Phát thanh xúc cảm của bạn !

15 điều giúp nâng cao mắt nhìn người để chọn bạn mà chơi

2023-01-20 01:15

Tác giả:


blogradio.vn - Lòng người khó đoán, muốn nhìn thấu một người không phải là chuyện dễ dàng. Chỉ những ai trải nghiệm đủ nhiều, nếm đủ đắng cay ngọt bùi mới có thể nhận ra bản chất đối phương ngay từ cử chỉ hành động đơn giản hằng ngày. 15 "thuật nhìn người" dưới đây sẽ giúp bạn nhìn thấu bản chất đối phương.

***

Người không thích đám đông, khó hòa nhập đa phần có tính cách độc lập kiểu trốn tránh, không giỏi xã giao.

Lòng người khó đoán, muốn nhìn thấu một người không phải là chuyện dễ dàng. Chỉ những ai trải nghiệm đủ nhiều, nếm đủ đắng cay ngọt bùi mới có thể nhận ra bản chất đối phương ngay từ cử chỉ hành động đơn giản hằng ngày. 15 "thuật nhìn người" dưới đây sẽ giúp bạn nhìn thấu bản chất đối phương.

1. Người không có bản lĩnh thường thích dùng sự tức giận để giải quyết vấn đề. Vì nội tâm của họ nhạy cảm quá độ, họ thường cảm thấy người khác xem thường mình.

2. Ánh mắt trốn tránh của một người thông thường đều là biểu hiện của việc không giỏi biểu đạt cảm xúc hoặc suy nghĩ thật, nội tâm phức tạp. Người dám nhìn thẳng vào mắt đối phương thường là người có chủ kiến.

3. Người thích ức hiếp kẻ yếu càng ủy mị và khốn đốn hơn khi đối diện với người mạnh hơn họ. Nhìn thấu một người, trước tiên hãy quan sát thái độ của họ dành cho bạn. Cụ thể hơn, hãy quan sát cách họ đối xử với nhân viên phục vụ, chân tướng về bản chất sẽ tỏ tường.

vay_do

4. Người ít nói thường thuộc 2 kiểu: hoặc là đơn giản thật sự, hoặc là thâm sâu khó lường. Người đơn giản không thích nói lời giả tạo.

5. Người thích oán trách cuộc đời thường không biết tiếp nhận ý kiến của người khác. Bởi lẽ họ cho rằng thế giới xung quanh đều có lỗi với mình. Tư duy quá cố chấp nên không thể thay đổi chỉ bằng những lời khuyên thông thường.

6. Người có thể giữ bình tĩnh trong mọi tình huống chắc chắn không tầm thường. Họ sở hữu nội tâm mạnh mẽ và đã trải qua không ít sóng gió. Song loại bình tĩnh này được chia thành 2 kiểu: Một là vô cảm đến lạnh lẽo, hai là sự vững vàng của người trưởng thành thực thụ.

7. Người thích khoe khoang, thể hiện bản thân không chỉ có lòng hư vinh cao độ, mà còn không có tài năng thật sự. Ngược lại, ít nói nhưng tính cách ổn định, ánh mắt kiên quyết thường là người không thể xem thường.

8. Bất kể gặp phải chuyện lớn hay bé cũng đều nói “không sao”, kiểu người này không phải dễ dàng tiếp nhận mọi thứ, mà là mạnh mẽ kiên cường, thà rằng một mình gánh vác và chịu đựng, chứ không muốn làm phiền đến người khác.

9. Người thích nói lời ngọt ngào, có thể khiến đối phương cảm thấy “mát lòng hả dạ”, thường sở hữu EQ cao. Nhưng không nên dễ dàng tin tưởng lời nói của họ, vì “mật ngọt chết ruồi”. Chúng ta không thể chắc chắn lời của họ là thật hay giả, hoặc đa phần chứa đựng mục đích nào đó.

vay_vang

10. Người không thích đám đông, khó hòa nhập đa phần có tính cách độc lập kiểu trốn tránh, không giỏi xã giao. Ngoài ra, người có đặc tính này có thể sở hữu cá tính mạnh mẽ, chỉ tập trung vào mục tiêu trước mắt, từ chối những mối quan hệ vô giá trị.

11. Bạn bè chân chính không phải lúc nào cũng khen ngợi, mà đôi khi chỉ là những lời khuyên riêng tư đầy thành ý. Trên thực tế, bạn bè thân thiết luôn dành cho bạn những lời “cay đắng” nhất, nhưng mục đích của họ đều là muốn tốt cho bạn. Hãy trân trọng người sẵn lòng bên cạnh những lúc rơi xuống vực thẳm cuộc đời.

12. Muốn nhìn thấu bản chất một người, cách dễ nhất là quan sát thái độ của họ trong chuyện tiền bạc và lợi ích. Thật vậy! Trên đời này hiếm có mấy người chấp nhận bản thân chịu thiệt để dành phần lợi cho đối phương, ngoại trừ bố mẹ chúng ta.

13. Người luôn miệng nói bản thân lạc lối, mất phương hướng, chưa chắc họ đang lo lắng thật sự, mà chỉ là họ đang khỏa lấp sự lười biếng của bản thân. Không muốn nỗ lực, không dám trải nghiệm và thử sức. Người không thể quản lý bản thân không thể làm nên đại sự.

14. Người không thích phiền phức thường cũng không thích làm phiền người khác. Mà một người không có năng lực từ chối cũng là biểu hiện của việc không giỏi trong ứng xử và đối nhân xử thế.

15. Người đã không thể giữ chữ hiếu với bố mẹ thì cũng không thể đối xử tốt với bất cứ ai. Có người trước mặt bạn bè thì hòa nhã, nói lời hay ý đẹp, nhưng chỉ cần bước vào nhà liền hằn học, nói lời nặng nề với người thân trong gia đình. Mặc dù không thể hiểu hết cuộc sống của bất kỳ ai, nhưng ngay cả người nhà cũng không thể giữ kiên nhẫn thì khó lòng nhẫn nại với người ngoài.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình

Nỗi buồn mang tên hạnh phúc l Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Tôi cũng không biết được, anh không muốn về nhà cùng tôi là vì trong kế hoạch tương lai của anh từ trước đến nay chưa từng có tôi trong đó, lúc đó tôi mới hiểu ra thật ra con người là sinh vật có quán tính rất mạnh, tôi biết tôi không phải người chung tình chỉ là tôi không có dũng khí để buông tay, buông tay người bạn đồng hành tồi tệ kia, buông tay cuộc sống yên bình khi đó và từ bỏ cái quỹ đạo cuộc sống mà tôi đã đi.

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Chiếc đồng hồ báo hiệu đã mười hai giờ, kéo An về hiện tại, An chợt nhận ra mưa đã tạnh từ lâu, nhưng mắt An cũng đã ướt nhòe từ bao giờ. Quên đi quá khứ không phải là tự mình trốn tránh ở nơi nào đó để mọi người không thấy mình. Mà nên đối diện với thực tế, An quyết định sẽ về quê. Chỉ nơi đó, An mới cảm thấy ấm áp và hạnh phúc. Và đồng thời, An cũng về thăm Trung – dù sao cũng phải gửi lời chúc phúc cho Trung và vợ sắp cưới của anh nữa chứ.

Những cánh thiên di

Những cánh thiên di

Đôi lần trên đường, thấy thấp thoáng đâu đó một cảnh vật, một bóng dáng thân quen, một hương vị mà tưởng như cha, ngỡ như mẹ của mình đang hiện diện. Giữa một nơi xa lạ, ắt hẳn những điều bình dị ấy khiến lòng mình như được ủi an, những xô bồ của cuộc sống cũng như vơi nhẹ đi phần nào.

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

Có nhiều hơn một lý do để bạn từ chối rời khỏi cuộc sống hiện tại để dấn thân vào một hành trình mạo hiểm nhưng cũng có vô vàn lý do để cỗ vũ bạn dám thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Nếu một ngày bạn cảm thấy bí bách trong cuộc sống thường nhật của mình, đấy là lúc bạn cần nói lời từ biệt với vùng an toàn. Mách bạn 6 cách đơn giản để vượt qua giới hạn an toàn của bản thân nhé!

Là do em ảo tưởng mà thôi

Là do em ảo tưởng mà thôi

Tôi nghĩ mình nên tập trung cho việc học tập thì tốt hơn, còn chuyện tình cảm cứ để cho duyên trời sắp đặt vì không thể bắt ép một ai đó thích mình vì bản thân mình đã có tình cảm với người đó, tình đơn phương giữ trong lòng thì đau nhưng nói ra thì càng đau gấp bội, ai chưa một lần tình đơn phương trong đời thì vẫn chưa nếm hết vị đắng ngọt của tình yêu. Tôi sợ tất cả chỉ là nhất thời, chỉ là cảm xúc bộc phát, chỉ là cái gì đó không rõ ràng. Sợ khi yêu rồi sẽ lại phải chấp nhận bị bỏ quên. Anh đã trao cho tôi hàng ngàn nỗi nhớ nhưng chẳng bao giờ nhớ về tôi đó là cảm giác của tình đơn phương.

Một mình giữa phố đông

Một mình giữa phố đông

Lạc lõng giữa phố đông, Phố mà ta hò hẹn, Đôi tim này cách xa, Tình ta có nhạt nhòa?

Vì chỉ có một lần để sống

Vì chỉ có một lần để sống

Vững tin bước, chớ hoài băn khoăn Vì bạn chỉ có một lần để sống Mong trông lại bản thân mình hiện tại Bạn thấy hài lòng, hạnh phúc và an yên.

Em hãy cứ là chính em nhé

Em hãy cứ là chính em nhé

Em muốn học thêm thứ nọ thứ kia nếu em thật sự yêu thích điều đó, chứ không phải để làm hài lòng người khác. Cuộc đời em là do chính em quyết định, em là phiên bản độc nhất trên giới này. Rồi em sẽ tìm được những người chọn ở bên em vì em là chính em, họ yêu thương những ưu, khuyết điểm của em, tôn trọng sự khác biệt của em. Chúc em một đời an vui, và sẽ tìm được người chân thành đối tốt với em.

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

Nếu bạn muốn giữ cân bằng và ngăn chặn sự lo âu của mình, hãy xây dựng một cuộc sống lành mạnh với giấc ngủ chất lượng và những thói quen tốt.

Một nửa nhớ em

Một nửa nhớ em

Trong đêm dài tĩnh mịch Lòng này nhớ tới em Một nửa muốn gần bên, Một nửa lại xa cách.

back to top