Phát thanh xúc cảm của bạn !

12 cung hoàng đạo nên tránh cách tiêu tiền này để khỏi nợ nần chồng chất

2019-08-20 08:22

Tác giả:

Sư Tử thích tiêu tiền cho những món đồ xa xỉ, vượt xa nhu cầu cơ bản của mình. Ăn uống sang trọng, quần áo xa hoa, những món quà hấp dẫn để chiều chuộng người yêu, tất cả đều khiến túi tiền của bạn căng thẳng. Thế nên Sư Tử mới dễ bị cháy túi đấy.

***

Bạch Dương

Bạch Dương không bao giờ để chuyện thiếu tiền ngăn mình theo đuổi những cuộc phiêu lưu. Thái độ ung dung với tài chính cá nhân mang đến cho bạn sự tự do, nhưng cũng có khả năng đẩy bạn vào hố sâu nợ nần nếu không cẩn thận.

Nếu muốn phát triển bản thân lâu dài, Bạch Dương cần học cách quản lý những thôi thúc tiêu tiền bất chợt, thiếu kiểm soát. Đồng thời, hãy tìm kiếm và duy trì hứng thú với những món quà miễn phí cuộc sống mang đến nhé.

Kim Ngưu

Là một “người cho đi” hào phóng, vấn đề quản lý tiền bạc của Kim Ngưu hiếm khi do không có đủ tiền. Kim Ngưu có năng khiếu duy trì và phát triển tài nguyên hiện có, giúp bạn giữ được cuộc sống phong phú ngay cả khi kinh tế sụp đổ.

Tuy nhiên, rắc rối của Kim Ngưu là bạn lúc nào cũng nghĩ mình chưa có đủ, đang thiếu thốn. Kim Ngưu nỗ lực tích trữ tiền bạc ngay cả khi đã có quá nhiều, hoặc làm việc quá sức để kiếm thêm dù không thật sự cần, gây ra áp lực và căng thẳng.

Song Tử

Với Song Tử, kiềm chế chi tiêu ngắn hạn để dành dụm cho những kế hoạch dài hạn là một thách thức thật sự. Cung hoàng đạo quảng giao này thường tiêu hết tiền lương vào những buổi tụ tập bạn bè cuối tuần, để rồi hối hận vô cùng khi không đủ tiền chi cho chuyến du lịch mong muốn.

Hãy thử dùng một ứng dụng quản lý tiền bạc tự động. Nó sẽ giúp bạn cân nhắc khoản tiết kiệm cho mục tiêu tương lai trước khi thú vui nhất thời nào khác khiến bạn sạch túi.

Cự Giải

Cự Giải bị ám ảnh bởi khái niệm an toàn tài chính, tiền tệ nhiều hơn bất cứ cung hoàng đạo nào khác. Nỗ lực tự bảo vệ mình trước những tai ương trong tương lai, bạn thường tiết kiệm một khoản đáng kể trong thu nhập hàng tháng.

Thói quen này nghe có vẻ tốt đẹp, cho đến khi Cự Giải nhận ra bạn không hề tận hưởng thành quả lao động của mình. Trái với Song Tử, Cự Giải cần giảm tập trung vào tiết kiệm lâu dài và chi tiêu cho niềm vui ngay hôm nay.

Sư Tử

Sư Tử thích tiêu tiền cho những món đồ xa xỉ, vượt xa nhu cầu cơ bản của mình. Ăn uống sang trọng, quần áo xa hoa, những món quà hấp dẫn để chiều chuộng người yêu, tất cả đều khiến túi tiền của bạn căng thẳng.

Sư Tử muốn sống sung túc và trở thành người biết cho đi, nhưng cách thực hiện lại chưa phù hợp. Để quản lý tiền bạc hiệu quả, bạn cần tìm cách quan tâm bản thân và người khác mà không phải tiêu hết từng đồng mình có cho quà cáp đắt tiền.

Xử Nữ

Xử Nữ có kỹ năng đầu tư rất tốt, giúp bạn thu được nhiều lợi nhuận trong dài hạn. Nhưng cái giá phải trả là gì? Giữa ham muốn ổn định tài chính, Xử Nữ có khả năng đánh mất những mối quan hệ thân thiết, hoặc làm việc cho các cơ quan kinh doanh không liêm chính. Bạn có thể giàu lên nhanh chóng nhờ làm ăn bất chính, nhưng nếu cứ chỉ quan tâm đến túi tiền, khủng hoảng tinh thần sẽ sớm xảy ra.

Thiên Bình

Thiên Bình quản lý tiền bạc và tiêu tiền cẩu thả như thể họ cần làm thế để chứng minh điều gì. Quyết tâm đứng ra “bao trọn” các buổi tụ tập ăn uống, vui chơi cùng bạn bè sẽ vô tình trở thành một tiền lệ mà bạn không có đủ khả năng lặp lại.

Vì là người tìm kiếm sự hòa hợp, thích làm hài lòng người khác, Thiên Bình gặp khó khăn trong việc thiết lập các ranh giới cần thiết giúp tiết kiệm tiền bạc. Hãy học cách nói “không” với người khác, như thế là bạn đang nói “có” với chính mình.

Bọ Cạp

Sai lầm quản lý tiền bạc lớn nhất của Bọ Cạp là định giá và đặt yêu cầu quá cao với những món quà dành tặng mình. Bạn xem xét, soi mói cả những món quà người khác tặng cho, và cảm thấy khó chịu rất lâu nếu nghĩ chúng chưa đủ xứng đáng với mình.

 

Để vượt lên trên những kỳ vọng cá nhân phi thực tế, Bọ Cạp cần giảm sự coi trọng các giá trị vật chất. Đôi khi, món quà chỉ là một cách thể hiện tình yêu, không quan trọng nó bao nhiêu tiền, và bạn cần mở lòng đón nhận tình cảm đó của người khác.

12 cung hoàng đạo nên tránh cách tiêu tiền này để khỏi nợ nần chồng chất

Nhân Mã

Nhân Mã không thể cưỡng lại ham muốn chi tiêu bốc đồng để “gãi ngứa” cho nhu cầu nhất thời nào đó. Đam mê dịch chuyển có thể thúc đẩy bạn mua vé máy bay du lịch ngay phút cuối, dù biết nếu muốn ổn định tài chính thì năm nay chỉ nên nghỉ ở nhà.

Nhân Mã cần nghiên cứu kỹ về tình hình tài chính hiện tại và các thói quen chi tiêu cá nhân. Một khi đã hiểu mô thức chi tiền ngẫu hứng của mình, bạn sẽ có ý thức tiết kiệm tốt hơn.

Ma Kết

Ma Kết giỏi lập ngân sách, tính toán xem mình đã kiếm thêm bằng cách nào và tiêu xài ra sao cho từng đồng xu cắc bạc. Kỹ năng này giúp bạn có năng lực quản lý tiền bạc và kiểm soát được dòng tiền ổn định chảy vào túi mình.

Tuy nhiên, nếu nỗi ám ảnh về tiền của Ma Kết đi quá xa, ngân sách chi tiêu chi ly sẽ trở thành gánh nặng, ngăn cản bạn hưởng thụ niềm vui cuộc sống. Bạn cần hiểu rằng mình có quyền “đập heo” lấy tiền tiết kiệm để làm những điều yêu thích, và nó sẽ không ảnh hưởng đến thu nhập của bạn.

Bảo Bình

Sai lầm trong quản lý tiền bạc của Bảo Bình là bạn sống trong thời tương lai ngay cả khi nó chưa đến. Là cung hoàng đạo có tầm nhìn xa, Bảo Bình luôn có niềm tin rằng cuối cùng tất cả mọi việc đều sẽ ổn thỏa. Nhưng chính sự lạc quan về tương lai đó khiến bạn hy sinh sức khỏe hiện tại, sẵn sàng gồng gánh áp lực quá mức chịu đựng để hiện thực hóa tầm nhìn tài chính của mình. Bảo Bình đang vô tình tự hạn chế tiềm năng thu nhập và bỏ bê nhu cầu của mình ngay lúc này đấy.

Song Ngư

Song Ngư thường né tránh tiền bạc và các thú vui vật chất bạn cho là tầm thường, trần tục. Việc coi trọng những hệ thống chuẩn mực khác thay vì tiền hay thời gian mang lại cho bạn nhiều giá trị đặc biệt.

Song Ngư chẳng ngại sống trong mơ mộng, nhưng bạn cần sự giúp đỡ của các cung hoàng đạo khác nếu muốn sống và làm việc hiệu quả trong đời thường. Giả vờ như tiền bạc không có nghĩa lý gì cũng chẳng thể làm vai trò của chúng biến mất. Bạn cần sống thực tế hơn, nhưng có thể đồng thời giúp người khác xây dựng một hệ giá trị tốt đẹp, nằm ngoài quy luật cung – cầu của nền kinh tế.

Theo Elle.

Mời xem thêm chương trình:

Rồi đến lúc người thương thành lạ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trái tim có nhiều vết xước

Trái tim có nhiều vết xước

Anh như bờ hồ phẳng lặng, trầm lắng mà trong suốt, cứ khiến người ta mộng mơ muốn ngồi cạnh đó mãi. Nhưng rốt cuộc, anh cũng như người cũ, không cho cô cơ hội đứng cạnh ủng hộ và đợi chờ sự nghiệp anh. Rốt cuộc anh cũng rời bỏ cô mà đi, mà đến với người khác “Người ta hỏi, em có còn nhớ, còn yêu anh không? Em mỉm cười lắc đầu. Không phải là Không còn yêu nhớ, mà là đừng nhắc nữa.”

7 cách giúp bạn hàn gắn nỗi đau chia tay

7 cách giúp bạn hàn gắn nỗi đau chia tay

Kết thúc bất cứ một mối quan hệ nào đều đau đớn, và vượt qua nó còn khó khăn hơn. Bạn cảm thấy cả thế giới như bị đảo lộn, bạn cảm thấy mọi thứ trống rỗng, và như thể bạn đánh mất mọi thứ. Đối mặt với việc mất đi tình yêu, đó là một trải nghiệm đầy đau khổ và chẳng có gì vui vẻ và đây là 7 tips để làm dịu nỗi đau của bạn.

Ai cũng muốn được một lần trở lại tuổi thơ

Ai cũng muốn được một lần trở lại tuổi thơ

Tôi vẫn luôn ước mơ có thể được một lần trở về những tháng ngày đó. Để được một lần thử lại cái cảm giác tắm mưa thử lại cảm giác chạy hết sức để không bị bắt lúc chơi đuổi bắt trên đê. Muốn trở lại tháng ngày ấy để lại được nằm mát dưới gốc cây, hít gió trời mát lộng, trong lành...

Duyên phận thầy trò

Duyên phận thầy trò

Thầy trò là do duyên phận Thân tình đâu khác cha con

Chúng ta đã từng rất gần rồi lại rất xa

Chúng ta đã từng rất gần rồi lại rất xa

Tôi cũng không ngờ mình yêu anh, nhưng số phận thật nghiệt ngã, khi biết anh đã có vợ con. Tôi như người vô hồn, những giọt nước mắt đã tràn mi, tôi đã muốn rời xa anh trước khi quá muộn. Bước đi trên con đường thênh thang ấy, ngày đó tôi có quá nhiều lựa chọn...

Mảnh đất chan chứa tình thương

Mảnh đất chan chứa tình thương

Tôi dám cá một đều ai đi qua nơi này cũng ngoái lại nhìn, ai đặt chân xuống đây cũng muốn ở lại, ai sinh ra nơi này cũng biết yêu. Vâng, mảnh đất này là như vậy đấy.

Các cặp cung hoàng đạo có khả năng trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp gỡ

Các cặp cung hoàng đạo có khả năng trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp gỡ

Theo dấu hiệu cung hoàng đạo, có những người ở cạnh nhau sẽ sinh ra nhiều xung đột, hoặc cả hai sẽ chẳng bao giờ “chạm” đến hạnh phúc. Ngược lại, một số cặp cung hoàng đạo khi kết hợp sẽ tạo ra nhiều năng lượng hoặc sức mạnh đáng kể. Theo đó, cũng có những người thuộc dấu hiệu hoàng đạo khác nhau sẽ ngay lập tức “yêu từ cái nhìn đầu tiên”.

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh Bởi sâu trong em chỉ toàn là hồi ức

Trung thu tuổi thơ tôi

Trung thu tuổi thơ tôi

Không rình rang với những tiếng trống “cắc cắc tùng tùng xèng xèng” của những đoàn múa lân, đầu sư tử múa may uốn lượn như ở thành phố lớn. Cũng không có những chiếc bánh dẻo, bánh nướng thơm phưng phức bày trên mâm cỗ cúng trăng như các nhà giàu có trên huyện, trên tỉnh. Trung thu tuổi thơ tôi chỉ là những chiếc lồng đèn xanh, đỏ tự làm, rồi túm tụm cùng lũ bạn đem dạo quanh xóm nghèo nông thôn cả mấy chục lần trong đêm rằm tháng 8 năm nào.

Trung thu của người con xa quê

Trung thu của người con xa quê

Giá như không có những ngày Trung Thu quá đỗi an yên năm ấy, có lẽ tâm hồn lữ khách phương xa đã không lạc trôi đến tận cùng của những xúc cảm…Thèm lắm 1 ngày Trung thu trọn vẹn, được hít hà và thưởng thức chiếc bánh nướng bên ấm trà nóng của Ba!

back to top