Phát thanh xúc cảm của bạn !

5 thói quen của người tài giỏi giúp bạn thành công rực rỡ

2022-04-10 01:10

Tác giả:


blogradio.vn - Muốn là người giỏi giang và đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp lẫn cuộc sống thì trước hết bạn phải rèn luyện cho mình những tố chất cần thiết. Một người tài giỏi thật sự thì phải sở hữu 5 thói quen sau đây.

***

Những người có thể chuyên tâm vào mục tiêu mình đang hướng đến thường gặt hái được nhiều thành công.

Mỗi người có mỗi định nghĩa khác nhau về “người tài giỏi”: Là người thành công trong lĩnh vực nào đó, hoặc người có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cũng có thể là người có tài ăn nói. Đã được nhận định là người tài giỏi thì đương nhiên không thể tầm thường, phải sở hữu năng lực xuất chúng nào đó mà không phải ai cũng có được.

Muốn là người giỏi giang và đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp lẫn cuộc sống thì trước hết bạn phải rèn luyện cho mình những tố chất cần thiết. Một người tài giỏi thật sự thì phải sở hữu 5 thói quen sau đây.

1. Khiến người khác cảm thấy thoải mái 

Thói quen này không phải ai cũng có được, những người tài giỏi thường sẽ có khả năng khiến người khác thoải mái trong các mối quan hệ, điều này sẽ quyết định trình độ EQ hoặc đúng hơn là năng lực giao tiếp của họ. Nhiều người nhầm lẫn việc này với hành động xu nịnh, lấy lòng, chạy đua theo cảm xúc của người khác. Thật ra không phải như vậy.

Bạn sẽ phát hiện, người càng tài giỏi thì càng biết cách khiến người khác cảm thấy dễ chịu trong các cuộc nói chuyện. Có thể chinh phục lòng người chỉ bằng một câu nói thì chắc chắn không phải người tầm thường. 

Bởi lẽ, họ đã trải nghiệm đủ nhiều, nhìn thấy quá nhiều thứ trên thế giới này, từ đó thấm nhuần được cách để làm thỏa mãn đối phương. Chính vì vậy, họ luôn dùng tâm thái bao dung để đối nhân xử thế, ứng xử khéo léo khiến người khác tâm phục khẩu phục. 

tai-sao-lai-cu-nhat-dinh-phai-la-nguoi-ay

2. Dốc hết tâm huyết để hành sự, làm chuyện gì cũng đến nơi đến chốn 

Năng lực này thật sự rất quan trọng! Những người có thể chuyên tâm vào mục tiêu mình đang hướng đến, thường gặt hái được nhiều thành công. 

Nhiều người thích nay đây mai đó, hôm nay thích theo đuổi cái này, ngày mai lại đổi ý theo đuổi cái khác, để rồi cuối cùng làm chuyện gì cũng không xong, chưa thể xác định được điều mình mong muốn. 

Nhiều bạn trẻ hiện nay có xu hướng nhiệt tình theo đuổi nhiều thứ, nhưng chỉ trải nghiệm thử cho biết, chứ không chịu đào sâu. Từ đó dẫn đến, việc gì cũng biết một ít nhưng lại không giỏi. Cuối cùng, bỏ ra rất nhiều thời gian trước đó nhưng không tạo nên kết quả mỹ mãn, để rồi từ cái gì cũng biết trở thành vô dụng. 

Chính vì vậy, nếu muốn tạo nên bước đột phá và thăng hoa trong cuộc sống, bạn phải cố gắng tập trung vào một việc nhất định, hoàn thành nó một cách trọn vẹn nhất, đến nơi đến chốn. Làm tốt một việc còn hơn nhúng tay vào mười việc nhưng cái nào cũng hời hợt, lỡ dở. 

co-gai-tai-nang-chup-anh

3. Nhìn thấu năng lực của bản thân 

Mỗi một quyết định đều có thể thay đổi cả cuộc đời của một người. Vì vậy, việc nhận thức được năng lực của bản thân để suy xét và đưa ra quyết định vô cùng quan trọng, song nhiều người lại không có cái nhìn khách quan để đánh giá bản thân. 

Lúc người khác nói bạn không tốt, bạn sẽ cảm thấy bản thân có lẽ thật sự không tốt, sau đó dần dần mất đi niềm tin. Thật ra, điều mà họ thấy chỉ là một phần của bạn mà thôi, vì vậy hãy nhìn nhận tổng quan theo đôi mắt của mình, chứ không phải gục ngã vì một vài câu nói của người ngoài. 

Ngoài ra, một số người còn không thể nhìn nhận được năng lực của bản thân đến mức “thần thánh hóa” chính mình, như “ếch ngồi đáy giếng” cho rằng mình là sự tồn tại ưu tú nhất trong nhóm. Vì chưa thể nhìn thấy thế giới to lớn ngoài kia nên chúng ta mới có lối tư duy như vậy. Phải dũng cảm bước vào thế giới rộng lớn hơn, hòa nhập với đội nhóm ưu tú hơn thì chúng ta mới biết rõ năng lực của bản thân đến đâu, từ đó khắc phục những điều thiếu sót, bồi dưỡng thế mạnh sẵn có.

tai-sao-cac-cung-hoang-dao-chia-tay-scaled

4. Bồi dưỡng năng lực viết lách 

Nhiều người có cái nhìn sai lầm về năng lực viết lách. Không ít người nói rằng công việc của họ không cần phải viết gì cả, "tôi không phải nhà văn, tôi cũng không phải nhà báo, nên không nhất thiết phải rèn luyện kỹ năng viết làm gì".

Nhưng ít ai biết được, kỹ năng viết thể hiện năng lực tư duy logic, năng lực ngôn ngữ và suy ngẫm có chiều sâu của một người. Nếu bạn có kỹ năng viết tốt thì năng lực tổng hợp của bạn cũng không thể kém, theo đó khả năng nhìn nhận và phán đoán về mọi chuyện có chiều sâu hơn, khả năng biểu đạt ngôn ngữ phong phú, dễ chinh phục lòng người. 

5. Năng lực thừa nhận đối phương 

Thấy người khác làm ăn phát đạt, giàu có, thu nhập cao,... nhiều người lại sinh lòng ghen tị, rồi buông lời trào phúng, mỉa mai. Thế nhưng, không có sự thành công nào không trải qua khó khăn và thăng trầm. Chắc chắn họ đã bỏ ra rất nhiều công sức, chỉ là bạn không hề hay biết mà thôi. 

Hãy dùng tâm thái tích cực để đánh giá người khác, đừng thấy người ta hơn mình, sống tốt hơn mình mà để những suy nghĩ cực đoan lấn át lý trí. Biết công nhận người khác thì mới mong được người khác công nhận ngược lại. 

Theo Pháp luật và bạn đọc

Mời xem thêm chương trình

Cái giá của kẻ nương tựa vào bờ vai không thuộc về mình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

Quan sát kỹ những cử chỉ, cách ứng xử trong cuộc sống và vận dụng 12 "thuật nhìn người" dưới đây, bạn sẽ phát hiện lòng người kỳ diệu đến mức nào.

Đứa trẻ lạc

Đứa trẻ lạc

Nhưng mà tại sao đứa trẻ đã làm mọi điều mà người lớn mong muốn nhưng khi thất bại lại là lỗi của đứa trẻ chứ? Tại sao lại như vậy được?

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

Đây là những con người luôn cố gắng vượt qua mọi thử thách để đạt được thành công và biến ước mơ thành hiện thực.

 Anh có nhớ hè năm ấy

Anh có nhớ hè năm ấy

Tôi đã đợi, nhưng anh không hề nhớ Như nói đùa tôi mất cả thanh xuân Tôi chờ anh qua bao mùa hạ Anh có nhớ, hè năm ấy tôi và anh.

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

Nếu bạn nằm mơ thấy 1 trong 5 giấc mơ này đó chính là điềm báo bạn sắp gặp may mắn trong công việc, tình duyên đều như ý.

Mùa hạ không nắng

Mùa hạ không nắng

Tôi biết ranh giới giữa quan tâm và làm phiền mong manh lắm,chỉ khác nhau ở chỗ người nhận có cần nó hay không, nhưng cho dù là thế nào tôi vẫn sẽ luôn âm thầm bên cạnh cậu. Đã từng nghĩ rằng làm gì có cái gọi là cơ hội, mình phải tự cố gắng đạt được cả, thế mà không ngờ ngay bây giờ tôi lại cần nó nhất.

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Nếu bạn sở hữu 1 trong 4 nét tướng dưới đây, hãy yên tâm vì càng già bạn càng sở hữu tài sản khủng, hôn nhân như ý con cái giỏi giang.

back to top