Phát thanh xúc cảm của bạn !

10 dấu hiệu cảnh báo tình yêu độc hại ngay từ đầu, nhận ra sớm để bớt đau khổ

2020-09-18 01:22

Tác giả:


Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo một mối quan hệ không lành mạnh, nên kết thúc càng sớm càng tốt.

***

1. Bạn vội vàng cho rằng mình đã tìm thấy tình yêu đích thực ngay từ cái nhìn đầu tiên

Có những người rất si tình và ngay sau buổi hẹn hò đầu tiên họ đã cảm thấy "Đây là người hoàn hảo mà mình đã chờ đợi lâu nay".

Tuy nhiên sau thời điểm tình yêu sét đánh ban đầu, hãy đợi đến khi bạn bình tĩnh lại và nhìn nhận lại tình cảm của mình.

Quá vội vàng, hấp tấp trong tình yêu sẽ khiến bạn phải trả giá.

2. Bạn tôn thờ đối phương

Khi bắt đầu một tình yêu, bạn cần lắng nghe nhiều hơn là nói. Hãy lắng nghe một cách cẩn thận.

Hãy cẩn thận với kiểu người thường xuyên nói "Tôi không phải người dễ dàng..." và đưa ra những lời cảnh báo, dọa dẫm bạn về những điều bạn chưa biết về họ.

Khi buông lời cảnh báo như vậy, họ có ý nói bạn không phải người phù hợp và không muốn tiếp xúc với bạn, hoặc là họ chỉ tiếp tục mối quan hệ vì lợi ích của họ.

Đây không phải điều mà người đang yêu sẽ nói. Do đó nếu bạn nhận ra đối phương thường xuyên nói với mình câu này, hãy cân nhắc lại xem mình có cần níu kéo mối quan hệ đó nữa hay không.

3. Bạn bỏ bê bạn bè để làm hài lòng người ấy

Đừng bỏ rơi bạn bè chỉ vì tình yêu. Khi mới yêu một ai chúng ta không tránh khỏi quan tâm họ nhiều hơn và muốn chia sẻ tình yêu của mình với bạn bè. Nhưng bạn bè của bạn không có nghĩa vụ nghe bạn kể về người yêu của bạn cả ngày.

Họ cũng có cảm nhận riêng về người yêu của bạn và suy nghĩ của họ thường tỉnh táo hơn vì là người ngoài cuộc. Do đó bạn nên giới thiệu sớm đối phương với bạn bè, họ sẽ giúp bạn nhận ra những điều bạn không chú ý trong mối quan hệ của hai người.

Nếu đối phương không muốn làm quen với bạn bè, người thân của bạn, đó cũng là dấu hiệu cho thấy người ấy không coi trọng mối quan hệ.

4. Bạn lãng quên những sở thích cá nhân

Đừng quên những hoạt động, sở thích cá nhân của mình. Cuộc đời của bạn nên thú vị hơn khi yêu thay vì ngày càng tẻ nhạt.

Một người năng động, hoạt bát, có nhiều sở thích sẽ là một bạn đời hấp dẫn. Đừng biến người yêu trở thành trung tâm vũ trụ của bạn.

Bạn cần hiểu sẽ thật không công bằng cho người ấy nếu niềm vui, hạnh phúc và tâm trạng của ban phụ thuộc hoàn toàn vào họ.

5. Bạn nhắm mắt cho qua những dấu hiệu báo động

Hãy chú ý đến cảm xúc hay sự hoài nghi của bạn. Khi người yêu có hành động khiến bạn khó chịu, đừng ngần ngại giải quyết ngay.

Bạn đừng hy vọng họ sẽ tự thay đổi. Nếu người đó coi trọng bạn, hãy sớm lên tiếng để họ cố gắng cải thiện tình hình.

Bạn không cần biện hộ cho những sai lầm của họ là vì tuổi thơ bất hạnh, hoàn cảnh công việc hay gia đình,... Bạn không cần làm vị cứu tinh của họ.

Nếu bạn thấy mình liên tục trở thành nạn nhân trong mối quan hệ, cần xác định nguyên nhân vì sao.

6. Bạn nghe theo đối phương 100%

Nếu bạn thấy mình bỗng dưng làm việc mình chưa từng làm trước đây chỉ vì người yêu ép buộc bạn thì đó là dấu hiệu không tốt.

Bạn đang đánh mất bản thân và không còn được là chính mình. Bạn có thể thay đổi quan niệm nếu thực sự thấy phù hợp, nhưng nếu bạn nghe theo đối phương một cách mù quáng thì đó không phải dấu hiệu tích cực.

Bạn đang là cái bóng của họ, điều đó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà còn khiến đối phương dần mất hứng thú với bạn.

7. Bạn lúc nào cũng ghen tuông

Lý do bạn ghen là gì, có thực sự tồn tại hay chỉ do trí tưởng tượng của bạn? Ghen tuông quá mức sẽ khiến bạn đánh mất người ấy vì chính bạn. Chẳng ai chịu nổi một người suốt ngày không tin tưởng và hay ghen.

Việc ghen tuông quá đà cũng có thể do người đó khiến bạn mất tín nhiệm. Nếu bạn thường xuyên phải tự thuyết phục mình và người khác rằng tình cảm hai bạn vẫn tốt đẹp, nhưng trong lòng luôn hoài nghi và sợ hãi, thì bạn cần xem xét lại mối quan hệ đó.

8. Bạn không thể chịu được khi vắng người ấy

Khi yêu, muốn ở bên người yêu là chuyện bình thường. Nhưng khoảng thời gian cả hai tách ra cũng rất có giá trị. Có những điều bạn phải làm một mình. Hãy cho nhau không gian riêng nếu muốn có mối quan hệ lâu dài, bền vững.

Đừng tập trung vào những suy nghĩ tiêu cực như: "Người ấy đang ở với ai?" Có thể họ đang thực sự bận rộn, hoặc đang đi chơi với bạn bè, đồng nghiệp, nhưng họ không cần phải che giấu hay báo cáo, xin phép bạn việc đó.

Lo âu của bạn sẽ không làm tình hình trở nên tốt đẹp hơn, thậm chí còn khiến mọi thứ tồi tệ đi. Đừng dành toàn bộ thời gian rảnh chỉ để nghĩ về đối phương. Hãy tập trung vào những việc khiến bạn vui vẻ, điều đó sẽ khiến bạn trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

9. Bạn biện hộ cho hành vi xấu của đối phương

Ai đang yêu cũng có xu hướng mù quáng trước những điều không hoàn hảo của bạn đời. Nhưng bạn nên chú ý hành xử của đối phương với bạn và người khác vì nó có thể rất quan trọng với mối quan hệ của bạn về lâu dài.

Nếu đối phương tỏ ra tốt bụng, tử tế với bạn trong buổi hẹn đầu, nhưng bất ngờ quát tháo nhân viên phục vụ vì nhầm lẫn nho nhỏ, đó là dấu hiệu báo động.

Sau khi qua giai đoạn "tuần trăng mật", đối phương có thể không còn ngọt ngào với bạn nữa, thậm chí xúc phạm bạn chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt.

10. Bạn không thể từ chối người ấy

Khi yêu, bạn có thể từ chối đối phương hay lúc nào cũng chấp nhận những yêu cầu của họ? Đừng ngần ngại từ chối một bữa tiệc bạn không thích, một sự kiện trùng với lịch trình của bạn, hay một yêu cầu bạn cảm thấy không thích hợp.

Bạn không có lý do gì phải chấp nhận một việc mình không muốn chỉ vì ngại khiến đối phương thất vọng hay sợ họ sẽ không hiểu cho bạn.

Đừng đánh mất chính mình để làm hài lòng người khác, vì đến cuối cùng thì nỗ lực đó của bạn sẽ không được trân trọng.

Theo Hoàng Nguyên/Gia Đình Mới

Mời xem thêm chương trình:

Tình yêu và lý trí | Góc Suy Ngẫm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Chúng ta chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Tôi rồi sẽ ổn thôi, sẽ sống tiếp cuộc đời mình, dần tập quen với cuộc sống không có anh ở bên. Có lẽ tôi cũng sẽ yêu người mới, một người thật sự dành cho mình. Chúng ta, cuối cùng cũng chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Bởi duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại

Bởi duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại

Chúng tôi từ hai người lạ, trở nên quen biết trong một chuyến hành trình ngắn ngủi, rồi lại trở thành người xa lạ. Nếu có tiếc, chỉ tiếc duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại. Cũng không còn sợi dây nào hàn gắn chúng tôi lại, nếu có thì đó có thể là mảnh kí ức trên hòn đá cuội khắc tên tôi hay trên mảnh khăn tay tôi tặng.

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

Một đoạn tuổi trẻ đi qua, yêu thương có, đau thương có nhưng chỉ còn là kí ức. Yêu thương đến một lúc em cũng phải buông rồi. Em mong anh gặp được người anh thương, sẵn sàng chạy về hướng cô ấy dù khó khăn trắc trở. Mong em gặp được người em tin, sẵn sàng đợi anh ấy dù phía bên kia là giông bão cuộc đời.

Tuổi 20 à, chúng ta sẽ lớn lên sau những bài học để đời

Tuổi 20 à, chúng ta sẽ lớn lên sau những bài học để đời

Sau tất cả tôi muốn nhắn nhủ với chính mình là “Cô gái à, hãy cười nhiều hơn vì không ai cấm bạn cười trong hạnh phúc. Con gái đẹp nhất là khi cười mà. Hãy tự tin chính mình, không ai cản được chúng ta hạnh phúc. Hãy tự tạo cho mình một cuộc sống đầy ắp tiếng cười. Hãy cười trước khó khăn, vấp ngã và hãy cảm ơn những lần bị đau. Vì sau đó chúng ta sẽ lớn lên sau những bài học để đời”.

Gửi người con thương

Gửi người con thương

Khi bắt đầu hiểu chuyện, khi biết cái gì nên, cái gì không nên. Lúc đó, nhìn lại mới thấy, mới biết những hy sinh những khổ cực và cả những điều mà mạ chưa bao giờ nói ra.

Thành phố nơi người ở đã có mùa đông chưa?

Thành phố nơi người ở đã có mùa đông chưa?

Thành phố nơi người ở Đã thấy mùa đông chưa Sáng nay dậy mở cửa Đông đây cũng mới vừa.

Ngày ta gặp lại

Ngày ta gặp lại

Ta gặp lại nhau một chiều cuối thu. Trời Hà Nội, Vời vợi xanh như ngày Anh đã tới.

Chúng ta vẫn sẽ là tri kỉ, có được không?

Chúng ta vẫn sẽ là tri kỉ, có được không?

Không biết sau này mọi chuyện sẽ ra sao, tình bạn của chúng ta có còn hay không nhưng thời điểm này tớ nghĩ mình nên dừng lại một chút. Không phải không làm bạn nữa mà là đứng đằng sau chúc phúc cho cậu và để chúng ta sẽ vẫn là tri kỉ có được không?

Gió đông về

Gió đông về

Đối với chúng tôi gió đông về không không chỉ là mùa buồn tênh, còn là mùa được khoe áo đẹp dạo phố phường khi có dịp và còn được đắm mình trong sương mù giăng khắp cánh đồng quê. thì đó cũng là những ngày thật tuyệt. Vì mùa đông lạnh, càng có cơ hội để quây quần.

Ngày chị hai đi lấy chồng

Ngày chị hai đi lấy chồng

Đêm nay là ngày đầu tiên chị hai nó vắng nhà, chưa bao giờ nó thấy trống vắng như đêm nay, nó biết từ nay về sau cũng vậy. Từ đó về sau nó cứ nhìn ra trước sân, mỗi khi thấy ai đi ngang qua đầu ngõ, nó tức tốc chạy ra mừng rỡ vì cứ tưởng chị nó trở về đây.

back to top