20 tuổi, tôi chọn cách làm mới cuộc sống của chính mình
2010-02-03 11:31
Tác giả:
Blog Việt
“ Hãy trân trọng và nắm giữ những gì bạn đang có….”

Ảnh minh hoa: Raysoda

Ảnh minh hoa: Raysoda

Ảnh minh hoa: Raysoda
- Gửi từ email Tuệ Mai- hue_tranmai@...
Chia sẻ của bạn đọc:
Cám ơn bạn về bài viết này.Đọc nó mình cảm thấy sao giông mình quá.Giờ mình cũng đã 20 tuổi rồi mà vẫn chưa làm được gì cả.Mình luôn cảm thấy chán nản cuộc sống này.Từ bây giờ mình phải nhìn lại cuộc sống này một cách nghiêm túc.không thể để thời gian trôi đi môt cách vô ích nữa.Cám ơn bạn rât nhiều............
Đôi khi chúng ta cảm thấy chán nản với cuộc sống,không tin vào tương lai,những gì mình đang có thật vô vị và tẻ nhạt.....buông thả......!!!......nhưng ta hãy giành một chút thời gian suy ngẫm về những mảnh đời bất hạnh,những người bạn cùng trang lứa với chúng ta...họ thế nào???....và nhìn lại chính bản thân mình............!!..!
20!đó là tuổi của những đam mê,những khát vọng cháy bỏng.Tuổi 20,tôi nhớ,tôi đã hứa với 1 người bạn rằng tôi sẽ làm được...vậy mà...phải cố gắng làm thôi,đã hứa thì phải thực hiện và phải sống với đam mê ấy.Cảm ơn bài viết của bạn nhiều lắm!giúp tôi có thêm động lực.Và tôi ơi phải nhanh lên thôi vì chỉ còn vài tháng nữa là tuổi 20 vụt trôi qua rồi!
Mình đã từng trải qua những ngày tháng như bạn. VÀ mình cũng may mắn nhận ra những điều giản dị và ý nghĩa của cuộc sống nay như bạn. Đọc blog của bạn, mình như nhìn thấy chính mình 2 năm về trước. Từ khi mình nhận ra điều đó mình đã thay đổi rất nhiều. Mình dường nhue là một người khác: tre trung hơn, tích cực hơn và sống hướng ngoại hơn. Khi mình thay đổi mình cảm thấy mọi điều tốt đẹp đến thật dễ dàng. Cám ơn cuộc đời này đã cho chúng ta một gia đình âms áp, một mái trường để có thể ngày ngày đi đến, những người bạn tốt và hơn hết là cho ta sự thấy được “ mình may mắn vì đã may mắn nhận ra mình là người may mắn”
cảm ơn bạn vì những suy nghĩ của bạn đã giúp mình suy nghỉ lại vì bản thân mình cũng đang có suy nghỉ bỏ mặc tất cả .Mình xẽ đứng dậy và suy nghĩ về tương lai của mình dù sao mình cũng may mắn hơn rất nhiều người mà.thank you
Thật sự rằng "những gì mà chúng ta đang có không phải ai cũng dễ dàng nắm giữ và chúng ta hạnh phúc hơn rất nhiều người...". Hãy cố gắng lên A Tử nhé, Châu tin Tử có thể làm được!!!
Chính chúng ta là người tạo ra ước mơ mà...
Cảm ơn bạn Chính đã dành cho tôi những lời động viên chân thành. Chúng ta là những con người trẻ, hạnh phúc ko còn vô tư lự như thời lên 3, lên 5 nhưng đó là những hạnh phúc của con người dám sống, dám tin và dám thực hiện ước mơ...chúc thành công....
"Tôi phải đốt cháy mình trong những đam mê" Mình thích nhất câu này của bạn. Thực sự chưa gặp nhưng mình tin khi bạn đã giám nói lên những điều đó thì bạn sẽ thực hiện, dẫu biết rằng đó là một khoảng cách lớn. Nhưng tôi tin rằng nó chẳng là gì bởi chúng ta còn trẻ, nhiệt huyết tuổi trẻ sẽ giúp tôi , bạn và mọi người vượt qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc sống. Cảm ơn bạn đã đánh thức trong tôi một niềm tin!
cuoc song la su co gang va no luc khong ngung. Ta thuong hay noi the nhung co gang nhu the nao la mot van de, moi nguoi trong doi co mot con duong rieng,cha ai giong ai ca.ma con duong do cung ko phai la tuyet doi,duong la do nguoi ta di ma thanh thoi chu tren thuc te thi chang co con duong nao ka. Dung ban tam wa ve con duong minh dang di khi da lua chon ma hay di het con duong do .anh sang luong o cuoi duong ham,hanh phuc giong nhu canh buom vang,ta gio tay ra thi no dau,cang duoi thi no bay cang xa va neu co bat duoc thi cung la mot con buom chet,gay vun doi canh..........cu de no tu den va no tu di chang phai guong ep lam gi...........hay yeu ngay moi du wa met mot kiep nguoi
Hãy thực hiện ước mơ của minh ngay tử hôm nay đi em! Anh tin em dủ mạnh mẽ to make dreams true! good luck for you
Tôi đã trải qua một thời gian dài khủng hoảng, sự mất phương hướng của một người trẻ mới bước vào đời. Cũng đến lớp, cũng chơi, cũng vùi đầu ôn thi như một điều hiển nhiên, đều đều đến hết thời sinh viên. Tất cả những điều đó, như là một nghĩa vụ, trách nhiệm mà không một mục tiêu, niềm đam mê...Nhưng rồi đi làm, tôi hiểu, bất kì ngã rẽ nào tôi đã bước vào, thì đó cũng là con đường mà mình phải đi. Tôi tìm thấy niềm vui và hạnh phúc với công việc hiện tại. Hạnh phúc ở nơi đâu xa xôi, hãy cảm nhận những gì mình đang có
Dành tặng những ai đang kiếm tìm sự đam mê....hãy tìm lại chính con người của các bạn nhé....
Bạn thật sự đã trải nghiệm được điều gì đó? Bạn thật sự vì điều đó mà thay đổi bản thân mình? Tôi cũng có hoàn cảnh tương tự như bạn, thậm chí tôi còn chưa tìm ra được động lực nào khác để phấn đấu ngoài trách nhiệm với gia đình và bản thân. Lên thành phố, tôi bắt gặp nhiều hoàn cảnh, khác xa với những gì tôi từng nghĩ tới. tôi đã cố thay đổi chính mình sao cho thật xứng đáng với những gì mà "xã hội" mong đợi khi một sinh mệnh mới trào đời. Vậy, nếu bạn có đọc đc những dòng chữ này, có thể chia sẻ với tôi ko?
MẠNH MẼ LÊN ! ^_^ bài viết rất thú vị ........cám ơn !
Rất cám ơn bạn vì câu chuyện ý nghĩa. Chúng ta đang ở vào giai đoạn tươi đẹp nhất của đời người. Chúng ta đang sở hữu điều kì diệu nhất. Đó là tuổi trẻ. Tôi cũng đã nhận thức được điều này giống như bạn. Vào năm thứ 2 đại học. Và cho tới bây giờ tôi vẫn đang nỗ lực làm mọi việc có thể để tận hưởng tối đa có thể điều kì diệu đó! Chúc rằng tất cả chúng ta sẽ làm nên chuyện! ^_^
Toi thay bai viet cua ban that hay! Va may man rang ban van co the nhan ra minh hanh phuc khi con ngoi tren ghe nha truong. Toi nam nay cung buoc sang tuoi 21. Bat dau thay cuoc song co y nghia hon. Bat dau thay rang hanh phuc la do chinh minh tao ra! Chuc ban hanh phuc mai mai!!!
Uhm.cảm ơn bạn vì những cảm xúc rất thật .....ở đâu đó có người đang mong có những điều ta muốn từ bỏ cố gắng để không hổ thẹn khi đứng trước ai đó xứng đáng với những điều mình đang có...
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Giữa cơn say và vết thương cũ
Họ từng yêu nhau tha thiết, nhưng vì một lần tổn thương mà lạc mất nhau giữa những năm tháng tuổi trẻ. Bốn năm xa cách, tưởng chừng tình cảm đã ngủ yên, thế nhưng chỉ một ánh mắt, một cái chạm, tất cả ký ức lại ùa về. Giữa ngập ngừng và khát khao, họ đã chọn dũng cảm thêm một lần: “Mình bắt đầu lại từ đầu nhé?”.
Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương
Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.
3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch
Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.
Vết thương mùa lũ
Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.
Sau chia tay
Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.
Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái
Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.
Cánh cửa khác của cuộc đời
Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.
Năm tháng ấy và chúng ta
Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.
Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý
Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.
Định mệnh của em
"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."


Làm tốt những gì ta chưa làm để ta không phải hối tiếc, để làm được điểu đó không dễ, không ai có thể làm tốt được nó, nhưng nỗ lực hết mình làm những gì để không tiếc nuối cho những gì đã qua.