Phát thanh xúc cảm của bạn !

2 điều bạn chớ dại mà tiết lộ cho người khác

2019-12-15 01:25

Tác giả:

Với 2 việc dưới đây, họ không bao giờ cho phép mình "lỡ miệng".

***

1. Bí mật của bản thân

Trong xã hội này, kiểu người nào cũng có. Có một số người có thể hôm nay có vẻ họ tử tế với chúng ta nhưng chẳng ai đảm bảo rằng cả đời họ luôn là bạn tốt của mình. Có thể, vào một ngày đẹp trời nào đó, vì một chút lợi ích của bản thân mà họ xem chúng ta chẳng khác nào kẻ thù.

Chính vì thế, nếu là bí mật thầm kín của bản thân, tốt nhất chúng ta nên giữ cho riêng mình.

Người có chuyện gì cũng thao thao thưa thớt với người khác thường chỉ đang tìm kiếm một vùng an toàn cho bản thân, trong khi điều này, chúng ta chẳng thể tìm thấy từ người khác. Chúng ta chỉ có thể dựa vào sự cố gắng của chính mình, nâng cao thực lực của bản thân mới có thể tự tạo ra cho mình một vùng an toàn bền vững, đáng tin cậy.

2 điều ai cũng nên hạn chế tiết lộ cho người khác

2. Thu nhập của bản thân

Có một số người sau khi gặt hái được một chút ít thành công liền trở nên kiêu ngạo, huênh hoang.

Đối với mỗi một người, việc có thể tăng thu nhập cho bản thân là một việc đáng mừng, nó cho thấy sự cố gắng phấn đấu của bạn được ghi nhận.

Nhưng nếu vì vui quá mà đem thu nhập của mình đi khoe khoang khắp nơi, bạn đang mắc sai lầm. Bởi vì việc này chỉ cho thấy lòng hư vinh, thích so sánh của bạn mà thôi.

Trong khi đó, việc so sánh hơn thua với người khác chẳng mang lại ích lợi gì, thậm chí còn gây họa cho bản thân nếu thua kém người khác, vì với mẫu người thích so sánh, sự thua kém sẽ khiến họ khó chịu.

Còn một điều nữa đáng lưu ý, là việc khoe khoang mức thu nhập của mình với người khác có thể sẽ đến tai những người muốn vay mượn tiền. Khi đó, dù cho vay hay không cho vạy, bạn cũng đều khó xử.

Cho vay sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, kế hoạch của bản thân, thậm chí có người cho bạn bè anh em vay tiền xong coi như mất, chẳng thể đòi lại được, không cho vay, tình cảm đôi bên sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Mà rõ ràng, đây chính là rắc rối được hình thành do chính lời nói của mình, do chính việc mà tự mình nói ra.

Chính vì thế, tốt nhất hãy đừng tiết lộ với người khác thu nhập của bản thân.

Người có gì cũng nói ra hết, có thể vì đầu óc họ quá đơn giản, cũng có thể vì họ luôn muốn được người khác ghi nhận, khen ngợi, đánh giá cao, hoặc họ muốn nhanh chóng có được tình cảm của người khác.

Nhưng bằng cách này, kết quả họ thu lại được thường ngược lại với mong muốn và nó chỉ làm cho họ gặp rắc rối hơn mà thôi.

Bởi thế, với bí mật của bản thân cũng như thu nhập của bản thân, tốt nhất hãy giữ mồm giữ miệng, đây là cách để bảo vệ chính mình cũng như gia đình mình.

Theo Trí Thức Trẻ.

Link gốc: http://ttvn.vn/doi-song/co-2-viec-biet-cach-giu-mom-giu-mieng-se-tranh-ruoc-tai-hoa-vao-than-ai-cung-nen-ngam-82019281118142923.htm

Mời xem thêm chương trình: 10 chân lý sống thâm thúy từ động vật ai cũng nên đọc một lần trong đời 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thương nhớ bữa cơm đoàn viên

Thương nhớ bữa cơm đoàn viên

Tết sắp đến, một năm nữa lại sắp qua đi. Giữa những bộn bề lo toan của cuộc sống vội vã nơi thành phố hoa lệ này, tôi lại cảm thấy nhớ nhung về tuổi thơ của mình biết bao.

FA ngày Tết và những nỗi khổ không ai hiểu

FA ngày Tết và những nỗi khổ không ai hiểu

"Khi nào định lấy chồng?" là câu hỏi nghe như "xát muối" vào tim mỗi lần Tết đến.

10 câu chuyện về hôn nhân khiến ai cũng phải trầm ngâm suy ngẫm

10 câu chuyện về hôn nhân khiến ai cũng phải trầm ngâm suy ngẫm

Tìm thấy nhau giữa hàng trăm, hàng vạn người trong nhân gian là một chuyện rất khó, để có thể nắm chặt tay nhau đến bạc đầu giai lão cũng chẳng dễ dàng gì.

Mẹ anh lại giục kiếm người yêu

Mẹ anh lại giục kiếm người yêu

Mẹ anh lại giục kiếm người yêu Nhưng mẹ mãi chẳng biết một điều Tim anh nào đâu yêu được nữa Ngày ấy thương em đã thật nhiều.

Tết ơi, tôi còn cô đơn, đừng vội về!

Tết ơi, tôi còn cô đơn, đừng vội về!

Tết, người ta nghĩ về đoàn viên gia đình, còn tôi, tâm trí ngập ngụa bao áp lực vô hình. Lương tháng bao nhiêu? Thưởng tết nhiều không? Nhiều tuổi thế rồi vẫn chưa tính chuyện chồng con à?

Những thủ thuật cải vận cho ngày đầu năm mới hút may mắn, tài lộc

Những thủ thuật cải vận cho ngày đầu năm mới hút may mắn, tài lộc

Theo chuyên gia phong thủy, vào ngày đầu năm mới, những thủ thuật cải vận đơn giản này có thể mang đến điều an lành, may mắn cho gia đình cả năm.

Thả thính thời hiện đại: like, thả tim, bình luận mọi ảnh và chia sẻ của nàng trên Facebook

Thả thính thời hiện đại: like, thả tim, bình luận mọi ảnh và chia sẻ của nàng trên Facebook

Học hỏi cách thả thính khiến crush đổ trong vòng một nốt nhạc nhé!

Mùa xuân hãy đến chậm một chút

Mùa xuân hãy đến chậm một chút

Mùa xuân đã sắp đến rồi Lòng bạn có thấy nôn nao Có còn vui như ngày xưa nữa Tôi dường như đã quên

Đang yên đang lành, tự nhiên lại Tết

Đang yên đang lành, tự nhiên lại Tết

Bao nhiêu tháng ngày đi làm chắc chỉ mong dư giả tiền nong để lo sắm Tết, thêm khoản lương thưởng được kha khá thì Tết “ấm no” rồi. Tết ấy mà, tiền tiêu nhanh lắm vì nhìn đâu cũng thấy thứ cần mua, ngó đâu cũng thấy phải cần tiền. Vậy nên, lương ơi, thưởng ơi, mau mau về, nhà bao việc còn cần phải dùng đến.

Tết Canh Tý sắp đến rồi, 4 con giáp này khổ tận cam lai, vận may đến dào dạt

Tết Canh Tý sắp đến rồi, 4 con giáp này khổ tận cam lai, vận may đến dào dạt

Bốn con giáp vận thế hanh thông, may mắn nhất từ tết âm lịch Canh Tý cho đến hết năm 2020.

back to top
logo left
logo right
banner bottom