Phát thanh xúc cảm của bạn !

42 quy tắc một người trưởng thành buộc phải ghi nhớ

2021-03-12 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Thế giới của người trưởng thành vốn rất phức tạp. Công việc, gia đình, các mối quan hệ... tất cả đều có thể trở thành vấn đề khiến họ đau đầu. Nếu muốn sống cho thoải mái, dễ chịu và được người xung quanh quý mến, công nhận thì người trưởng thành cần ghi nhớ cũng như làm theo 42 quy tắc ngầm này. Nhớ được những điều này, bạn chắc chắn sẽ được mọi người tôn trọng và quý mến hơn.

***

Thế giới của người trưởng thành vốn rất phức tạp. Công việc, gia đình, các mối quan hệ... tất cả đều có thể trở thành vấn đề khiến họ đau đầu. Nếu muốn sống cho thoải mái, dễ chịu và được người xung quanh quý mến, công nhận thì người trưởng thành cần ghi nhớ cũng như làm theo 42 quy tắc ngầm này. Nhớ được những điều này, bạn chắc chắn sẽ được mọi người tôn trọng và quý mến hơn.

1. Trẻ con cãi nhau hay có câu "Không thèm chơi với cậu nữa" còn người lớn tuyệt giao không cần nói gì đâu, cứ im lặng cắt đứt liên lạc, chậm rãi xa nhau là được.

2. Nếu có người nhắn tin cho bạn, nhất định phải trả lời lại, dẫu chỉ là một chiếc icon.

3. Nhất định phải nhớ kĩ những khoản tiền mừng. Hiện tại, mọi người vẫn khá để ý đến khoản này, thậm chí lấy nó ra để cân nhắc tình cảm với nhau. Thế nên thà là mừng nhiều, chứ đừng mừng ít.

4. Khi bạn nhờ vả ai đó điều gì, nếu họ lưỡng lự không đồng ý ngay, phần lớn là vì họ không muốn giúp, đừng miễn cưỡng.

5. Thành thực lúc nào cũng tốt hơn giả dối.

6. Hãy cố gắng làm người tốt nhưng đừng lãng phí thời gian để chứng minh điều đó.

b71569299896af4cc5af39af68fbaa32

7. Trực giác của con người vốn rất chính xác, nếu bạn có cảm giác mối quan hệ của các bạn đang gặp vấn đề, vậy nhất định là có vấn đề.

8. Đừng bao giờ tùy tiện đánh giá một người, nhất là sau lưng người ta. 80% những lời bạn nói sẽ được truyền đến tai người trong cuộc và rất có thể lời nói sẽ bị bóp méo.

9. Vô duyên khác với thẳng tính và cay nghiệt cũng khác với thật thà.

10. Đừng suốt ngày than vãn, kể lể. Lần đầu tiên bạn nói, có lẽ người khác sẽ đồng cảm. Lần thứ hai bạn nói, người ta bắt đầu thấy bạn quá lải nhải. Tới lần thứ ba bạn nói, người khác sẽ thấy rất phiền và chuyển sang ghét bạn.

Những lời chân thành hãy nói cho người khác, những lời oán than hãy nói với chính mình.

11. Muốn tranh cãi đúng sai với một người là chuyện cực kì khó, bởi lẽ cuộc sống của mỗi người là khác nhau dẫn đến lập trường cũng khác nhau. Thế giới không có gì đúng 100% và sai 100%.

12. Hẹn ai quá 2 lần mà họ vẫn không đồng ý gặp, lần sau đừng hẹn nữa.

13. Người khác có thể tự giễu mình nhưng bạn không được phụ họa theo. Rất nhiều người biết đạo lý này nhưng không phải ai cũng làm được.

14. Đừng khoe của nếu bạn giàu, cũng đừng khóc than nếu bạn nghèo.

dea33326ff673c52483ea441ad863109

15. Hãy đeo tai nghe khi nghe nhạc, xem video khi ở nơi công cộng. Hạn chế nói chuyện điện thoại.

16. Đừng bao giờ để người khác giúp bạn không công. Quan hệ giữa người với người vốn như một cái ngân hàng, bạn rút ra bao nhiêu vậy phải gửi vào đó bấy nhiêu.

17. Bạn không cần phải chủ động công kích người khác nhưng trên người cần có lớp gai bảo vệ.

18. Người tốt sẽ luôn được báo đáp nhưng quá tốt thì không.

19. Cần tự giác duy trì khoảng cách với bạn bè khác giới đã có người yêu.

20. Bản chất của các mối quan hệ xã giao là cùng có lợi. Bạn muốn có bao nhiêu thì phải cố gắng bấy nhiêu. Muốn tiến vào một tập thể nào đó, bạn phải có giá trị tương đương.

21. Đọc sách nhiều hơn, đọc tin tức nhiều hơn, bớt ăn linh tinh, ngủ nhiều hơn. Bớt tức giận, bớt cãi lộn, cười nhiều hơn, bớt phiền muộn.

22. Đến trẻ con cũng biết những chuyện đã móc ngoéo tay hứa hẹn thì phải làm, người lớn càng cần nói được thì làm được.

23. Vì sao con người có 2 lỗ tai mà chỉ có 1 cái miệng? Chính là ngụ ý hy vọng người ta có thể nghe nhiều, nói ít. Hãy lắng nghe ý kiến của người khác nhiều hơn để lấy kinh nghiệm cho chính mình, bớt bàn luận chuyện thiên hạ đi.

bb4a8bc5a67b9985a7e1ce9acb354697

24. Khi đưa kéo cho người khác, hãy hướng mũi kéo về phía mình. Khi bước ra khỏi thang máy, hãy đưa tay chắn một bên cửa.

25. Muốn hiểu thấu một ai đó, đừng nghe lời họ nói, hãy xem cách họ làm. Những người mở miệng nói hôm nay mời khách mà đến lúc thanh toán lại xin phép đi WC thì block luôn cũng được.

26. Bản thân không chịu cố gắng, có quen biết rộng cũng vô ích. Người khác muốn kéo bạn dậy cũng không biết tay bạn ở đâu.

27. Nếu bạn cứ bất chấp mọi thứ để tha thứ cho một người thì người đó cũng có thể bất chấp mọi thứ để làm tổn thương bạn.

28. Đừng tỏ vẻ coi thường bất kỳ ai, dù đối phương thật sự ngốc nghếch, đây là thái độ tôn trọng tối thiểu bạn cần có đối với một người.

29. Không phải ai cũng đáng để kết thân.

30. Công sở là chốn thiếu riêng tư nhất. Nếu bạn nói bí mật của mình với gió, vậy đừng trách gió lan truyền bí mật đó đến khắp cả khu rừng.

31. Đừng yêu ai quá vội cũng đừng thân ai quá nhanh. Người tiếp cận bạn quá nhanh thì cuối cùng cũng nhanh chóng rời bỏ bạn.

32. Khi bạn lưỡng lự không biết có nên ăn gì đó hay không thì câu trả lời là đừng ăn; khi bạn lưỡng lự không biết có nên mua gì đó hay không thì câu trả lời là đừng mua; khi bạn lưỡng lự không biết có nên làm gì đó hay không thì câu trả lời là làm đi.

33. Trước khi hoàn thành được một việc, đừng tùy tiện nói cho người khác biết.

34. Trong một mối quan hệ, có thể không cần sự hy sinh ngang nhau nhưng nhất định phải có đáp lại.

35. Khi một câu nói được diễn đạt theo cách khác nhau sẽ mang lại hiệu quả rất khác nhau.

Thay vì nói "Cảm ơn", hãy nói "Cảm ơn bạn".

Thay vì nói "Tùy bạn", hãy nói "Tôi nghe theo bạn".

Thay vì nói "Bạn đã hiểu chưa?", hãy nói "Tôi nói có dễ hiểu không?".

bbf98c92f5b881f5e8785c755a252ef8

36. Đừng bao giờ đánh giá quá cao mối quan hệ của bạn với ai đó. Trên thế giới này, chẳng có ai mãi mãi không thể rời xa ai, tiệc hết tình tan mới là hiện thực.

37. Đừng đưa ra quyết định nào lúc đêm khuya, cũng đừng quyết định điều gì trong lúc cảm xúc không ổn định, 80% là bạn sẽ hối hận.

38. Sống tử tế một chút, bởi ai cũng đang vật lộn với cuộc sống của chính mình.

39. Đừng lúc nào cũng chỉ biết chìa tay ra xin người khác, dù đơn giản là "Làm giúp mình cái powerpoint", "Cái này cậu có nhiều thế, cho mình một cái đi". Hoặc là tốn thời gian, hoặc là tốn tiền, chứ không ai ngồi mát ăn bát vàng mãi được.

40. Chịu gì là có lợi nhất? Câu trả lời chính là chịu thiệt.

41. Nếu bạn mắc sai lầm, đừng mất công giải thích đi giải thích lại. Sai chính là sai, cứ thoải mái nhận lỗi, nhưng nhớ rút ra bài học từ đó và cam kết từ nay trở đi không tái phạm nữa là được.

42. Làm thế nào để phán đoán một người đang thích ai? Khi một nhóm người cùng cười đùa vui vẻ, mọi người đều có xu hướng nhìn về phía người mà mình thích nhất.

Theo Trí Thức Trẻ

Mời xem tiếp chương trình

Chúng ta chỉ sống một lần trong đời l Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng buồn khi đơn phương, ngoài kia có rất nhiều người đang chờ đợi bạn

Đừng buồn khi đơn phương, ngoài kia có rất nhiều người đang chờ đợi bạn

Tình đơn phương đâu phải là đau khổ và bi đát nhỉ, điều quan trọng là cách bạn nhìn nhận và đối mặt với nó. Hãy hài lòng với những thứ đang có, vui vẻ lên và phải luôn đặt niềm tin rằng đâu đó ngoài kia vẫn có một người đang đợi bạn.

Cách có được thiên hạ tốt nhất là cân bằng giữa nói và lắng nghe

Cách có được thiên hạ tốt nhất là cân bằng giữa nói và lắng nghe

Những người năng nổ và hoạt ngôn đối với họ giao tiếp không hẳn là một thử thách khó khăn. Nhưng nếu bạn không phải tuýp người "khéo ăn, khéo nói" thì hãy điểm qua 5 bí quyết dưới đây để hòa mình vào một cuộc trò chuyện hiệu quả, từ đó, cải thiện mọi mối quan hệ công việc lẫn quan hệ cá nhân.

Đôi khi cho đi cũng là lúc ta nhận lại

Đôi khi cho đi cũng là lúc ta nhận lại

Việc làm của em tuy không thể sánh bằng những việc lớn lao, cao cả, nhưng cũng đã làm em thấy rất vui. Em cũng đã rút ra được bài học cho mình “Đôi khi cho đi cũng là lúc nhận lại”. Em cho đi sự ấm áp, cảm thông em nhận lại niềm vui và lòng tin vào một thế giới đầy ắp tình yêu thương.

Đi tìm độ tuổi thích hợp để kết hôn của 12 cung hoàng đạo

Đi tìm độ tuổi thích hợp để kết hôn của 12 cung hoàng đạo

Chiêm tinh có mối liên hệ chặt chẽ với tình yêu và cụ thể hơn là với hôn nhân. Nếu nhìn hôn nhân dưới góc độ chiêm tinh, chúng ta có thể thấy được sự ảnh hưởng của các vì sao đối với các yếu tố bên trong tình yêu hay hôn nhân. Bài viết này có thể cho bạn những góc nhìn thú vị về việc tại sao có những người kết hôn muộn và cũng có những người kết hôn khi còn rất trẻ dưới góc nhìn chiêm tinh học.

Ba sai lầm lớn của đời người, lỡ nhầm một ly là đi một dặm

Ba sai lầm lớn của đời người, lỡ nhầm một ly là đi một dặm

Cuộc sống không hề dễ dàng, hãy thực hiện tốt từng bước trước khi bạn có thể tiến thêm một bước dài. Nhất định sẽ thuận buồm xuôi gió, nếu bạn không mắc phải ba sai lầm này.

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau Đi qua những phố phường, nơi bao lần lỗi hẹn Đi qua những bãi cát, những núi đồi trọn vẹn Nơi ngày xưa người cùng vẽ giấc mơ.

Mùa yêu đã qua

Mùa yêu đã qua

Tương tư hoài về một mùa đã cũ Nhắm mắt lại mây đen chợt ùa về Quá khứ xưa cũ ta dặn lòng cất lại Vì ngày mai bão tố dâng ngập trời.

Con cảm ơn cha vì tất cả

Con cảm ơn cha vì tất cả

Đây là điều đầu tiên mà tôi cảm ơn tới cha mẹ của tôi. Tôi thật sự rất may mắn và hạnh phúc khi có đủ cha mẹ và còn có cả nhiều chị em. Cha tôi, không giàu, không sang nhưng tình yêu thương giành cho tôi thì đầy tràn.

Khi dọn dẹp được 7 thứ này trong cuộc sống, tiền sẽ tự đến với bạn

Khi dọn dẹp được 7 thứ này trong cuộc sống, tiền sẽ tự đến với bạn

Có 7 thứ mà bạn cần phải sắp xếp lại trong cuộc sống của mình nếu muốn tiết kiệm, con đường tiền tài sau đó trở nên thuận lợi hơn.

Em sinh ra là để hạnh phúc

Em sinh ra là để hạnh phúc

Em sinh ra là để tìm kiếm niềm vui, lan tỏa chúng cho những người mình yêu thương. Em sinh ra là để học hỏi, trải nghiệm những điều mới mẻ, thú vị và nâng cao tầm nhận thức, suy nghĩ của bản thân tốt hơn mỗi ngày.

back to top