Phát thanh xúc cảm của bạn !

15 điều giúp nâng cao mắt nhìn người để chọn bạn mà chơi

2023-01-20 01:15

Tác giả:


blogradio.vn - Lòng người khó đoán, muốn nhìn thấu một người không phải là chuyện dễ dàng. Chỉ những ai trải nghiệm đủ nhiều, nếm đủ đắng cay ngọt bùi mới có thể nhận ra bản chất đối phương ngay từ cử chỉ hành động đơn giản hằng ngày. 15 "thuật nhìn người" dưới đây sẽ giúp bạn nhìn thấu bản chất đối phương.

***

Người không thích đám đông, khó hòa nhập đa phần có tính cách độc lập kiểu trốn tránh, không giỏi xã giao.

Lòng người khó đoán, muốn nhìn thấu một người không phải là chuyện dễ dàng. Chỉ những ai trải nghiệm đủ nhiều, nếm đủ đắng cay ngọt bùi mới có thể nhận ra bản chất đối phương ngay từ cử chỉ hành động đơn giản hằng ngày. 15 "thuật nhìn người" dưới đây sẽ giúp bạn nhìn thấu bản chất đối phương.

1. Người không có bản lĩnh thường thích dùng sự tức giận để giải quyết vấn đề. Vì nội tâm của họ nhạy cảm quá độ, họ thường cảm thấy người khác xem thường mình.

2. Ánh mắt trốn tránh của một người thông thường đều là biểu hiện của việc không giỏi biểu đạt cảm xúc hoặc suy nghĩ thật, nội tâm phức tạp. Người dám nhìn thẳng vào mắt đối phương thường là người có chủ kiến.

3. Người thích ức hiếp kẻ yếu càng ủy mị và khốn đốn hơn khi đối diện với người mạnh hơn họ. Nhìn thấu một người, trước tiên hãy quan sát thái độ của họ dành cho bạn. Cụ thể hơn, hãy quan sát cách họ đối xử với nhân viên phục vụ, chân tướng về bản chất sẽ tỏ tường.

vay_do

4. Người ít nói thường thuộc 2 kiểu: hoặc là đơn giản thật sự, hoặc là thâm sâu khó lường. Người đơn giản không thích nói lời giả tạo.

5. Người thích oán trách cuộc đời thường không biết tiếp nhận ý kiến của người khác. Bởi lẽ họ cho rằng thế giới xung quanh đều có lỗi với mình. Tư duy quá cố chấp nên không thể thay đổi chỉ bằng những lời khuyên thông thường.

6. Người có thể giữ bình tĩnh trong mọi tình huống chắc chắn không tầm thường. Họ sở hữu nội tâm mạnh mẽ và đã trải qua không ít sóng gió. Song loại bình tĩnh này được chia thành 2 kiểu: Một là vô cảm đến lạnh lẽo, hai là sự vững vàng của người trưởng thành thực thụ.

7. Người thích khoe khoang, thể hiện bản thân không chỉ có lòng hư vinh cao độ, mà còn không có tài năng thật sự. Ngược lại, ít nói nhưng tính cách ổn định, ánh mắt kiên quyết thường là người không thể xem thường.

8. Bất kể gặp phải chuyện lớn hay bé cũng đều nói “không sao”, kiểu người này không phải dễ dàng tiếp nhận mọi thứ, mà là mạnh mẽ kiên cường, thà rằng một mình gánh vác và chịu đựng, chứ không muốn làm phiền đến người khác.

9. Người thích nói lời ngọt ngào, có thể khiến đối phương cảm thấy “mát lòng hả dạ”, thường sở hữu EQ cao. Nhưng không nên dễ dàng tin tưởng lời nói của họ, vì “mật ngọt chết ruồi”. Chúng ta không thể chắc chắn lời của họ là thật hay giả, hoặc đa phần chứa đựng mục đích nào đó.

vay_vang

10. Người không thích đám đông, khó hòa nhập đa phần có tính cách độc lập kiểu trốn tránh, không giỏi xã giao. Ngoài ra, người có đặc tính này có thể sở hữu cá tính mạnh mẽ, chỉ tập trung vào mục tiêu trước mắt, từ chối những mối quan hệ vô giá trị.

11. Bạn bè chân chính không phải lúc nào cũng khen ngợi, mà đôi khi chỉ là những lời khuyên riêng tư đầy thành ý. Trên thực tế, bạn bè thân thiết luôn dành cho bạn những lời “cay đắng” nhất, nhưng mục đích của họ đều là muốn tốt cho bạn. Hãy trân trọng người sẵn lòng bên cạnh những lúc rơi xuống vực thẳm cuộc đời.

12. Muốn nhìn thấu bản chất một người, cách dễ nhất là quan sát thái độ của họ trong chuyện tiền bạc và lợi ích. Thật vậy! Trên đời này hiếm có mấy người chấp nhận bản thân chịu thiệt để dành phần lợi cho đối phương, ngoại trừ bố mẹ chúng ta.

13. Người luôn miệng nói bản thân lạc lối, mất phương hướng, chưa chắc họ đang lo lắng thật sự, mà chỉ là họ đang khỏa lấp sự lười biếng của bản thân. Không muốn nỗ lực, không dám trải nghiệm và thử sức. Người không thể quản lý bản thân không thể làm nên đại sự.

14. Người không thích phiền phức thường cũng không thích làm phiền người khác. Mà một người không có năng lực từ chối cũng là biểu hiện của việc không giỏi trong ứng xử và đối nhân xử thế.

15. Người đã không thể giữ chữ hiếu với bố mẹ thì cũng không thể đối xử tốt với bất cứ ai. Có người trước mặt bạn bè thì hòa nhã, nói lời hay ý đẹp, nhưng chỉ cần bước vào nhà liền hằn học, nói lời nặng nề với người thân trong gia đình. Mặc dù không thể hiểu hết cuộc sống của bất kỳ ai, nhưng ngay cả người nhà cũng không thể giữ kiên nhẫn thì khó lòng nhẫn nại với người ngoài.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình

Nỗi buồn mang tên hạnh phúc l Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xem bảng xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ để biết ai đủ khả năng tự kiếm được tiền, thậm chí xuất sắc hơn cả đàn ông, không phải phụ thuộc vào bất cứ ai.

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

Đi sâu vào chiêm tinh học, chúng ta khám phá ra 4 cung hoàng đạo kết hôn muộn vì họ gặp được tri kỷ của mình trong giai đoạn sau của hành trình cuộc đời.

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Chiêm tinh tháng 10/2023 sẽ mang đến những cơ hội và thách thức mới cho 12 cung hoàng đạo, bạn đón nhận năng lượng ra sao, cùng xem tháng mới bạn có gì nhé.

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Phụ nữ đang yêu chắc chắn cần cảm giác an toàn, yêu chiều, vậy cùng xem cách yêu của 12 cung hoàng đạo nam để coi ai là người phù hợp với bạn nhé.

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

Chú ý đến những thay đổi trong chiêm tinh sẽ giúp bạn hiểu được vận mệnh của mình, cùng xem ai là cung hoàng đạo may mắn tình duyên tháng 10 này nhé.

Tính cách người sinh tháng 7: Ai có nhiều tham vọng, dễ làm nên nghiệp lớn?

Tính cách người sinh tháng 7: Ai có nhiều tham vọng, dễ làm nên nghiệp lớn?

Xem tính cách người sinh tháng 7 để biết những ngày sinh khác nhau ảnh hưởng đến tính cách như thế nào, ai sẽ là người làm nên nghiệp lớn?

Xem bói những ngày sinh xấu đem lại xui xẻo cho 12 con giáp

Xem bói những ngày sinh xấu đem lại xui xẻo cho 12 con giáp

Cùng một tháng, một mùa, những người sinh vào những thời điểm khác nhau sẽ có những số phận khác, cùng xem đâu là ngày sinh xui xẻo của 12 con giáp nhé.

12 con giáp mặc đồ màu gì dịp Tết Trung Thu để may mắn ngập tràn

12 con giáp mặc đồ màu gì dịp Tết Trung Thu để may mắn ngập tràn

Tết Trung Thu 12 con giáp mặc đồ màu gì để khai vận phong thủy cát lành, đón nhiều may mắn và tránh xa xui xẻo? Theo dõi nội dung dưới đây, bạn sẽ thấy ngay câu trả lời!

Hé lộ con số may mắn của 12 con giáp cuối năm 2023

Hé lộ con số may mắn của 12 con giáp cuối năm 2023

Bạn có biết đâu mới là con số may mắn của 12 con giáp cuối năm 2023 sẽ giúp bạn thuận lợi, hanh thông hơn trong công việc cũng như cuộc sống?

Nửa đầu tháng 10 bén duyên Thần Tài, 4 con giáp kiếm tiền như nước

Nửa đầu tháng 10 bén duyên Thần Tài, 4 con giáp kiếm tiền như nước

Nhờ có Thần Tài chiếu cố, 4 con giáp kiếm nhiều tiền nửa đầu tháng 10/2023 dương lịch này có thể nhanh chóng cải thiện được chất lượng cuộc sống. Dù là trong sự nghiệp, tình yêu hay tiền tài, họ đều có nhiều cơ hội và hiện thực hóa những mong muốn của mình.

back to top