Phát thanh xúc cảm của bạn !

10 cách tiết kiệm, đầu tư ‘trăm phát trăm trúng’ và kiếm tiền thông minh vào năm 2022

2022-01-12 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Đã bước sang năm 2022, liệu bạn đã cảm thấy sẵn sàng thực hiện một số thay đổi đối với thói quen tiền bạc và tài chính của mình hay chưa? Đây là 10 cách để bạn tận dụng tối đa số tiền của mình vào năm 2022.

***

Đã bước sang năm 2022, liệu bạn đã cảm thấy sẵn sàng thực hiện một số thay đổi đối với thói quen tiền bạc và tài chính của mình hay chưa?

Bạn có thể coi đây là các giải pháp tài chính hoặc là quản lý tài chính tương đối dễ thực hiện để tối đa hóa tiền của bạn trong suốt cả năm. Không phải tất cả mọi điều dưới đây đều áp dụng cho mọi người, nhưng hy vọng nó đủ sự đa dạng để bạn tìm thấy một vài điều phù hợp với mình.

Đây là 10 cách để bạn tận dụng tối đa số tiền của mình vào năm 2022.

1. Hình dung một năm hoàn hảo của bạn

Hãy dành thời gian để suy nghĩ về năm 2021 và nghĩ về điều mà bạn muốn làm khác đi vào năm 2022. Điều gì đã diễn ra tốt đẹp vào năm 2021? Bạn muốn thay đổi điều gì vào năm 2022? Có điều gì bạn đang làm mà có thể sắp thành công hay không? Dành một buổi tối để xem xét những gì bạn muốn trong năm.

viet_-_lach_4

2. Giám sát tài khoản của bạn

Vào năm 2022, không có lý do gì để không chủ động về an ninh mạng.

Để bảo vệ bản thân và tiền của mình, trước tiên bạn cần biết tất cả các tài khoản của mình đang ở đâu, bao gồm ngân hàng, quỹ hưu trí, khoản vay sinh viên và thẻ tín dụng (nếu có). Sau đó, ít nhất, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật xác thực đa yếu tố trên tất cả các tài khoản của mình để tạo thêm một lớp bảo mật.

Từ đó, bạn có thể thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa an toàn. Bạn có thể thiết lập giám sát báo cáo tín dụng hoặc đóng băng tài khoản tín dụng của mình nếu bạn không có kế hoạch đăng ký tín dụng trong tương lai gần.

Trình quản lý mật khẩu cũng là một ý tưởng thông minh. Các ứng dụng này theo dõi tên người dùng và mật khẩu cho các tài khoản của bạn trên các thiết bị, giúp bạn dễ dàng sử dụng các mật khẩu khác nhau cho từng tài khoản.

3. Yêu cầu những gì bạn xứng đáng

Nếu có một điều chúng ta sẽ bỏ lại vào năm 2021, đó là gì? Bị trả lương thấp hơn cho công việc của mình.

Đối với nhiều người lao động, đây là thời cơ tốt để yêu cầu tăng lương. Tất nhiên, đây có thể là một viễn cảnh căng thẳng. Nhưng có rất nhiều lời khuyên về cách chuẩn bị cho cuộc nói chuyện với người quản lý của bạn và nhận được số tiền bạn xứng đáng, việc của bạn là hãy tìm hiểu và học hỏi về chúng.

hoa_-_bay

4. Cắt giảm chi phí của bạn

Một cách khác để tiết kiệm thêm được một chút và đảm bảo bạn đang chi tiêu cho những thứ quan trọng đối với mình là xếp hạng các khoản chi tiêu của bạn.

Làm điều này bằng cách lập danh sách tất cả các chi phí không cần thiết của bạn trong ba tháng qua. Sau đó, xếp hạng chúng và thử cắt bỏ hoặc giảm chi tiêu cho những thứ ít quan trọng hoặc cần thiết nhất. Hãy cân nhắc số tiền bạn tiết kiệm được cho những khoản chi đó và tưởng tượng xem bạn sẽ trông như thế nào nếu đặt nó vào một trong những mục tiêu của mình.

5. Tăng tỷ lệ tiết kiệm của bạn

Tỷ lệ tiết kiệm của bạn là tỷ lệ phần trăm thu nhập mà bạn giữ hàng tháng so với số tiền bạn chi tiêu. Tăng nó, dù chỉ một chút, điều này sẽ đưa bạn vào tình hình tài chính tổng thể tốt hơn. Bạn sẽ có thêm tiền dự trữ cho những việc ngoài ý muốn hoặc để hướng tới các mục tiêu khác của mình, chẳng hạn như mua nhà hay đầu tư thêm.

6. Tìm hiểu về tiền điện tử

Tất nhiên là bạn không nên ném tất cả tiền của mình vào tiền điện tử, nhưng tại thời điểm này, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về chúng và cách chúng hoạt động.

Hãy thận trọng với việc chỉ học hỏi từ những người kiếm được lợi nhuận từ tiền điện tử. Và đừng bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể thoải mái để mất, bất kể là tài sản gì.

nghi_-_ngoi

7. Hãy đếm tiền của bạn

Xem xét tiền của bạn đã đi đâu trong năm qua hoặc lâu hơn. Bạn có hài lòng với cách thức và nơi bạn chi tiêu không?

Nếu không, hãy thực hiện một số thay đổi vào năm 2022. Điều đó có nghĩa là mua sắm nhiều hơn tại các cửa hàng nhỏ địa phương, cắt bỏ bớt việc tiêu dùng trên các nền tảng online… Tiền của bạn là tiếng nói của bạn, hãy dùng chúng một cách cẩn thận.

8. Nói ra

Sắp xếp thời gian với người quan trọng để cùng tìm hiểu về tài chính và mục tiêu của bạn. Có thể không thoải mái nếu tiền là thứ gây căng thẳng trong mối quan hệ của bạn, nhưng sau cùng, nó sẽ giúp hai bạn xích lại gần nhau hơn và đảm bảo rằng bạn đang tiến tới những gì cả hai cùng mong muốn.

9. Lên lịch cho một ngày "quản trị cuộc sống" định kỳ

Hãy dành ra một ngày nhất định để nhìn nhận lại một cách tổng quan tình hình tài chính cũng như các công việc khác trong cuộc sống theo lịch trình định kỳ, dù chỉ là mỗi tuần một lần hay mỗi quý một lần. Đó có thể là kiểm tra lại chi tiêu, lật lại quỹ bảo hiểm, gửi biên lai để được hoàn tiền, xóa các sản phẩm trong giỏ hàng mà bạn không còn ý định mua, hoặc bỏ đăng ký một kênh nào đó.

Để tận dụng tối đa thời gian của ngày này, hãy lập một danh sách các công việc bạn cần hoàn thành trên điện thoại của bạn hoặc viết tay rồi dán nó ở nơi nào đó dễ nhìn.

thu_-_gian_67

10. Đầu tư vào bản thân

Trong năm nay, nếu có thể, hãy sử dụng một phần trong số tiền của bạn để đầu tư vào bản thân theo cách mà bạn luôn muốn nhưng trước đó cứ luôn chần chừ. Có thể là tham gia một lớp học về một lĩnh vực hoặc sở thích hoàn toàn mới, hoặc bắt tay vào chuyển đến thành phố mơ ước của bạn.

Dù đầu tư vào bản thân có ý nghĩa như thế nào đối với bạn, hãy cố gắng để thực sự đạt được điều đó vào năm 2022. Bạn xứng đáng với điều đó.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Mời xem thêm chương trình

Mình đang sống hay chỉ đang tồn tại? | Radio Tâm sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Giá như chúng ta không phải là anh em

Giá như chúng ta không phải là anh em

Tôi vẫn luôn ước gì giá như đây chỉ là mơ, giá như chúng ta không phải là anh em thì chuyện này đã không xảy ra.

Tình bạn giống như trà ngon: Thanh nhưng không nhạt, thơm nhưng không hăng, nhẹ nhàng nhưng cực ngấm

Tình bạn giống như trà ngon: Thanh nhưng không nhạt, thơm nhưng không hăng, nhẹ nhàng nhưng cực ngấm

Tình bạn thực sự là các bạn không cảm thấy áp lực khi "làm phiền" nhau và đó là người bạn có thể gặp bất cứ khi nào bạn muốn.

Sự dịch chuyển của Sao Hỏa đem đến cơ hội tỏa sáng và thách thức cho 12 chòm sao

Sự dịch chuyển của Sao Hỏa đem đến cơ hội tỏa sáng và thách thức cho 12 chòm sao

Tháng 8 đã đến, đất trời dần chuyển từ sắc màu rực rỡ của mùa Hạ sang tông màu dịu dàng của mùa Thu. Với những dự báo về tháng 8/2022 của 12 cung hoàng đạo, một cuộc chiến đang ẩn mình chờ đợi, đòi hỏi bạn phải tập trung và lên kế hoạch cụ thể.

6 mẹo giao tiếp hữu ích giúp bạn thành công trong việc làm quen bạn mới

6 mẹo giao tiếp hữu ích giúp bạn thành công trong việc làm quen bạn mới

Khi còn nhỏ, hầu hết mọi người đều có thể dễ dàng làm quen bạn mới, thậm chí có rất nhiều bạn thân. Tuy nhiên, khi trưởng thành, do nhiều yếu tố, việc kết bạn không còn là điều dễ dàng. Nếu bạn đã từng rơi vào trường hợp ngượng ngùng, không biết làm gì để tiếp cận người bạn mới quen hay người bạn đã ngưỡng mộ từ lâu, những bí quyết giao tiếp hữu ích dưới đây là dành cho bạn.

Bình yên nha em

Bình yên nha em

Nốt nhạc cuối cùng em vẫn còn nghe chứ? Một lời chúc mừng thay dấu chấm tình ta Bình yên nha em, hạnh phúc chan hòa Vĩnh biệt em bản tình ca sau cuối.

Tôi đi tìm em

Tôi đi tìm em

Ngày gặp em nắng xanh cả bầu trời Tôi đi rồi mưa hối hả mưa rơi Tôi nhớ em, sẽ nhớ em nhiều lắm Xa em rồi nước mắt nhòe mi cay.

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Tiếng sóng biển ào qua tai. Quỳnh nghe tiếng cười trẻ con. Hình ảnh Tuấn khom người làm ngựa cho bé Bi ngồi lên lưng nhảy nhông nhông khắp phòng. Hai cha con cười nắc nẻ. Thằng Bo ngồi giữa nhà cũng vừa bò theo vừa cười híp mắt để lộ ra cặp răng cửa mới nhú như răng thỏ. Những lúc thế Quỳnh thấy lòng mềm quá, yên bình quá. Nàng ước thời gian ngừng trôi mãi mãi.

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Vì ba tôi trước giờ giờ không phải là một người mềm mại, nhất là với chuyện yêu đương như vậy, tôi biết ba rất khó xử. Ba nói rằng “Con còn nhỏ lắm, chưa thể biết gì về tình yêu đâu?”

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

12 quy tắc của Giáo sư Peterson trong “Vượt lên trật tự” khuyến khích người đọc tiếp cận với lĩnh vực xa hơn. Đây là điều cần thiết để thích nghi với một thế giới luôn thay đổi.

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Chỉ còn 6 tháng nữa là khép lại năm 2022, 12 con giáp đừng bỏ qua những thời điểm vàng giúp bạn thăng hoa trong cuộc sống.

back to top