Phát thanh xúc cảm của bạn !

5 kỹ năng quan trọng giúp sự nghiệp của bạn thăng hoa hơn trong năm 2022

2021-12-30 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Nền kinh tế đang phục hồi và một số ngành đã khôi phục được hậu đại dịch. Để tạo ra giá trị và gặt hái được những thành công vang dội trong năm 2022, dưới đây là một số kỹ năng bạn cần trang bị ngay lập tức.

***

Sau đại dịch, khi mà cuộc sống có nhiều thay đổi, người lao động buộc phải trang bị cho mình những kỹ năng để đáp ứng nhu cầu "bình thường mới".

Mặc dù năm 2022 có thể sẽ tiếp tục chứng kiến một số khó khăn nhưng đầu năm mới luôn là thời điểm hoàn hảo để tập trung vào phát triển sự nghiệp. Nền kinh tế đang phục hồi và một số ngành đã khôi phục được hậu đại dịch. Để tạo ra giá trị và gặt hái được những thành công vang dội trong năm 2022, dưới đây là một số kỹ năng bạn cần trang bị ngay lập tức:

1. Giải quyết vấn đề

Trong tương lai, tư duy phản biện và tư duy sáng tạo là hai kỹ năng sẽ giúp bạn kiếm được kha khá thu nhập, bên cạnh những kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn cần thiết cho công việc. Những nỗ lực suy nghĩ cấp tiến không những giúp bạn có thêm nhiều giải pháp mà còn mang đến khả năng giải quyết vấn đề.

Ví dụ, việc dành thời gian để phân tích những mô hình kinh doanh hoặc tạo mối liên kết với những nhân sự cùng ngành có thể giúp bạn có nhiều kiến thức hơn để giải quyết vấn đề hoặc đưa ra các giải pháp. Đó cũng là điều mà rất nhiều nhà tuyển dụng và các công ty mong muốn tìm kiếm ở các ứng viên.

thang_-_tien

2. Lên kế hoạch chiến lược

Những người theo chủ nghĩa vị lai không dự đoán được tương lai thay vào đó, họ xác định các xu hướng và xem xét những tác động mà những xu hướng này có thể có. Bằng cách sử dụng các viễn cảnh "điều gì sẽ xảy ra nếu" để mường tượng ra các chiến lược khác nhau cũng như những kết quả tương ứng, chúng ta có thể định hướng chiến lược cụ thể đồng thời hoạch định các chiến lược thay thế trong trường hợp có sự thay đổi đột ngột, bất ngờ trong tương lai.

Bạn có thể áp dụng kỹ thuật tương tự vào sự nghiệp hoặc công việc kinh doanh của chính mình. Học cách xem xét những đường hướng khác nhau mà ngành hoặc con đường sự nghiệp của bạn có thể thực hiện trong tương lai có thể giúp bạn lên kế hoạch một cách có chủ đích cho những bước đi kế tiếp. Đừng quên, đưa ra kế hoạch B để bảo vệ bản thân trước những sự việc không mong muốn.

3. Ra quyết định

Năm 2022 là năm của việc ra quyết định. Đa phần chúng ta rất sợ bản thân mình sẽ đi sai đường hoặc đưa ra những quyết định sai lầm, nhưng việc dũng cảm đưa ra quyết định là điều cần thiết, đặc biệt trong bối cảnh hậu đại dịch.

99% lãnh đạo giỏi là người dám đưa ra quyết định và chịu trách nhiệm với quyết định đó. Rèn luyện bản thân để có khả năng phán đoán tốt cũng như tin tưởng vào bản thân là cách bạn có thể khiến cho việc ra quyết định của bản thân trở nên chắc chắn hơn.

no_-_luc_5

4. Lắng nghe

Một nghiên cứu gần đây được công bố bởi McKinsey & Company cho thấy rằng các công ty có sự đa dạng về sắc tộc hoặc văn hóa trong đội ngũ điều hành có khả năng đạt lợi nhuận dẫn đầu ngành cao hơn 33%.

Những người biết lắng nghe và tôn trọng sự đa dạng dễ dàng thu nạp được cho tổ chức một đội ngũ thật sự chất lượng, qua đó gặt hái được nhiều thành công hơn.

5. Hậu cần

Việc sắp xếp thời gian và thứ tự ưu tiên dường như là một kỹ năng quan trọng trong năm 2022. Và nó càng cần thiết hơn nữa khi bạn đạt được những vị trí nhất định trong sự nghiệp của mình.       

Theo Pháp luật và bạn đọc

Mời xem thêm chương trình

Không được bên nhau mùa hạ, ta sẽ thương nhau mùa đông | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Tiếng sóng biển ào qua tai. Quỳnh nghe tiếng cười trẻ con. Hình ảnh Tuấn khom người làm ngựa cho bé Bi ngồi lên lưng nhảy nhông nhông khắp phòng. Hai cha con cười nắc nẻ. Thằng Bo ngồi giữa nhà cũng vừa bò theo vừa cười híp mắt để lộ ra cặp răng cửa mới nhú như răng thỏ. Những lúc thế Quỳnh thấy lòng mềm quá, yên bình quá. Nàng ước thời gian ngừng trôi mãi mãi.

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Vì ba tôi trước giờ giờ không phải là một người mềm mại, nhất là với chuyện yêu đương như vậy, tôi biết ba rất khó xử. Ba nói rằng “Con còn nhỏ lắm, chưa thể biết gì về tình yêu đâu?”

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

12 quy tắc của Giáo sư Peterson trong “Vượt lên trật tự” khuyến khích người đọc tiếp cận với lĩnh vực xa hơn. Đây là điều cần thiết để thích nghi với một thế giới luôn thay đổi.

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Chỉ còn 6 tháng nữa là khép lại năm 2022, 12 con giáp đừng bỏ qua những thời điểm vàng giúp bạn thăng hoa trong cuộc sống.

5 bí quyết giúp tìm lại niềm vui mỗi khi tinh thần sa sút, sướng hay khổ đều do bạn tự quyết định

5 bí quyết giúp tìm lại niềm vui mỗi khi tinh thần sa sút, sướng hay khổ đều do bạn tự quyết định

Làm sao mới có thể giữ được cảm xúc ổn định, lạc quan? Ai cũng đau đáu vấn đề này. Vậy thì hãy thử làm 5 cách sau đây để điều chỉnh cảm xúc trong những lúc không tìm thấy lối thoát.

7 định luật hoàng kim trong giao tiếp: Đầu tư vào mối quan hệ chất lượng là đầu tư đáng tiền nhất

7 định luật hoàng kim trong giao tiếp: Đầu tư vào mối quan hệ chất lượng là đầu tư đáng tiền nhất

Trong mối quan hệ của bạn, lời nói và việc làm của bạn quyết định cuộc sống của bạn. Dưới đây là 7 quy tắc vàng giúp bạn xử lý các mối quan hệ dễ dàng hơn, cuộc sống cũng nhờ đó mà sẽ suôn sẻ hơn.

Ngóng trông

Ngóng trông

Đừng để giọt lệ lại tuôn Cố giữ khoé miệng vẫn luôn tươi cười Ngước mặt lên hỏi ông trời Sao tôi vẫn mãi một đời ngóng trông.

Về thôi con, quê mình có mẹ

Về thôi con, quê mình có mẹ

Về thôi con, quê mình có mẹ Có canh cà, con cá, luống rau xanh Con chạy quanh quê mình như thuở bé Kẻo ngã nhào, con té mẹ lại đau.

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Rồi khi tỉnh dậy, hi vọng vẫn là ngày hôm qua, vẫn chưa hề có cuộc gặp gỡ nào với tình cũ, trái tim không rung động, càng không đau lòng vì người đã từng bước qua cuộc đời.

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Sẽ không bao giờ là muộn với một người biết đứng dậy và bền bỉ chạy theo lý tưởng sống của mình.

back to top