Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu người yêu cũ của bạn thân – hoang mang lựa chọn tình yêu?

2016-08-05 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi muốn một lần bất chấp tất cả sống thật với tình yêu của mình, sống với người con gái tôi yêu. Thế nhưng khi nghe tôi nói cô ấy lại phân vân và e ngại. Tôi biết cô ấy cần một chốn bình yên, nhưng sợ dư luận, sợ tôi không chịu được điều tiếng xã hội...

***

...Chơi thân với nhau từ hồi tóc còn để chỏm, tôi và cậu ấy vô cùng hiểu nhau, từ sở thích đến điều không thích cũng vậy. Thế nên lần đầu tiên cậu ấy dẫn người yêu ra mắt cả nhóm, tôi cũng đã rung động trước người con gái ấy.

Nhóm chúng tôi thường xuyên đi chơi, đi phượt vào những ngày cuối tuần. Và cũng mỗi mình tôi là chưa có bạn gái, còn khi đi chơi ai cũng có đôi có cặp. Nhiều lần tôi cũng hơi chạnh lòng. Nhìn sang cô ấy đang trong tay với cậu bạn, mắt rạng ngời hạnh phúc tôi lại không giấu nổi ghen tị trong lòng. Tôi biết mình không nên yêu cô ấy, không nên ghen tị mỗi lần họ đi với nhau. Thế nhưng tình cảm trong lòng tôi ngày một lớn dần và tôi không thể nào khống chế được.

Tôi ghét chính mình tại sao lại nhớ cô ấy nhiều đến thế? Ghét mình sao lại thương cô ấy nhiều đến thế? Để rồi tự mình dày vò mình vì mặc cảm, vì tội lỗi với người bạn thân nhất. Tôi biết hai người ấy rất yêu nhau, mỗi lần nghe cậu bạn kể về dự định đám cưới, về tương lai của hai người họ, tôi cố gượng cười nhưng trong lòng thật sự rất đau. Yêu đơn phương đã khổ, lại càng khổ hơn khi người đó lại là vợ sắp cưới của bạn thân.

Yêu người yêu cũ của bạn thân – hoang mang lựa chọn tình yêu?

Thế rồi đùng một cái, bạn tôi hẹn đi uống nước và tuyên bố lấy vợ. Tôi sốc bởi vì người mà cậu ta cưới lại không phải cô ấy. Thì ra là gia đình cậu ấy chê cô ấy nhà nghèo, không môn đăng hộ đối nên không đồng ý cho cưới. Cậu ấy được bố mẹ mai mối cho một cô gái khác, gia đình khá giả hơn để thuận lợi hơn cho công việc và tương lai của cậu ấy.

Tôi xót xa cho cô gái mà mình yêu thương. Cô ấy đang mang thai đứa con của cậu bạn. Thế nhưng khi biết tin cậu ấy sắp cưới, cô ấy giữ kín chuyện mình có mang. Tôi đến bên, an ủi cô ấy. Nhìn những giọt nước mắt thổn thức rơi xuống thấm ướt vai, tôi càng thấy mình cần làm nhiều hơn nữa cho cô ấy.

Và tôi đã nghĩ đến chuyện đám cưới. Tôi muốn một lần bất chấp tất cả sống thật với tình yêu của mình, sống với người con gái tôi yêu. Thế nhưng khi nghe tôi nói cô ấy lại phân vân và e ngại. Tôi biết cô ấy cần một chốn bình yên, nhưng sợ dư luận, sợ tôi không chịu được điều tiếng xã hội...

Khi tôi nói là sẽ cưới cô ấy, cậu bạn thân đã tìm tôi và chửi mắng sao lại yêu lại người yêu cũ của nó. Tôi buồn vô cùng...

Ngày quyết định cưới nhau, chúng tôi bỏ qua hết những lời châm biếm của bạn bè. Tôi quyết định sẽ để trái tim mình dẫn lối yêu thương, nắm tay người con gái tôi yêu đi qua những tháng ngày khó khăn này.

© Bánh Bèo – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Mọi chuyện hãy cứ để tùy duyên
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc Bạch Dương giúp 12 cung hoàng đạo tự tin về bản thân, dũng cảm và hướng ngoại hơn - đây chính là cách chúng ta phát triển và mở rộng.

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

“Tên cô ấy là” của tác giả Cho Nam Joo là loạt câu chuyện đời thực về những người phụ nữ Hàn Quốc và cuộc chiến không tên của họ, trong một xã hội vẫn còn trọng nam khinh nữ cũng như đầy rẫy định kiến về phái đẹp.

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Người ta nói chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng thể cùng mình đi đến cuối đoạn đường. Nhưng với tôi, chàng trai ấy xuất hiện năm tôi 17 tuổi đã là một đoạn đường chẳng thể nào quên. Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy, tạm biệt chàng trai năm đó.

Một thoáng bình yên

Một thoáng bình yên

Không biết liệu với niềm tin son trẻ, ta sẽ sống với nó được bao lâu, chờ thì vẫn chờ đợi thì cứ đợi.

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế Mưa ngụp lặn trong tiết trời xanh xao Mùa năm nay hạ còn chưa thấu hết Mà qua nhanh trong cái rét vương về.

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Ngày mơ mộng đã xa xôi Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau Bút xưa nét bỗng nhạt màu Đôi dòng lưu bút cho nhau cũng mờ

Những rung động suốt đời

Những rung động suốt đời

Cô y tá phụ việc đưa tôi xem que thử thai hiện lên hai vạch đỏ chói mà tim tôi sung sướng nghẹn ngào, những tiếng nấc rung động nhất cứ theo nhịp tim tôi cuộn lên như những con sóng của biển khơi.

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Em đã vô số lần dặn bản thân phải quên đi, phải bước tiếp, thế nhưng vẫn không được. Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn, với một người yêu em hơn tất cả. Trời vừa sáng rồi, em phải tỉnh giấc khỏi cơn mộng thôi.

back to top