Phát thanh xúc cảm của bạn !

10 dấu hiệu nhận biết người yêu bạn là một người tốt bụng và tử tế

2021-09-12 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Không ai mong muốn bắt đầu một mối quan hệ mới với một người không chân thành hoặc xấu tính. Thật không may, bạn có thể phải lòng một chàng trai trước khi bạn nhận ra anh ta là một kẻ không tốt như bạn tưởng. Vậy làm thế nào bạn có thể nhận biết được tính cách thật của người yêu mình ngay lúc mới yêu? Hãy tìm hiểu 10 dấu hiệu tích cực cho thấy bạn đã gặp được một người tử tế – người có thể là mảnh ghép phù hợp nhất dành cho bạn.

***

Một số người dành cả cuộc đời để tìm kiếm ai mới thật sự là mảnh ghép phù hợp dành cho họ. Và nếu bạn đã tìm thấy được người đó, làm thế nào để bạn biết liệu người yêu của mình có phải là một người thực sự tốt bụng và tử tế?

Ấn tượng đầu tiên không phải lúc nào cũng chính xác vì nhiều người luôn nỗ lực trở thành phiên bản tốt nhất trong lần đầu gặp mặt. Có lẽ bạn là một trong những người tin vào tình yêu sét đánh và cảm thấy người đối diện chính là mẫu người yêu mà mình đang tìm kiếm, tuy nhiên, việc đắm chìm trong tình yêu dễ khiến chúng ta quên mất việc tìm hiểu rõ về người mà chúng ta đang bắt đầu hẹn hò. 

cap-doi-cung-hoang-dao-danh-dan-thai-an

Không ai mong muốn bắt đầu một mối quan hệ mới với một người không chân thành hoặc xấu tính. Thật không may, bạn có thể phải lòng một chàng trai trước khi bạn nhận ra anh ta là một kẻ không tốt như bạn tưởng. Vậy làm thế nào bạn có thể nhận biết được tính cách thật của người yêu mình ngay lúc mới yêu? Hãy tìm hiểu 10 dấu hiệu tích cực cho thấy bạn đã gặp được một người tử tế – người có thể là mảnh ghép phù hợp nhất dành cho bạn.

Họ luôn trung thực

Trước khi ai đó chính thức trở thành một phần quan trọng trong cuộc đời bạn, bạn phải biết chắc chắn rằng họ có thật sự trung thực. Một số người cố gắng gây ấn tượng trong buổi hẹn hò bằng cách phóng đại nhiều điều về bản thân, họ có thể nói dối về tuổi tác, nghề nghiệp hoặc thậm chí là tình trạng hôn nhân. Nếu nhận thấy người ấy có biểu hiệu của việc không trung thực ngay từ những buổi hẹn đầu, làm sao bạn có thể tin tưởng họ? Vì thế, bạn nên tập trung lắng nghe những điều người yêu bạn chia sẻ khi mới vừa bắt đầu mối quan hệ. Một người tử tế sẽ trung thực, minh bạch và đáng tin cậy ngay từ đầu.

trung-thuc-voi-nguoi-yeu

Họ đối xử với những người xung quanh bằng sự tôn trọng

Cách người yêu bạn đối xử với những người xung quanh thể hiện rất nhiều điều về con người thật của anh ấy. Khi hẹn hò,  anh ấy có làm những việc như mở cửa xe cho bạn hay kéo ghế bàn ăn cho bạn không? Sự ga-lăng chưa bao giờ lỗi thời và bạn đã tìm thấy một viên ngọc quý nếu anh ấy có cách cư xử lịch thiệp và chu đáo.

Nhưng không dừng lại ở đó, cách anh ấy hành xử với người lạ, đặc biệt là các nhân viên phục vụ, cũng cung cấp cho bạn nhiều thông tin về người yêu của mình. Một người có trái tim nhân hậu sẽ đối xử với nhân viên phục vụ nói riêng và những người làm trong ngành dịch vụ nói chung một cách lịch sự và tôn trọng, ngay cả khi có vấn đề với sản phẩm hoặc dịch vụ, họ sẽ giải quyết vấn đề đó một cách nhẹ nhàng nhất có thể.

Khi bạn gặp gỡ gia đình và bạn bè của người yêu, hãy quan sát cách anh ấy tương tác với họ. Có một câu ngạn ngữ rằng: “Bạn có thể biết một người đàn ông sẽ đối xử với bạn như thế nào thông qua cách anh ta đối xử với mẹ của anh ta?”. Một người tốt thật sự sẽ luôn tử tế và chu đáo với gia đình, bạn bè và cả những người xa lạ xung quanh. Nếu người yêu bạn có những dấu hiệu tích cực trên, thì bạn đã tìm thấy một anh chàng tốt bụng và chắc chắn anh ấy sẽ trân trọng tình yêu của hai người.

Họ chịu trách nhiệm cho sai lầm của chính mình

Ngay cả những người giỏi và tốt nhất cũng có thể mắc sai lầm và đôi lúc những quyết định sai lầm đó khiến những người xung quanh và chính họ phải chịu những tổn thương. Tuy nhiên, một người tử tế thật sự sẽ nhận ra những sai lầm và thiếu sót để sửa đổi thay vì tìm cách đổ lỗi cho người khác và khiến bản thân trông như vô tội. 

nguoi-yeu-nhau

Bạn biết rằng bạn đã gặp đúng người khi họ không bao giờ tỏ ra bản thân là một người hiểu biết về tất cả mọi thứ. Một người tử tế thường lắng nghe ý kiến từ người khác và tiếp thu thay vì bảo thủ và giữ khư khư quan điểm của mình.

Và bạn biết đấy, mỗi chúng ta đều không hoàn hảo và người yêu của bạn cũng thế. Chúng ta sẽ gặp phải sai lầm trong chặng đường phía trước, nhưng đó là một phần tất yếu của cuộc sống và chúng ta học cách phát triển từ chính những sai lầm ấy.

Họ có một cuộc sống tâm linh phong phú và lành mạnh

Một nhầm lẫn chúng ta dễ mắc phải là cho rằng tôn giáo và tâm linh là hai khái niệm hoàn toàn giống nhau. Trên thực tế, bạn có thể là một người có cuộc sống tâm linh phong phú mà không cần tuân theo những giáo điều hoặc là tín đồ của bất kỳ tôn giáo nào. Nếu người yêu của bạn là một người có cuộc sống tâm linh lành mạnh thì họ thường tin vào tình yêu, niềm tin, lòng trung thành và sức mạnh nội tâm vượt qua bất kỳ của cải vật chất nào. Họ thậm chí có thể nói về việc có một “kết nối tâm linh” cùng với bạn.

Những người có cuộc sống tâm linh phong phú thường tốt bụng vì họ dành nhiều thời gian cho việc tự suy ngẫm. Người yêu của bạn có thể tập yoga, thiền, viết nhật ký hoặc các bài tập tinh thần khác. Và khi cả hai trưởng thành hơn về mặt tâm linh, các bạn sẽ cảm nhận được sự kết nối và những ảnh hưởng tích cực từ cả hai phía.

nguoi-hanh-phuc

Họ không có thời gian cho “drama”

“Drama” và việc quan trọng hóa vấn đề một cách không cần thiết là một trong những kẻ hủy diệt lớn nhất cho một mối quan hệ. Một người tử tế thường coi trọng thời gian của chính mình cũng như “miễn nhiễm” với các drama xung quanh.

Hầu hết những người tử tế đều cố gắng sống tích cực, họ hiểu rằng sự tiêu cực có thể dẫn đến lo lắng và các triệu chứng tâm lý khác. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra thái độ tiêu cực và các vấn đề về sức khỏe có mối tương quan với nhau. Do đó, họ thường giữ khoảng cách với những người thích “tạo drama” cũng như tránh xa những cuộc đối thoại độc hại. 

Bên cạnh đó, một người tử tế luôn sẵn lòng chấp nhận người khác theo cách mà họ muốn trở thành. Họ cũng là những người đủ can đảm để đối mặt với những vấn đề thực tế nhưng sẽ không bao giờ tìm kiếm sự công nhận độc hại.

tot-bung-va-tu-te

Họ là người có khiếu hài hước

Không ai muốn hẹn hò với một người chua ngoa hay nhạt nhẽo cho dù đối phương có hấp dẫn thế nào đi chăng nữa. Bởi việc cả hai bạn đều cảm nhận được sự hài hước và vui vẻ của đối phương là yếu tố quan trọng để có một mối quan hệ lành mạnh. Những người có thể tự cười nhạo bản thân thường là một người vui vẻ và nói không với việc quan trọng hóa vấn đề.

Người yêu của bạn có hay làm bạn mỉm cười không? Họ có thích một trò đùa vui nhộn và không ngại cười nhạo chính mình? Đây chính là dấu hiệu tích cực cho típ người không bao giờ đưa ra những nhận xét mang tính định kiến hoặc những trò đùa gây tổn thương đến người khác.

Họ thích và luôn muốn học hỏi

Những người tử tế thường sống thật với chính mình và biết bản thân họ cần không ngừng học hỏi. Điều này không có nghĩa là người yêu bạn sẽ đăng ký học đại học mãi mãi, nhưng họ coi việc học là việc phải làm cả đời và trau dồi kiến thức từ những người xung quanh là điều cần thiết.

cung-nguoi-yeu-doc-sach

Họ cũng thích đi du lịch và khám phá các nền văn hóa cùng những tư duy khác biệt từ những nền văn hóa đó. Họ sử dụng kiến ​​thức này để cải thiện bản thân cũng như chia sẻ với bạn và những người xung quanh. Họ tôn trọng kinh nghiệm và vốn sống từ những người đi trước và đây cũng là dữ liệu để họ nâng cao kiến thức của chính mình.

Nhưng họ không bao giờ dựa vào trình độ học vấn để hạ thấp hoặc coi thường người khác. Albert Einstein đã phát biểu lại Aristotle khi ông nhận thấy rằng càng học nhiều, ông càng nhận ra rằng bản thân không thật sự biết rõ về điều gì cả.

Họ là người biết lắng nghe

Người yêu của bạn có phải là một người giỏi trò chuyện và biết lắng nghe? Họ có sử dụng ngôn ngữ cơ thể cởi mở và hơi nghiêng người về phía bạn khi bạn đang nói chuyện không? Khi họ đáp lại bạn bằng cảm xúc và có thể trình bày lại rõ ràng những gì bạn đã nói trong lúc trò chuyện, bạn có thể thấy được họ là một người biết lắng nghe.

Trên thực tế, không phải tất cả những người biết lắng nghe đều là những người tử tế, đôi lúc, một số người có thể lợi dụng thông tin mà họ có được để thao túng người khác. Tuy nhiên, một người tử tế thật sự sẽ luôn quan tâm đến người khác thật lòng và có trách nhiệm với những phát ngôn của chính mình. Bạn có thể nhận thấy phẩm chất tốt đẹp này qua cách trò chuyện thường ngày của người yêu của bạn. 

25865082731_621d265091_k 

Họ đối xử với động vật

Đây có vẻ là một điều nhỏ nhặt, nhưng tiết lộ cho bạn khá nhiều về tính cách thật sự bên trong người yêu bạn. Nếu họ nuôi thú cưng, cách họ đối xử và nhắc về thú cưng  như một thành viên trong gia đình sẽ là những dấu hiệu tích cực. Không phải người tử tế nào cũng nuôi thú cưng hoặc có tình cảm với động vật, nhưng chắc chắn họ sẽ không chấp nhận sự bạo hành hoặc những hành động tàn ác với động vật dưới bất kỳ hình thức nào. Người yêu của bạn có thể đối xử tử tế với tất cả các loài động vật, cho dù họ có thích nuôi thú cưng hoặc không.

nguoi-yeu-va-cun-cung_(1)

Họ là người hào phóng

Những người có trái tim nhân hậu thường muốn làm mọi thứ thiết thực để giúp đỡ  những người xung quanh. Họ coi việc giúp đỡ người khác là điều hiển nhiên mà không màng đến lợi ích. Điều này không có nghĩa là người yêu của bạn sẽ đồng ý mọi lời đề nghị giúp đỡ hay bỏ qua mọi lỗi lầm của người khác. Họ có thể hào phóng với một lỗi lầm, nhưng họ có đủ khôn ngoan để biết khi nào phải lên tiếng và buộc người sai phạm phải chịu trách nhiệm.

Vậy, người yêu của bạn có phải là một người hào phóng? Một nhà thông thái đã từng nói rằng: “Bạn có thể cho mà không cần yêu, nhưng chắc chắn không thể yêu mà chưa từng cho đi bất kỳ điều gì” .

Sau cùng, như bạn biết đấy, chúng ta sẽ không bao giờ tìm được một người hoàn hảo nhưng bạn có thể tìm thấy một người bạn đời tốt bụng, yêu thương và trung thực. Nếu bạn tìm kiếm những dấu hiệu tích cực này ở người yêu của mình, bạn có thể sẽ đi đến một mối quan hệ hạnh phúc trọn vẹn.

Theo Elle

Mời xem tiếp chương trình

Hikikomori – Khi cô đơn trở thành niềm an ủi l Sống đẹp

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top