Phát thanh xúc cảm của bạn !

5 thói quen vào cuối tuần giúp bạn thành công hơn: Nên nghỉ ngơi hoàn toàn hay tiếp tục làm việc?

2022-05-21 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Chúng ta hiếm khi đánh giá cao những thói quen nhỏ mà quyền lực trong việc thay đổi cuộc sống của chính mình. Cho dù bạn chưa quen với việc xây dựng thói quen hay bạn là một người đã có sẵn những thói quen riêng, hãy thử 5 thói quen cuối tuần này để tạo cho mình một tuần làm việc mới thành công.

***

Điều gì xảy ra giữa đêm thứ Sáu và sáng thứ Hai? Những người thành công tiếp tục làm việc chăm chỉ hay họ hoàn toàn nghỉ ngơi?

"Nếu bạn không lập kế hoạch, bạn đang thất bại" - Benjamin Franklin

Có thể thấy, cuối tuần là thời điểm nhiều người lao động tập trung cho việc thư giãn, dành thời gian cho gia đình và vui chơi. Và không có gì sai với điều đó, nhưng bạn cũng có thể nghĩ rộng lớn hơn. Thay vì chỉ đơn giản là sử dụng cuối tuần cho thời gian giải trí, có những việc bạn có thể làm trước thời hạn để giúp tuần làm việc tiếp theo diễn ra suôn sẻ hơn.

Thật không may, chúng ta hiếm khi đánh giá cao những thói quen nhỏ mà quyền lực trong việc thay đổi cuộc sống của chính mình. Cho dù bạn chưa quen với việc xây dựng thói quen hay bạn là một người đã có sẵn những thói quen riêng, hãy thử 5 thói quen cuối tuần này để tạo cho mình một tuần làm việc mới thành công.

em_-91x

1. Ngủ đủ giấc

Nhiều lần, chúng ta vứt bỏ thời gian biểu thông thường của mình vào cuối tuần - tự nhủ rằng thức khuya hoặc ngủ ít hơn là "không có vấn đề gì" vì đó là cuối tuần. Nhưng thói quen này sẽ khiến bạn thất bại khi khó dậy đúng lịch vào sáng thứ Hai.

Mỗi người cần một thời lượng ngủ khác nhau, nhưng hiếm khi ít hơn 6,5 đến 7,5 giờ. Các nghiên cứu chỉ ra rằng ngủ quá ít gây ra các vấn đề đáng kể đối với chức năng não. Thiếu ngủ khiến bạn gặp khó khăn khi đưa ra quyết định, kiểm soát tâm trạng và giải quyết vấn đề. Thiếu ngủ kéo dài có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và đột quỵ.

Những tác động tiêu cực này khiến tuần làm việc của bạn không đạt hiệu quả cao nhất có thể. Thói quen duy trì lịch ngủ đều đặn vào cuối tuần sẽ giúp bạn đạt được nhiều thành công hơn trong công việc trong tuần tới.

2. Dành thời gian cho niềm vui

Cuối tuần nên nghỉ làm chứ không phải tiếp tục làm. Thật không may, một nghiên cứu năm 2010 lại cho thấy rằng một phần ba số lượng nhân viên làm việc thêm giờ vào cuối tuần (các doanh nhân và sếp liên quan mật thiết đến việc này). Đừng làm điều đó! Hãy dành thời gian cuối tuần để thư giãn, nghỉ ngơi và theo đuổi sở thích của bạn. Hãy nhớ rằng, nhà đầu tư Warren Buffett chơi đàn ukulele trong thời gian rảnh rỗi. Nếu anh ấy có thời gian để giải trí, thì bạn cũng vậy.

Nếu thời gian giải trí là một khái niệm xa lạ đối với bạn, hãy thử dành thời gian chơi với con cái, thực hiện một dự án nghệ thuật, tận hưởng thời gian với vợ/ chồng/ người yêu hoặc chỉ đi dạo trong thiên nhiên và ngắm cảnh đường phố. Làm điều gì đó bạn sẽ thích. Tạo thói quen vui chơi vào cuối tuần để đầu óc tỉnh táo và trở lại văn phòng với tinh thần sảng khoái là điều cần thiết.

em_35

3. Học cách biết ơn

Nhiều người thành công nhất trên thế giới có thói quen cảm ơn. Đây là một hành động tốt để làm vào cuối tuần nếu bạn đang lo lắng vào buổi sáng thứ Hai.

Thay vì ghét bỏ một tuần làm việc sắp tới, hãy tạo thói quen dành thời gian vào cuối tuần để cảm ơn tất cả những điều tốt đẹp trong cuộc sống của bạn. Hãy biết ơn bạn có một công việc để đến (hoặc một doanh nghiệp để điều hành), một nơi để sống, một gia đình và bạn bè yêu thương bạn, và nhiều hơn thế nữa. Viết vào nhật ký từ ba đến năm điều cụ thể mà bạn biết ơn, bất kể đó là điều nhỏ nhặt. Bạn sẽ thấy việc tạo thói quen biết ơn sẽ khiến tuần làm việc sắp tới trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

Nếu bạn thấy mình ểu oải vào đầu tuần, hãy đọc lại nhật ký của bạn. Cảm hứng sẽ giúp bạn trở lại làm việc với tư duy thành công và hiệu quả hơn.

4. Chiêm nghiệm về bản thân

Cuối tuần là cơ hội quan trọng để có một bước lùi và nhìn vào bức tranh toàn cảnh. Mọi thứ đang diễn ra như thế nào trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của bạn? Thứ Bảy hoặc Chủ Nhật không bận rộn công việc là thời điểm tốt để suy ngẫm và lập kế hoạch cho tương lai của bạn. Bạn có hài lòng với sự nghiệp của mình không? Cuộc sống gia đình hiện nay  có phải là những gì bạn mong muốn không? Nếu không, bạn cần thực hiện những thay đổi nào?

Tập thói quen xem xét tiến độ của bạn đối với các mục tiêu hàng tháng hoặc hàng năm. Bạn có thể tập thể dục ba lần một tuần không? Nếu không, làm thế nào bạn có thể làm việc đó trong tuần tới? Bằng cách theo dõi các mục tiêu của bạn đang tiến triển như thế nào, bạn có thể thực hiện các thay đổi nếu cần cho tuần sắp tới. Những thói quen nhìn về bức tranh toàn cảnh của cuộc sống giúp bạn thành công trong mọi lĩnh vực từ công việc đến các lĩnh vực khác.

ve_-8

5. Lên kế hoạch

Nhiều người không nghĩ về tuần làm việc mới cho đến khi nó thật sự đến với họ. Điều này có thể khiến họ rắc rối. Tốt hơn nhiều là bạn nên suy nghĩ và lập kế hoạch cho tuần tới vào tối Chủ nhật hơn là sáng thứ Hai.

Điều này có nghĩa là lên kế hoạch cho mọi thứ, từ trang phục bạn sẽ mặc vào ngày hôm sau đến việc quyết định ai sẽ đón bọn trẻ và ăn gì cho bữa tối. Hướng dẫn con cái cùng tham gia bằng cách yêu cầu chúng chọn quần áo đi học và đảm bảo rằng chúng có mọi thứ chúng cần trong ba lô trước thời hạn. Thói quen này sẽ giúp bạn đỡ đau đầu vào sáng thứ Hai và thành công hơn nhiều trong tuần.

Trong tất cả những điều đã nói ở trên, điều quan trọng nhất của 5 lời khuyên này là tạo cho bạn thói quen . Thói quen - điều mà chúng ta thường làm mà không cần suy nghĩ - là một cách cần thiết để tiết kiệm năng lượng não bộ của bạn cho những quyết định quan trọng hơn. Khi bạn thường xuyên làm tất cả năm điều này vào cuối tuần, bạn sẽ chuẩn bị cho một tuần mới làm việc thành công.

Theo Tổ Quốc

Mời xem thêm chương trình

Đợi mưa

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

'Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!' - thật may mắn vì đối với tôi nó đúng

'Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!' - thật may mắn vì đối với tôi nó đúng

Bố hay bảo con gái là con nhà người ta, lấy chồng rồi sẽ giống bát nước hắt đi, nó sẽ không bao giờ thu lại được nữa. Thực tế, tôi đã luôn chứng minh được lời bố tôi nói là không đúng

Em đợi chờ cả thanh xuân cuối cùng thì được gì?

Em đợi chờ cả thanh xuân cuối cùng thì được gì?

Tôi và anh yêu nhau năm 17 tuổi, đến với nhau bằng thứ tình cảm thuần khiết, bằng sự nồng nhiệt của tuổi trẻ, yêu từ những thứ giản dị nhất. Yêu anh khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, luôn chịu áp lực từ gia đình vì nhà tôi vốn khó, không có cho con gái yêu sớm. Nhưng tôi vẫn luôn kiên trì với thứ gọi là tình yêu, thứ mà tôi gọi là người của đời mình. Nhưng sau 4 năm tưởng đâu tôi sẽ nhận được quả ngọt, kết quả cho những hy sinh thì tôi lại nhận được một cái kết đắng, cái kết mà tôi không thể nào nghĩ đến.

Cổ nhân dạy hậu thế: 4 kiểu người nên kết giao cả đời, 3 loại người không được làm bạn

Cổ nhân dạy hậu thế: 4 kiểu người nên kết giao cả đời, 3 loại người không được làm bạn

Không phải ai cũng thích hợp để làm bạn. Con người đến một độ tuổi nhất định, phải đủ nhận thức để sàng lọc quan hệ, biết kết giao với 4 kiểu người, tuyệt giao với 3 loại người này.

Như khúc tình ca (Phần 2)

Như khúc tình ca (Phần 2)

Cô hay nói rằng anh cười lên rất đẹp, rạng ngời như hướng dương dưới ánh mặt trời. Nguyệt à, em là ánh nắng của anh, vắng em rồi hướng dương không còn tươi sắc nữa.

Bài học thay đổi cuộc đời của tỷ phú Warren Buffett: Chọn một người bạn để đầu tư như cổ phiếu, bạn nên tin ai để có cơ hội chiến thắng cao nhất?

Bài học thay đổi cuộc đời của tỷ phú Warren Buffett: Chọn một người bạn để đầu tư như cổ phiếu, bạn nên tin ai để có cơ hội chiến thắng cao nhất?

Trong số bạn bè, đồng nghiệp và người thân của bạn, nếu được chọn một người để đầu tư giống đầu tư cổ phiếu, bạn sẽ chọn ai? Bạn đã từng xem xét, hay suy nghĩ đến vấn đề này chưa?

 Em đẹp tựa tình ca mùa hạ

Em đẹp tựa tình ca mùa hạ

Em đẹp tựa tình ca mùa hạ Dẫn tôi qua những trưa nắng hè Như ánh trăng treo lên trong đêm tối Nhỏ bé nhưng lại thắp sáng hồn tôi.

Bố vẫn luôn dõi theo từng bước đi của con

Bố vẫn luôn dõi theo từng bước đi của con

Từ sâu trong tim, tôi luôn tin rằng, bố vẫn luôn dõi theo từng bước đi của tôi. Ai cũng nói chính ông đã phù hộ cho tôi sống sót qua hai lần tai nạn giao thông nghiêm trọng. Và mỗi khi gặp khó khăn, tôi vẫn luôn nhớ về bố như một điểm tựa tinh thần để tiếp tục vững bước tiến lên phía trước. Chỉ có một điều vẫn khiến tôi ray rứt là cả đời này tôi cũng không còn cơ hội nói với bố một câu từ tận đáy lòng “Con yêu bố rất nhiều”.

Đừng nghĩ mình còn trẻ cho phép sai quá nhiều

Đừng nghĩ mình còn trẻ cho phép sai quá nhiều

Bạn ơi ngày tháng còn dài Nhưng chớ có dại làm sai quá nhiều.

Có 1 trong 4 tướng trán này, xin chúc mừng bạn là người có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc

Có 1 trong 4 tướng trán này, xin chúc mừng bạn là người có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc

Nếu bạn may mắn sở hữu một trong 4 tướng trán dưới đây thì xin chúc mừng bạn sẽ gặp nhiều thành công trong cuộc sống.

Đặt cây xanh ở 5 vị trí này cây trổ lộc trắng muốt, nhà nghèo càng nên có một cây

Đặt cây xanh ở 5 vị trí này cây trổ lộc trắng muốt, nhà nghèo càng nên có một cây

Vị trí đặt cây không chỉ cần đẹp mà còn cần mang đến sự hài hòa, phù hợp với phong thủy.

back to top