Phát thanh xúc cảm của bạn !

2 điều bạn chớ dại mà tiết lộ cho người khác

2019-12-15 01:25

Tác giả:


Với 2 việc dưới đây, họ không bao giờ cho phép mình "lỡ miệng".

***

1. Bí mật của bản thân

Trong xã hội này, kiểu người nào cũng có. Có một số người có thể hôm nay có vẻ họ tử tế với chúng ta nhưng chẳng ai đảm bảo rằng cả đời họ luôn là bạn tốt của mình. Có thể, vào một ngày đẹp trời nào đó, vì một chút lợi ích của bản thân mà họ xem chúng ta chẳng khác nào kẻ thù.

Chính vì thế, nếu là bí mật thầm kín của bản thân, tốt nhất chúng ta nên giữ cho riêng mình.

Người có chuyện gì cũng thao thao thưa thớt với người khác thường chỉ đang tìm kiếm một vùng an toàn cho bản thân, trong khi điều này, chúng ta chẳng thể tìm thấy từ người khác. Chúng ta chỉ có thể dựa vào sự cố gắng của chính mình, nâng cao thực lực của bản thân mới có thể tự tạo ra cho mình một vùng an toàn bền vững, đáng tin cậy.

2 điều ai cũng nên hạn chế tiết lộ cho người khác

2. Thu nhập của bản thân

Có một số người sau khi gặt hái được một chút ít thành công liền trở nên kiêu ngạo, huênh hoang.

Đối với mỗi một người, việc có thể tăng thu nhập cho bản thân là một việc đáng mừng, nó cho thấy sự cố gắng phấn đấu của bạn được ghi nhận.

Nhưng nếu vì vui quá mà đem thu nhập của mình đi khoe khoang khắp nơi, bạn đang mắc sai lầm. Bởi vì việc này chỉ cho thấy lòng hư vinh, thích so sánh của bạn mà thôi.

Trong khi đó, việc so sánh hơn thua với người khác chẳng mang lại ích lợi gì, thậm chí còn gây họa cho bản thân nếu thua kém người khác, vì với mẫu người thích so sánh, sự thua kém sẽ khiến họ khó chịu.

Còn một điều nữa đáng lưu ý, là việc khoe khoang mức thu nhập của mình với người khác có thể sẽ đến tai những người muốn vay mượn tiền. Khi đó, dù cho vay hay không cho vạy, bạn cũng đều khó xử.

Cho vay sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, kế hoạch của bản thân, thậm chí có người cho bạn bè anh em vay tiền xong coi như mất, chẳng thể đòi lại được, không cho vay, tình cảm đôi bên sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Mà rõ ràng, đây chính là rắc rối được hình thành do chính lời nói của mình, do chính việc mà tự mình nói ra.

Chính vì thế, tốt nhất hãy đừng tiết lộ với người khác thu nhập của bản thân.

Người có gì cũng nói ra hết, có thể vì đầu óc họ quá đơn giản, cũng có thể vì họ luôn muốn được người khác ghi nhận, khen ngợi, đánh giá cao, hoặc họ muốn nhanh chóng có được tình cảm của người khác.

Nhưng bằng cách này, kết quả họ thu lại được thường ngược lại với mong muốn và nó chỉ làm cho họ gặp rắc rối hơn mà thôi.

Bởi thế, với bí mật của bản thân cũng như thu nhập của bản thân, tốt nhất hãy giữ mồm giữ miệng, đây là cách để bảo vệ chính mình cũng như gia đình mình.

Theo Trí Thức Trẻ.

Link gốc: http://ttvn.vn/doi-song/co-2-viec-biet-cach-giu-mom-giu-mieng-se-tranh-ruoc-tai-hoa-vao-than-ai-cung-nen-ngam-82019281118142923.htm

Mời xem thêm chương trình: 10 chân lý sống thâm thúy từ động vật ai cũng nên đọc một lần trong đời 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Buông bỏ một người không dễ dàng

Buông bỏ một người không dễ dàng

Người ấy rồi sẽ lại yêu một người khác, và ta cũng thế! Sẽ lại cùng nhau bước tiếp vào tương lai, cùng nhau trải qua mọi thử thách của cuộc sống, rồi có khi sẽ là người cuối cùng bên ta.

Đừng lãng quên thanh xuân

Đừng lãng quên thanh xuân

Nếu chúng ta vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường thì hãy trân trọng từng khoảnh khắc từng phút giây, chúng ta chẳng thể điều khiển nổi thanh xuân nhưng những quyết định của bạn ngày hôm nay có thể ảnh hưởng đến cả tương lai. Đừng lãng quên thanh xuân cũng đừng để thanh xuân lãng quên các bạn. Hãy sống thật ý nghĩa và có một thanh xuân đáng nhớ nhé.

Anh có còn nhớ mùa mưa ngâu năm ấy?

Anh có còn nhớ mùa mưa ngâu năm ấy?

Cuộc đời con người vẫn luôn đổi thay như ruộng bể nương dâu, trong cuộc hành trình đấy, chúng ta nhất định phải sống cho những năm tháng hiện tại có như vậy khi chia xa mới không nuối tiếc. Tuổi trẻ chúng ta xem đam mê là nguồn sống, còn đối với thanh xuân, thì hoài niệm lại trở thành tất cả.

Những người sinh năm này báo hiệu sau 30 tuổi tiền bạc đầy túi

Những người sinh năm này báo hiệu sau 30 tuổi tiền bạc đầy túi

Người sinh năm này là người có tài và đến tuổi 30, sự nghiệp không ngừng thăng tiến, cơ hội kiếm tiền đến trong tay.

Cố gắng lên những chiến sĩ thời bình

Cố gắng lên những chiến sĩ thời bình

Đất nước ta ngàn đời nay chống giặc Khó khăn nào ta cũng đã vượt qua. Giặc Covid tràn vào không biết trước Vẫn tin vào chiến thắng ở ngày mai.

 Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8: Dần được trao trọng trách, tuổi Thân gặp chuyện ngoài ý muốn

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8: Dần được trao trọng trách, tuổi Thân gặp chuyện ngoài ý muốn

Tử vi hằng tuần của 12 con giáp cho biết từ ngày 10/8 đến 16/8/2020, tuổi Thân hung vận lấn át, có thể sẽ gặp phải những chuyện ngoài ý muốn. Con giáp này cần hết sức thận trọng, tỉ mỉ trong từng công việc nếu không muốn gánh chịu hậu quả nặng nề.

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết phát tài, Bảo Bình gặp vận đào hoa

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết phát tài, Bảo Bình gặp vận đào hoa

Tình hình tài chính của Ma Kết khá tốt; Bảo Bình độc thân hứa hẹn vận vượng đào hoa.

Cuộc đời chúng mình đừng ngắn

Cuộc đời chúng mình đừng ngắn

Nuôi con, rồi đi làm công ty, 8h tối về nhà vì tăng ca, cuối tháng lấy tiền. Hay mở một tiệm tạp hoá nho nhỏ tiền lãi chẳng thấy đâu mà chỉ thấy khách mua nợ tiền ghi dài cả trang giấy.

Cô gái 20 tuổi đau khổ vì tình yêu của anh đã tan biến trong chiều mưa năm ấy

Cô gái 20 tuổi đau khổ vì tình yêu của anh đã tan biến trong chiều mưa năm ấy

Cô nhận ra trái tim cô đã không còn yêu anh. Trái tim cô đã rời đi khỏi những tầng cảm xúc đau khổ ấy. Chỉ là nó cảm thấy uất ức cho quá khứ đau khổ và những gì nó đã phải chịu đựng thôi. Chỉ vậy, và hôm nay khi đối diện với anh, đối diện và trực tiếp nhìn thẳng vào quá khứ. Mọi nỗi đau như bầu trời sau mưa. Tất cả tạp chất và bụi bẩn đã được cơn mưa cuốn trôi.

Hoài niệm là câu chuyện của một người

Hoài niệm là câu chuyện của một người

Hoài niệm chỉ là câu chuyện buồn của một kẻ nặng tình, còn hạnh phúc là kết thúc mà cả hai trong câu chuyện đó mong muốn sẽ đến trong tương lai. Không có đúng sai trong cách nhìn của mỗi người. Đến một ngày cô cũng hiểu ra rằng anh chọn rời đi chỉ là vì không còn đủ kiên nhẫn để trở thành một người như cô mong muốn.

back to top