tử tế với chính mình lại không dễ dàng như vậy. Thất bại trong quá khứ hoặc nỗi lo về tương lai có thể khiến bạn quá khắt khe và thường xuyên dằn vặt chính mình. Nhưng giờ đây, bạn học được cách đối xử với bản thân như cách mà bạn đối xử với những người xung quanh – tốt bụng, vị tha, thấu hiểu – và đây chính là lúc mà bạn dần hoàn thiện bản thân.

Tử tế với bản thân không phải một việc có thể thực hiện trong một cái chớp mắt. Bạn có thể học làm điều này từ việc yêu thương chính mình nhiều hơn, chấp nhận sự quan tâm và giúp đỡ từ mọi người xung quanh, tin tưởng vào bản thân và đối diện với những suy nghĩ tiêu cực. Từ đó, bạn mới có thể nâng cao sức mạnh tinh thần và khả năng tự chữa lành, đồng thời giảm đi nhiều lo âu không đáng có, hướng đến một cuộc sống thoải mái và tốt đẹp hơn.

5. CHẤP NHẬN NHỮNG CẢM XÚC TIÊU CỰC

Ngay cả phiên bản tốt nhất của chúng ta đôi khi cũng cảm thấy tiêu cực. Thay vì lẩn tránh và giấu giếm những cảm xúc ấy, bạn bắt đầu chấp nhận và đối diện chúng một cách thẳng thắn và thoải mái hơn. Việc chôn giấu những cảm xúc tiêu cực sau lớp khăn giấy hay những ly rượu cho đến khi không thể kìm nén được nữa chỉ là những cách làm tạm thời và không giúp chúng ta giải quyết được vấn đề gì.

Đặt tên, chấp nhận và tìm ra lý do làm bùng nổ những cảm xúc ấy là những “green flags” của những người phụ nữ thành công. Đôi lúc, họ cũng chọn viết nhật ký, đi dạo, nói chuyện với bạn bè hoặc tham gia các buổi trị liệu. Xét cho cùng, dù là vui buồn, hờn giận, lo âu, hay căng thẳng, tất cả cảm xúc đều là một phần con người ta và khiến cuộc sống của chúng ta trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Việc trải nghiệm các cung bậc cảm xúc còn giúp chúng ta khám phá chính mình, thấu hiểu nhu cầu của bản thân để được sống hạnh phúc và trọn vẹn hơn.

mat-trang-anh-huong-den-giac-ngu

6. BƯỚC RA KHỎI VÙNG AN TOÀN

Tối hôm trước, bạn xem được một video các bài tập thể dục khiến bạn hừng hực ý chí và lập mục tiêu tập luyện ngay vào sáng hôm sau. Nhưng đến khi tiếng chuông báo thức vang lên, bạn lại cảm thấy việc buông chiếc chăn ấm áp ra giống như một cực hình. Cuối cùng, bạn lại ngủ quên, bỏ qua buổi tập thể dục và không thể hoàn thành mục tiêu. 

Bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình là dấu hiệu chứng tỏ bạn đang dần tốt lên, cũng là tiền đề cho sự phát triển nói chung. Điều này thật không dễ dàng và đòi hỏi nhiều nỗ lực cũng như ý chí của bạn. Vậy nên để có thể trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình, bạn cũng phải học cách chấp nhận những điều không thoải mái sẽ phải xuất hiện. Chỉ khi bạn kiên trì theo đuổi mục tiêu dẫu có khó khăn hay đầy rẫy những rủi ro lẫn thất bại, mục tiêu sẽ mỉm cười với bạn. Hãy cứ cố gắng trở nên tốt hơn ngày hôm qua của bản thân một chút, đến cuối cùng bạn sẽ nhận ra chính mình đã hoàn thiện và tiến bộ đến dường nào.

Theo Elle

Mời xem thêm chương trình

Đoạn Tình Này Em Phải Giấu Đi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

Năng lượng tuổi trẻ

Năng lượng tuổi trẻ

Cuộc sống còn chứa đựng những điều nhỏ bé nhưng lại vui vẻ, ấm áp đến lạ thường. Mỗi ngày trôi qua là một câu chuyện có vui, có buồn, có đau khổ, có thất vọng, có lúc thăng hoa nhưng cũng có lúc âm trầm.

back to top