Phát thanh xúc cảm của bạn !

4 cách giúp bạn vượt qua hội chứng 'buồn bã hậu du lịch'

2022-09-28 01:05

Tác giả:


Việc quay trở lại với cuồng quay công việc thực tế rất khó khăn sau một mùa hè thư giãn.

***

Chúng ta sẽ rất khó khăn để thích ứng nhanh với lượng công việc lớn ngay sau khi có một kỳ nghỉ dài. Vì vậy, cách dễ dàng nhất để vượt qua hội chứng này chính là bạn phải giúp cơ thể quay lại nhịp sống cũ một cách mượt mà.

Theo Giáo sư Laurie Santos đã chia sẻ rằng “Hãy cho bản thân một chút từ bi, cho nên bạn không nhất thiết phải vùi đầu vào công việc ngay lập tức”. Lời khuyên dành cho bạn chính là bạn nên dành ra 1-2 ngày để sắp xếp ổn thỏa công việc trước khi bắt đầu đi làm lại. Đồng thời, quá trình này nên diễn ra từ tốn, không bị gò bó.

Lưu giữ những kỉ niệm của kỳ nghỉ

Thực tế, việc kết thúc một kỳ nghỉ không có nghĩa là bạn sẽ hoàn toàn chấm dứt cuộc vui. Mà chúng ta có thể tận hưởng dư âm của kì nghỉ bằng cách duy trì trạng thái thư giãn, thoải mái như trước.

Nhà tâm lý học Tracy Thomas cho rằng việc quan trọng là bạn xác định được điều gì khiến mình cảm thấy thoải mái khi đi nghỉ dưỡng. Sau đó, bạn hãy cố gắng biến nó thành một phần thực tế hàng ngày của bạn. Chẳng hạn, bạn có thể thử đến một nhà hàng mới hoặc đi dạo phố vào ban đêm để thư giãn đầu óc.

Tập thể dục

Việc tập thể dục nhịp điệu là cách tốt để chống lại nỗi âu lo và trầm cảm. Một cuộc nghiên cứu đã công bố là những người trưởng thành đi bộ tầm 90 phút/tuần sẽ có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm thấp hơn 18% so với người không tập thể dục.

Ngoài việc giảm khả năng mắc hội chứng “buồn bã hậu du lịch” thì tập thể dục còn có vai trò cải thiện giấc ngủ. Hơn thế nữa, nó còn giúp bạn có tâm trạng ổn định hơn, chịu áp lực tốt hơn trước những sự kiện quan trọng.

Hiểu chính mình

Khi tâm sự với người thân về những gì mình đang trải qua có thể giúp nhiều người phấn chấn hơn. Tuy nhiên, một số người chỉ phù hợp với kiểu tự an ủi chính mình thông qua viết nhật ký. Hành động này sẽ giúp họ hiểu rõ hơn về cảm xúc, hành động của chính bản thân mình. Đặc biệt, viết nhật ký cũng là lựa chọn thú vị cho người sống khép kín.

Theo vtv.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chúng ta ai cũng than thở mệt mỏi vì toan tính quá nhiều | Góc Suy Ngẫm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy cứ trân trọng những ký ức chúng ta thật lòng thích một người

Hãy cứ trân trọng những ký ức chúng ta thật lòng thích một người

Chắc hẳn ai cũng từng một lần thích một ai đó, dù bị ba mẹ hết lòng ngăn cản nhưng những cảm xúc của khi đó lại chính là sự thanh thuần nhất mà ta từng có khi còn đang thanh xuân. Hãy trân trọng những kí ức ấy như thể đó là báu vật của tuổi trẻ, để khi đi qua thanh xuân vẫn có cái để nhớ về.

Và cứ thế, ta tìm thấy nhau

Và cứ thế, ta tìm thấy nhau

Cám ơn cuộc đời thật nhiều vì cuối cùng thì ngày đó cũng đã đến, ngày em tìm được người đồng hành của cuộc đời em. Chúng ta hãy cùng cố gắng để vun đắp và phát triển tình yêu này để có kết quả cuối cùng thật ngọt ngào và viên mãn, anh nhé.

Thay đổi tư duy để trưởng thành

Thay đổi tư duy để trưởng thành

Nó nhận ra rằng cuộc sống và tuổi thanh xuân còn rất dài, không thể để thời gian cướp mất đi sự tự do bay nhảy của nó. Nó cần được thỏa sức sống hết mình, nó cần phải cảm nhận được hương vị cuộc sống chứ không chỉ là tồn tại và lựa chọn giữa bước tiếp hay dừng lại.

Đẳng cấp của một người thể hiện qua cách nói chuyện?

Đẳng cấp của một người thể hiện qua cách nói chuyện?

Mỗi người có một thế mạnh riêng về giao tiếp và cách giao tiếp cũng phần nào thể hiện con người họ. Và, giao tiếp tốt hay không không chỉ dựa vào bẩm sinh mà còn phụ thuộc vào những trải nghiệm của họ. Tựu trung lại, muốn giao tiếp tốt, cần có 3 đặc điểm này.

Gia đình luôn là nơi để con tìm thấy hy vọng trong cuộc sống này

Gia đình luôn là nơi để con tìm thấy hy vọng trong cuộc sống này

Vì để bố mẹ yên tâm về bản thân mình mà tôi đã nhắm mắt nói dối trắng trợn, nhưng thật ra trong thâm tâm mình tôi rất muốn về nhà và nói với bố mẹ là con chẳng ổn chút nào hết

Làm việc có kế hoạch

Làm việc có kế hoạch

Công việc rất nhiều, thầy ghi vào bảng cho dễ nhìn thấy, dễ thực hiện. Thế mà hiệu quả lại rất tốt. Anh thấy hay nên làm theo. Nhờ có kế hoạch làm việc phù hợp, anh dễ dàng xác định được mục tiêu cần đạt tới.

Rồi có một ngày chạm phải mong manh

Rồi có một ngày chạm phải mong manh

Biết có ngày chạm phải mong manh Mùa thu thả vào trong gió Người đi, xin đừng làm cỏ Tím vương như thuở dại khờ.

Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi

Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi

Bên cửa sửa em dang tay hứng đợi Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi.

Chỉ còn lại tình yêu

Chỉ còn lại tình yêu

Nghe xong cú điện thoại, tôi chạy ngay đến với em, không hề nghĩ được ngoài việc đến với em. Tôi đã để lạc mất em một lần và bây giờ thì không thể để lạc nữa, không thể lặng câm như bài thơ ngày nào của tôi được, không thể.

Nếu là định mệnh an bài hãy cho nhau cơ hội

Nếu là định mệnh an bài hãy cho nhau cơ hội

Thời tiết Đà Lạt càng về đêm càng se lạnh, anh ôm cô từ phía sau, nắm lấy tay cô kéo cô đi về phía trước, bóng của 2 người đổ trên đường dưới ánh chiều tà, trong mắt anh là hình bóng cô, trong mắt cô là hạnh phúc. Cô và anh có một đám cưới hạnh phúc và đang tận hưởng tuần trăng mật cùng nhau. Trên thế giới 7 tỷ người này có thể gặp được đúng người là điều vô cùng may mắn, còn cô có lẽ đã tích góp tất cả may mắn mới có thể yêu anh một lần nữa.

back to top