Yêu anh vừa đủ để không bao giờ quên
2015-12-07 02:30
Tác giả:
Bỗng vỡ òa vì những xót xa
Khi nhận ra mình rất nhớ
Ngỡ đã quên hình bóng thân quen
mà hôm nay lại nhớ thêm
Trách trái tim mình chẳng đủ vô tình
để phôi phai màu ký ức
Đã lâu rồi mà cứ mãi hy vọng
Anh biết không em chắc sẽ thôi chờ mong
Yêu dường như là một định nghĩa chưa bao giờ xuất hiện trong từ điển cuộc đời em… Vậy mà từ khi anh quay trở lại, từ yêu ấy đang từng ngày chi phối mọi cảm xúc của em.
Anh à! Gặp nhau là định mệnh, là duyên phận, nhưng để đến được với nhau còn cần chữ “nợ” nữa. Đến hôm nay em mới hiểu điều ấy, chắc có lẽ hai ta có duyên nhưng không có nợ.
Sài Gòn hôm nay vẫn đông người qua lại, nhịp đời vẫn cứ hối hả trôi đi, nhưng lòng em thì vẫn đang trầm ngâm trong mớ cảm xúc hỗn độn. Khống chế cảm xúc mình để quên anh, quên mối tình đầu đơn phương thuở bé thơ, nhưng sao em không làm được anh à.

Sau bao nhiêu năm, hóa ra em vẫn yêu anh. Tình yêu bắt đầu từ cái “thích” ngây thơ của trẻ con. Bao nhiêu năm rồi anh nhỉ, vẫn tưởng đã quên nhưng hóa ra vẫn là yêu.
Tại sao lại xuất hiện trong cuộc đời em?
Tại sao lại để em thích anh?
Tại sao lại để em yêu anh?
Còn nhiều câu hỏi tại sao em muốn hỏi anh, nhưng em chỉ có thể tự hỏi chính mình.
Nếu như trên đời này tồn tại hai chữ “nếu như” thì hay biết mấy anh nhỉ?
Nếu như ngày bé ấy em biết rằng anh cũng thích em.
Nếu như ngày bé ấy, em không rụt rè, không nhút nhát.
Thì có phải chúng ta đã là một đôi không anh nhỉ? Thế nhưng tất cả đều chỉ là “nếu như”. Đến hôm nay em mới cảm nhận được tình yêu hóa ra lại gần đến thế, em đã bỏ lỡ nó ngay từ ban đầu và bỏ lỡ thì vẫn là bỏ lỡ không thể nào quay lại.
Sau bao nhiêu năm, ta lại trở về là bạn của nhau… Thời gian ngần ấy năm để em quên anh, ngần ấy năm tạo nên vách ngăn giữa hai ta. Bao nhiêu năm, hóa ra tình yêu em dành cho anh không hề mất đi mà nó chỉ đang ngủ quên.

Gần đây hình ảnh anh đang phá rối cảm xúc của em, đang khuấy động khoảng trời bình lặng trong em. Chỉ có thể là bạn thôi, em không cho phép bản thân mình vượt qua cái suy nghĩ ấy. Yêu anh nhưng em có lòng tự tôn của riêng mình, em không muốn làm kẻ thứ ba phá hoại hạnh phúc của người em yêu.
Cảm ơn anh đã cho em biết được niềm hạnh phúc của một kẻ yêu đơn phương. Ít ra đến hôm nay em cũng biết được rằng anh cũng “đã từng” thích em. Bấy nhiêu đối với em đã là quá đủ để hạnh phúc. Không được yêu nhau nhưng vẫn có thể là bạn anh nhé. Em không đủ cao thượng để cầu chúc cho anh cùng người con gái khác hạnh phúc, không đủ rộng lượng để nhìn anh tay trong tay nói cười cùng người con gái khác, không đủ dũng cảm để giành lại tình yêu của anh, không đủ vô tình để quên đi anh.
Nhưng em có đủ tình yêu để cầu chúc anh hạnh phúc, đủ tình yêu để hy vọng thấy anh luôn mỉm cười, đủ tình yêu để giữ mãi trong tim em vị trí chỉ dành riêng cho anh và đủ tình yêu để có thể nói rằng em sẽ không bao giờ quên anh.
Rồi đây bước đi trên đường đời vô lối, khoảnh khắc nào đó ta vô tình gặp lại nhau hãy để em mỉm cười và hạnh phúc với quyết định của mình anh nhé. Mỉm cười vì sự lựa chọn của mình không sai, lựa chọn mang tình yêu chôn giấu nơi góc khuất của trái tim.
Tạm biệt anh nhé, mối tình đầu của em!
© Nguyễn Thùy Trang – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Thế giới song song của tuổi 17
Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất
Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi
Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này
Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1
Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.
Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua
Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?
Những người không giàu_Phần 1
Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.
Hương vị bình yên
Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.
Phía sau một sự dung túng dịu dàng
Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.



