Phát thanh xúc cảm của bạn !

10 cách tiết kiệm, đầu tư ‘trăm phát trăm trúng’ và kiếm tiền thông minh vào năm 2022

2022-01-12 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Đã bước sang năm 2022, liệu bạn đã cảm thấy sẵn sàng thực hiện một số thay đổi đối với thói quen tiền bạc và tài chính của mình hay chưa? Đây là 10 cách để bạn tận dụng tối đa số tiền của mình vào năm 2022.

***

Đã bước sang năm 2022, liệu bạn đã cảm thấy sẵn sàng thực hiện một số thay đổi đối với thói quen tiền bạc và tài chính của mình hay chưa?

Bạn có thể coi đây là các giải pháp tài chính hoặc là quản lý tài chính tương đối dễ thực hiện để tối đa hóa tiền của bạn trong suốt cả năm. Không phải tất cả mọi điều dưới đây đều áp dụng cho mọi người, nhưng hy vọng nó đủ sự đa dạng để bạn tìm thấy một vài điều phù hợp với mình.

Đây là 10 cách để bạn tận dụng tối đa số tiền của mình vào năm 2022.

1. Hình dung một năm hoàn hảo của bạn

Hãy dành thời gian để suy nghĩ về năm 2021 và nghĩ về điều mà bạn muốn làm khác đi vào năm 2022. Điều gì đã diễn ra tốt đẹp vào năm 2021? Bạn muốn thay đổi điều gì vào năm 2022? Có điều gì bạn đang làm mà có thể sắp thành công hay không? Dành một buổi tối để xem xét những gì bạn muốn trong năm.

viet_-_lach_4

2. Giám sát tài khoản của bạn

Vào năm 2022, không có lý do gì để không chủ động về an ninh mạng.

Để bảo vệ bản thân và tiền của mình, trước tiên bạn cần biết tất cả các tài khoản của mình đang ở đâu, bao gồm ngân hàng, quỹ hưu trí, khoản vay sinh viên và thẻ tín dụng (nếu có). Sau đó, ít nhất, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật xác thực đa yếu tố trên tất cả các tài khoản của mình để tạo thêm một lớp bảo mật.

Từ đó, bạn có thể thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa an toàn. Bạn có thể thiết lập giám sát báo cáo tín dụng hoặc đóng băng tài khoản tín dụng của mình nếu bạn không có kế hoạch đăng ký tín dụng trong tương lai gần.

Trình quản lý mật khẩu cũng là một ý tưởng thông minh. Các ứng dụng này theo dõi tên người dùng và mật khẩu cho các tài khoản của bạn trên các thiết bị, giúp bạn dễ dàng sử dụng các mật khẩu khác nhau cho từng tài khoản.

3. Yêu cầu những gì bạn xứng đáng

Nếu có một điều chúng ta sẽ bỏ lại vào năm 2021, đó là gì? Bị trả lương thấp hơn cho công việc của mình.

Đối với nhiều người lao động, đây là thời cơ tốt để yêu cầu tăng lương. Tất nhiên, đây có thể là một viễn cảnh căng thẳng. Nhưng có rất nhiều lời khuyên về cách chuẩn bị cho cuộc nói chuyện với người quản lý của bạn và nhận được số tiền bạn xứng đáng, việc của bạn là hãy tìm hiểu và học hỏi về chúng.

hoa_-_bay

4. Cắt giảm chi phí của bạn

Một cách khác để tiết kiệm thêm được một chút và đảm bảo bạn đang chi tiêu cho những thứ quan trọng đối với mình là xếp hạng các khoản chi tiêu của bạn.

Làm điều này bằng cách lập danh sách tất cả các chi phí không cần thiết của bạn trong ba tháng qua. Sau đó, xếp hạng chúng và thử cắt bỏ hoặc giảm chi tiêu cho những thứ ít quan trọng hoặc cần thiết nhất. Hãy cân nhắc số tiền bạn tiết kiệm được cho những khoản chi đó và tưởng tượng xem bạn sẽ trông như thế nào nếu đặt nó vào một trong những mục tiêu của mình.

5. Tăng tỷ lệ tiết kiệm của bạn

Tỷ lệ tiết kiệm của bạn là tỷ lệ phần trăm thu nhập mà bạn giữ hàng tháng so với số tiền bạn chi tiêu. Tăng nó, dù chỉ một chút, điều này sẽ đưa bạn vào tình hình tài chính tổng thể tốt hơn. Bạn sẽ có thêm tiền dự trữ cho những việc ngoài ý muốn hoặc để hướng tới các mục tiêu khác của mình, chẳng hạn như mua nhà hay đầu tư thêm.

6. Tìm hiểu về tiền điện tử

Tất nhiên là bạn không nên ném tất cả tiền của mình vào tiền điện tử, nhưng tại thời điểm này, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về chúng và cách chúng hoạt động.

Hãy thận trọng với việc chỉ học hỏi từ những người kiếm được lợi nhuận từ tiền điện tử. Và đừng bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể thoải mái để mất, bất kể là tài sản gì.

nghi_-_ngoi

7. Hãy đếm tiền của bạn

Xem xét tiền của bạn đã đi đâu trong năm qua hoặc lâu hơn. Bạn có hài lòng với cách thức và nơi bạn chi tiêu không?

Nếu không, hãy thực hiện một số thay đổi vào năm 2022. Điều đó có nghĩa là mua sắm nhiều hơn tại các cửa hàng nhỏ địa phương, cắt bỏ bớt việc tiêu dùng trên các nền tảng online… Tiền của bạn là tiếng nói của bạn, hãy dùng chúng một cách cẩn thận.

8. Nói ra

Sắp xếp thời gian với người quan trọng để cùng tìm hiểu về tài chính và mục tiêu của bạn. Có thể không thoải mái nếu tiền là thứ gây căng thẳng trong mối quan hệ của bạn, nhưng sau cùng, nó sẽ giúp hai bạn xích lại gần nhau hơn và đảm bảo rằng bạn đang tiến tới những gì cả hai cùng mong muốn.

9. Lên lịch cho một ngày "quản trị cuộc sống" định kỳ

Hãy dành ra một ngày nhất định để nhìn nhận lại một cách tổng quan tình hình tài chính cũng như các công việc khác trong cuộc sống theo lịch trình định kỳ, dù chỉ là mỗi tuần một lần hay mỗi quý một lần. Đó có thể là kiểm tra lại chi tiêu, lật lại quỹ bảo hiểm, gửi biên lai để được hoàn tiền, xóa các sản phẩm trong giỏ hàng mà bạn không còn ý định mua, hoặc bỏ đăng ký một kênh nào đó.

Để tận dụng tối đa thời gian của ngày này, hãy lập một danh sách các công việc bạn cần hoàn thành trên điện thoại của bạn hoặc viết tay rồi dán nó ở nơi nào đó dễ nhìn.

thu_-_gian_67

10. Đầu tư vào bản thân

Trong năm nay, nếu có thể, hãy sử dụng một phần trong số tiền của bạn để đầu tư vào bản thân theo cách mà bạn luôn muốn nhưng trước đó cứ luôn chần chừ. Có thể là tham gia một lớp học về một lĩnh vực hoặc sở thích hoàn toàn mới, hoặc bắt tay vào chuyển đến thành phố mơ ước của bạn.

Dù đầu tư vào bản thân có ý nghĩa như thế nào đối với bạn, hãy cố gắng để thực sự đạt được điều đó vào năm 2022. Bạn xứng đáng với điều đó.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Mời xem thêm chương trình

Mình đang sống hay chỉ đang tồn tại? | Radio Tâm sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Tôi với anh đã nắm tay nhau từ ngày đó, tôi cũng tập quen dần với việc dựa dẫm có anh bên cạnh, tôi không thể biết những ngày ảm đạm của tôi đã kết thúc vào hôm đó. Bây giờ bầu trời của tôi thật đẹp khi có anh. Còn anh, anh vẫn vậy, vẫn quan tâm tôi từng chút một, chăm tôi như một cô nhóc vậy đó.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Tôi khẽ đóng cửa lại, mở điện thoại lên, rồi bỏ xuống, đôi mắt trống rỗng nhìn lên trần nhà. Tôi từng theo đuổi Nhất Thành, từng nghĩ Nhất Thành sẽ là bến đỗ cuối cùng của đời mình. Mà hiện thực luôn luôn tàn nhẫn, nhắc lại cũng thấy đau lòng.

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen dưới đây để có được cuộc sống tối giản và hạnh phúc như bao người mong ước.

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Giờ đây, Mặt Trăng đã trở về ‘nhà’, nơi mà nó có thể phát huy sức mạnh của lòng trắc ẩn, sự cảm thông và khả năng trực giác một cách tốt nhất. Nhưng cũng chính vì vậy mà chúng ta trở nên dễ mềm lòng và tâm trạng dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài hơn. Dưới đây sẽ là những điều mà các cung hoàng đạo cần chú ý với sự kiện chiêm tinh này.

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Mùa thu Hà Nội, dịu dàng mà lay động, nhẹ nhàng mà sâu sắc cũng đủ để khiến đứa con Hà Nội nào xa quê cũng phải khắc khoải nhớ nhung, cũng để cho những vị khách ghé thăm rồi cũng chỉ mong sớm được quay lại.

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai rồi cũng sẽ có những thứ đi qua Những tổn đau, những tột cùng vấp ngã Sau những cuộc vui, nụ cười giả lả Ai cũng cần có một chỗ dừng chân.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Tôi mơ thấy một giấc mơ kì lạ, trong mơ tôi là nàng công chúa cô độc trong tòa lâu đài cao chót vót. Khải là chàng hoàng tử cưỡi bạch mã xuất hiện, rồi xua tan những u ám quanh lâu đài và đưa tôi ra khỏi đó.

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

Tìm về hơi ấm ngày đông

Tìm về hơi ấm ngày đông

Hương khói thơm thơm của rơm rạ quê nhà cứ thế sưởi ấm hồn ta qua những năm tháng tuổi thơ, quyện trong trái tim của người con xa xứ đến giờ chẳng dứt.

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo có thể hi vọng điều gì trong ngày may mắn của mình?

back to top