Phát thanh xúc cảm của bạn !

Này con gái, đừng để đến 30 tuổi rồi mới nuối tiếc vì những điều này

2018-08-07 01:28

Tác giả:


Chúng ta đều hiểu rằng du lịch là cách cảm nhận cuộc sống rõ ràng nhất. Tuy nhiên, chúng ta lại không thể bỏ qua những vướng bận để sẵn sàng xách ba lô lên và đi. Khi còn trẻ, chúng ta thường lấy lý do không đủ tài chính. Khi trưởng thành hơn, vướng bận gia đình và công việc lại làm chúng ta chùn bước. Tuy nhiên, thời gian không chờ đợi ai cả, đừng tiếp tục trì hoãn nữa.

***

blog radio, Này con gái, đừng để đến 30 tuổi rồi mới nuối tiếc vì những điều này

Đi theo những “chuẩn mực” của xã hội

Thước đo của xã hội là con dao hai lưỡi. Nếu bạn biết cách nhìn nhận, đó sẽ là động lực để bạn hoàn thiện hơn. Trái lại, nó sẽ khiến bạn mệt mỏi vì phải cố gắng trở thành một “phiên bản hoàn hảo”.

Tuổi 30, bạn nghĩ rằng mình phải sở hữu một ngôi nhà to, phải lập gia đình hay ít nhất là thành đạt trong sự nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hạnh phúc, đừng bao giờ chạy theo những “tiêu chuẩn” của người khác.

30 tuổi, bạn không muốn kết hôn, hãy cứ tận hưởng cuộc sống độc thân. 30 tuổi, bạn đang ở nhà thuê, chẳng sao cả. Bạn vẫn đang sống vui vẻ đấy thôi. Bạn không nên cảm thấy thất bại chỉ vì không đi theo quỹ đạo của số đông. Bạn chỉ có một lần để sống, vì vậy, hãy sống theo cách của bạn.

Không dành thời gian ở bên gia đình

Một sự hối tiếc phổ biến mà nhiều người ở độ tuổi 30 gặp phải chính là không dành nhiều thời gian cho gia đình. Khi bạn 30 tuổi, nó đồng nghĩa với khoảng thời gian được ở bên cạnh cha mẹ dần ít đi. Do đó, ngay từ bây giờ, hãy về thăm cha mẹ nhiều hơn, đưa cha mẹ đi du lịch hay đơn giản là nấu cho họ một bữa cơm ngon.

Làm việc, làm việc và… làm việc

Trong độ tuổi từ 20-30, bạn nỗ lực làm việc để tìm kiếm cho mình một vị trí ổn định trong công ty. Đó là sự cố gắng đáng trân trọng. Tuy nhiên, nếu cuộc sống chỉ xoay quanh chiếc laptop và những cuộc họp thì bạn đang lãng phí thời gian của chính mình.

Đừng quá tham công tiếc việc, hãy dành thời gian cho những người bạn yêu thương. Đó là những khoảnh khắc quý giá mà tiền bạc hay địa vị cũng không thể đánh đổi được.

Suy nghĩ tiêu cực

Khi bước vào độ tuổi 30, bạn cần nhận ra quỹ thời gian của một ngày là quá ngắn để vừa làm việc, vừa chăm sóc cho bản thân và gia đình. Vì vậy, bạn nên tránh xa những người không đem lại cho bạn cảm giác thoải mái hay một mối quan hệ không mấy tốt đẹp. Bên cạnh đó, bạn cần biết cách kiểm soát luồng suy nghĩ. Đừng để những chuyện tiêu cực làm ảnh hưởng cuộc sống của bạn.

blog radio, Này con gái, đừng để đến 30 tuổi rồi mới nuối tiếc vì những điều này

Tuổi 30 là… quá già!

“Tôi đã 30 tuổi rồi. Tôi quá già để làm việc này” là suy nghĩ phổ biến ở những người trong độ tuổi “nhạy cảm” này. Song, sẽ không là quá trễ để thực hiện một điều gì đó. Tuổi tác thực sự không thể hiện qua con số trên chiếc bánh sinh nhật mà nó nằm ở cách bạn nhìn cuộc sống như thế nào. Hãy luôn biết tận dụng cơ hội, sống như một cô gái 20 tuổi giàu năng lượng và đừng bao giờ đánh mất sức trẻ bên trong con người bạn.

Không biết chăm sóc sức khỏe

Sức khỏe là yếu tố cần và đủ cho một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc. Tuổi 30 là lúc cơ thể chúng ta bắt đầu “lên tiếng”. Do đó, ngay từ bây giờ, bạn nên bắt đầu tập thể dục, có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học. Chỉ khi khỏe mạnh, bạn mới có thể hoàn thành mọi mục tiêu đã đặt ra. Bên cạnh đó, chăm sóc sức khỏe còn nằm ở việc đảm bảo đời sống tinh thần phong phú. Bạn nên thường xuyên tạo ra nguồn năng lượng tích cực bằng cách đi du lịch, đọc sách hoặc theo đuổi các sở thích lành mạnh khác.

Không biết tiết kiệm

Chúng ta thường không nhận ra được tầm quan trọng của việc tiết kiệm tiền từ khi còn trẻ, song đây là điều nhiều người tuổi 30 cảm thấy hối tiếc nhất. Nếu bạn sớm có kế hoạch chi tiêu hợp lý, bạn sẽ thu được một phần thưởng lớn về sau. Không quan trọng số tiền bạn tiết kiệm là nhiều hay ít, điều quan trọng là bạn sẽ luôn có một “kế hoạch B” khi có sự cố bất ngờ xảy đến.

Không đi du lịch nhiều hơn

Chúng ta đều hiểu rằng du lịch là cách cảm nhận cuộc sống rõ ràng nhất. Tuy nhiên, chúng ta lại không thể bỏ qua những vướng bận để sẵn sàng xách ba lô lên và đi.

Khi còn trẻ, chúng ta thường lấy lý do không đủ tài chính. Khi trưởng thành hơn, vướng bận gia đình và công việc lại làm chúng ta chùn bước. Tuy nhiên, thời gian không chờ đợi ai cả, đừng tiếp tục trì hoãn nữa. Thế giới nằm trong tầm tay bạn, hãy cứ đi bất cứ khi nào bạn còn có thể.

Quá quan tâm đến suy nghĩ của người khác

Điều sai lầm nhất chính là bạn quá xem trọng suy nghĩ, cảm xúc của người khác. Sai lầm này sẽ làm bạn bỏ qua rất nhiều cơ hội, khiến cuộc sống trở nên nặng nề hơn. Thay vì phải nghĩ về người khác, hãy đặt niềm vui và hạnh phúc của bạn lên hàng ưu tiên. Theo đó, bạn sẽ không phải mất thời gian vào những việc không cần thiết.

Tuổi 30, bạn cần có cái nhìn chín chắn để nhận ra ai mới là người xứng đáng để bạn quan tâm.

Theo Elle.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Không phải là ngụy trang vẻ ngoài để tránh nguy hiểm như sâu bướm hay để săn mồi như cá chụp đèn. Thứ chúng ta ngụy trang chính là cảm xúc.

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Chẳng ai muốn làm bạn với người xấu, nhưng họ lại là người rất biết cách giấu đi bộ mặt xấu xa đó, khiến bạn khó có thể phát giác được. Vậy thì làm thế nào để lột được mặt nạ của những kẻ cố tỏ ra mình là người tốt kia?

Là tự em đa tình

Là tự em đa tình

Những tổn thương mà anh mang lại cho em, nhờ anh mà em có, em sẽ không bao giờ quên, em không bao giờ tha thứ cho anh, em đã tự dặn lòng mình như thế. Yêu rồi nhớ, rồi xa và rồi lại hận. Cái vòng tuần hoàn này sẽ mãi mãi không thể tách rời, và thực chất tình yêu là vậy mà.

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày đông ấy dệt khoảng trời bé nhỏ Kí ức về lũ bạn tắm mưa chung Nụ cười giòn tan sao giờ thấy mông lung Bởi ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy.

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Minh bị đánh cũng không cảm thấy bực dọc trong lòng cho lắm, bởi cậu cũng khá quen thuộc với cảnh tượng này rồi.

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Tình đầu của tôi trải qua rất nhanh, vội vàng và kết thúc đáng tiếc. Nhưng mà có mấy ai sẽ vì tình đầu thất bại mà không dám yêu tiếp, bước tiếp đâu nhỉ?

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Một trong những chức năng quan trọng nhất của hormone là giúp chúng ta điều chỉnh tâm trạng. Chúng ta đã biết đến một số hormone giúp thúc đẩy cảm giác tích cực, bao gồm cả hạnh phúc và niềm vui. Đó là 4 hormone dopamine, serotonin, oxytocin, endorphin. Và đâu là cách tận dụng và kích thích tối đa những tác nhân cải thiện tâm trạng tự nhiên này? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Vì ta chỉ sống có 1 lần nên hãy tận hưởng “hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối.”

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chọn sẽ làm điểm tựa cho chính mình, là nguồn cảm hứng để thúc đẩy chính bản thân em không ngừng cố gắng, là động lực to lớn để em trở thành người truyền cảm hứng cho chính mình. Ngày anh đến, anh cũng là nguồn cảm hứng to lớn, luôn truyền trao sức mạnh cho em như thế. Là người mà em thật sự tôn trọng và ngưỡng mộ.

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc đang ở ngay trong đầu bạn, ở ngay trong từng chi tiết hằng ngày bạn đang trải qua. Đừng cố tìm kiếm ở đâu xa xôi. Hạnh phúc là do bạn tạo ra. Và cũng đừng cho mình là người bất hạnh vì làm gì có người bất hạnh nào lại muốn được sống tiếp phải không? Lạc quan lên nhé.

back to top