Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu một chàng “phi công”

2014-09-11 01:16

Tác giả:


Yêu 24/7 - Rõ là trẻ con mà. Vậy mà hắn không bao giờ chịu thừa nhận điều đó. Hắn trẻ con thế thôi chứ cách hắn chăm sóc tôi thì nhiều “người lớn” chưa chắc đã làm được. Người lớn thì cái tôi cũng lớn, họ quá bận để yêu thương. Tôi hạnh phúc khi có hắn bên cạnh. Tôi với hắn ngay từ lúc ban đầu đã gặp nhiều khó khăn, nhiều dị nghị, chỉ biết cùng nhau cố gắng từng ngày. Yêu hắn, tôi chưa bao giờ nghĩ sau này sẽ ra sao, chỉ biết yêu là yêu vậy thôi.

***

“Em yêu chị thật lòng đó! Chị đừng nghĩ em đùa giỡn! Chị đừng có ngại em còn nhỏ. Em chín chắn lắm đó!”.

Đến câu tỏ tình cũng rất trẻ con. Hai mấy tuổi rồi mà tính tình như đứa con nít. Hắn nói câu: “Em thích chị” hay “Em yêu chị” mà chẳng ấp úng hay ngại ngùng gì cả. Sau này ngày nào hắn cũng nói như những câu nói thường ngày. Tôi cứ tưởng hắn phải ghê gớm và kinh nghiệm tình trường lắm mới tỏ tình một cách tỉnh rụi như vậy. Ai ngờ đến khi nói lời chia tay thì hắn lại nói không nổi, hắn nói mà nức nở, hai hàng nước mắt chảy tràn, phát âm chẳng nghe rõ gì hết và vì tôi không nghe nên không chia tay.

Tôi thì ít nói mà hắn thì nói quá nhiều, chuyện gì hắn cũng có thể nói được. Lúc nào cũng mè nheo: “Boo nói yêu em đi! Boo nói thương em đi! Nói một lần thôi rồi sau em không đòi nữa”. (Hắn gọi tôi là “Boo” và xưng “em”. Tôi thì mấy câu đó có cạy miệng cũng không nói.

Trước đây tôi rất ý tứ và kín đáo, ít bộc lộ tình cảm ra ngoài, nhưng từ khi yêu hắn, nơi đâu hắn cũng thể hiện tình cảm được. Không chỉ nắm tay mà hắn có thể hôn tôi ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào hắn muốn. Ban đầu tôi phản ứng kịch liệt, rồi xấu hổ, ngượng ngùng, còn bây giờ thì…kệ. Hắn lúc nào cũng vậy, tính tình trẻ con, nghĩ gì nói nấy, thích gì làm nấy, ở bên hắn mấy năm qua tôi cũng quen dần.

phi công yêu bà già

Rồi một hôm không biết lấy ý tưởng ở đâu ra, hắn nói: “Ai cũng nói em con nít hết, em muốn làm người lớn để mọi người thấy em thật đàng hoàng”. Từ khi hắn quyết định làm “người lớn” thì những câu nói thường ngày của hắn cũng bị cắt đi (vì người lớn phải biết kiềm chế cảm xúc).

Giận nhau hắn không xin lỗi nữa (vì người lớn nên cái tôi cũng lớn).

Khóc hắn không dỗ dành cả tiếng nữa mà chỉ nói nín đi (vì người lớn không rảnh, bận lắm!).

Gặp nhau hắn không còn nhảy tưng tưng nữa mà nhìn từ xa đi như con rôt bốt (vì người lớn nên phải tỏ ra đĩnh đạc).

Ngồi với nhau không kể chuyện trên trời dưới đất làm tôi cười đến mệt nữa mà như bức tượng (vì lớn rồi không nên đùa giỡn nhiều).

Khi ra về thì không hôn tạm biệt như mọi khi nữa (vì người lớn nên phải tỏ ra đứng đắn).

Tôi thì thực sự chưa quen với chuyện hắn làm người lớn được vì tôi thấy hụt hẫng lắm nhưng tôi vẫn cười vì tôi biết…chỉ vài ngày sau:

“Boo ơi! Em không làm người lớn nữa.

Không nói yêu Boo mỗi ngày, không chọc Boo cười vui em chịu không được.

Xa nhau không được hôn tạm biệt Boo làm sao mà em ngủ ngon.

Boo khóc em không dỗ thì ai dỗ.

Bình thường cãi nhau Boo không chịu xin lỗi em rồi, em mà không xin lỗi Boo thì hai đứa mình đi luôn.

Em không muốn làm người lớn nữa. Công việc của em là chăm lo cho Boo, nếu làm người lớn mà phải kiềm chế tình cảm của mình lại thì em chịu không được”.


Rõ là trẻ con mà. Vậy mà hắn không bao giờ chịu thừa nhận điều đó. Hắn trẻ con thế thôi chứ cách hắn chăm sóc tôi thì nhiều “người lớn” chưa chắc đã làm được. Trẻ con hay người lớn, đối với tôi không quan trọng nữa. Người lớn thì cái tôi cũng lớn, họ quá bận để yêu thương. Tôi hạnh phúc khi có hắn bên cạnh, nếu không có hắn thì tôi mãi là một người phụ nữ trầm lặng, cứ thui thủi một mình.

Tôi với hắn ngay từ lúc ban đầu đã gặp nhiều khó khăn, nhiều dị nghị, chỉ biết cùng nhau cố gắng từng ngày. Yêu hắn, tôi chưa bao giờ nghĩ sau này sẽ ra sao, chỉ biết yêu là yêu vậy thôi.

  • Thái Hương Trà



Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top