Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu người yêu cũ của bạn thân – hoang mang lựa chọn tình yêu?

2016-08-05 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi muốn một lần bất chấp tất cả sống thật với tình yêu của mình, sống với người con gái tôi yêu. Thế nhưng khi nghe tôi nói cô ấy lại phân vân và e ngại. Tôi biết cô ấy cần một chốn bình yên, nhưng sợ dư luận, sợ tôi không chịu được điều tiếng xã hội...

***

...Chơi thân với nhau từ hồi tóc còn để chỏm, tôi và cậu ấy vô cùng hiểu nhau, từ sở thích đến điều không thích cũng vậy. Thế nên lần đầu tiên cậu ấy dẫn người yêu ra mắt cả nhóm, tôi cũng đã rung động trước người con gái ấy.

Nhóm chúng tôi thường xuyên đi chơi, đi phượt vào những ngày cuối tuần. Và cũng mỗi mình tôi là chưa có bạn gái, còn khi đi chơi ai cũng có đôi có cặp. Nhiều lần tôi cũng hơi chạnh lòng. Nhìn sang cô ấy đang trong tay với cậu bạn, mắt rạng ngời hạnh phúc tôi lại không giấu nổi ghen tị trong lòng. Tôi biết mình không nên yêu cô ấy, không nên ghen tị mỗi lần họ đi với nhau. Thế nhưng tình cảm trong lòng tôi ngày một lớn dần và tôi không thể nào khống chế được.

Tôi ghét chính mình tại sao lại nhớ cô ấy nhiều đến thế? Ghét mình sao lại thương cô ấy nhiều đến thế? Để rồi tự mình dày vò mình vì mặc cảm, vì tội lỗi với người bạn thân nhất. Tôi biết hai người ấy rất yêu nhau, mỗi lần nghe cậu bạn kể về dự định đám cưới, về tương lai của hai người họ, tôi cố gượng cười nhưng trong lòng thật sự rất đau. Yêu đơn phương đã khổ, lại càng khổ hơn khi người đó lại là vợ sắp cưới của bạn thân.

Yêu người yêu cũ của bạn thân – hoang mang lựa chọn tình yêu?

Thế rồi đùng một cái, bạn tôi hẹn đi uống nước và tuyên bố lấy vợ. Tôi sốc bởi vì người mà cậu ta cưới lại không phải cô ấy. Thì ra là gia đình cậu ấy chê cô ấy nhà nghèo, không môn đăng hộ đối nên không đồng ý cho cưới. Cậu ấy được bố mẹ mai mối cho một cô gái khác, gia đình khá giả hơn để thuận lợi hơn cho công việc và tương lai của cậu ấy.

Tôi xót xa cho cô gái mà mình yêu thương. Cô ấy đang mang thai đứa con của cậu bạn. Thế nhưng khi biết tin cậu ấy sắp cưới, cô ấy giữ kín chuyện mình có mang. Tôi đến bên, an ủi cô ấy. Nhìn những giọt nước mắt thổn thức rơi xuống thấm ướt vai, tôi càng thấy mình cần làm nhiều hơn nữa cho cô ấy.

Và tôi đã nghĩ đến chuyện đám cưới. Tôi muốn một lần bất chấp tất cả sống thật với tình yêu của mình, sống với người con gái tôi yêu. Thế nhưng khi nghe tôi nói cô ấy lại phân vân và e ngại. Tôi biết cô ấy cần một chốn bình yên, nhưng sợ dư luận, sợ tôi không chịu được điều tiếng xã hội...

Khi tôi nói là sẽ cưới cô ấy, cậu bạn thân đã tìm tôi và chửi mắng sao lại yêu lại người yêu cũ của nó. Tôi buồn vô cùng...

Ngày quyết định cưới nhau, chúng tôi bỏ qua hết những lời châm biếm của bạn bè. Tôi quyết định sẽ để trái tim mình dẫn lối yêu thương, nắm tay người con gái tôi yêu đi qua những tháng ngày khó khăn này.

© Bánh Bèo – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Mọi chuyện hãy cứ để tùy duyên
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nắm bàn tay rồi đếm đường chỉ tay, vận mệnh tương lai ra sao đều hiện rõ hết

Nắm bàn tay rồi đếm đường chỉ tay, vận mệnh tương lai ra sao đều hiện rõ hết

Tương lai của một người đều nằm trong chính bàn tay của họ bởi tính cách, số giàu sang phú quý hay không, hôn nhân suôn sẻ hay trắc trở đều được thể hiện qua các đường chỉ tay.

Không cố ý yêu anh

Không cố ý yêu anh

Bởi em biết anh có một con đường phải đi. Anh có một tấm lòng đã trót đặt xuống ở một nơi mà cả đời này khó lòng nhấc lên cho đặng hết. Em biết con người anh cho dù người ta có cạn luôn cả nghĩa, anh vẫn giữ chút tình.

Bài toán cuộc đời không ai khác chính bạn là người quyết định

Bài toán cuộc đời không ai khác chính bạn là người quyết định

Đêm nay, dưới bầu trời đầy sao tôi chợt nhận ra thời gian qua đi mọi thứ sẽ thay đổi và thay đổi như thế nào chúng ta cũng chẳng biết được. Chỉ có bản thân là quyết định được bài toán cuộc đời mình sắp giải. Và kết quả thành hay bại đều phụ thuộc vào chính những nỗ lực của bản thân mỗi người.

Mất mát lớn nhất của đời con là mất mẹ

Mất mát lớn nhất của đời con là mất mẹ

Mẹ ơi, con đã ấp ủ bấy lâu nay mà con chưa dũng cảm để nói với mẹ. Và dù mẹ sẽ không nghe thấy nhưng con mong ở nơi đó gió sẽ mang tiếng con đến với mẹ “Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm, con hứa sẽ chăm sóc em thật tốt, mẹ hãy cứ tin ở con, mẹ nhé".

Top 7 việc nên làm sau khi ngủ dậy tốt cho sức khỏe

Top 7 việc nên làm sau khi ngủ dậy tốt cho sức khỏe

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc bạn làm sau khi thức dậy quyết định rất nhiều đến tâm trạng cho cả ngày hôm đó. Vậy chúng ta nên làm gì nhỉ? Hãy cùng nhau khám phá nhé.

Đi qua nỗi đau là những ngày hạnh phúc

Đi qua nỗi đau là những ngày hạnh phúc

Đêm dài đến mấy rồi ắt hẳn cũng tới lúc bình minh rực sáng, cuộc đời đi qua những nỗi đau rồi cũng sẽ có những ngày hạnh phúc, chỉ cần chúng ta luôn sống hướng về tương lai và những điều tốt đẹp.

Chuyện của Mây

Chuyện của Mây

Lần Mặt Trời toả hào quang rạng rỡ Mây đem lòng ái mộ thế là mơ.

Có gì ở dự án 700 tỉ mang tên Quân vương bất diệt của Lee Min Ho?

Có gì ở dự án 700 tỉ mang tên Quân vương bất diệt của Lee Min Ho?

Chất lượng hình ảnh đỉnh cao, cốt tryện lôi cuốn, ngôn từ thâm sâu trong từng câu thoại liệu đã phải là tất cả những gì ta có thể tìm thấy ở bộ phim Quân vương bất diệt?

Là một người thứ ba, tôi nên trách anh hay trách bản thân mình?

Là một người thứ ba, tôi nên trách anh hay trách bản thân mình?

Tôi nên trách anh hay trách bản thân mình. Trách anh tàn nhẫn, gieo rắc niềm tin và hy vọng cho tôi, rồi quay lưng như không có gì. Hay trách tôi yêu lầm, trao tình yêu không đúng chỗ. Không. Ai đúng ai sai có lẽ không còn quan trọng nữa. Anh trở lại làm người chồng, người cha tốt. Tôi trở lại với cuồng quay công việc. Tất cả trở về quỹ đạo vốn có của nó.

Một mình không cô đơn

Một mình không cô đơn

Nhưng dường như không để sau này có cơ hội cô đơn, tôi với bộ quần áo thơm mùi nước xả đã đứng trước gương nở một nụ cười – là một mình không phải cô đơn. Và niềm vui của một mình tôi sẽ đi tìm nó kể cả trong lúc nấu ăn.

back to top