Phát thanh xúc cảm của bạn !

20 dấu hiệu bạn nên mạnh mẽ chấm dứt mối quan hệ ngay lập tức

2020-09-10 01:26

Tác giả:


Ai cũng muốn tình yêu lâu bền, nhưng đôi khi chúng ta phải dứt khoát kết thúc mối quan hệ nếu có những dấu hiệu báo động này.

***

Bạn ghét chính mình

Đây là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ hiện tại đang gây hại cho bạn. Nếu trước khi quen người đó bạn vẫn yêu thương bản thân, nhưng lại ghét chính mình từ khi bắt đầu mối quan hệ thì đó không phải người phù hợp với bạn.

Bạn luôn phải cẩn thận khi ở cạnh người ấy

Bạn luôn lo sợ những gì bạn nói hay làm sẽ khiến đối phương nổi giận. Mối quan hệ tốt không nên yếu đuối và mong manh như thế. Tốt nhất hãy chấm dứt để bạn sống dễ dàng hơn.

Bạn bè và gia đình nghĩ bạn nên chia tay

Phải có lý do nào đó khiến những người thân yêu của bạn đều khuyên bạn nên chia tay. Họ chỉ muốn điều tốt cho bạn mà thôi.

Bạn là người duy nhất cố gắng giữ gìn mối quan hệ

Mọi mối quan hệ đều cần có sự cố gắng từ hai phía. Nếu bạn là người duy nhất nỗ lực duy trì nó thì tốt nhất hãy kết thúc.

Bạn luôn hy vọng đối phương thay đổi

Bạn có một hình mẫu lý tưởng về người ấy trong đầu và luôn hy vọng người yêu mình sẽ biến thành hình mẫu đó. Nhưng sự thật là những thay đổi ấy chỉ mang tính tạm thời. Đối phương có thể trở thành hình mẫu bạn muốn, nhưng không có gì đảm bảo người ấy sẽ không trở về bản chất trước kia.

Bạn luôn sống trong những hồi ức tốt đẹp

Lý do hai bạn vẫn bên nhau có phải chỉ là do quá khứ? "Vì anh ấy đã từng tốt với mình", "Vì mình nợ cô ấy", hay "Vì chúng mình từng có quãng thời gian tốt đẹp bên nhau"...

Hiện tại và tương lai cũng cần phải là lý do để các bạn bên nhau.

Bạn thấy ngột ngạt

Đối phương quá kiểm soát khiến bạn mất đi tự do và cảm thấy ngột ngạt. Người không tôn trọng không gian riêng của bạn và làm bạn thấy như bị tù đày thì không nên là người bên bạn cả đời.

Bạn chấp nhận ở bên người ấy vì sợ

Nhỡ không còn ai tốt hơn anh ta thì sao? Nhỡ mình sẽ cô đơn suốt đời nếu chia tay người này thì sao? Những nỗi sợ "nhỡ mà" không nên là lý do khiến bạn chấp nhận một người bạn không thực sự muốn ở bên.

Bạn cảm thấy không được người ấy tôn trọng

Hành động, từ ngữ của đối phương khiến bạn thấy bị xúc phạm, hạ thấp và cảm thấy mình không xứng đáng. Bạn không nên ở bên người như vậy.

Bạn không chia tay vì áp lực xã hội

Đây là trường hợp thường gặp khi hai người quen nhau nhờ bạn bè hay người thân giới thiệu. Bạn thấy ngại nếu đi chơi cùng một nhóm nếu hai bạn chia tay. Nhưng đừng hy sinh hạnh phúc của mình chỉ vì áp lực xã hội.

Bạn thích làm việc khác hơn là ở bên người ấy

Bạn thích tăng ca hay làm việc nhà còn hơn là dành thời gian bên đối phương. Bất kể lý do là bạn chán hay đang trốn tránh, đó cũng là dấu hiệu bạn nên thành thật với bản thân và hiểu vì sao bạn không muốn bên người đó nữa.

Đối phương có dấu hiệu bạo lực

Nếu đối phương bắt đầu xúc phạm bạn hay có dấu hiệu bạo lực, bạn nên rời khỏi mối quan hệ đó càng sớm càng tốt.

Bạn hay ghen tuông, nghi ngờ đối phương

Mỗi khi người yêu ra ngoài, bạn luôn nghĩ đối phương đang ở bên người khác. Khi anh ấy/cô ấy xem điện thoại, bạn nhìn lén xem đối phương có nhắn tin với ai hay không.

Nền tảng của mối quan hệ lành mạnh là sự tin nhiệm. Khi ghen tuông, nghi ngờ xâm lấn mối quan hệ của bạn thì bạn nên cân nhắc lại về nó.

Bạn hoặc đối phương vẫn vương vấn người yêu cũ

Đôi khi chúng ta cần một mình để giải quyết hết những cảm xúc còn vương vấn. Nếu không thể dập tắt hoàn toàn "lửa cũ" thì đừng vội lao vào cuộc tình mới.

Bạn phải giấu giếm mối quan hệ của mình

Lý do là đối phương xấu hổ về bạn hoặc ngược lại, hoặc các bạn đang có mối quan hệ ngoài luồng, tay ba, hoặc các bạn phải giấu giếm vì địa vị xã hội.

Bất kể lý do là gì thì việc giấu giếm sẽ không tốt cho bạn.

Các bạn chia tay rồi làm lành nhiều lần

Mối quan hệ chia tay rồi làm lành liên tục có thể khiến cả hai bạn và người xung quanh bối rối.

Những người khác muốn tiến tới với bạn sẽ phân vân nếu họ biết bạn không dứt khoát với tình cũ như thế. Họ cũng hoài nghi tính chắc chắn, ổn định của bạn.

Bạn luôn muốn ở bên người khác

Bạn không ngừng tự hỏi còn ai khác ngoài kia tốt hơn cho bạn hay không. Bạn có thể còn cài app Tinder dù đã ổn định với người yêu.

Có lẽ bạn nên chấm dứt mối quan hệ này để có thể mở rộng những lựa chọn cho mình. Như vậy sẽ công bằng hơn cho cả hai bạn.

Bạn search Google về những dấu hiệu cho thấy nên chia tay

Nếu bạn đọc được bài viết này nhờ tìm kiếm những dấu hiệu cho thấy bạn nên chia tay trên Google, thì đó đã là một dấu hiệu bạn nên làm điều này rồi.

Chắc chắn phải có lý do khiến bạn cảm thấy cần rời khỏi người ấy.

Hai bạn không thể thỏa hiệp

Những cuộc tranh luận của các bạn luôn bao gồm la hét, không chịu lắng nghe, xúc phạm nhau, sập cửa bỏ đi,...

Nếu cả hai không thể thỏa hiệp và hiểu nhau thì ở bên nhau còn có ý nghĩa gì?

Bạn cảm thấy cô đơn hơn cả khi độc thân

Đôi khi bạn có thể cảm thấy cô đơn, nhưng nếu bạn lúc nào cũng thấy cô đơn khi đang trong một mối quan hệ thì đó không phải điều bình thường. Nhất là nếu bạn thấy cô đơn hơn cả lúc độc thân.

Theo Bright Side (giadinhmoi.vn)

Mời xem thêm chương trình:

Có những cái buông tay khiến mình nhẹ lòng hơn | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thế giới sau con hẻm

Thế giới sau con hẻm

Nắng lại vàng, gió vẫn lay và phía sau con hẻm ngập rác, hết rác rồi thì sẽ lại mộng mơ thôi. Giống như tâm hồn tôi, đã rất lâu rồi mới tìm thấy ánh nắng rực rỡ.

Năm tháng ấy rồi sẽ trở thành kí ức đẹp của sau này

Năm tháng ấy rồi sẽ trở thành kí ức đẹp của sau này

Dù sau này năm tháng trôi qua, khi vô tình gặp lại, cậu vẫn là chàng thiếu niên có nụ cười ngọt ngào nhất. Cảm ơn vì đã làm cho những tháng ngày học trò vô tư của tôi trở nên rực rỡ và trở thành một miền ký ức tươi đẹp của sau này. Cảm ơn cậu, chàng trai.

Thanh xuân không trở lại

Thanh xuân không trở lại

Minh trở lại trường cũ cấp Hai, nhìn qua cửa sổ cái bàn thứ hai nơi Nguyên ngồi, kí ức nào đó chợt ùa về, dữ dội, như cơn mưa hối hả của chiều nay. Nhìn lớp học thật lâu, đôi khi miệng của Minh thốt ra hai từ “Nguyên ơi”.

Em sẽ bình yên thôi cô gái

Em sẽ bình yên thôi cô gái

Nhưng rồi một ngày khi những tia nắng chiếu xuyên cửa phòng em, em mới biết mình đã bỏ lỡ bao nhiêu khoảnh khắc đẹp, nhận ra dù có bao nhiêu mối tình em đã mất niềm tin như thế thì cũng có sao. Em sẽ lại bắt đầu bình yên hơn hôm qua thôi.

Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại

Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại

Đôi mắt tròn xoe nhìn mẹ lặng thinh không nói Đôi tay nhỏ xinh với lấy vạt áo mẹ đẫm mồ hôi Miệng bi bô những câu chữ con gói trong lòng “Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại”.

Khi yêu một người trưởng thành, tôi không cần phải gắng gượng

Khi yêu một người trưởng thành, tôi không cần phải gắng gượng

Tôi gọi người là ‘thiên thần may mắn’ mà cuộc đời đã yêu thương ban tặng cho tôi. Cảm ơn người vì tất cả những điều tốt đẹp đã dành cho tôi. Và tôi muốn nói cho người biết “Cảm ơn vì đã luôn nắm chặt tay em”.

Miền Trung ơi, thương lắm!

Miền Trung ơi, thương lắm!

Tôi chưa bao giờ ngừng tự hào khi là một công dân Việt Nam, chưa bao giờ cảm thấy tình người ấm lên từng ngày như bây giờ khi đọc được những khoản tiền cứu trợ và thở nhẹ phào khi một ai đó được bình an trở về trong cơn lũ.

Em sẽ không vì phút yếu lòng ở bên một người không tình yêu

Em sẽ không vì phút yếu lòng ở bên một người không tình yêu

Đôi khi có những thứ làm chúng ta cứ ngỡ sẽ chẳng thể nào vượt qua nhưng đó chỉ là điều chúng ta suy nghĩ. Rồi thời gian sẽ trả lời tất cả. Thời gian sẽ giúp chúng ta xóa nhòa mọi thứ. Những người đã không còn muốn đi bên chúng ta nữa thì hãy để họ ra đi. Hãy giữ lại cho mình chút tự trọng cuối cùng. Đừng vì một chút yếu lòng mà đem cuộc đời mình vào một cuộc tình không tình yêu.

Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà

Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà

Rồi ba dặn "Xa quê nhiều vất vả Phải biết tự chăm sóc mình con nha Dù khó khăn cũng đừng nên gục ngã" Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà.

Ngày cha trở lại đời con

Ngày cha trở lại đời con

Dù ba vẫn cái kiểu vui vẻ hóm hỉnh như ngày xưa, nhưng con thấy rất rõ, thời gian không thật sự “phẫu thuật” cho vẻ ngoài của ba, mà là đã “phẫu thuật” cho tâm hồn của ba rồi.

back to top