Phát thanh xúc cảm của bạn !

Này con gái, đừng để đến 30 tuổi rồi mới nuối tiếc vì những điều này

2018-08-07 01:28

Tác giả:

Chúng ta đều hiểu rằng du lịch là cách cảm nhận cuộc sống rõ ràng nhất. Tuy nhiên, chúng ta lại không thể bỏ qua những vướng bận để sẵn sàng xách ba lô lên và đi. Khi còn trẻ, chúng ta thường lấy lý do không đủ tài chính. Khi trưởng thành hơn, vướng bận gia đình và công việc lại làm chúng ta chùn bước. Tuy nhiên, thời gian không chờ đợi ai cả, đừng tiếp tục trì hoãn nữa.

***

blog radio, Này con gái, đừng để đến 30 tuổi rồi mới nuối tiếc vì những điều này

Đi theo những “chuẩn mực” của xã hội

Thước đo của xã hội là con dao hai lưỡi. Nếu bạn biết cách nhìn nhận, đó sẽ là động lực để bạn hoàn thiện hơn. Trái lại, nó sẽ khiến bạn mệt mỏi vì phải cố gắng trở thành một “phiên bản hoàn hảo”.

Tuổi 30, bạn nghĩ rằng mình phải sở hữu một ngôi nhà to, phải lập gia đình hay ít nhất là thành đạt trong sự nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hạnh phúc, đừng bao giờ chạy theo những “tiêu chuẩn” của người khác.

30 tuổi, bạn không muốn kết hôn, hãy cứ tận hưởng cuộc sống độc thân. 30 tuổi, bạn đang ở nhà thuê, chẳng sao cả. Bạn vẫn đang sống vui vẻ đấy thôi. Bạn không nên cảm thấy thất bại chỉ vì không đi theo quỹ đạo của số đông. Bạn chỉ có một lần để sống, vì vậy, hãy sống theo cách của bạn.

Không dành thời gian ở bên gia đình

Một sự hối tiếc phổ biến mà nhiều người ở độ tuổi 30 gặp phải chính là không dành nhiều thời gian cho gia đình. Khi bạn 30 tuổi, nó đồng nghĩa với khoảng thời gian được ở bên cạnh cha mẹ dần ít đi. Do đó, ngay từ bây giờ, hãy về thăm cha mẹ nhiều hơn, đưa cha mẹ đi du lịch hay đơn giản là nấu cho họ một bữa cơm ngon.

Làm việc, làm việc và… làm việc

Trong độ tuổi từ 20-30, bạn nỗ lực làm việc để tìm kiếm cho mình một vị trí ổn định trong công ty. Đó là sự cố gắng đáng trân trọng. Tuy nhiên, nếu cuộc sống chỉ xoay quanh chiếc laptop và những cuộc họp thì bạn đang lãng phí thời gian của chính mình.

Đừng quá tham công tiếc việc, hãy dành thời gian cho những người bạn yêu thương. Đó là những khoảnh khắc quý giá mà tiền bạc hay địa vị cũng không thể đánh đổi được.

Suy nghĩ tiêu cực

Khi bước vào độ tuổi 30, bạn cần nhận ra quỹ thời gian của một ngày là quá ngắn để vừa làm việc, vừa chăm sóc cho bản thân và gia đình. Vì vậy, bạn nên tránh xa những người không đem lại cho bạn cảm giác thoải mái hay một mối quan hệ không mấy tốt đẹp. Bên cạnh đó, bạn cần biết cách kiểm soát luồng suy nghĩ. Đừng để những chuyện tiêu cực làm ảnh hưởng cuộc sống của bạn.

blog radio, Này con gái, đừng để đến 30 tuổi rồi mới nuối tiếc vì những điều này

Tuổi 30 là… quá già!

“Tôi đã 30 tuổi rồi. Tôi quá già để làm việc này” là suy nghĩ phổ biến ở những người trong độ tuổi “nhạy cảm” này. Song, sẽ không là quá trễ để thực hiện một điều gì đó. Tuổi tác thực sự không thể hiện qua con số trên chiếc bánh sinh nhật mà nó nằm ở cách bạn nhìn cuộc sống như thế nào. Hãy luôn biết tận dụng cơ hội, sống như một cô gái 20 tuổi giàu năng lượng và đừng bao giờ đánh mất sức trẻ bên trong con người bạn.

Không biết chăm sóc sức khỏe

Sức khỏe là yếu tố cần và đủ cho một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc. Tuổi 30 là lúc cơ thể chúng ta bắt đầu “lên tiếng”. Do đó, ngay từ bây giờ, bạn nên bắt đầu tập thể dục, có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học. Chỉ khi khỏe mạnh, bạn mới có thể hoàn thành mọi mục tiêu đã đặt ra. Bên cạnh đó, chăm sóc sức khỏe còn nằm ở việc đảm bảo đời sống tinh thần phong phú. Bạn nên thường xuyên tạo ra nguồn năng lượng tích cực bằng cách đi du lịch, đọc sách hoặc theo đuổi các sở thích lành mạnh khác.

Không biết tiết kiệm

Chúng ta thường không nhận ra được tầm quan trọng của việc tiết kiệm tiền từ khi còn trẻ, song đây là điều nhiều người tuổi 30 cảm thấy hối tiếc nhất. Nếu bạn sớm có kế hoạch chi tiêu hợp lý, bạn sẽ thu được một phần thưởng lớn về sau. Không quan trọng số tiền bạn tiết kiệm là nhiều hay ít, điều quan trọng là bạn sẽ luôn có một “kế hoạch B” khi có sự cố bất ngờ xảy đến.

Không đi du lịch nhiều hơn

Chúng ta đều hiểu rằng du lịch là cách cảm nhận cuộc sống rõ ràng nhất. Tuy nhiên, chúng ta lại không thể bỏ qua những vướng bận để sẵn sàng xách ba lô lên và đi.

Khi còn trẻ, chúng ta thường lấy lý do không đủ tài chính. Khi trưởng thành hơn, vướng bận gia đình và công việc lại làm chúng ta chùn bước. Tuy nhiên, thời gian không chờ đợi ai cả, đừng tiếp tục trì hoãn nữa. Thế giới nằm trong tầm tay bạn, hãy cứ đi bất cứ khi nào bạn còn có thể.

Quá quan tâm đến suy nghĩ của người khác

Điều sai lầm nhất chính là bạn quá xem trọng suy nghĩ, cảm xúc của người khác. Sai lầm này sẽ làm bạn bỏ qua rất nhiều cơ hội, khiến cuộc sống trở nên nặng nề hơn. Thay vì phải nghĩ về người khác, hãy đặt niềm vui và hạnh phúc của bạn lên hàng ưu tiên. Theo đó, bạn sẽ không phải mất thời gian vào những việc không cần thiết.

Tuổi 30, bạn cần có cái nhìn chín chắn để nhận ra ai mới là người xứng đáng để bạn quan tâm.

Theo Elle.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 1/6 đến 7/6/: Hợi nhiều xui xẻo, Dậu may mắn hơn người

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 1/6 đến 7/6/: Hợi nhiều xui xẻo, Dậu may mắn hơn người

Cùng xem tử vi nói gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc của 12 con giáp trong tuần mới từ ngày 1/6 đến 7/6/2020 nhé!

Tử vi tuần từ 1/6 đến 7/6/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử mất tiền bạc, Thiên Bình gặp tiểu nhân

Tử vi tuần từ 1/6 đến 7/6/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử mất tiền bạc, Thiên Bình gặp tiểu nhân

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 1/6 đến 7/6/2020 nhé!

Em phải thật hạnh phúc nhé cô gái!

Em phải thật hạnh phúc nhé cô gái!

Sau này, em nhất định phải thật hạnh phúc. Em cứ làm những điều mình muốn, ăn món ăn em thích, đến những nơi em muốn đến và làm công việc em muốn làm. Đừng lựa chọn sự an toàn khi em còn trẻ. Dũng cảm lên nào cô gái, em chỉ có một cuộc đời thôi.

Thắng sáu về liệu còn nhớ nhau

Thắng sáu về liệu còn nhớ nhau

Tháng sáu là khoảng thời gian rực rỡ và nồng nàn nhất của mùa hạ. Đâu chỉ có cái nắng trưa hè oi bức, đâu chỉ là những chiều mưa xối xả ướt đẫm cả một khung cửa hiên nhà mà tháng sáu còn là những ngày cuối của tuổi học trò, là những ngày vội vã của các sĩ tử.

Sợi chỉ đỏ - Until We Meet Again

Sợi chỉ đỏ - Until We Meet Again

Nếu kiếp trước chúng ta hẹn nhau bằng sợi chỉ đỏ buộc vào ngón út đầy định mệnh, thì bây giờ có lẽ nhờ đó mà chúng ta tìm được nhau.

Đọc vị 5 ngôn ngữ tình yêu giúp mối quan hệ lâu bền hơn

Đọc vị 5 ngôn ngữ tình yêu giúp mối quan hệ lâu bền hơn

Một trong những trở ngại trong tình yêu của các cặp đôi chính là việc thể hiện cảm xúc và mong muốn hiện tại của bản thân. Vì thế, đừng chần chừ mà hãy cùng nhau tìm hiểu về điều mà cả hai mong muốn để mối quan hệ trở nên thắm thiết và bền lâu.

Thương hoài tuổi thơ

Thương hoài tuổi thơ

Còn thương hoài quá khứ đã hút sâu Tuổi vấn vít những nẻo đường mỏi gối Ngày mò hến dưới lòng sông Ui cạn Đêm phơi mình trên những phiến đá cao

Nguyên nhân của ly hôn chính là kết hôn?

Nguyên nhân của ly hôn chính là kết hôn?

Bình minh hôm nay dậy muộn hơn chút, chưa kịp thấy ánh nắng anh đã thấy hoàng hôn.

Kiểu con trai nào được con gái thích nhất?

Kiểu con trai nào được con gái thích nhất?

Có nhiều anh chàng như một thỏi nam châm hút các bạn nữ về phía mình nhưng cũng không ít người lại bị ngó lơ. Rốt cuộc là kiểu con trai nào mới được con gái thích nhất đây?

Kẻ mộng mơ

Kẻ mộng mơ

Tôi vẫn là kẻ mộng mơ như chàng trai tuổi 25, ngày ngày đi giữa cuộc sống bận rộn, đêm đêm cùng anh dạo khắp góc phố nhỏ Đà Lạt.

back to top