Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vì sao con chẳng thể nói được lời thương cha?

2018-09-27 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Cha ơi! Con ước mong trở về với những ngày xưa, con muốn ôm lấy cha, nói với cha rằng con gái yêu cha nhiều lắm! Con muốn trở về với ngày xưa, con luôn được quấn quýt bên cha, được cha kiệu trên vai,…

***

blog radio, Vì sao con chẳng thể nói được lời thương cha?

Con còn nhớ, trước đây mấy chú đều bảo cha nhìn trẻ hơn tuổi rất nhiều, nhìn cha cứ tưởng là ba mươi mấy tuổi dù cha đã bốn mươi. Nhưng từ lúc chị ba vào đại học, cha phải lo nhiều hơn, con thấy được sự mệt nhọc trong mắt cha, nhưng cha không nói ra, cha vẫn lo lắng cho chị em con đầy đủ. Và rồi con vào đại học, gánh nặng kinh tế nặng thêm, bây giờ trông cha già hơn rất nhiều, tóc cha bạc hơn trước nhiều lắm.

Cha ơi! Cha còn nhớ những ngày con còn nhỏ không cha? Mẹ kể cho con nghe, lúc ba anh em con còn nhỏ, cha hay uống rượu lắm, có khi đi về rất trễ. Nhưng mà mẹ nói, hồi còn nhỏ chỉ có con là cứng đầu nhất, hôm nào cha về trễ là nhất định chờ cha về mới chịu ăn cơm và đi ngủ. Lâu ngày cha biết ý nên về sớm để dỗ con.

Đến lúc con lớn thêm một tí, thì con nhớ trước đây cha thương con nhiều nhất. Những lúc cha đi làm về, có rượu trong người, những lúc đó anh hai và chị ba đều sợ bị cha la nên vào phòng ngủ hết, nhưng con thì không sợ. Con còn nhớ, con đã đi lấy nước cho cha uống, rồi đưa võng cho cha ngủ nữa, mẹ bảo con đi ngủ nhưng con bảo là “con đưa cho cha ngủ, để muỗi chích cha”. Và con luôn đòi nằm trên người cha để cha đưa ngủ rồi mẹ mới ẫm con vào giường. Cha ơi, con không quên những kỉ niệm đó. Nhưng không hiểu sao càng lớn, thời gian gắn bó giữa cha con mình ngày ít đi, cha đi làm đến chiều mới về, còn con đi học chiều về là con làm việc riêng của mình.

Cha ngày một ít nói hơn, luôn để trong lòng những lo toan cho cuộc sống, và chúng con cũng dần ít quan tâm cha hơn. Con biết, cha muốn gần gũi nhiều hơn với tụi con lắm, nhưng mà tụi con vô tâm quá, không hề nghĩ đến cha nhiều dù sống chung dưới một mái nhà.

Cha ơi! Con ước mong trở về với những ngày xưa, con muốn ôm lấy cha, nói với cha rằng con gái yêu cha nhiều lắm!

Con muốn trở về với ngày xưa, con luôn được quấn quýt bên cha, được cha kiệu trên vai,…

blog radio, Vì sao con chẳng thể nói được lời thương cha?

Giờ con và chị ba đều xa nhà, chỉ còn cha mẹ và anh chị hai, cũng may là còn có bé Duy bên cha mẹ. Nhìn bé Duy quấn quýt bên cha và những lúc ấy con thấy được những nụ cười thật hạnh phúc trên gương mặt cha, nó giống như cha cười với con lúc bé. Giờ đây con lớn rồi, gặp biết bao người, và một lúc nào đó con cũng sẽ có gia đình riêng của con, nhưng con biết chẳng ai yêu con như cha mẹ cả, vì cha yêu thương con vô điều kiện, dù con có yêu thương cha hay không thì cha vẫn luôn dành những điều tốt nhất cho con. Hôm nay con chợt nghe câu thơ:

Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha


Vì gánh nặng cuộc đời mà cha luôn lo cho công việc, bận rộn chẳng ở bên chúng con nhiều. Cha cũng kiệm lời, ít nói hơn nên chúng con ít chia sẻ với cha, đi học điểm cao cũng về khoe với mẹ, có gì vui cũng là nói với mẹ đầu tiên. Mà quên mất có những lúc cha cũng mỉm cười khi con gái học tốt.

Cha ơi! Con ước được trở lại những ngày còn ở nhà, con sẽ nói chuyện với cha nhiều hơn, quan tâm đến suy nghĩ của cha hơn. Nhiều lúc điện thoại về gặp cha, con muốn nói rằng con yêu cha nhiều lắm, nhưng sao con không nói được. Con cũng không biết nói gì với cha nhiều nữa, trông khi lúc bé con đòi bên cha cả ngày không biết chán. Đột nhiên con sợ mất cha, con còn chưa làm được gì cho cha cả, và hôm nay… lần đầu tiên con nói được với cha rằng con thương cha nhiều lắm. Dù cha chỉ cười bảo nhiều chuyện quá, nhưng con biết cha hạnh phúc biết chừng nào.

Con thật tệ phải không cha? Mười chín năm rồi, nhưng từ lúc trưởng thành đế giờ con mới nói với cha được chỉ một câu như thế. Đừng buồn con nha cha! Dù con không nói ra, nhưng trong lòng con cha mãi là thần tượng mà con yêu kính nhất trong đời. Con sẽ dùng những lời nói chân thành này để nhắn gửi đến những người giống như con, rằng hãy nói những lời yêu thương chân thành với cha mẹ khi cha mẹ vẫn còn có thể nghe được, đừng để một mai muốn nói thì đã muộn màng. Cha cũng muốn lắng nghe chúng ta chia sẽ chứ không phải chỉ có mẹ, chỉ có điều cha không nói ra thôi.

Hãy làm người cha thân yêu của chúng ta hạnh phúc khi bên những đứa con yêu của mình!

Cha ơi! Con gái yêu cha nhiều lắm!

© phạm thị mộng – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

Chuyện tình chưa kịp đặt tên

Chuyện tình chưa kịp đặt tên

Chúng tôi cứ tiếp tục làm bạn như thế, hồn nhiên cười đùa, vô tư trêu chọc, không chút gượng gạo. Tôi cứ nghĩ mọi thứ đã quay về vị trí vốn có của nó.

Một tấm vé khứ hồi về ấu thơ mang tên 'bánh Tò Te'

Một tấm vé khứ hồi về ấu thơ mang tên 'bánh Tò Te'

Tết Trung Thu sẽ được ăn bánh nướng bánh dẻo, Tết Nguyên Đán được ăn bánh chưng, Tết Hàn thực được ăn bánh trôi, Tết Đoan Ngọ - mẹ sẽ làm bánh Tò Te.

Chợ và những ký ức không phai

Chợ và những ký ức không phai

Chợ có thể không là một không gian có điều hòa, cũng có thể không đầy đủ các món hàng và được trang trí bày biện bắt mắt như siêu thị hay chợ online. Nhưng với tôi, chợ luôn là nơi mà tôi muốn đến nhất dù ở bất cứ đâu. Bởi chợ trong tôi luôn là những kí ức không phai về những nét đặc trưng của từng vùng và những giá trị tinh thần mà chỉ những người gắn bó mới cảm nhận được.

Tôi yêu em

Tôi yêu em

Nếu tôi là mặt trời, Nguyện bao bọc lấy em bằng muôn vàn nắng ấm.

Vai anh là bình yên

Vai anh là bình yên

Cần vai anh dựa đầu Bình yên cho em ngủ.

Chữa lành trái tim nhau

Chữa lành trái tim nhau

Có lẽ chúng ta là hai người thợ khéo tay, chúng ta đã làm rất tốt công việc của mình là đến và chữa lành trái tim cho nhau. Nhưng nỗi đau từ những cuộc tình trước để lại dường như khiến cả hai nghi ngại, và cho dù không nói nhưng cũng âm thầm đồng ý với nhau giữ cho nhau một ranh giới, để lỡ khi một trong hai rời khỏi, sẽ không đau như những lần chia tay trước.

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh nên đừng ngại ngần tháo kén bước ra ánh sáng

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh nên đừng ngại ngần tháo kén bước ra ánh sáng

Giờ đây, nếu ai đó hỏi tôi “Tuổi trẻ đánh mất rồi có quay lại được không” tôi sẽ không chần chừ mà nói không nên đừng ngại ngần mà tháo kén bước ra ánh sáng.

Bố mẹ hãy yên tâm để chúng con tự vẽ bức tranh của cuộc đời mình

Bố mẹ hãy yên tâm để chúng con tự vẽ bức tranh của cuộc đời mình

Chúng con đã đủ lớn để có trách nhiệm và nhận thức được những gì mình đang làm, chúng con biết cuộc đời này không đẹp như bức tranh nhưng để vẽ nên một bức tranh nhất định phải có một vài gam màu tối.

back to top