Phát thanh xúc cảm của bạn !

10 sai lầm cần tránh để cuộc đời thành công, suôn sẻ

2021-04-27 01:23

Tác giả:


blogradio.vn - Sự thật là cuộc sống của bạn là kết quả của những quyết định nhỏ nhặt, nên tuyệt đối đừng mắc phải 10 sai lầm sau.

***

Sự thật là cuộc sống của bạn là kết quả của những quyết định nhỏ nhặt, nên tuyệt đối đừng mắc phải 10 sai lầm sau.

1. Đưa ra quyết định lúc nửa đêm

Theo các chuyên gia tâm lý, nửa đêm là thời điểm con người dễ cảm tính nhất. Nếu bạn chọn thời điểm này để sáng tác nghệ thuật sẽ rất tuyệt vời, tuy nhiên nếu bạn có xu hướng "suy nghĩ cả đêm" để đưa ra một quyết định nào đó thì sẽ không tránh khỏi cảm tính, dẫn đến quyết định sai lầm, sau đó là cảm thấy hối tiếc vì đã đưa ra quyết định như thế.

2.Tự ti vào bản thân mình

Barbara Corcoran, người sáng lập Tập đoàn Corcoran, nhà đầu của "Shark Tank" từng nói: "Ngay cả trong thời điểm khó khăn, bạn vẫn phải vực dậy được tinh thần và duy trì thái độ tích cực - bất kể chuyện gì". Con người thành công sẽ nói không với tự ti, trong khi đó con người thất bại lại không dám bàn đến chuyện tự tin, luôn mặc cảm vào bản thân mình, để rồi đánh mất cơ hội trời ban.

phu-nu

3. Vui vẻ với người ngoài, nặng nhẹ với người thân

Hãy nhớ rằng, người qua đường vĩnh viễn là người qua đường, đến khi "người tản kịch tan", nơi duy nhất bạn có thể quay trở về chính là gia đình. Những lúc khó khăn, người giúp được bạn không phải là người ngoài, mà chính là người thân của bạn.

4. Bắt chước người thành công

Thay vì bắt chước, hãy không ngừng trau dồi và học hỏi từ những người thành công. Nên nhớ, cố trở thành một bản sao của ai đó, bạn chỉ là một kẻ thất bại. Thay vào đó, hãy tự mình trở thành một bản chính xuất sắc nhất.

5. Tập trung vào quá nhiều việc

Hãy chọn một thứ mà bạn đam mê và giỏi hơn những thứ khác. Việc bạn tập trung vào quá nhiều thứ trong cuộc sống, sẽ dẫn đến một kết cục chính là cuối cùng chẳng có mục tiêu nào thật sự đến đích mà đôi khi bị vấp ngã đau đớn.

giao_tiếp1

6. Tiết kiệm nụ cười

Một nụ cười ấm áp, chân thật ngay lập tức tạo ra niềm tin, đó là nền tảng của mọi mối quan hệ tiềm lực. Nó không chỉ thêm năng lượng tích cực vào biểu hiện của bạn, mà còn làm cho bạn có vẻ dễ tiếp cận, thân thiện và đáng tin hơn.

7. Nghĩ rằng bạn biết hết mọi thứ

Nếu bạn không biết lắng nghe người khác và luôn nghĩ mình thông minh biết hết tất cả, bạn chính là người dại nhất trên đời. Đã đến lúc bạn nên gạt cái tôi sang một bên và hiểu rằng cuộc sống không phải chỉ là gây ấn tượng cho người khác.

8. Đổ lỗi cho người khác

Chính bạn phải chịu trách nhiệm cho bản thân mình, đừng bao giờ đổ lỗi cho người khác khi bạn đang không hạnh phúc, đây chính là biểu hiện đau đớn nhất của sự thất bại.

dieu-nho-nhat-

9. Lãng phí thời gian với những người thất bại

Nhiều người sống một cuộc sống nhút nhát. Họ không mong muốn gì từ cuộc sống và dành thời gian xem tivi. Đừng bao giờ dành thời gian cho những người đó. Bạn sẽ phải trả một cái giá rất đắt: đó là bạn trở thành một trong số họ.

10. Ngừng học hỏi

Khi bạn ngừng học và phát triển bản thân, đồng nghĩa bạn đã chết. Hãy bắt bản thân bạn học gì đó mỗi ngày. Nếu bạn không trở nên tốt hơn, bạn đang trở nên tệ hơn.

* Thông tin mang tính chiêm nghiệm, tham khảo.

Theo Khỏe và đẹp

Mời xem tiếp chương trình

Hikikomori – Khi cô đơn trở thành niềm an ủi l Sống đẹp

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

Ai cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

Cuộc sống pha lẫn êm đềm và sóng dữ. Có lúc bình yên, có lúc lại cuộn trào nhưng tâm yên thì sóng gió cũng vơi đi phần nào đấy. Tình cảm nhẹ nhàng thôi là đủ, không cần phải khắc cốt ghi tâm, làm yên lòng nhau là được. Chỉ cần phút giây bên nhau bình yên thôi là đủ. Có thể thoải mái ở bên nhau là được.

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi. Đó không phải là cách để chúng ta loại bỏ đi những bế tắc bên trong mà là cách để ta sống trong những bế tắc ấy với trái tim mạnh mẽ.

Vì người không đáng mà từ bỏ mọi thứ

Vì người không đáng mà từ bỏ mọi thứ

Tố Như không cầu mong gì chỉ mong có thể ở bên cạnh anh ta, ngắm nhìn anh ta, ăn cơm cùng anh ta... chỉ muốn thế giới này chỉ có cô và anh ta. Nhưng tất cả những điều đó chỉ là một giấc mộng đẹp, “mộng tỉnh tình tan”

Nếu tớ gặp cậu khi trưởng thành

Nếu tớ gặp cậu khi trưởng thành

Tôi biết điều đó rất buồn nhưng tôi không hiểu bản thân tại sao có thể tiếp tục ôm mối tình đó đến năm nhất Đại học mà bỏ qua bao người con trai khác. Đôi khi, tôi nghĩ nếu có thể gặp cậu - mối tình đầu của tôi khi cậu trưởng thành thì chắc chuyện tình chúng ta sẽ khác . "Mối tình đầu thực sự quá khó quên hay đơn giản vì con người ta không muốn quên nhỉ?".

Công thức thu hút vận may, đón nhận những điều tốt đẹp

Công thức thu hút vận may, đón nhận những điều tốt đẹp

Hóa ra, vận may không phải trời cho. Chính bạn cũng có thể "rèn luyện" bản thân để hút được nhiều cơ hội vàng đổi đời.

Con nhớ bố lắm, bố à

Con nhớ bố lắm, bố à

Tôi quên sao được câu nói “Giữ bố lại, đừng để bố đi các con ơi”. Nếu được nói lời cuối với bố, tôi muốn nói rằng “Con rất vui và hạnh phúc khi được làm con của bố, được quan tâm và che chở vô điều kiện. Con xin lỗi vì những lần mắc lỗi sai khiến bố buồn lòng. Cũng xin lỗi bố vì thiếu quan tâm lo lắng. Con nhớ bố lắm, bố à”.

Bố tin một ngày Sài Gòn không còn dịch

Bố tin một ngày Sài Gòn không còn dịch

Bố tin một ngày kia Sài Gòn không còn dịch Con lại được đến trường Như điều con mong ước.

Hà Nội ơi, hãy vững vàng trong giông bão

Hà Nội ơi, hãy vững vàng trong giông bão

Em yêu dấu, anh nơi đầu chiến tuyến Yêu thương anh em nhớ giữ gìn Vì Hà Nội sớm mai sẽ bình yên Nơi có Bác luôn nhìn theo cổ vũ.

Top những chòm sao sinh ra là để viết, có khả năng tạo ra những trang văn tuyệt vời

Top những chòm sao sinh ra là để viết, có khả năng tạo ra những trang văn tuyệt vời

Bạn có thuộc top những cung hoàng đạo phù hợp với sự nghiệp viết lách hay không? Ở cả 4 cung hoàng đạo đều có một điểm chung đó là “nhiều chữ”, đam mê viết lách và vô cùng sáng tạo.

Hãy sống hết mình để có một thanh xuân trọn vẹn

Hãy sống hết mình để có một thanh xuân trọn vẹn

Vậy ta cần làm gì để có một tuổi trẻ không hối tiếc? Hãy cứ dấn thân, cứ thử, đừng ngần ngại. Tuổi trẻ là để sai lầm nhưng không được bỏ cuộc. Thất bại sẽ cho ta nhiều bài học quý báu. Miễn là cứ tiếp tục rồi thành công sẽ đến ở phía cuối con đường. Hãy luôn cố gắng không ngừng, mang theo tất cả hăng say để băng băng tiến về phía trước. Đừng sợ hãi và sống hết mình để có một thời thanh xuân thật trọn vẹn!

back to top