Phát thanh xúc cảm của bạn !

10 kỹ năng giúp bạn kiểm soát tâm trạng, gặp khó khăn cũng tìm thấy niềm vui

2023-02-08 01:15

Tác giả:


blogradio.vn - Mỗi lúc tâm trạng sa sút, hãy điều chỉnh bản thân bằng 10 cách dưới đây, rèn luyện thành quen, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ, quật cường lúc nào không hay.

***

Gặp phải tình huống khó khăn, hãy uống một ly nước, vừa cho mình vài giây bình tĩnh vừa giúp bản thân hạ hỏa.

Tâm thái ở đây bao gồm cả tâm trạng, cảm xúc và năng lượng nội tại. Thế giới ngoài kia luôn đầy rẫy những chuyện khiến bạn buồn đau, thất vọng, nhưng cũng không ít điều khiến bạn nở nụ cười trên môi.

Song nhiều người không biết nhìn thấy điểm sáng trong cuộc đời mình, mà chỉ chăm chăm vào điểm tối, để từ đó khẳng định bản thân không hạnh phúc. Mỗi lúc tâm trạng sa sút, hãy điều chỉnh bản thân bằng 10 cách dưới đây, rèn luyện thành quen, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ, quật cường lúc nào không hay.

1. Học cách giữ bản thân yên tĩnh, đắm mình trong suy nghĩ, từ từ hạ thấp tham vọng đối với mọi thứ 

Nhiều người thường nói, nếu không có tham vọng mãnh liệt thì không thể tìm thấy thành công. Nhưng ở đây chúng ta đang tìm cách điều chỉnh tâm trạng sao cho tích cực hơn, lạc quan hơn. Bạn nên nhớ rằng, tham vọng chấp niệm trong lòng khiến con người lúc nào cũng ở trong tình trạng căng như dây đàn, cưỡng cầu và dễ dàng sụp vào bể khổ nếu kết quả không được như mong muốn. Tham vọng không sai, nhưng hãy tập tạm gác lại nó mỗi khi mệt mỏi.

Để bản thân thường xuyên trở về con số 0, mỗi ngày là một điểm khởi đầu mới. Không có giới hạn tuổi tác, chỉ cần sự cưỡng cầu giảm một cách thích hợp, bạn sẽ giành được nhiều cơ hội chiến thắng hơn. Đôi khi lùi cũng là tiến, do đó người ta mới có câu: Lùi một bước, trời cao biển rộng.

cach-khien-cuoc-song-co-y-nghia-hon

2. Học cách chăm sóc bản thân

Chỉ khi biết yêu thương mình nhiều hơn, bạn mới có đủ năng lượng để chăm sóc người khác. Cố gắng giúp đỡ những người mà mình có thể giúp đỡ, nhờ đó niềm vui tràn đầy, đời tích cực an yên. Đối xử tốt với chính mình cũng là một cách để giảm căng thẳng.

3. Gặp phải tình huống khó khăn, hãy uống một ly nước, vừa cho mình vài giây bình tĩnh vừa giúp bản thân hạ hỏa

Mở một bài hát nhẹ nhàng, nhắm mắt lại, nhớ lại những người mình yêu thương xung quanh và những điều tốt đẹp, từ từ chỉnh đốn lại mọi thứ và tìm cách giải quyết vấn đề. 

Phương pháp này giúp bạn dần rèn luyện khả năng kiểm soát cảm xúc, không để lửa giận dễ dàng bùng nổ, không làm và nói ra những điều tai hại. Người giữ được cái đầu lạnh mọi lúc mọi nơi thật sự không hề tầm thường.

4. Cạnh tranh với chính mình nhiều hơn. Không cần phải ghen tị với người khác, cũng không cần phải ngưỡng mộ bất cứ ai

Nhiều người vì hâm mộ người khác mà luôn xem mình là người ngoài cuộc, yếu kém và không có năng lực. Càng như vậy, chúng ta càng rơi vào vực sâu đầy sự tự ti. Bạn phải tin rằng họ làm được điều đó và bạn cũng có thể. 

Hãy cảm thấy vui và hạnh phúc cho mỗi tiến bộ của mình, không phân biệt chuyện lớn hay nhỏ, hãy đơn giản hóa để thực hiện những điều phức tạp, nghiêm túc làm điều đơn giản, khó đến mấy mà làm đi làm lại cũng thành quen. Năng lực là phải được mài giũa từng ngày, chứ không phải tự nhiên mà có.

cach-tap-trung-vao-chuyen-quan-trong-scaled

5. Học tập, đọc sách để mở rộng tri thức và tầm hiểu biết

Đọc thực tế là một quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng. Con người hiện đại phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt, mối quan hệ phức tạp giữa các cá nhân. Để bản thân không đến mức lúng túng trong nhiều trường hợp, hãy đọc nhiều hơn, làm phong phú thế giới nội tâm cũng là một cách để giảm căng thẳng. Con người đôi khi là như vậy, “bụng trống rỗng” tự nhiên nảy sinh lo lắng. Hãy tìm cách để bản thân mạnh mẽ và tài giỏi hơn trong thế giới khắc nghiệt này.

6. Không được khinh thường chính mình trong bất kỳ tình huống nào

Ngay cả khi cả thế giới không tin tưởng bạn, khinh thường bạn, bạn phải tin tưởng vào chính mình. Vì hãy tin rằng, nếu bạn biết yêu thương chính mình, thế giới ngoài chia chắc chắn có nhiều người yêu thương bạn.

7. Học cách điều chỉnh cảm xúc, cố gắng suy nghĩ về điểm tích cực

Nhiều người gặp phải một số chuyện liền căng thẳng, hấp tấp như “kiến bò trên chảo nóng”, vốn dĩ có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn, nhưng vì bản thân đang mất kiểm soát nên khiến mọi thứ trở nên phức tạp hơn. 

Trong thực tế, chỉ cần nắm bắt được điểm mấu chốt của vấn đề, xử lý tốt từng chi tiết, hậu quả dù xấu đến mấy cũng biến thành chuyện nhỏ. Gặp phải những điều khó khăn, hãy bình tĩnh, sau đó suy nghĩ làm thế nào để giải quyết, bạn càng nghĩ về điểm tích cực, trái tim càng rộng mở; càng suy nghĩ về điều tiêu cực, trái tim càng chật chội đáng thương.

y-nghia-cuoc-song-la-gi-scaled

8. Trân trọng những người xung quanh

Cố gắng không nói lời tổn thương, ngay cả khi gặp phải những người bạn không thích, tốt nhất là tránh xa, tìm lý do để rời đi. Hãy trân trọng tất cả mọi thứ xung quanh bạn bây giờ.

9. Yêu cuộc sống

Tiếp thu cái mới mỗi ngày, dám xông pha và trải nghiệm. Học cách thay đổi tư duy, cố gắng tìm những điều mới để thỏa mãn cảm giác mới lạ, bí ẩn của thế giới.

10. Sống chân thành

Chỉ bằng cách dùng con tim chân thành, tình yêu và nhân cách để đối mặt với mọi thứ, cuộc sống của bạn sẽ thú vị hơn.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình

Em sẽ trở về vào mùa xuân

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có 4 chòm sao này được sao MỘC độ, số ĐỎ hơn cả mong đợi vào cuối tháng 3/2023

Có 4 chòm sao này được sao MỘC độ, số ĐỎ hơn cả mong đợi vào cuối tháng 3/2023

May mắn thay, các hành tinh sẽ mang lại sự dịu dành cho những cung hoàng đạo may mắn cuối tháng 3/2023 sau đây dù vũ trụ đang hỗn loạn

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

Cách 12 chòm sao vượt qua bế tắc khi những nỗ lực của mình mãi mà vẫn chưa đem lại kết quả như ý là gì? Nếu đang rơi vào hoàn cảnh tương tự, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra giải pháp cho bản thân mình bạn nhé.

Vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023

Vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023

Xem tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết trước mình phải đối diện với nguy cơ hoặc cơ hội nào phía trước, từ đó giữ thế chủ động trong mọi việc.

12 con giáp sẽ đối mặt với những điềm xui rủi nào vào tháng 2 nhuận 2023

12 con giáp sẽ đối mặt với những điềm xui rủi nào vào tháng 2 nhuận 2023

Xem vận hạn 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết nguy cơ gì đang rình rập trước mắt, từ đó luôn sẵn sàng tinh thần ứng phó và vượt qua.

Tháng 2 nhuận 2023, thần May Mắn sẽ thúc vượng vận khí của 12 con giáp trên phương diện nào

Tháng 2 nhuận 2023, thần May Mắn sẽ thúc vượng vận khí của 12 con giáp trên phương diện nào

Xem may mắn của 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết cơ hội nào đang chờ mình nắm bắt. Hãy vững tin tiến về phía trước, bạn sẽ gặt hái thành công.

4 tuổi này đổi vận ngoạn mục, tiền bạc cứ ầm ầm đổ về túi trong tháng 2 nhuận năm nay!

4 tuổi này đổi vận ngoạn mục, tiền bạc cứ ầm ầm đổ về túi trong tháng 2 nhuận năm nay!

Xin chúc mừng 4 con giáp phát tài tháng 2/2023 nhuận. Đây là thời điểm thích hợp để bạn đầu tư kinh doanh, mạnh dạn hiện thực hóa các kế

Sẽ có một ngày nỗi đau thôi khóc

Sẽ có một ngày nỗi đau thôi khóc

Huế cổ kính dần chìm vào giấc mộng, giấc mộng của ngày xưa xa lắc, mãi mang theo hoài niệm vốn cho vào dĩ vãng xa vời. Ngày hôm đó, nắng gắt đến mệt mỏi, không còn là Huế của những ngày ẩm ướt, mịt mù nước mắt nữa.

Anh có từng yêu em nhiều như em đã yêu anh?

Anh có từng yêu em nhiều như em đã yêu anh?

Chúng ta sống với hi vọng được yêu thương. Có những người xuất hiện tuổi thanh xuân của ta và cùng ta trải qua hết những cung bậc cảm xúc nhưng lại không thể tiếp tục mãi với ta ở chặng đường còn lại. Tình cảm thay đổi khi con người thay đổi, dù là em hay anh cũng nên biết đã đến thời điểm thích hợp để buông tay nhau.

2 quy tắc đổi vận: Cuộc đời hanh thông, tâm lý vững vàng, người người kính nể

2 quy tắc đổi vận: Cuộc đời hanh thông, tâm lý vững vàng, người người kính nể

Nếu bạn muốn có một cuộc sống an nhiên, ít sóng gió và được mọi người kính trọng thì nhất định phải nắm rõ 2 quy tắc sau. Đây là chìa khóa vàng giúp bạn vững bước trên đường đời, chẳng sợ gì bão giông.

10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng giúp bạn tự tin vào chính mình

10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng giúp bạn tự tin vào chính mình

Hầu hết mọi người đều cho rằng người hâm mộ phim Hàn Quốc chỉ yêu thích hình tượng nam chính điển trai, nam tính và mạnh mẽ. Trên thực tế, bên cạnh những soái ca Hàn Quốc làm tan chảy biết bao trái tim thiếu nữ, hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ, thành đạt và sẵn sàng đương đầu mọi khó khăn cũng thu hút không kém sự ngưỡng mộ từ phần đông khán giả. Dưới đây là danh sách 10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng cho tinh thần không khuất phục và luôn cố gắng cải thiện để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

back to top