Phát thanh xúc cảm của bạn !

Này con gái, đừng để đến 30 tuổi rồi mới nuối tiếc vì những điều này

2018-08-07 01:28

Tác giả:

Chúng ta đều hiểu rằng du lịch là cách cảm nhận cuộc sống rõ ràng nhất. Tuy nhiên, chúng ta lại không thể bỏ qua những vướng bận để sẵn sàng xách ba lô lên và đi. Khi còn trẻ, chúng ta thường lấy lý do không đủ tài chính. Khi trưởng thành hơn, vướng bận gia đình và công việc lại làm chúng ta chùn bước. Tuy nhiên, thời gian không chờ đợi ai cả, đừng tiếp tục trì hoãn nữa.

***

blog radio, Này con gái, đừng để đến 30 tuổi rồi mới nuối tiếc vì những điều này

Đi theo những “chuẩn mực” của xã hội

Thước đo của xã hội là con dao hai lưỡi. Nếu bạn biết cách nhìn nhận, đó sẽ là động lực để bạn hoàn thiện hơn. Trái lại, nó sẽ khiến bạn mệt mỏi vì phải cố gắng trở thành một “phiên bản hoàn hảo”.

Tuổi 30, bạn nghĩ rằng mình phải sở hữu một ngôi nhà to, phải lập gia đình hay ít nhất là thành đạt trong sự nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hạnh phúc, đừng bao giờ chạy theo những “tiêu chuẩn” của người khác.

30 tuổi, bạn không muốn kết hôn, hãy cứ tận hưởng cuộc sống độc thân. 30 tuổi, bạn đang ở nhà thuê, chẳng sao cả. Bạn vẫn đang sống vui vẻ đấy thôi. Bạn không nên cảm thấy thất bại chỉ vì không đi theo quỹ đạo của số đông. Bạn chỉ có một lần để sống, vì vậy, hãy sống theo cách của bạn.

Không dành thời gian ở bên gia đình

Một sự hối tiếc phổ biến mà nhiều người ở độ tuổi 30 gặp phải chính là không dành nhiều thời gian cho gia đình. Khi bạn 30 tuổi, nó đồng nghĩa với khoảng thời gian được ở bên cạnh cha mẹ dần ít đi. Do đó, ngay từ bây giờ, hãy về thăm cha mẹ nhiều hơn, đưa cha mẹ đi du lịch hay đơn giản là nấu cho họ một bữa cơm ngon.

Làm việc, làm việc và… làm việc

Trong độ tuổi từ 20-30, bạn nỗ lực làm việc để tìm kiếm cho mình một vị trí ổn định trong công ty. Đó là sự cố gắng đáng trân trọng. Tuy nhiên, nếu cuộc sống chỉ xoay quanh chiếc laptop và những cuộc họp thì bạn đang lãng phí thời gian của chính mình.

Đừng quá tham công tiếc việc, hãy dành thời gian cho những người bạn yêu thương. Đó là những khoảnh khắc quý giá mà tiền bạc hay địa vị cũng không thể đánh đổi được.

Suy nghĩ tiêu cực

Khi bước vào độ tuổi 30, bạn cần nhận ra quỹ thời gian của một ngày là quá ngắn để vừa làm việc, vừa chăm sóc cho bản thân và gia đình. Vì vậy, bạn nên tránh xa những người không đem lại cho bạn cảm giác thoải mái hay một mối quan hệ không mấy tốt đẹp. Bên cạnh đó, bạn cần biết cách kiểm soát luồng suy nghĩ. Đừng để những chuyện tiêu cực làm ảnh hưởng cuộc sống của bạn.

blog radio, Này con gái, đừng để đến 30 tuổi rồi mới nuối tiếc vì những điều này

Tuổi 30 là… quá già!

“Tôi đã 30 tuổi rồi. Tôi quá già để làm việc này” là suy nghĩ phổ biến ở những người trong độ tuổi “nhạy cảm” này. Song, sẽ không là quá trễ để thực hiện một điều gì đó. Tuổi tác thực sự không thể hiện qua con số trên chiếc bánh sinh nhật mà nó nằm ở cách bạn nhìn cuộc sống như thế nào. Hãy luôn biết tận dụng cơ hội, sống như một cô gái 20 tuổi giàu năng lượng và đừng bao giờ đánh mất sức trẻ bên trong con người bạn.

Không biết chăm sóc sức khỏe

Sức khỏe là yếu tố cần và đủ cho một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc. Tuổi 30 là lúc cơ thể chúng ta bắt đầu “lên tiếng”. Do đó, ngay từ bây giờ, bạn nên bắt đầu tập thể dục, có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học. Chỉ khi khỏe mạnh, bạn mới có thể hoàn thành mọi mục tiêu đã đặt ra. Bên cạnh đó, chăm sóc sức khỏe còn nằm ở việc đảm bảo đời sống tinh thần phong phú. Bạn nên thường xuyên tạo ra nguồn năng lượng tích cực bằng cách đi du lịch, đọc sách hoặc theo đuổi các sở thích lành mạnh khác.

Không biết tiết kiệm

Chúng ta thường không nhận ra được tầm quan trọng của việc tiết kiệm tiền từ khi còn trẻ, song đây là điều nhiều người tuổi 30 cảm thấy hối tiếc nhất. Nếu bạn sớm có kế hoạch chi tiêu hợp lý, bạn sẽ thu được một phần thưởng lớn về sau. Không quan trọng số tiền bạn tiết kiệm là nhiều hay ít, điều quan trọng là bạn sẽ luôn có một “kế hoạch B” khi có sự cố bất ngờ xảy đến.

Không đi du lịch nhiều hơn

Chúng ta đều hiểu rằng du lịch là cách cảm nhận cuộc sống rõ ràng nhất. Tuy nhiên, chúng ta lại không thể bỏ qua những vướng bận để sẵn sàng xách ba lô lên và đi.

Khi còn trẻ, chúng ta thường lấy lý do không đủ tài chính. Khi trưởng thành hơn, vướng bận gia đình và công việc lại làm chúng ta chùn bước. Tuy nhiên, thời gian không chờ đợi ai cả, đừng tiếp tục trì hoãn nữa. Thế giới nằm trong tầm tay bạn, hãy cứ đi bất cứ khi nào bạn còn có thể.

Quá quan tâm đến suy nghĩ của người khác

Điều sai lầm nhất chính là bạn quá xem trọng suy nghĩ, cảm xúc của người khác. Sai lầm này sẽ làm bạn bỏ qua rất nhiều cơ hội, khiến cuộc sống trở nên nặng nề hơn. Thay vì phải nghĩ về người khác, hãy đặt niềm vui và hạnh phúc của bạn lên hàng ưu tiên. Theo đó, bạn sẽ không phải mất thời gian vào những việc không cần thiết.

Tuổi 30, bạn cần có cái nhìn chín chắn để nhận ra ai mới là người xứng đáng để bạn quan tâm.

Theo Elle.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta của sau này

Chúng ta của sau này

Ta rồi sẽ quên nhau, như cái cách năm tháng quên những người từng có mặt. Thương đau rồi sẽ bị bỏ lại bên thềm, thôi hiện về trong những giấc mộng chập chờn, thôi nhắc nhở ta nhớ về nhau, thôi khiến đôi mắt ta chan chứa lệ nhòa.

Làm sao để đối phó với bệnh trầm cảm?

Làm sao để đối phó với bệnh trầm cảm?

Những ngày qua dường như cả showbiz Hàn nói riêng và showbiz Châu Á nói chung đều vô cùng thương tiếc trước sự ra đi đầy tiếc nuối của “nàng hoa tuyết” Sulli. Nguyên nhân là do căn bệnh trầm cảm của cô trở nên vô cùng trầm trọng và cô gái nhỏ để chọn cách rời bỏ thế giới để giải thoát cho bản thân.

Phụ nữ sở hữu đôi bàn chân này cả đời hạnh phúc, tiền tiêu không hết

Phụ nữ sở hữu đôi bàn chân này cả đời hạnh phúc, tiền tiêu không hết

Cô gái nào sở hữu đôi bàn chân này thì xin chúc mừng, cuộc đời bạn cực kỳ may mắn, gia đình hạnh phúc, sự nghiệp hanh thông.

Xa nhau rồi nhưng lòng đã thật sự ‘hết thương cạn nhớ’?

Xa nhau rồi nhưng lòng đã thật sự ‘hết thương cạn nhớ’?

Là ai hết thương cạn nhớ, là trái tim ai vì ai mà vụn vỡ, chẳng là ai cả chỉ có chính mình tự chọn xa nhau. Giọt nước mắt dưới mưa liệu có phải là một giọt nước mắt đau lòng hay tất cả chỉ là trốn tránh. Nước hòa vào nước chỉ có nỗi lòng là chẳng thể hòa vào đâu được, cũng chẳng thể ẩn nấp.

Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?

Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?

Con thực sự muốn về nhà mẹ ơi, con mệt mỏi quá rồi, con muốn về tâm sự mọi chuyện với mẹ, muốn ăn cơm mẹ nấu, muốn chạy qua thủ thỉ to nhỏ gì đó với nội hay đơn giản hơn, con muốn về nhà, nơi mà con sẽ như một đứa trẻ, cười cười nói nói, không còn phải gồng mình mạnh mẽ làm gì nữa.

Yêu thế rồi có trọn vẹn được đâu

Yêu thế rồi có trọn vẹn được đâu

Biết phải làm sao khi nhớ thương còn da diết Nhưng đời mà, có trọn vẹn được đâu

8 dấu hiệu chỉ ra điểm khác nhau giữa bạn bình thường và bạn thân

8 dấu hiệu chỉ ra điểm khác nhau giữa bạn bình thường và bạn thân

Một người bạn bình thường sẽ không bao giờ nói ra những sai lầm của bạn vì sợ mất lòng, nhưng bạn thân thì lại cực kỳ thoải mái làm điều đó.

Đừng vì một người không xứng đáng mà phí hoài cả thanh xuân

Đừng vì một người không xứng đáng mà phí hoài cả thanh xuân

Tại sao lại đặt cả thanh xuân tươi đẹp của mình vào một người đàn ông không đưa lại cảm giác an toàn trong trái tim em. Yêu nhau một năm, hai năm... hay nhiều hơn thế nữa bạn vẫn có thể rời đi khi hai trái tim không còn chung một chí hướng.

Đi ngang qua kỷ niệm

Đi ngang qua kỷ niệm

Tôi không dám nhớ cái cảnh hai đứa đứng trên sân ga, nắm chặt tay nhau, níu kéo từng chút một, níu kéo từng giây để được bên nhau. Rồi xa nhau, cũng sau lần chia tay trên sân ga đó, chúng tôi xa nhau mãi mãi.

Đọc dấu hiệu cho thấy bạn dễ có tướng giàu sang phú quý

Đọc dấu hiệu cho thấy bạn dễ có tướng giàu sang phú quý

Đôi mắt sáng được bảo vệ bởi lông mày cong, thể hiện cho sức khỏe tốt và sự thành công. Lông mày không nên quá gãy hoặc cạo sạch vì giúp bảo vệ bạn khỏi những lúc lệch hướng và người ghen tị.

back to top