Phát thanh xúc cảm của bạn !

12 con giáp cần cải thiện kỹ năng công việc nào để dễ thăng chức, tăng lương?

2023-04-14 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Thị trường lao động càng ngày càng khắc nghiệt. Sự cạnh tranh trở nên gay gắt hơn khiến tất cả, đặc biệt là người trẻ phải không ngừng nâng cao năng lực để có thể trụ vững. Tuy nhiên, có rất nhiều người không biết mình yếu kém ở đâu, cần cải thiện những gì, việc này khiến họ dù cố gắng nhưng nỗ lực của họ hoàn toàn sai hướng. Hậu quả là khoảng cách giữa họ và mục tiêu thăng tiến, tăng thu nhập cứ xa dần. Hãy cùng xem 12 con giáp nên cải thiện kỹ năng công việc nào, từ đó giúp sự nghiệp của bạn lên dốc "tằng tằng" nhé.

***

Có rất nhiều người không biết mình yếu kém ở đâu, cần cải thiện những gì, việc này khiến nỗ lực của họ trở nên sai hướng.

Thị trường lao động càng ngày càng khắc nghiệt. Sự cạnh tranh trở nên gay gắt hơn khiến tất cả, đặc biệt là người trẻ phải không ngừng nâng cao năng lực để có thể trụ vững. Tuy nhiên, có rất nhiều người không biết mình yếu kém ở đâu, cần cải thiện những gì, việc này khiến họ dù cố gắng nhưng nỗ lực của họ hoàn toàn sai hướng. Hậu quả là khoảng cách giữa họ và mục tiêu thăng tiến, tăng thu nhập cứ xa dần. Hãy cùng xem 12 con giáp nên cải thiện kỹ năng công việc nào, từ đó giúp sự nghiệp của bạn lên dốc "tằng tằng" nhé.

Tuổi Tý: Tinh thần đồng đội

Người tuổi Tý thông minh, phóng khoáng, không thích bị gò bó quá mức. Những đặc điểm này thường khiến người tuổi Tý gặp khó khăn trong việc kiểm soát hành vi, nhất là khi hoạt động nhóm. Bản thân họ cứ một mình một phách, khó hòa nhập với tập thể.

Tinh thần đồng đội là một bài kiểm tra quan trọng để cấp trên đánh giá bạn. Chỉ khi bạn hòa nhập vào tập thể, cấp trên mới cảm thấy an tâm và mạnh dạn đề bạt vị trí của bạn.

Tuổi Sửu: Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp tốt có thể cho phép bạn thiết lập mối quan hệ giữa các cá nhân tốt. Từ đó, bạn sẽ có được nhiều cơ hội và nguồn lực hơn.

Sửu là con giáp "nói ít làm nhiều" điển hình. Họ có trình độ chuyên môn ổn nhưng kỹ năng giao tiếp kém. Vì vậy việc trau dồi kỹ năng giao tiếp là ưu tiên hàng đầu của những người tuổi Sửu, nếu không họ sẽ mãi dậm chân tại chỗ, khó có thể thăng tiến được.

ngay-sinh-trong-tuan-noi-gi-ve-tinh-cach-cua-ban

Tuổi Dần: Nghi lễ xã giao

Người tuổi Dần sinh ra để làm việc lớn nên không tránh khỏi những hoạt động xã giao khác nhau. Vì tính cách không câu nệ, người tuổi Sửu hay bỏ qua một số nghi thức, chẳng hạn như bắt tay, chào hỏi... Đây đều là các chiêu giao tiếp "nhỏ nhưng có võ", không hẳn là hành vi khách sáo mà có thể mang lại tác dụng lớn. Nếu có thời gian rảnh, người tuổi Dần thực sự nên dành thời gian để tìm tòi, nghiên cứu.

Tuổi Mão: Kỹ năng quản lý bản thân

Người tuổi Mão thông minh, có khả năng đối nhân xử thế, thường đạt được thành tích xuất sắc trong việc quản lý nhóm nhưng chính họ lại không giỏi quản lý bản thân. Họ cần có thời gian để điều chỉnh và cải thiện thái độ, tư duy, tính khí và thậm chí cả hình tượng của mình. Một khi kỹ năng này được cải thiện, cơ hội thăng chức của người tuổi Mão chắc chắn sẽ không còn xa nữa.

Tuổi Thìn: Kỹ năng quản lý thời gian

Do không biết quản lý thời gian nên người tuổi Thìn thường làm việc chậm chạp, thiếu kỷ luật, khó có chỗ đứng trong cuộc cạnh tranh khốc liệt tại nơi làm việc, đồng thời cũng làm tăng tỷ lệ bị đào thải của họ.

Quản lý thời gian là kỹ năng hết sức quan trọng để nâng cao hiệu quả công việc, nắm giữ càng sớm càng có lợi cho sự nghiệp.

Tuổi Tỵ: Năng lực đàm phán

Khả năng đàm phán là thước đo để đánh giá một người có đủ tư cách để làm nên việc lớn hay không. Với một tuổi Tỵ luôn muốn được thăng chức lại vốn giỏi giao tiếp, nếu họ có thể thể hiện tốt khả năng này và đàm phán được một thương vụ lớn cho công ty, ngày lành của bạn sẽ tới nhanh thôi.

dac-diem-nguoi-thich-o-mot-minh-suy-nghi-sau-sac-scaled

Tuổi Ngọ: Năng lực sáng tạo

Người cầm tinh con ngựa không thích tiếp xúc với cái mới và không sẵn sàng tiếp nhận những ý tưởng mới, chính điều này khiến họ mất đi kết nối với xã hội. Bởi vậy, nếu là người tuổi Ngọ, bạn cần loại bỏ những tư tưởng cũ, tiếp xúc với những điều mới và làm phong phú thêm khả năng sáng tạo của bản thân. Khi bạn không còn đơn điệu nhàm chán, sức hút của bạn trong mắt mọi người, đặc biệt là cấp trên cũng theo đó mà được cải thiện.

Tuổi Mùi: Kỹ năng ngôn ngữ

Trong thời đại toàn cầu hóa ngày nay, việc thông thạo thêm một vài ngoại ngữ là một con bài tuyệt vời giúp bạn trở nên nổi bật ở nơi làm việc. Với tuổi Mùi hòa đồng và đầy tham vọng, việc cải thiện khả năng ngoại ngữ sẽ đưa bạn lên một tầm cao mới.

Tuổi Thân: Khả năng chịu đựng căng thẳng

Người tuổi Thân khá nóng tính, không biết kiềm chế cảm xúc, khả năng chịu đựng căng thẳng cũng không cao. Nhưng khi nhịp sống ngày càng nhanh, căng thẳng là điều không thể tránh khỏi. Về vấn đề này, người tuổi Thân cần điều chỉnh tâm lý, nâng cao sức chịu đựng. Khả năng chống chịu với áp lực càng mạnh, người tuổi Thân càng có nhiều cơ hội làm nên chuyện lớn.

Tuổi Dậu: Kỹ năng phân tích dữ liệu

Trong thời đại công nghệ số, nhiều trường hợp cần dùng dữ liệu để nói. Đối với những người tuổi Dậu không mạnh về tư duy lý trí và không nhạy bén với các con số (đặc biệt là những người sinh vào mùa đông), nâng cao khả năng phân tích dữ liệu là mục tiêu trọng điểm trong tương lai. Kỷ nguyên của big data đang đến gần, cải thiện kỹ năng này sẽ giúp người tuổi Dậu nắm bắt cơ hội và chứng minh được chính mình.

cam-xuc-gay-anh-huong-gi-len-cuoc-song-chung-ta-scaled

Tuổi Tuất: Kỹ năng viết

Người tuổi Tuất vốn đơn giản, chất phác, khả năng viết lách của họ tương đối khiêm tốn. Vì vậy nếu theo đuổi các công việc liên quan đến viết lách, họ sẽ không thể trở nên nổi bật. Nếu có thể năng cao kỹ năng viết, sử dụng ngôn từ để diễn đạt một cách thuần thục, vấn đề thăng tiến của người tuổi Tuất chỉ là sớm hay muộn.

Tuổi Hợi: Khả năng hành động

Người tuổi Hợi làm gì cũng chậm chạp nên họ cần phải cải thiện khả năng hành động của mình nếu muốn có chỗ đứng trong sự nghiệp. Thay vì chỉ nói, hãy bắt tay vào làm. Năng lực hành động tốt sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng hơn, chất lượng hơn, đây sẽ là tiền đề tốt giúp bạn được thăng chức, tăng lương. 

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Mời xem thêm chương trình

Duyên Duyên Số Số

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

Buông bỏ - Buồn buông

Buông bỏ - Buồn buông

Từ bỏ đôi lúc không phải là hèn nhát mà là dũng cảm, dũng cảm buông tay để có cơ hội. Khoảnh khắc ấy bạn đã lựa chọn con đường hạnh phúc riêng cho bản thân. Cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Buông bỏ chính là một khởi đầu mới cho một kết thúc buồn.

Niềm kiêu hãnh

Niềm kiêu hãnh

Mà tôi tin là tất cả những người dân của đất nước sẽ thấy rất kiêu hãnh rất hạnh phúc khi nhìn hình ảnh của Tổ quốc, hình ảnh của đất nước được bay cao đầy khí phách, đầy oai hùng và thật đầy rất nhiều kiêu hãnh chứa đựng trong đó, và sẽ thêm yêu đất nước mình.

back to top