Phát thanh xúc cảm của bạn !

12 cung hoàng đạo phản ứng thế nào khi 'crush' ai đó?

2023-04-01 01:10

Tác giả:


blogradio.vn - Dựa vào các thành tố lửa-nước-khí-đất tương ứng với 12 cung hoàng đạo, bạn có thể tìm ra những đặc điểm nổi bật trong phản ứng của 12 chòm sao khi đứng trước người mình thầm thương. Người thuộc cung lửa thường “tấn công” trực diện và mạnh mẽ, người thuộc cung đất thường bình tĩnh lập kế hoạch đường dài, cung khí khó đoán với những bất ngờ không lường trước và cung nước thường cẩn trọng trong từng bước đi. Hãy cùng nhau khám phá qua một số điều đặc biệt của 12 cung hoàng đạo khi phải lòng ai đó nhé?

***

Những cung hoàng đạo khác nhau sẽ có cách thể hiện khác nhau khi đứng trước người trong mộng của mình. Dù bạn là ai, bạn cũng không thể ngăn cản nhịp đập của trái tim mình khi thần Cupid tìm đến.

Dựa vào các thành tố lửa-nước-khí-đất tương ứng với 12 cung hoàng đạo, bạn có thể tìm ra những đặc điểm nổi bật trong phản ứng của 12 chòm sao khi đứng trước người mình thầm thương. Người thuộc cung lửa thường “tấn công” trực diện và mạnh mẽ, người thuộc cung đất thường bình tĩnh lập kế hoạch đường dài, cung khí khó đoán với những bất ngờ không lường trước và cung nước thường cẩn trọng trong từng bước đi. Hãy cùng nhau khám phá qua một số điều đặc biệt của 12 cung hoàng đạo khi phải lòng ai đó nhé?

1. BẠCH DƯƠNG

Bạch Dương mang tính cách điển hình của người thuộc cung lửa nên cách họ thể hiện tình cảm cũng vô cùng mạnh mẽ và quyết liệt. Khi gặp người mình thích, Bạch Dương không ngần ngại và thẳng thắn bày tỏ tình cảm của mình. Thế nhưng, không phải ai cũng thấy thoải mái với lối tấn công trực diện của cung hoàng đạo này vì “dục tốc bất đạt”. Bạch Dương luôn thích đương đầu với thử thách và trong tình yêu cũng thế. Họ thuộc kiểu người thích theo đuổi người khác, đặc biệt đối với những người mang lại cho họ cảm giác chinh phục. Họ rơi vào lưới tình nhanh chóng nhưng cũng giống như một ngọn lửa dễ thắp chóng tàn, Bạch Dương không phải kiểu người kiên nhẫn trong tình yêu nhất là khi phải chờ người đó đáp lại tình cảm của mình.

em

2. KIM NGƯU

Với phương châm “chậm mà chắc”, Kim Ngưu không hề vội vã trong việc chinh phục tình cảm đối phương. Là một cung đất, Kim Ngưu luôn có “chiến lược tác chiến dài lâu” cũng như có niềm tin vào kế hoạch của mình. Kim Ngưu khá lý trí trong chuyện tình cảm. Họ không ngẫu hứng hành động mà không có lý do, ngay cả việc tiếp cận người ấy cũng phải có mục đích đi kèm. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ đó, Kim Ngưu sẽ sớm chinh phục trái tim người ấy. 

3. SONG TỬ

Với tính khí bay bổng của một cung khí, Song Tử không dễ dàng chấp nhận trở thành nhân vật chính của những câu chuyện tình bình dị. Song Tử không phải cung hoàng đạo lý tưởng khi nói về tình yêu thuần túy vì người thuộc cung này luôn tìm kiếm những trải nghiệm tình cảm mới mẻ, hấp dẫn pha chút “mạo hiểm” khiến bản thân luôn trong trạng thái hồi hộp chờ đợi. Song Tử vốn là một cung hoàng đạo khó đoán, song, như bao cung hoàng đạo khác, họ cũng khó kìm nén cảm xúc của mình khi đứng trước người mình thầm thương. Khi bên cạnh họ, Song Tử sẽ vui vẻ trò chuyện và sẵn sàng pha trò để khuấy động tình cảm cả hai. Thực tế, Song Tử cũng mang đến sự khó đoán cho đối phương khi họ không để bất kỳ ai đoán ra ý định của mình. Đó mới là yếu tố khiến chuyện tình của Song Tử thú vị!

4. CỰ GIẢI 

Cự Giải là cung hoàng đạo thiên về cảm xúc. Khi thích ai đó, họ thường dành nhiều thời gian chăm sóc người ấy, cho đối phương không gian riêng để nuôi dưỡng cảm xúc và thường xuyên giúp đỡ nửa kia khi họ gặp khó khăn. Dù không phải cung hoàng đạo dễ mở lòng với những mối quan hệ mới, Cự Giải sẽ không ngần ngại bộc lộ con người thật của mình với những xúc cảm chân thành. Kỳ diệu thay, chính cách thể hiện tình cảm dung dị ấy đi kèm với những cử chỉ dịu dàng của Cự Giải đã giúp họ mang lại cảm giác an toàn, gợi sự tin tưởng mỗi khi đối phương nghĩ về họ. Thật may mắn khi trở thành người Cự Giải thích, bạn nhi?

em_1

5. SƯ TỬ

Sư Tử là một cung hoàng đạo thuộc hệ lửa nên họ có những tố chất đặc biệt của người thuộc cung này. Trong đó phải kể đến quyết tâm chinh phục trái tim của người họ thích. Khi cảm nắng một ai đó, Sư Tử sẽ thể hiện cảm xúc rõ đến mức cả thế giới đều biết tình cảm của họ mãnh liệt như thế nào. Sư Tử sẵn sàng khen ngợi và quan tâm đến đối phương miễn họ được nhận lại sự chú ý tương tự. Sư Tử biết cách giúp người ấy cảm thấy bản thân đặc biệt mà không cần đoán già đoán non tình cảm của họ thế nào. Bất kế mối quan hệ có bền lâu hay không, họ vẫn muốn thể hiện tình cảm một cách đặc biệt dành cho đối phương.

6. XỬ NỮ

Xử Nữ không phải cung hoàng đạo dễ rung động với bất kỳ ai, nhưng khi tình cảm đến, Xử Nữ lại mong muốn trở thành người yêu hoàn hảo cho người mình thích. Với tính cách thực tế của cung đất, họ luôn muốn được bên cạnh và chăm sóc người mình thầm thích cũng như dành mọi sự quan tâm cho người ấy. Xử Nữ muốn người ấy nhận ra sự đa tài của mình. Họ cũng tinh ý ghi nhớ mọi thứ từ thói quen cho đến tính cách đối phương. Xử Nữ cũng khiến người ấy cảm thấy bản thân thật đặc biệt, luôn cho đối phương thấy họ cũng quan tâm đến cả những điều nhỏ nhoi vốn chẳng ai nhớ đến.

7. THIÊN BÌNH

Thiên Bình là cung hoàng đạo thích tán tỉnh, bông đùa. Vì mang theo năng lượng của người hướng ngoại, người thuộc cung Thiên Bình có thể thoái mải nói chuyện, đùa vui với cả những người mà bạn không hề có ý muốn xây dựng mối quan hệ lãng mạn nào với họ. Sự thoải mái của Thiên Bình khiến người khác bối rối vì họ không thể đoán được cung hoàng đạo này có suy nghĩ gì về mình. Nhưng khi Thiên Bình thực tâm thích ai đó, họ sẽ cho người ấy thấy mọi hành động lãng mạn. Thiên Bình tỏ ra thân thiện, dễ gần và có hiểu biết sâu sắc. Họ khiến người trong mộng đánh giá cao về tính cách năng động của mình. 

8. THIÊN YẾT

Thiên Yết là một cung nước có tính cách thận trọng. Họ luôn có những kế hoạch tỉ mỉ, dài lâu cho kế hoạch chinh phục trái tim “crush”. Kế hoạch của cung hoàng đạo này thận trọng và tài tình đến mức họ có thể khiến người ấy nghĩ rằng sự xuất hiện của Thiên Yết chính là sự sắp xếp của định mệnh. Thiên Yết đề cao hai từ “cẩn trọng”, họ tìm hiểu rất kỹ về người họ thích và biết khi nào là thời gian thích hợp để bày tỏ tình cảm với người ấy. Bản tính tỉ mỉ khiến Thiên Yết đặt hy vọng vào mối quan hệ sẽ thành, nếu không, họ sẽ mất nhiều thời gian để quên đi mối tình này.

em_3

9. NHÂN MÃ

Nhân Mã là cung hoàng đạo sở hữu tâm hồn tự do. Họ thích phiêu lưu và ưa khám phá những điều thú vị. Nhân Mã không thích sự ràng buộc hay kiểm soát và dễ bị thu hút với những người có cùng tần số với mình. Thực ra, Nhân Mã không tìm kiếm sự an toàn trong các mối quan hệ tình cảm vì họ thích những yếu tố bất ngờ, khó có thể đoán trước. Khi bắt đầu cảm nắng một ai đó, Nhân Mã thường ngẫu hứng mời người ấy đi chơi. Trong mắt mọi người, Nhân Mã không phải người thích sự ổn định. Thực tế, họ chỉ hy vọng đối phương sẽ tôn trọng tính cách tự do của mình mà thôi.

10. MA KẾT

Khác với những cung hoàng đạo khác, Ma Kết lựa chọn theo đuổi tình yêu theo cách truyền thống. Đối với người mình thích, họ không biểu lộ quá nhiều cảm xúc đặc biệt ra ngoài và thường dè dặt khi tiếp cận người ấy. Bên cạnh đó, họ không muốn đối phương nghĩ mình là một người sỗ sàng trong chuyện tình cảm. Do chịu ảnh hưởng bởi sao Thổ, hành tinh đại diện cho tính kỷ luật, họ muốn đảm bảo chuyện tình của mình phải có một hồi kết đẹp trước khi bắt đầu thực hiện kế hoạch chinh phục người ấy. Người ấy cảm nhận được sự ổn định và năng lượng vững chãi từ Ma Kết nên trong mắt họ, Ma Kết là người khá đáng tin.

em_3q

11. BẢO BÌNH

Bảo Bình là cung hoàng đạo khó hiểu nhất vì họ không có phản ứng gì đặc biệt khi đối diện với người mình thích. Bảo Bình mang vẻ ngoài lạnh lùng, điềm tĩnh và có thể làm chủ mọi thứ xung quanh. Khi cung hoàng đạo này cảm nắng ai đó, tính cách của họ cũng không thay đổi nhiều. Thực tế, sự điềm tĩnh của Bảo Bình khiến đối phương mơ hồ không thể nhận ra tình cảm của họ dành cho mình. Một số dấu hiệu cho thấy Bảo Bình đang cảm nắng ai đó: họ thường dành thời gian bàn luận về những đề tài mà người ấy không quen thuộc, gửi những bài hát từ những nghệ sĩ mà đối phương chưa từng nghe.

12. SONG NGƯ

Là một cung hoàng đạo thuộc hệ thủy, Song Ngư cũng linh động như dòng chảy của nước. Họ không đặt quá nhiều áp lực lên chuyện tình cảm. Khi say nắng ai đó, họ dành cả thế giới của mình cho đối phương bao gồm cả thời gian, sức lực và năng lượng của bản thân. Song Ngư có vẻ khá ngây thơ khi có những suy nghĩ tích cực như thế trong chuyện tình cảm nhưng đó lại là điểm cộng lớn của cung hoàng đạo này.

* Thông tin mang tính chiêm nghiệm, tham khảo.

Theo Elle

Xem thêm chương trình

Từng Có Nhau Trong Đời


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có phải chăng

Có phải chăng

Có phải chăng ly biệt khúc từ ly Để anh biết mơ kia không tàn úa Và vần thơ ôm hồn trong hơi thở Biết chăng là ly biệt với chia ly

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 1)

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 1)

Xoay người lại con đường ban nãy, tôi lại thấy anh đứng đó. Tôi muốn chạy lại nhưng khoảng cách Thiên càng lúc càng xa tôi. Anh đứng đó chỉ mỉm cười rồi dịu dàng nói với tôi: “Tạm biệt Đan Thảo, người con gái anh yêu.” Con đường ấy biến mất cùng với anh, tôi sợ hãi bật khóc gọi anh trong vô vọng.

Vẻ đẹp của thanh xuân khi bạn nỗ lực từng ngày

Vẻ đẹp của thanh xuân khi bạn nỗ lực từng ngày

Bạn sẽ tìm thấy ở đây những kinh nghiệm thực tế về tự học, về tìm kiếm đam mê, về trải nghiệm thế giới, những cách thức rất cụ thể để thay đổi và tỏa sáng, cũng như những câu chuyện tràn đầy cảm hứng để bắt đầu.

Tự hỏi lòng

Tự hỏi lòng

Mai này ta nhớ nhau không Mai này ta nhớ những buồn không tên Vì tình ta nhớ môi tiên Vì tình ta nhớ nguồn hiền dạo chơi

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 2)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 2)

Chúng ta luôn gắn mác nỗi đau là điều gì đó tồi tệ và luôn cố xóa bỏ chúng ra khỏi cuộc sống của mình. Nhưng có một sự thật rằng, mọi thứ vẫn luôn ở đấy - trong trái tim và tâm trí của bạn. Chỉ là, bạn muốn chúng tồn tại với một ý nghĩa nào mà thôi.

Lớn lên, mình muốn làm con nít

Lớn lên, mình muốn làm con nít

Nếu để sống theo kiểu chỉ tồn tại trên đời thì tôi đã hài lòng với những gì mình có, nhưng nếu để sống hạnh phúc thì tôi chưa đạt được. Chẳng phải, cuộc đời là hành trình mỗi người chúng ta đi tìm kiếm hạnh phúc sao? Nếu nó kết thúc thì cuộc đời có dừng lại không?

Nhớ em

Nhớ em

Em ơi em nhớ anh không Anh thì rất nhớ mênh mông khoảng trời Vô hồn gọi gió chơi vơi Vô hồn anh nhớ lời thơ vội vàng

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Tớ thật sự muốn nói với cậu điều này. Tớ là người không quá tin tưởng vào chuyện hôn nhân. Trước khi quen cậu, tớ luôn nghĩ rằng cuộc sống một mình sẽ dễ dàng và ít ràng buộc hơn. Nhưng từ khi cậu bước vào cuộc đời tớ, mọi suy nghĩ của tớ đã thay đổi.

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Nhưng đạo đức không chỉ dựa trên lý trí mà cần có cảm xúc. Như những thứ vừa được nêu trên chúng ta chỉ vừa xét đạo đức thuần túy về mặt lý trí mà bỏ qua hết mọi yếu tố cảm xúc. Thế nhưng khi xét đối tượng là con người thì không thể phủi đi hết mọi cảm xúc đi được.

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, không ai có thể sống thay cuộc sống của ai cả. Vậy nên, nếu cậu luôn sống trong lo sợ cái nhìn và sự phán xét của người khác về bản thân, thì rốt cuộc cậu sẽ không biết mình là ai và ý nghĩa cậu tồn tại là gì.

back to top